Cho kiềm chế đầy đủ Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Chiếm một ngôi nhà nửa chiều giữa thế giới của những chiếc xe tay ga và xe hơi, máy nén Peugeot HYmotion3 là một đề nghị rất cao ban đầu được thiết kế để tạo thuận lợi cho di động đô thị. Hấp dẫn nhờ, phong cách sắp xếp hợp lý và tương lai năng động của nó; nó là một khái niệm thú vị kết hợp nhiều lợi ích (kích thước, độ an toàn và thoải mái) với “HYmotion” công nghệ hybrid / xăng. Công nghệ thế hệ mới này tạo ra một chiếc xe ba bánh ổ, được hưởng lợi và an toàn driveability và nền kinh tế kết hợp với một đặc điểm kỹ thuật thân thiện môi trường (khí thải CO2 chỉ 47 g / kph trong chu trình hỗn hợp, bằng không trong chế độ chỉ điện).

Khái niệm máy nén Peugeot HYmotion3 là một phương tiện vận tải với không có liên kết với một loại hình cụ thể của chiếc xe. Với ba bánh xe của nó và cơ thể sắp xếp hợp lý của nó, nó là một cái gì đó của một liên kết còn thiếu giữa hai thế giới mà cho đến nay là khá khác biệt: đó là những chiếc xe tay ga và xe. Với một động cơ điện trong mỗi của hai bánh xe phía trước của nó, cùng ở phía sau với một động cơ xăng, nó phát huy công nghệ rất sáng tạo hybrid cho phép mỗi bánh xe của nó để cung cấp động lực.

Trong một thế giới tăng cường giao thông đô thị, nơi tất cả mọi người đang cố gắng để tiết kiệm thời gian, nơi mà giá dầu đang tăng vọt và môi trường hơn bao giờ hết một ưu tiên, phòng thiết kế đang ganh đua trong sự khéo léo để phát triển các giải pháp cho tương lai.

Cho kiềm chế đầy đủ để sáng tạo và chuyên môn của họ, hai đội Peugeot riêng hội tụ trên một ý tưởng tương tự và cuối cùng làm việc song song để phát triển một dự án đặc biệt ban đầu: máy nén Peugeot HYmotion3.
Peugeot HYmotion3 Compressor Concept (2008)
2008 Peugeot HYmotion3 Compressor Concept

Điều này “khái niệm xe”, hay đúng hơn là “khái niệm xe”, dựa trên kinh nghiệm của Peugeot Xe máy, chuyên gia trong lĩnh vực xe tay ga, cũng như sự sáng tạo và khả năng sáng tạo của các nhà tạo mẫu và kỹ sư làm việc cho ô tô Peugeot. Để tạo ra khái niệm này, Peugeot đã có thể vẽ trên kinh nghiệm của mình trong thế giới của giao thông vận tải cho phép mỗi cá nhân, tùy theo độ tuổi của họ hoặc các nhu cầu của họ, để lựa chọn giữa các chu kỳ, xe máy và xe ô tô của Marque.

Chiếc xe này cung cấp một sự pha trộn lý tưởng trong những lợi ích của một chiếc xe tay ga và đặc điểm cụ thể của một chiếc xe hơi.

Thiết kế của nó được dựa trên ba bánh cho tối đa sự ổn định, an toàn và driveability. Chiều rộng của nó là 82 cm cho phép nó một sợi con đường thông qua giao thông đô thị với tất cả các hiệu quả của một chiếc xe hai bánh. Kính chắn gió phía trước kéo dài đến phía sau của xe để tạo thành một lá chắn hiệu quả cao chống lại thời tiết xấu cho người lái và hành khách. Ngoài ra, các quy định trong Pháp cho phép các xe phải được định hướng với một giấy phép B chỉ, đem lại cho nó một loạt các khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, chiếc xe này kết hợp công nghệ HYmotion, cũng đặc trưng trên khái niệm chiếc xe khác trong không gian triển lãm Peugeot tại Paris Motor Show 2008. Mới công nghệ thế hệ hybrid này kết hợp động cơ xăng tăng áp đã được đặc trưng trong các xe Peugeot Satelis. Với sức mạnh của 15 kW (20 mã lực) lái xe bánh sau, nó được kết hợp với hai động cơ điện, mỗi một đầu ra của 3 kW, nằm ở bánh trước.

Cấu hình này phát triển một sức mạnh tối đa 21 kW (29 mã lực) cho một nhiên liệu tiêu thụ đặc biệt thấp là 2,0 lít / 100 kph và lượng khí thải CO2 là 47 g / kph trong chu trình hỗn hợp, hoặc 0 trong chế độ chỉ điện. Thiết kế của máy nén Peugeot HYmotion3, với ổ đĩa bánh xe của nó ba, cung cấp những lợi ích tích cực cho cả hai an toàn và driveability.

Nhờ lai cực của nó, khái niệm máy nén Peugeot HYmotion3 tạo ra một chuẩn mực mới về môi trường thân thiện, an toàn (cải thiện độ bám đường và phanh) và thực tiễn, cung cấp tính linh hoạt ban đầu tại một với môi trường của nó.

Phong cách

Trên cơ sở một khung được thiết kế bởi Peugeot Xe máy, xe Peugeot tạo mẫu công bố một thiết kế thể thao và kiên quyết avant-garde mà còn thể hiện tinh thần sáng tạo mới nhất của họ, ví dụ như Peugeot 308 RC Z concept xe.

Hai nhôm cuộn trên thanh đánh bóng hỗ trợ các “bong bóng” trong đó bảo vệ hai người cư ngụ. Sử dụng vật liệu này là mạnh gợi nhớ về những khái niệm RCZ.

Những quán bar làm cho một đóng góp đáng kể cho nhân cách chung của xe và tỷ lệ cân đối. Ngoài các tiện nghi được cung cấp bởi cấu trúc này, các thanh kết thúc trong một xử lý mà có thể được sử dụng bởi các hành khách phía sau. Để giữ gìn đường sạch của xe, không có gương chiếu hậu, chức năng này được thực hiện bởi hai màn hình hiển thị trên bảng điều khiển cung cấp tầm nhìn phía sau tối ưu.

Nhìn từ phía trước chiếc xe tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ của tính hiện đại với hàng của các điốt phát sáng (LED) trên cả hai bên của cơ sở của kính chắn gió phía trước. Những cung cấp ánh sáng hiệu quả cao và cũng đảm bảo rằng chiếc xe có thể được nhìn thấy dễ dàng trong giao thông.

Mudguards trước thon, dòng mạnh và đèn phía sau công nghệ cao … từng chi tiết làm tăng thêm sự năng động của máy nén Peugeot HYmotion3. Một tính năng động đó mang rất giống với các mô hình trong phạm vi xe Peugeot …

Nguyên lý hoạt động: đơn giản, hiệu quả, tự động và minh bạch cho người sử dụng

Động cơ xăng của xe có một sản lượng điện 15 kW (20 mã lực). Đó là tăng áp động cơ 125 cc đặc trưng trong xe Peugeot Satelis, động cơ hiện đại này được hoan nghênh rộng rãi cho hiệu quả của nó trong phân khúc thị trường của mình.

Ngoài phương pháp này của động cơ đẩy, chiếc xe còn có một chế độ của lực kéo.

Hai động cơ điện, một ở mỗi bánh xe, có mặt ở phía trước của chiếc xe. Với sức mạnh của 2 x 3 kW, họ được hỗ trợ bởi “lithium-ion” pin và sạc pin bằng một hệ thống phục hồi năng lượng mà hoạt động khi giảm tốc và phanh.

Vì vậy, không có kết nối cơ khí giữa phía trước và phía sau, tất cả mọi thứ được điều khiển điện tử (“bằng dây”), cho phép tối ưu hóa không gian có sẵn.

Máy nén Peugeot HYmotion3 do đó có thể được cưỡi trong một số cách khác nhau:

trong chế độ chỉ điện (khi bắt đầu lên, ở tốc độ thấp và khi giảm tốc, cho một phạm vi lên đến 10 kph ở tốc độ ổn định),
trong chế độ chỉ động cơ xăng, với tốc độ liên tục trên con đường rộng mở, khi động cơ đạt hiệu quả tối ưu của nó,
với động cơ xăng / động cơ điện kết hợp:
trong giai đoạn tăng tốc cho thêm sức mạnh (“đẩy” chức năng), sau này có thể đạt tối đa là 15 + 3 x 2 = 21 kW (29 mã lực),
trong ba chế độ lái bánh xe, khi điều kiện đường xá đảm bảo nó.

Trong thực tế, cách bố trí của hệ thống hybrid điện / xăng này cho phép ba ổ bánh xe trong mọi trường hợp, đem lại lợi ích an toàn và driveability.

Công nghệ này lai, cũng như bố trí sáng tạo đặc biệt của nó, là một vector quan trọng của nghiên cứu và phát triển cho Peugeot. Được biết đến trong nội bộ như “HYmotion”, hệ thống này được trình bày trong nhiều định dạng, gồm các loại khác nhau của động cơ, trên đứng Peugeot tại Paris Motor Show. Khái niệm này chứng minh rằng công nghệ này có thể được cài đặt trong bất kỳ loại xe nào. Ngoài ra, các loại khác nhau của động cơ thông thường có thể được kết hợp với các loại khác nhau của động cơ điện.

Công nghệ HYmotion trong trường hợp này đặc biệt thu nhỏ để đảm bảo một suất môi trường của các đơn đặt hàng cao nhất.

Hệ thống treo và kết cấu được thiết kế để lấy tài khoản của ứng dụng của công nghệ này. Giảm xóc trước kiểu hình bình hành (tức là với bánh xe nghiêng) có một van điều tiết ngang tại trung tâm và đảm bảo driveability tối ưu và ổn định thân xe. Những thành phần kỹ thuật được đặt vào trung tâm bánh xe, do đó làm giảm trung tâm của chiếc xe của lực hấp dẫn theo gương của khung hình ống tụt.

Phanh, kết xuất hiệu quả hơn bởi sự hiện diện của một hệ thống ABS, nó dựa trên ba đĩa thông gió, và trên tất cả, các động cơ điện phía trước, phục hồi năng lượng để sạc pin. Hội đồng này (ba bánh + động cơ điện phanh) cũng làm giảm khoảng cách phanh bằng khoảng 30% so với một chiếc scooter hai bánh được trang bị với hệ thống phanh truyền thống.

Một hệ thống khác đóng góp vào hiệu quả của xe là STOP & BẮT ĐẦU hệ thống. Hệ thống này chuyển động cơ xăng để chế độ chờ trong giai đoạn dừng (trước đèn đỏ giao thông hoặc một dấu hiệu dừng lại, trong xếp hàng giao thông, vv) hoặc khi xe đang được thúc đẩy trong chế độ chỉ điện. Điều này cho phép tăng đáng kể về tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, đặc biệt là trong điều kiện giao thông dày đặc. Nó cũng cho phép động cơ xăng được khởi động lại ngay lập tức và “minh bạch” cho các lái xe khi cần thiết. Lưu ý rằng khi được lái ở chế độ chỉ có điện, các HY chuyển động 3 máy nén là lý tưởng để sử dụng thành phố vì nó tạo ra không khí thải CO2 hoặc các chất ô nhiễm và là im lặng đi vào hoạt động.

Kết quả cuối cùng là một ổ đĩa xe chào bán giảm tiêu thụ nhiên liệu ba bánh trong chu trình hỗn hợp là 2,0 lít / 100 kph và lượng khí thải CO2 là 47 g / kph!

Hiệu suất không phải chịu một trong hai, kể từ khi có công suất tối đa 21 kW (29 mã lực), khả năng tăng tốc của nó và trong-gear tốc là tương đương với những gì đã có thể có một xi lanh 400 cc động cơ duy nhất.

Ở đây cũng vậy, các lai của công nghệ làm cho nó có thể kết hợp những lợi ích của một chiếc xe đô thị siêu nhỏ gọn với ổ ba bánh, trong khi đồng thời cung cấp các thông tin về môi trường thân thiện.

Thân thiện môi trường và hiệu quả công nghệ: nghiên cứu tiếp

Để giải quyết vấn đề phát thải khí nhà kính, và với triển vọng của giá nhiên liệu tăng cao hơn bao giờ hết, Peugeot đã làm giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 một khía cạnh quan trọng của chính sách sản phẩm của mình, cả hai đối với xe ô tô, xe máy.

Trong thực tế Peugeot là làm cho một đóng góp quan trọng vào vị trí của nhóm PSA Peugeot Citroën như một nhà lãnh đạo thế giới trong thị trường xe ô tô với tỷ lệ phát thải CO2 dưới 120 g / kph.

Tại thị trường cho xe mô tô hai bánh, xe Peugeot Xe máy cũng là rất nhiều để trở nên nổi bật. Peugeot Xe máy đã được đổi mới từ năm 1996 khi nó ra mắt Scoot’Elec, đầu tiên xe điện nhỏ gọn của thị trường.

Năm 2002, Peugeot Xe máy được phát triển và hoàn thiện động cơ với hệ thống phun nhiên liệu điện tử phù hợp với các tiêu chuẩn chống ô nhiễm nghiêm ngặt, qua đó giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 trong khi cải thiện hiệu suất và driveability.

Năm 2006, kiểm tra cân nặng và khí động học được thực hiện trong đường hầm gió thấy scooter Satelis có được SCX tốt nhất trên thị trường và, kết quả là, cung cấp một trong những tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong phân khúc của nó.

Kể từ năm 2008, Peugeot Xe máy đã bao gồm 50 cc, 4 thì scooter trong phạm vi của nó cung cấp nhiên liệu tiêu thụ đặc biệt thấp, các V-Clic.

Với công nghệ HYmotion, hưởng lợi từ kinh nghiệm rút ra từ công nghệ biểu tình trước (Peugeot 307, 307 CC và 308 HDi lai), máy nén Peugeot HYmotion3 đại diện cho một bước tiến lớn trong các điều khoản của “khách hàng” lợi ích. Những lợi ích này bao gồm: an toàn, driveability, kinh tế và môi trường cũng thân thiện.

THI (trình điều khiển chỉ)

0-400 m: 17,6 s
0 đến 1.000 m: 34,9 s
0-50 kph: 2.8 s
0-100 kph: 11.2 s
Trong-gear tăng tốc
100 m đến 20 kph: 6.2 s
200 m đến 50 kph: 8,95 s
Tốc độ tối đa: 110 km / h

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *