Chuyển cột gôn là một tính cách Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Chuyển cột gôn là một tính cách tầm thường cũ rích mà có thể được áp dụng cho Volkswagen Golf mới, nhưng nó sẽ là sai lầm.

Trước khi bộ phận PR thương hiệu của Đức có thể nhận được lên khỏi sàn nhà, hãy để tôi giải thích – VW đã không di chuyển các cột gôn, nó tách ra khỏi một sân chơi hoàn toàn mới mà nó dường như có khả năng phải tự cho đến đầu năm sau khi Mazda3 mới đến .

GIÁ TRỊ

Chúng tôi đang trong 90TSI Comfortline, mà có giá từ $ 24,990 – bước lên từ mô hình cơ sở là 3500 $ nhưng có thêm bánh xe hợp kim, gạt nước mưa cảm biến, một trung tâm nghỉ tay phía sau, đèn pha tự động, một tự động mờ dần trung tâm gương, thắt lưng điều chỉnh cho hàng ghế trước, kiểm soát khí hậu hai vùng, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau với cảnh báo trực quan, một camera lùi (với một sắc nét, hình ảnh rõ ràng đã giúp bằng cách che giấu dưới huy hiệu VW sau khi không sử dụng) vào danh sách các tính năng tiêu chuẩn.

Các cơ sở mô hình 90TSI đã có một vô-lăng bọc da với âm thanh, hành trình và điện thoại điều khiển, hệ thống màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8 loa, máy tính đi, phanh viên điện với chức năng tự động giữ, dừng-khởi động và lốp thấp hệ thống cảnh báo áp suất .

Ngoài ra tiêu chuẩn là kiểm soát hành trình, Bluetooth và USB đầu vào, đèn chạy ban ngày, cửa sổ điện, ghế sau tách lần và điều chỉnh tay lái reach’n’rake.

CÔNG NGHỆ

Có gì entry-level về mô hình 90TSI chút – chĩa trong tay chiêu với chỉ hơn 1200kg, hợp kim 1,4 lít phun trực tiếp Turbo bốn với một lượng trục cam biến mang 90kW và 200nm đến các bánh xe phía trước trong thời trang hữu ích.

Nó sẽ không ăn thịt bán hàng từ GTI, nhưng nó là tinh thần và nhiệt huyết, mà không bị tham lam – stop-start và uyển chuyển trọng lượng hạn chế sự giúp đỡ nó uống 95RON PULP ở mức hợp lý.

Chính thức nhấm nháp nhiên liệu ở mức 5,7 lít cho mỗi 100 km (0,3 khát hơn DSG 7-spd) thời gian của chúng tôi trong những người hèn hạ Đức trở 7.3L / 100km mặc dù một số xe hơi báo-trước.

THIẾT KẾ

Đừng tìm kiếm cắt cạnh “out-có” yếu tố thiết kế -VW không làm đường cong thường, nhưng nó đã được thiết kế cắt của Golf 7.

Bên ngoài mới là mượt mà qua không khí, trong đó có đóng góp – cùng với trọng lượng nhẹ hơn, thân xe mạnh mẽ hơn và một kính chắn gió cách nhiệt – cabin tinh tế và yên tĩnh.

Những lợi ích nội thất từ ​​chiều dài thêm giữa các bánh xe, cung cấp hữu ích trước không gian cabin và phía sau; gian hàng là tăng 30-380 lít, hoặc khi sử dụng ghế sau tách lần công suất tăng lên đến 1.270 lít.

AN TOÀN

Một hạn ngạch đầy sao từ ANCAP tranh trên bảng điểm của Golf, với bảy túi khí – sáu cộng với túi đầu gối của một lái xe tiêu chuẩn – trong thân xe bằng thép có độ bền cao.

Phạm vi Golf chính thống bây giờ được hệ thống khóa điện tử khác ban đầu được dành riêng cho các mô hình GTI, chống understeer cũng như đương kim trong bánh xe quay từ cửa hầm dẫn động cầu trước.

Ngoài ra còn có các hệ thống phát hiện mệt mỏi, mà VW cho biết nồng độ màn trình điều khiển (dựa trên hành vi điều khiển ở đầu của một ổ đĩa) và cảnh báo nếu nó xuất hiện như đang do dự.

LÁI XE

Tôi có thể được tha thứ cho suy nghĩ hệ thống stop-start đã đá vào, nhưng nó đã không – đó chính là đầu mối đầu tiên với thiên nhiên tinh chế các Golf mới.

Ấn tượng đầu tiên tốt đẹp tiếp tục là cuộc hành trình ban đầu đã được tiến hành, với VW ít ở dạng kém mạnh mẽ của nó quay trục khuỷu của nó trơn tru để whip thông qua giao thông, khuấy động bởi các hướng dẫn sáu tốc độ.

Ngoài cảm giác chết đến điểm hấp thu ly hợp cao, các hệ thống truyền dẫn đã được dễ dàng để sử dụng, tận dụng tốt các kết quả thấp nhất trong bất kỳ mô hình trong phạm vi Golf mới.

Chất lượng xe bất chấp di sản của Đức và những giao dịch của nó cũng với những con đường lún, mà không bỏ qua cơ thể kiểm soát ở các khúc cua – bánh lái và sang số được cả ánh sáng và lành tính, nếu bạn muốn thêm thịt trong xới sau đó Ante up cho GTI.

Cabin thoải mái là tốt để, mặc dù cái nhìn tương đối bảo thủ với đệm ghế, với người đứng đầu và chỗ để chân phía trước và phía sau nhiều hơn cho các kích thước xe nhỏ hữu ích.

Không gian vận chuyển hàng hóa cũng tốt, mà không được đẳng cấp hàng đầu, nhưng cũng đủ để đối phó với hầu hết các đô thị – hoặc nên metrosexual – nhiệm vụ.

Styling sẽ không xoay đầu theo cách của các đường cong gợi cảm hay hai cánh, nhưng thực tế là nó là Golf mới và rất được báo trước cho đến nay, nó thu hút được một số lợi ích. Nó không hoàn hảo, tuy nhiên, như các đầu vào USB sẽ không nói chuyện với một chiếc iPhone 5 thông qua nó là cáp, nhưng may mắn có Bluetooth âm thanh và điện thoại liên kết, do cuộc khủng hoảng đẩy lui.

VERDICT

Một thay đổi cuộc chơi, không có nghi ngờ gì nữa, xứng đáng với những tràng pháo tay nó đang nhận được. Những nghi ngờ kéo dài hơn một DSG có thể nhìn thấy nhiều người cố gắng ra ba-pedal dẫn các mô hình, nhưng bất kể họ sẽ được say mê hatchback rắn, tinh tế và yên tĩnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *