Chế độ tham quan Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Chế độ tham quan thư giãn các cài đặt van điều tiết cho một chuyến đi thoải mái hơn và cũng làm giảm lực tay lái, điều khiển được hưởng lợi trong những chuyến đi dài.

Chế độ Sport cung cấp một kinh nghiệm lái xe kết nối hơn: giảm chấn cứng lại; chỉ đạo là sắc và van tiết lưu điện tử cung cấp một phản ứng mau lẹ đạp. Để nhấn mạnh hiệu ứng này, bảng điều khiển chiếu sáng thay đổi từ màu trắng sang màu đỏ, và nếu được trang bị, hệ thống chiếu sáng thích ứng Forward phản ứng thậm chí còn nhanh hơn. Xe trang bị hộp số tự động cũng có điểm thay đổi lên cao hơn.

Như một tinh tế hơn, chế độ Sport bao gồm một menu tùy biến, nơi các lái xe có thể bỏ chọn các yếu tố giảm chấn và tay lái trợ giúp.

Bộ não điện tử phía sau FlexRide là module Driving Chế độ điều khiển. Sử dụng thông tin động cơ của phương, DMC liên tục giám sát lái xe phong cách và điều kiện, bao gồm tăng tốc, phanh và vào cua để tối ưu hóa các “hành vi khung xe.

Ngoài một kinh nghiệm lái xe bổ ích hơn, hệ thống cung cấp FlexRide lợi ích an toàn trong các tình huống khẩn cấp. Đối với một cơ động tránh trong chế độ Tour, ví dụ, chassis cảm biến chuyển tải thông tin này cho DMC và bộ giảm chấn được cứng người trong vòng một phần nghìn giây để cung cấp sự ổn định tối đa.

Đậu xe phanh điện tử (EPB)

Chức năng này dễ sử dụng, đó là tiêu chuẩn trên tất cả các model SE, Elite và SRI, thay thế phanh tay cơ học thông thường. Cũng như cung cấp thêm thuận tiện, các EPB cũng giải phóng không gian lưu trữ bổ sung có giá trị trong điều khiển trung tâm.

Thay vì kéo một đòn bẩy phanh tay, người lái xe chỉ đơn giản là kéo một switch nằm gần sang số. Điều này sẽ gửi một tín hiệu điện đến cơ cấu chấp hành trong calipers phanh sau. Các EPB có thể đảm bảo chiếc xe trên các gradient như dốc là 30 phần trăm và được tự động thảnh thơi khi xe di chuyển đi.

Các EPB được kết hợp với Hill Bắt đầu Assist (HSA), giúp giảm thiểu xuống dốc chuyển động của xe khi cất cánh trên một dốc lên dốc. HSA một thời gian ngắn duy trì áp lực ở cả bốn phanh để giảm thiểu khả năng di chuyển xe khi các bước điều khiển từ phanh chân ga trong khi tham gia bộ ly hợp.

Hệ thống phanh: Hai hệ thống tùy thuộc vào mức độ hiệu suất

Hệ thống phanh kép mạch có hai kết hợp đĩa phanh. Các “15-inch” đặc điểm kỹ thuật sử dụng 276 mm thông gió đĩa phía trước và 268 mm phía sau đĩa rắn, kẹp bởi piston đơn. Các phiên bản “16-inch” có 300 mm thông gió đĩa phía trước và 292 mm phía sau đĩa rắn với piston đơn.

Các ABS bốn kênh (Anti-lock Hệ thống phanh) được trang bị tiêu chuẩn, cùng với việc phân phối điện tử Brakeforce (EBD), trong đó đảm bảo rằng lực phanh tối ưu được áp dụng trên cả hai trục cho sự ổn định tối đa theo phá nặng nề.

Electronic Stability Control (ESC) bao gồm Traction Control (TC) cũng được trang bị tiêu chuẩn trên phạm vi cung cấp một mức độ cao về an toàn hoạt động. Các cảm biến yaw ESC ở trung tâm của chiếc xe phát hiện chuyển động quanh trục thẳng đứng, và một cảm biến trên cột lái đo góc lái đang được áp dụng. Đầu vào từ các nguồn này sau đó được tương quan với tốc độ của xe. Hệ thống được lập trình để thực hiện bất cứ hành động sẽ có hiệu quả nhất ngăn chặn sự khởi đầu của một sự mất kiểm soát. Tùy thuộc vào tình hình lái xe, nó có thể cho phanh để được áp dụng thông qua hệ thống ESC để một, hai hoặc ba bánh cùng một lúc, hoặc, nếu cần thiết, việc mở van tiết lưu điện tử cũng giảm.

Chức năng phanh khác theo ESC hướng là:

Cua Brake Control (CBC) được kích hoạt khi xe đang phanh khi vào cua. Áp lực phanh được thay đổi cá nhân giữa tất cả bốn bánh xe để giữ cho chiếc xe hoàn toàn ổn định.
Cua Torque Control (CTC) ngăn các bánh xe bên trong từ trượt khi vào cua khi gia tốc. Nếu cảm biến tốc độ bánh xe phát hiện sự khởi đầu của bất cứ sự trượt, bánh xe bên trong được làm chậm lại bằng cách áp dụng áp lực phanh, do đó giảm thiểu bất kỳ xu hướng understeer. Ngay sau khi nắm được khôi phục, áp lực phanh được phát hành.
Kéo điện tử Torque Control (EDC) ngăn ngừa mất độ bám nếu người lái xe bước xuống ga hoặc đọng xuống số thấp quá nhanh.
Brake Assist System (BAS) được thiết kế để cung cấp cho người lái xe với sự hỗ trợ phanh bổ sung trong một tình huống khẩn cấp.
Phanh thủy lực Fade Assist (HBFA) tự động tăng áp lực phanh để bù đắp cho phai phanh dưới ứng dụng lặp đi lặp lại của phanh nặng.
Trailer Stability Assist (TSA) là hoạt động khi một kéo xô Vauxhall-phê chuẩn được trang bị. TSC quầy bất kỳ sự bất ổn định xe có thể xảy ra khi kéo một trailer hay đoàn caravan bằng cách giảm mô-men xoắn của động cơ và áp dụng áp lực phanh cho bánh xe chọn. ESC tham gia TSC khi bất kỳ dao động từ trailer gắn được chuyển qua các điểm xô đến chiếc xe và phát hiện như là đủ để gây ra sự mất ổn định.

AN TOÀN, ĐỔI MỚI & THIẾT BỊ

Vauxhall đã đóng một vai trò tiên phong trong công nghệ chiếu sáng ô tô trong những năm gần đây và thích ứng của nó Forward Lighting (AFL +) hiện đang ở thế hệ thứ ba của nó. Tuy nhiên, các Vauxhall Astra mới sẽ là người đầu tiên lớp học nhỏ gọn Vauxhall để áp dụng này (tùy chọn) tính năng, minh họa các tính chất đặc biệt của chiếc xe, mặc dù ở thời điểm giá trị truyền thống của Vauxhall.

Với đèn pha đa-xenon, AFL + có thể được xác định trên tất cả các Astras mới, ngoại trừ S và exclusiv mô hình, như là một phần của một cao cấp Forward chiếu sáng Pack. Điều này cũng bao gồm cao chùm Assist, chuyển đổi đèn pha-tia tự động, đèn LED ban ngày đèn chạy và máy rửa đèn pha.

AFL + bao gồm hai chức năng mới – Town Light và bất lợi thời tiết Light – và hai chức năng cải tiến – Quốc lộ Light và Country Road Light. Có tổng cộng chín chức năng, từng tham gia vào tự động cho phù hợp với hiện hành hồ sơ đường bộ và điều kiện lái xe:

Năng động, cong Light – Làm sáng bề mặt xung quanh uốn cong; liên kết với switch Sport trong FlexRide
Country Road Light – Cung cấp sáng hơn và rộng hơn chiếu sáng của cả hai bên đường
Static cua Light – Làm sáng diện tích lên đến 90 độ bên trái và bên phải của xe để hỗ trợ thao tác tốc độ thấp
Đường cao tốc ánh sáng – Tự động tham gia vào hơn 60mph để cung cấp một dầm chính cấp cao hơn và dữ dội hơn
Town Light – Hoạt động từ 20 đến 35mph để cung cấp một chùm tia rộng hơn, ít căng thẳng để giúp lái xe nhìn thấy người đi bộ ở hai bên đường
Pedestrian Area Light – hoạt ở tốc độ lên đến 20mph trong khu vực nơi các lái xe phải đặc biệt thận trọng, chẳng hạn như khu vực cho người đi bộ
Tác dụng phụ nhẹ Weather – hoạt trong mưa hoặc tuyết, tăng đèn pha còn lại trong cường độ để chọn ra các dấu hiệu làn đường, trong khi cường độ chùm tia phải giảm 35-32 Watt để tránh chói mắt trình điều khiển đang tới
Cao chùm ánh sáng – Cung cấp các chùm đèn pha tối đa và phạm vi, với sản lượng tăng 35-38 Watt
Tự động chuyển mạch chùm đèn pha – giác quan từ đèn pha xe ô tô đang tới và kích hoạt các nhúng / full chùm phù hợp

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *