Có cũng thay đổi Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Có cũng thay đổi để các bên của Skoda Yeti. Các hình dạng góc cạnh của hình bóng Yeti còn về cơ bản không thay đổi; Tuy nhiên, những ngôi nhà bánh có hình dạng mạnh hơn trước. Có gờ dọc bên mới, là được sơn màu sắc cơ thể trong đô thị Yeti và được làm bằng nhựa đen trong Yeti ngoài trời. Cắt nhôm có sẵn theo yêu cầu. Điều tương tự cũng đúng với các ngưỡng cửa cửa giải thích lại ở cạnh dưới của cơ thể. Họ đi vào màu của vỏ xe trong đô thị Yeti và đen trong Yeti ngoài trời. Lan can mái nhà của các biến thể thành phố được sơn màu đen hoặc bạc. Yeti ngoài trời có lan can mái nhà được sơn hoàn toàn màu đen hoặc một mái lan can bạc với mờ chân đen. Các gương mặt của Yeti ngoài trời luôn sơn màu bạc.

Bốn bánh xe hợp kim thiết kế mới làm cho chương trình bánh xe hiện có của bánh xe 16 và 17-inch hấp dẫn hơn: hai cho các đô thị Yeti (16-inch ‘Dolomite’ và 17-inch ‘Scudo’) und hai cho Yeti ngoài trời (16- inch ‘rừng’ và 17-inch ‘Origami’ / ‘Origami Black’). Các nhân vật ấn tượng mới của thiết kế Skoda là rõ ràng trong các bánh xe hợp kim mới. Các mâm xe được xác định rõ, chính xác và trực quan hấp dẫn. Các hubcap cho các bánh xe thép tiêu chuẩn của Yeti cơ bản ‘Hoạt động’ đã được thiết kế lại. Với tổng số mẫu thiết kế khác nhau mười một, sự lựa chọn của bánh xe cho Skoda Yeti là đa dạng hơn bao giờ hết.

Phương châm của phía sau hoàn toàn được thiết kế lại của Skoda Yeti là rõ ràng và sạch sẽ: biểu tượng mới ở giữa của chiếc hatchback mới với tên Skoda và tên mô hình trong thiết kế phông chữ mới bên trái và bên phải của biểu tượng. Yeti Greenline hoặc 4 × 4 mô hình cũng có một biểu tượng bổ sung.

Yeti mới có hai yếu tố tam giác lập thể trên bên trái và bên phải của chiếc hatchback rằng như vậy là điển hình của Skoda. Ngoài ra còn có hai gương phản xạ mới trong mùa bội thu. Trong Yeti ngoài trời, họ được định vị ngang bằng với mép dưới của cổng sau và do đó cao hơn trong sự biến đổi đô thị.

Tất nhiên cũng có những đèn hậu mới, bao gồm đèn LED tùy chọn, điển hình trong thiết kế của thương hiệu C. Một cách bố trí hai sọc mới làm cho ‘C’ rõ ràng hơn và sáng hơn. Việc thiết kế lại toàn bộ phần đuôi xe làm cho Yeti có vẻ rộng hơn so với trước đây mặc dù chiều rộng của xe vẫn không đổi ở mức 1.793 mm.

Sự khác biệt về quan điểm giữa cả hai biến thể Yeti là rõ ràng nhất ở phần dưới của đuôi xe. Skoda Yeti ngoài trời có cản sau với một bề mặt lightreflecting rõ ràng hơn trong màu sắc cơ thể của xe và các yếu tố an toàn nghiêm ngặt đặt ra trong màu đen và bạc. Bumper các đô thị Yeti được vẽ hoàn toàn bằng màu sắc cơ thể và bao gồm một yếu tố an toàn trung tâm làm bằng nhựa bạc.

Lựa chọn màu sắc là Skoda Yeti cũng đã được mở rộng. Skoda đã thêm bốn màu mới: Moon trắng, Jungle Green, Metal Grey và Magnetic Brown (sẵn dành riêng cho Yeti L & K). Khách hàng có thể lựa chọn một trong số 15 tông màu khác nhau cho cả hai biến thể thiết kế. Những màu sắc có sẵn khác là những sắc thái rắn của Candy White, Pacific Blue và Corrida Red cũng như các kim loại màu sắc ma thuật đen với hiệu ứng ngọc trai, Cappuccino Beige, Shark Blue, Rosso Brunello, Lava Blue, Brilliant Silver, Mato Brown và Terracotta Orange.

Nội thất đều ​​được làm mới

Nội thất của Skoda Yeti đã được làm mới đáng kể, mở rộng phạm vi cho khách hàng. Cả hai dòng thiết kế có tay lái mới, bọc ghế và cắt tỉa trang trí.

Yeti mới có tay lái 3 chấu mới trong tất cả các phiên bản và đường nét thiết kế. Các tay lái height- và đạt được điều chỉnh là có sẵn trong bảy phiên bản khác nhau. Tùy thuộc vào các dây chuyền thiết bị và yêu cầu của khách hàng, các phiên bản có sẵn bao gồm PUR với các chi tiết mạ crôm, da với các chi tiết mạ crôm, da với các chi tiết mạ crôm và các nút điều khiển âm thanh đa chức năng và da với các chi tiết mạ crôm và các nút âm thanh và kiểm soát điện thoại đa chức năng. Bắt đầu từ năm 2014, hai bánh lái bọc da cực kỳ thể thao cũng sẽ có sẵn cả hai có và không có nút âm thanh và kiểm soát điện thoại đa chức năng.

Việc lựa chọn mở rộng của bọc ghế cũng đã được xúc động lên. Các mới Active, Ambition Đen và Ambition Terracotta, Elegance Đen và Elegance Gobi Sand cũng như tùy chọn Terracotta da bọc ghế có sẵn cho các dòng Ambition Yeti và ghế da màu nâu độc quyền mới bao gồm cho Yeti L & K.

Chrome mới bên tay nắm cửa và ba mẫu thiết kế mới cho các họa tiết trang trí trên vòng bảng điều khiển ra khỏi tân trang mới của nội thất.

Skoda Yeti với mức tiêu thụ nhiên liệu từ 4,6 l / 100 km

Mục đích tối cao của chiến lược GreenFuture Skoda là làm cho các mô hình của thương hiệu hơn nhiên liệu hiệu quả. Một đại diện cực kỳ tiết kiệm trong phân khúc SUV compact là Skoda Yeti Greenline. Tiêu thụ nhiên liệu của nó chỉ có 4,6 l / 100 km và lượng khí thải CO2 là 119 g / km chứng minh rằng ngay cả một chiếc SUV nhỏ gọn có thể được kinh tế. Các sửa đổi hoàn toàn Skoda Yeti là có sẵn với ba xăng và bốn động cơ diesel, ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định hoặc ổ đĩa bánh trước chỉ, một hộp số sàn hoặc hộp số tự động ly hợp kép. Ngoài ra còn có ba biến thể tec Green.

Các lựa chọn dưới nắp ca-pô và trên các trục hiện nay thậm chí lớn hơn cho Skoda Yeti đô thị cũng như cho các Yeti mới ngoài trời. Cả hai biến thể cung cấp hiệu suất nhiên liệu hàng đầu và có sẵn với đầy đủ các kết hợp công cụ / truyền mở rộng.

Mặc dù phía trước cao hơn nhiều của nó so với các quán rượu, Skoda Yeti 77 kW 1.6 TDI Greenline vẫn đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 4,6 lít dầu diesel cho mỗi 100 km, nhưng vẫn là một chiếc xe nhanh nhẹn và có thể tăng tốc 0-100 km / h trong 12,1 giây. Tên Greenline đề cập đến nhiên liệu nhập hiệu quả nhất của Skoda trong một loạt mô hình. Các ổ đĩa bánh trước Skoda Yeti 77 kW 1.6 TDI Greenline nay có thêm một hộp số năm tốc độ bằng tay và có tiêu chuẩn bắt đầu tự động / dừng và phục hồi năng lượng phanh hệ thống. Bánh xe 16-inch của nó đã được trang bị lốp lực cản lăn thấp, và các kỹ sư đã thực hiện sửa đổi thêm về kỹ thuật, hợp lý hóa chassis Yeti Greenline của khung gầm và khí động học và giảm chassis bằng 25 mm. Các cải tiến khác bao gồm một tỷ lệ bánh răng lâu hơn và tốc độ động cơ thấp hơn trong nhàn rỗi. Chiếc xe có thể được xác định bởi logo Greenline trên bàn nướng trước và hatchback.

Ngoài các phiên bản Greenline, có ba động cơ Yeti với bánh trước trong biến tec Green. Nó bao gồm các hệ thống khởi động / dừng tự động, phục hồi năng lượng phanh và lốp kháng thấp lăn. 90 kW 1.4 TSI Skoda Yeti bằng tay sáu tốc độ có CO2 phát thải 148 g / km, và tiêu thụ nhiên liệu là 6,4 lít / 100 km. 77 kW 1.6 TDI động cơ với bảy tốc độ truyền động ly hợp kép tiêu thụ 5,0 lít / 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 là 132 g / km. Khí thải trong 103 kW 2.0 TDI động cơ với hộp số tay sáu tốc độ là 134 g / km, và mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,1 lít / 100 km.

Động cơ TSI hiện đại và động cơ diesel common-rail nhiên liệu hiệu quả với bộ lọc hạt

Các động cơ xăng trong Skoda Yeti có đạt sức mạnh từ 77 kW và 118 kW. Các xe sử dụng động cơ diesel common-rail với một bộ lọc hạt diesel và đầu ra của 77 kW đến 125 kW. Tất cả các động cơ được phun trực tiếp và tăng áp. Khách hàng có thể kết hợp sáu máy Yeti với truyền động ly hợp kép tự động, và ổ đĩa tất cả các bánh xe có thể được kết hợp với bốn động cơ trong Yeti.

Động cơ xăng entry-level là 77 kW 1.2 TSI, cung cấp một mô-men xoắn tối đa 175 Nm tại 1.550 và 4.100 giữa rpm. Nó chỉ có sẵn với bánh trước. Khách hàng có thể lựa chọn hộp số tay sáu tốc độ hoặc một sevenspeed truyền động ly hợp kép tự động. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp cho việc truyền dẫn là 6,0 l / 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 là 140 g / km.

Các ổ đĩa 1.4 TSI 90 động cơ xăng kW bánh trước có sẵn trong phiên bản tec Green. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp và CO2 phát thải của động cơ này là 6,4 l / 100 km và 148 g / km, tương ứng. Các mô-men xoắn tối đa 200 Nm là giữa 1.500 và 4.000 rpm. Động cơ này cũng có thể được kết hợp với bảy tốc độ truyền động ly hợp kép tự động.

Động cơ 1.8 TSI chỉ có sẵn với tất cả các ổ đĩa bánh. Có hai mức độ hiệu suất. Các phiên bản với công suất 112 kW kết hợp ổ đĩa tất cả các bánh xe và một số sáu tốc độ ly hợp kép tự động. Mô-men xoắn tối đa 250 Nm của được giao tại giữa 1.500 và 4.200 rpm, tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 8 l / 100 km, và lượng khí thải CO2 là 189 g / km. Các phiên bản 118 kW có hộp số tay sáu tốc độ. Mô-men xoắn tối đa 250 Nm của có sẵn giữa 1.500 và 4.500 rpm. Các động cơ tiêu thụ 7.8 l nhiên liệu cho 100 km, và lượng khí thải 184 g CO2 trên một cây số.

Bốn động cơ diesel common rail hứa hẹn hiệu quả cao hơn và sức kéo. Động cơ diesel hiệu suất cao nhất là 125 kW 2.0 TDI với một mô-men xoắn tối đa 350 Nm tại 1.750 và 2.500 giữa rpm. Động cơ này chỉ có sẵn với ổ bánh tất cả và một sự lựa chọn của một hộp số sàn hoặc một số sáu tốc độ DSG tự động. Sự kết hợp của tất cả các ổ đĩa bánh và DSG là mới cho động cơ Yeti này. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp và CO2 phát thải của động cơ truyền dẫn sử dụng này là 5,7 l / 100 km và 149 g / km, tương ứng.

Skoda Yeti là về an toàn mà không có sự thỏa hiệp. SUV nhỏ gọn này được trao tặng năm ngôi sao trong các thử nghiệm va chạm Euro NCAP trong năm 2009 cho tính năng an toàn của nó. Bản cập nhật của Skoda Yeti cung cấp cùng một mức độ an toàn như người tiền nhiệm của nó. Các hệ thống như ESC bao gồm ABS, trợ phanh và một thiết kế cơ thể mạnh mẽ cũng như một nhà nước-of-the-nghệ thuật đảm bảo khung tối ưu hoạt động an toàn. Off-road, thông minh góp phần toàn wheeldrive của xe để hành vi lái xe an toàn. Xét về an toàn thụ động, hành khách được bảo vệ bởi một hệ thống bao gồm lên đến chín túi khí, năm dây đai an toàn ba điểm, và năm tựa đầu.

Nhiều hệ thống an toàn điện tử tăng cường an toàn chủ động là Skoda Yeti. Ở các nước EU, các Yeti đi kèm với tiêu chuẩn ESC (Electronic Stability Control), trong đó bao gồm ABS (chống bó cứng Hệ thống phanh), MSR (Công cụ Braking Control), phanh trợ, ASR (Anti-Slip Quy chế) và EDS (Electronic Differential Lock).

ESC nhận tình huống lái xe quan trọng và ngăn chặn các xe từ khi chuyển hướng hoặc trượt. ABS giúp bánh xe không bị khóa trong trường hợp khẩn cấp hoặc phanh khi phanh trên các bề mặt trơn trượt. MSR quầy hành động khóa của các bánh xe lái xe mà có thể xảy ra khi người lái xe giảm tốc trên một bề mặt nhẵn. Bằng cách gia tăng áp lực phanh, trợ phanh giúp lái xe trong những tình huống phanh khẩn cấp là cần thiết. Điều này có thể dẫn đến giảm đáng kể yêu cầu khoảng cách phanh. Các ASR đảm bảo khởi đầu suôn sẻ và tăng tốc mà không có bánh xe xoay tròn trên bề mặt trơn trượt.

Skoda Yeti là có sẵn với kiểm soát áp suất lốp điện tử tùy chọn. Hệ thống này sẽ giúp các lái xe thông báo về áp suất lốp ở tất cả các lần.

Các tùy chọn kiểm soát trợ đồi-hold giúp trình điều khiển bắt đầu lên dốc một cách an toàn. Hệ thống kích hoạt cứ vào chiều hướng của năm phần trăm trở lên và đảm bảo dễ dàng và an toàn bắt đầu lên dốc mà không sử dụng phanh tay. Hệ thống giữ xe từ lăn ngược hoặc trì hoãn. Đối với các Skoda Yeti tất cả đường bộ, một trợ xuống dốc có sẵn. Nhà nước-of-the-nghệ thuật quản lý động cơ sử dụng động cơ hành động phanh bật trong an toàn và kiểm soát lái xe xuống dốc. Các trợ lý xuống dốc một cách dễ dàng và an toàn quản lý phần xuống dốc cực đoan bằng cách giữ cho tốc độ lái xe với tốc độ không đổi, do đó giúp người lái xe.

Các tùy chọn điều khiển Hoạt động Trợ lý cảnh báo lái xe Skoda Yeti sắp xảy ra mệt mỏi. Hệ thống phân tích hành vi lăng để đánh giá nồng độ của lái xe. Nếu các trợ lý hoạt động lái xe phát hiện một sự thay đổi trong hành vi của lái xe bình thường, nó kết luận rằng nồng độ của lái xe đang giảm và sẽ hiển thị một cảnh báo trực quan với những lời sau đây: “Mệt mỏi phát hiện – vui lòng mất một break ‘.

Tốt theo dõi nhờ một khung gầm tiên tiến

Đình chỉ Skoda Yeti cung cấp hàng đầu ổn định lái xe. Ở phía trước là một kiểu MacPherson với trục wishbones hình tam giác và một chất ổn định xoắn. Các trục multilink phía sau được bao gồm một cánh tay trailing, ba cánh tay ngang, và một chất ổn định xoắn. Nhà nước-of-the-nghệ thuật thiết kế trục giữ chuyển động cán trong đường cong đến mức tối thiểu mặc dù chiều cao của xe. Hơn nữa, khung gầm cung cấp thống treo hoàn hảo và một mức độ tiếng ồn rất thấp.

Ổ đĩa tất cả các bánh xe Skoda Yeti tự hào có đặc điểm xử lý tuyệt vời trên các bề mặt trơn nhờ một HALDEX ly-một hệ thống multiplate khớp nối điều khiển điện tử thế hệ thứ năm. Trong tình huống lái xe bình thường, trục sau là do chạy như hầu hết thời gian, sức mạnh duy nhất đi vào trục trước. Khi cần thiết, hệ thống khớp nối HALDEX kích hoạt toàn bộ trục sau.

Một bộ điều khiển liên tục tính toán giá trị mô-men xoắn lý tưởng cho các trục sau. Hệ thống phân tích một số thông số trong đó tốc độ động cơ, vị trí chân ga, bánh xe tốc độ quay, góc lái và dữ liệu liên quan đến bên và theo chiều dọc tăng tốc của xe. Căn cứ vào tổng tình hình năng động, nó đặt mô-men xoắn cho các trục sau và điều chỉnh áp suất tiếp xúc trên các tấm ly hợp khi cần thiết. Ngay cả khi bắt đầu hoặc tăng tốc đột ngột, các bánh xe thông thường sẽ không quay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *