city ford binh trieu mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Nissan mang tính biểu tượng hiệu suất hàng đầu GT-R có sẵn ở châu Âu và Nhật Bản cho năm 2013 (năm 2014 mô hình năm ở Mỹ) với cải thiện thời gian đáp ứng, độ ổn định và xử lý thậm chí còn sắc nét hơn.

Ở phía trên đỉnh của dãy Nissan, 2013 GT-R bây giờ có một 550PS 3.8 lít động cơ V6 twin-turbocharged chỉnh lại, tạo được cải thiện phản ứng từ các dãy rev trung và thượng lưu. Sửa đổi cũng đã được thực hiện để giảm chấn, lò xo và trước thanh chống lăn. Kết quả là sự ổn định tốc độ cao hơn, cải thiện độ bám đường, một đi xe tinh tế hơn và trải nghiệm lái xe nâng cao.

Các 0-62mph (0-100km / h) thời gian bây giờ là chỉ có 2,7 giây, nhanh hơn so với 2012 mẫu xe năm 0,1 giây. Các mô hình sửa đổi cũng là nhanh hơn khoảng Nürburgring, vỗ mạch nổi tiếng của Đức trong 7min 19,1 giây khi trải qua thử nghiệm tháng 5 năm 2012.

Kazutoshi Mizuno, người sáng tạo của GT-R, đã tiết lộ rằng 0,5 giây đã bị mất để giao thông trên mà lòng nóng, chỉ ra rằng MY13 GT-R có khả năng của một 7min 18,6 giây lap. So sánh với 7min 21 giây cho MY12 GT-R.

Với GT-R luôn luôn giới thiệu công nghệ mới nhất của Nissan, các sửa đổi đã thực hiện được lấy từ dữ liệu được tạo ra trong quá trình đua cạnh tranh tại 2012 Nürburgring 24-Hour đua ở Đức, trong đó hai GT-R mô hình gần như sản xuất đang cạnh tranh.

Nissan GT-R là một bốn bánh siêu coupe như không có khác, với một dòng truyền thừa và toàn vẹn đó trải dài hơn bốn thập kỷ.
Nissan GT-R (2013)
2013 Nissan GT-R

Khi GT-R ra mắt kiểu dáng mạnh mẽ và độc đáo của nó và hiệu suất như sấm tạo ra một cơn bão của công chúng và rave đánh giá. Nó đã được nâng cấp một cách tinh tế mỗi năm kể từ năm.

Động cơ

Phản ứng động cơ tầm trung sắc nét hơn và cải thiện khả năng tăng tốc cao cấp.

Sự kết hợp của kim phun cao sản lượng mà chính xác hơn là kiểm soát phun nhiên liệu cải thiện phản ứng động cơ tầm trung và khả năng tăng tốc ở RPM cao hơn.

Lỗ đặc biệt phát triển cho các van xả đã được bổ sung vào vị trí tránh tăng áp; những đàn áp giảm nhanh chóng của các áp lực phun buộc, giúp duy trì khả năng tăng tốc ở RPM cao.

Bằng cách thêm vào một tấm vách ngăn thiết kế đặc biệt vào chảo dầu, áp suất dầu được ổn định tốt hơn trong khi ma sát quay trong chảo dầu giảm, đặc biệt là trong quá trình hiệu suất cao lái xe.

Motul Cạnh tranh dầu được cung cấp như một tùy chọn động cơ dầu tại các đại lý Nissan do nhiều yêu cầu từ khách hàng GT-R, người thường xuyên lái xe ô tô của họ tại mạch.

Chassis

Dán-to-the-mặt đất xử lý và sự ổn định vững chắc ở tốc độ siêu cao.

Sau khi tỉ mỉ đo trung tâm cuộn của một GT-R trong khi chuyển động, các kỹ sư của Nissan hạ trung tâm của chiếc xe của lực hấp dẫn phù hợp với hướng lệch của trục treo và lốp xe. Các thông số kỹ thuật của giảm xóc và ổn định trước cũng đã được sửa đổi.

Bu lông Cam đã được cài đặt trên hệ thống treo trước để cải thiện độ chính xác độ cong và bảo trì các thiết lập liên kết.

Các mô-men xoắn từ trục với vòng bi trung tâm đã được tăng lên để cải thiện độ tin cậy trong các tình huống căng thẳng cao, như cạnh tranh (theo dõi) lái xe.

Thân thể

Cải thiện sự ổn định lái xe và cảm giác lái.

Quân tiếp viện được thêm vào ở hai địa điểm trong thanh panel gạch ngang và bảng điều khiển thành viên, kết quả cải thiện hiệu suất hệ thống treo và tăng độ cứng cơ thể

Nội thất

Black Edition
Một sự kết hợp màu sắc chỉ đạo bánh xe màu đỏ và màu đen hấp dẫn làm tăng sự tinh tế thể thao của chiếc xe.
RECARO ghế xô carbon có sẵn như là một tùy chọn cài đặt nhà máy.
Premium Edition
Một hai tông màu nội thất mới của Amber đỏ và đen tăng thêm phong cách cho nội thất như lựa chọn cho nội thất trọn gói thời trang.
Chính hãng Semiarinin da ghế trước khâu tay đã được thêm vào.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *