CHO những người thiết kế nó Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

CHO những người thiết kế nó, hiện tại BMW 5 Series đánh dấu một điểm cao trong suy nghĩ của mình về các loại xe. Ông đã lấy BMW theo một hướng mới và đã bị sốc với quan sát vẽ lại cấp tiến của ông trong những lớn hơn 7 Series sedan, sau đó đẩy các ranh giới với những chiếc xe thể thao Z4. Nhưng 5 đã xuất hiện cách đây bảy năm đã cắt cạnh.

“The 5 Series sử dụng một loại lồi và lõm mà không có xe khác ra khỏi đó phương pháp tiếp cận, ” ông nói, đề cập đến những đường cong chữ ký của phong cách gọi là ngọn lửa bề mặt của mình. “Nếu tôi được hỏi những xe nhất avant-garde trên đường là những gì ngay bây giờ, từ bất cứ chiếc xe-nhà sản xuất, tôi sẽ nói rằng 5 Series. ”

Đó là bốn năm trước đây và các nhà thiết kế, Chris Bangle, đã viếng thăm Úc để bảo vệ tiếp cận của ông. Nó cần thiết bảo vệ vì trưởng phòng thu của BMW đã được pilloried bởi người trung thành với thương hiệu ở khắp mọi nơi cho những gì ông đã làm. Họ thậm chí đã đi xa như vậy để thiết lập một trang web để trút sự tức giận của họ.

Sau hơn một thập kỷ ở đầu trang, Bangle rời công ty một năm trước và thiết kế của ông đang dần được thay thế. The 7 Series ra mắt năm ngoái bỏ triệt để cho một cái gì đó bảo thủ hơn, trong khi Z4 mới nhất tiến hóa các thiết kế trước đó để nó là hấp dẫn, chứ không phải là thử thách.

Tuy nhiên, chiếc xe với một số loại ngọn lửa bề mặt ở khắp mọi nơi vì những ý tưởng, trong một số hình thức này hay khác, đã ảnh hưởng đến hầu như mỗi chiếc xe trong suốt thập kỷ qua. Đó là một điểm tranh luận liệu Bangle là người khởi của phong cách này hay chỉ đơn thuần là linh mục cao của nó. Giống như các nhà thiết kế khác, thiết kế xe hơi có xu hướng di chuyển en masse theo một hướng.

Tuy nhiên, các nếp gấp sắc nét dọc theo hai bên của xe và phần lõm ở cửa ra vào, trích dẫn hai ví dụ về phong cách, đã trở thành ngôn ngữ hàng ngày của tờ xe bằng kim loại. Đó là một lý do, như hậu vệ của nó chỉ ra, Bangle 5 Series vẫn trông hiện đại. Đó cũng là lý do những cái mới, sẽ được bán vào tháng tới, có một số thành phần Bangle nhận, trong đó có một nếp nhăn nổi bật cùng hai cánh của nó. Trong thiết kế xe hơi, mô hình trong thập kỷ qua đã chưa được thay thế bởi bất cứ điều gì khác.

Như với các phiên bản trước của 5 Series – đây là thế hệ thứ sáu – một trong những mới là cốt lõi BMW mô hình đó phải làm việc như một chiếc xe gia đình truyền thống tại một trong những kết thúc của dòng-up và như hiệu suất sedan tại khác . Spy cảnh của M5 mới, phiên bản đi nhanh, đã được lưu hành trên web.

Ở khía cạnh này, nó có một điểm chung với Commodores Holden và Ford Falcons xây dựng tại đây. Và, giống như họ, nó đang được chiếm đoạt bởi sự phổ biến của xe SUV. Hạng sang cỡ lớn của BMW off-roader, X5, đã bán chạy hơn sedan của nó tương đương với ít nhất 2-1 hàng năm ở đây kể từ khi nó được tung ra. Bất chấp sự bùng nổ trong thị trường xe và cách nhập khẩu sang trọng đã trở thành giá trị ngày càng tốt hơn, doanh số của 5 đã được phẳng.

Các mới, sẽ được bán vào tháng tới, cũng không thể thay đổi điều đó mặc dù – đô la cho đồng đô la – nó di chuyển thanh lên một notch trên thiết bị, an toàn và hiệu quả hơn các xe hiện nay. Xu hướng SUV xuất hiện không thể ngăn cản.

Không giống như các xe Bangle, hệ máy này có vài thành phần chú ý-grabbing và hầu hết các công nghệ này đã xuất hiện ở những nơi khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là, không giống như các xe Bangle, nó cung cấp trên lời hứa huy hiệu. Đây không còn là nghệ thuật vị nghệ thuật.

Giá đang được ở rìa cắt là một cái gì đó mà không thành công như một thiết kế trên nhiều cấp độ. Nhìn bề ngoài, những đường cong lạ mắt của Bangle tạo ra một số tính năng thành công – đèn pha eagle-eye, ví dụ – nhưng nỗi ám ảnh với các bề mặt phức tạp được tạo chiếc xe xuất hiện cồng kềnh.

Nó cũng thiếu sự gắn kết chung. Nắp ca-pô, cabin và phía sau có thể đã được rút ra bởi ba hãng phim khác nhau. Chiếc xe mới là lớn hơn nhưng không nhìn nó. Các bề mặt là tauter và tỷ lệ hài hòa hơn. Bộ mặt héo úa của xe Bangle đã được thay thế bởi một cái gì đó tỉnh táo hơn.

Bên trong, Bangle 5 đã phá vỡ mọi quy tắc trong cuốn sách BMW. Đứng đầu trong số họ đã bị bỏ rơi của mình trong những suy nghĩ buồng lái kiểu đó đã trở thành một dấu hiệu của BMW cabin, nơi điều khiển trung tâm được đặt nghiêng về phía người lái xe. Thay vào đó, nó xa lạ với các trình điều khiển với mọi bề mặt bảng điều khiển xuống dốc và đi. Nhờ đó, một số điều khiển là khó khăn để hoạt động và ngay cả những tay nắm cửa đang lúng túng vị trí. Đối thủ của BMW là cock-a-hoop.

Throw trong thế hệ đầu tiên hệ thống kiểm soát iDrive kinh khủng, nhựa giòn và hầu như hoàn toàn không có điểm lưu trữ cho điện thoại, ví tiền và như vậy, và nó không quan trọng như thế nào tốt chiếc xe để lái xe. Tôi ghét đang trong Bangle 5.

Với chiếc xe mới, đó là trở lại kinh doanh như bình thường. Các vật liệu được tốt hơn, với nhôm nổi bật hài lòng về các trim gỗ và nhiều hơn nữa nhựa xúc giác cho các nút bấm và nút bấm. Các địa điểm kiểm soát có ý nghĩa và được đặt nghiêng để tài xế có thể nhìn thấy chúng. Thậm chí còn có một vài nơi để cất giấu các công cụ. Chào mừng nhà.

Khi BMW ra mắt 7 Series mới nhất, nó đã bỏ iDrive phiên bản một và thay thế nó với một cái gì không thể nhận ra: phiên bản hai. Nó là hợp lý để sử dụng và nợ gì với người tiền nhiệm của nó. Nó ở trong chiếc xe này, tất nhiên.

Trên ổ đĩa khởi động vào đầu tháng này, chỉ có một mô hình – các 535i – đã có sẵn để lấy mẫu nhưng nó có thể là sự lựa chọn của nhiều người. BMW đã phát triển động cơ 3.0 lít tăng áp thẳng động cơ sáu xi-lanh mà ra mắt một vài năm trước đây trong 335i, và kết hợp với tăng áp phun nhiên liệu cho lần đầu tiên. Các đơn vị mới bỏ rơi một trong hai tăng áp và thay thế nó bằng một twin turbo-scroll duy nhất với hai đầu vào suối từ khí xả của động cơ.

Kết quả là một động lộng lẫy mà kéo mạnh từ vòng quay thấp – moment xoắn đỉnh 400Nm đến lúc chỉ 1200rpm – tốc độ cho dễ tính. Nó cũng yên tĩnh nhất của thời gian, mà không có nhạc nền công nghiệp của một số động cơ turbo, nhưng khi bạn dựa vào các ga nó phát ra một đáng yêu, tiếng gầm gừ kem. Có một sự vắng mặt của lag hay sự đột biến, có hai đặc tính không mong muốn của động cơ turbo, và nó bước ra khỏi dấu respectably nhanh chóng để đạt 100km / h trong 6,1 giây.

Thêm các 535i turbo để dòng-up có nghĩa là phạm vi đã được tổ chức lại. Các 530i phi-turbo đã được giảm xuống, cùng với 2,5 lít động cơ sáu xi-lanh nhỏ hơn trong 525i và 523i.

Các entry-level sáu xi-lanh hiện nay là 528i, với một 190kW 3,0 lít thẳng sáu và một mức giá khởi điểm chỉ dưới $ 100,000. Điều này có vẻ như một việc tốt so với các mô hình đi. Các chỉ V8 là một 300kW tăng áp 4,4 lít trong 550i. BMW sẽ cung cấp động cơ diesel bốn xi-lanh sau này trong 520d và có lẽ một sáu xi-lanh 530d là tốt.

Cũng như đặc điểm kỹ thuật tốt hơn – hiển thị head-up tuyệt vời của BMW là bây giờ chuẩn, ví dụ – tất cả họ đều có được một truyền tám tốc độ tự động mới, mà không làm cho một di chuyển sai.

Bên dưới chiếc xe này là đình chỉ từ 7 Series và các ví dụ kiểm tra được trang bị với bộ đầy đủ của BMW thủ đoạn xử lý, trong đó bao gồm các van điều tiết hoạt động và thanh chống lật hoạt động, cộng với tay lái phía sau bánh. Với những (đắt tiền) extras nó cảm thấy chặt và trồng trên đường, với đặc trưng BMW dẻo đến việc đình chỉ.

Đó là một kinh nghiệm lái xe thể thao xét đoán đúng cho thể loại này, mà không có vẻ nguyên sơ của Beemers nhỏ hơn nhưng có đủ sự tham gia khi những con đường thắt chặt và xoắn. Tôi nghi ngờ rằng ngay cả khi không bổ sung, mà chất lượng cần thiết sẽ có mặt. Ngoài ra, mức độ sang trọng và thoải mái là cao. Ấn tượng đầu tiên về chất lượng xe rất thuận lợi, trong khi đường và tiếng ồn lốp đang bị đàn áp tốt cho sự tĩnh lặng nội thất tốt.

Nếu bạn không đi offroad thì mới 5 nên cung cấp cho bạn tạm dừng để suy nghĩ. Nếu bạn đang mua sắm cho một cuộc chuyển nhượng gia đình sang trọng và có thể làm mà không có một ‘n’ vị trí lái xe hùng mạnh cao, sau đó mới 5 là tốt hơn để lái xe hơn SUV tương đương và lá bạn muốn gì.

Và tôi thích 5 này nhiều hơn so với các xe Bangle, đó là tất cả tốt hơn vì không phải là một thiết kế. Khi nói đi, tôi không biết nhiều về nghệ thuật nhưng tôi biết những gì tôi thích.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *