Chúng tôi quay sự chú ý vào Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Tại sao không toa xe thu hút khán giả Úc? Đó là một bí ẩn xứng đáng với một tập phim CSI. Tuy nhiên, chúng tôi xếp hàng như chiên để có được vào một năm cửa tải tàu cướp nếu nó có hơn 180mm giải phóng mặt bằng (ví dụ, một chiếc SUV nhỏ gọn), ngay cả khi chúng tôi không có nhiều khả năng để điều khiển nó vào bụi bẩn hơn thông qua một chiến đấu Khu.

Các toa xe mới nhất từ BMW bán chạy hàng loạt 3 Series cung cấp bằng chứng nào nữa cho thấy chiếc SUV không ruột của vịt cho chuyển con và thiết bị của họ. Touring (như BMW nhãn toa xe của nó) là nhẹ hơn so với hầu hết các soft-roaders, nhìn tốt hơn để khởi động (có thể nói) và nhanh hơn so với họ.

GIÁ TRỊ

Hầu hết các tính năng của Touring mang theo hơn từ khoảng sedan, trong đó đã được bán cho hơn một năm. Các phiên bản xăng – 320i và 328i, chạy các phiên bản khác nhau điều chỉnh của động cơ xăng tăng áp cùng – tham gia 318d diesel.

Touring đi kèm với một phí bảo hiểm $ 2500 trên các động cơ diesel tương ứng sedan và 4000 $ trong xăng sedan tương đương. Giá bắt đầu từ $ 58,900 cho 318d trong đó có ba tùy chọn nâng cấp, từ 3768 $ đến 6000 $ M Sport pack. Phiên bản xăng bắt đầu từ 62.600 $ cho 320i với 3152 $ cho Luxury, Sport hoặc gói hiện đại. Đối với một số lý do M Sport thậm chí còn đắt tại 6385 $.

Ít nhất là các mô hình xăng có sang số mái chèo cho việc truyền tải tự động tám tốc độ, đó là tiêu chuẩn trên phạm vi, với chức năng stop-start. Tất cả các phiên bản có được một cổng sau tự động theo tiêu chuẩn. Một camera lùi là tiêu chuẩn của mô hình hai xăng.

Lăn ra khỏi dây chuyền sản xuất từ ​​tháng này là 328i có giá từ 69.900 $, với những nâng cấp thêm 1538 $ hay, cho M-Sport, $ 5000. Nó quá ngồi trên bánh xe hợp kim 17-inch nhưng được gương electrochromatic (có chức năng gấp cho bên ngoài), “tốt gỗ walnut burled” chèn nội thất, Dakota da trim và top-spec satnav và âm thanh.

Các tùy chọn gói Sport Line cho biết thêm cao bóng đen bit bên ngoài trim, 17 hoặc 18in hợp kim, điểm nhấn màu đen và đỏ trong cabin, khâu màu đỏ trên vô lăng thể thao và da bọc ghế ngồi thể thao tiêu chuẩn.

Những người tìm kiếm những điều tốt hơn có thể đánh dấu vào ô Line hộp sang trọng – cao bóng chrome bit bên ngoài trim và gỗ chèn cắt cho nội thất, 17 hoặc bánh xe hợp kim 18in và mô hình cụ thể da bọc ghế ngồi là một trong những điểm nổi bật.

Các tùy chọn gói Modern thêm satin-kết thúc nhôm trim, 17 hoặc hợp kim 18in, một bảng điều khiển ánh sáng màu và một tay lái trong hàu tối, ghế da trong hàu hoặc màu đen và một sự lựa chọn của bốn dải viền trong ngọc-crom có ​​hiệu lực hoặc gỗ tùy chọn bề mặt trong cấu trúc ba chiều.

Các gói M Sport có khí động học add-ons, 10mm thể thao thấp hệ thống treo, một nâng cấp phanh tùy chọn, cũng như các tùy chọn sơn ngoại thất màu độc quyền kim Estoril Blue ‘, 19in bánh xe hợp kim M-thiết kế, một bánh lái bọc da M và nhôm hình lục giác cắt .

CÔNG NGHỆ

Điện diesel đẩy các toa xe nhập. Touring 318d có 2,0 lít turbo diesel sản xuất 105kW / 320Nm. Nó được đến 100km / h trong 9,2 giây nhưng cũng từng ngụm 4.7L / 100km.

Các 320i và 328i chia sẻ một turbo phun trực tiếp bốn xi-lanh, mà trong mô hình trung-spec có 135kW / 270Nm và được đến 100km / h trong 7,5 giây cho một khát 6.2L. Các 328i phát triển 180kW / 350Nm, cắt giảm thời gian chạy nước rút đến 6,0 giây và nâng cao tiêu thụ đến 6.5L.

Phạm vi được sự tiết kiệm nhiên liệu hệ thống stop-start, phục hồi năng lượng phanh và Eco Pro chế độ, trong đó khuyến khích lái xe kinh tế và tuyên bố lên đến 20 phần trăm cải thiện trong nền kinh tế bằng cách “quản lý năng lượng thông minh” hệ thống động cơ.

THIẾT KẾ

Từ mũi đến vai những người cư ngụ trước ‘ở cột cửa, bắt chước Touring sedan. Nó dài hơn và rộng hơn so với thay thế 3 Series wagon. Các khu vực hàng hóa là 495 lít với ghế sau lên, ngang với hầu hết các dòng xe sedan lớn. Đây trebles khi ghế được gấp phẳng.

Access là thông qua một cổng sau điện-mở (mà làm việc thông qua điều khiển từ xa hoặc bằng cách “đá ” bên dưới cản sau khi chính là trong phạm vi), mà còn có một chức năng kính chỉ mở cửa, với thêm lưu trữ dưới sàn thông minh trong khu vực chứa hàng .

AN TOÀN

Các chương trình NCAP châu Âu đứng sedan năm sao vậy các toa xe chắc chắn sẽ giành chiến thắng điểm tuyệt quá. Danh sách viện trợ lái điện tử đang hoạt động là sự ổn định lâu dài và kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống khóa, vào cua và phanh kiểm soát năng động, cũng như làm khô phanh và điện tử “chống trượt” cho sự khác biệt giữa phía sau, kích hoạt khi “DSC Off” chức năng là làm việc.

Cũng được trang bị tiêu chuẩn là gói an toàn hoạt động bảo vệ, trong đó chuẩn bị sẵn sàng hệ thống an toàn vô sự của chiếc xe nếu nó phát hiện một tác động sắp xảy ra. Danh sách tùy chọn có chiếc bè bắt buộc lựa chọn, bao gồm kiểm soát hoạt động du lịch (với chức năng dừng-đi) và màn hình hiển thị head-up, surround xem hệ thống camera và cao chùm hỗ trợ.

CHẠY XE

Động cơ của 320i là sẵn sàng, trơn tru và hoạt động tốt với tám tốc độ tự động. Nó ngập ngừng một chút khi thoát khỏi góc, nhưng là phiền phức do trong nước mở cửa chạy nhanh.

Người hâm mộ của BMW cũ sẽ bỏ lỡ những cơ soundtrack sáu xi-lanh, nhưng họ sẽ chào đón Sport Plus chế độ xe mới và mái chèo tay lái của mình để thay đổi bánh răng bằng tay. Nét nổi bật là đi xe nên bởi những hệ thống treo thích ứng tùy chọn nó vẫn được quyết toán và không xúc qua da gà giữa góc.

Chuyển sang sử dụng động cơ diesel là bất cứ điều gì nhưng một stepdown. Mô-men xoắn của nó là hợp lý và sự xâm nhập tối thiểu tiếng ồn. Điều ồn nhất trên ổ đĩa diesel là fan của việc kiểm soát khí hậu. Các động cơ diesel không có được paddleshifters nhưng ít có nhu cầu cho họ với hai chế độ thể thao cung cấp mô hình chuyển đổi thông minh, nhưng động cơ xăng mạnh mẽ hơn là sự lựa chọn của chúng tôi.

VERDICT

Một toa xe đa năng cung cấp sự cân bằng khung xe, đi xe thoải mái và dễ lái. Một đối thủ nặng cho một chiếc SUV.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *