Cây gia đình Golf không chỉ Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

BMW là vua (hoặc nên là chủ tịch?) Với 3 Series cung cấp 37 biến thể trong dòng xe sedan, coupe, convertible và wagon. Nhưng Volkswagen là không xa phía sau và bắt với 23 biến thể Golf, cộng với bảy Jettas – một Golf với một khởi động – và bốn Eos – một Golf với một mái nhà gấp. Và đó là lời hứa của nhiều hơn để đến với một số mô hình chưa có sẵn tại Úc.

Cây gia đình Golf không chỉ có rất nhiều chi nhánh thấp hơn, nhưng một số dịch vụ ở phía trên, bao gồm cả các GTI, R và GTD. Vì vậy, nếu đó là một Golf nhanh chóng, bạn muốn, bạn vẫn có thể chọn năm hoặc ba cửa ra vào, tay hoặc ly hợp kép tự động, xăng hoặc diesel, ổ đĩa tất cả các bánh xe hoặc bánh trước. Nhưng bạn không thể có một động cơ sáu xi-lanh nữa.

GIÁ TRỊ

Mặc dù series AWD Golf R đã giảm trong sáu và đi cho một turbo bốn, nó cũng đã giảm giá đáng kể. Các R32 đầu tiên có giá 63.000 $. Nó đã được theo sau bởi R36 tại 55.000 $. Bây giờ mới R đến tại dưới $ 50,000 cho hướng dẫn ba cửa. Hai cửa nhiều tốn thêm $ 1500 và DSG thêm $ 2500.

Trong một bất ngờ khác, trong năm cửa dẫn GTD và DSG chi phí ít hơn so với GTI tương đương, mặc dù GTI ba cửa sẽ nằm trong hơi rẻ hơn. Tất cả đều được đóng gói với các công nghệ và tính năng sinh vật, làm cho chúng một gói hiệu suất cao tốt-giá trị.

CÔNG NGHỆ

Mặc dù VW giảm động cơ V6 3.2 lít trong lợi của một hai lít, bốn xi-lanh turbo cho các mới R, quyền lực và mô-men xoắn đã tăng đáng kể từ 177kW và 320Nm trong R32 đến 184kW / 320Nm trong R36 và bây giờ là một con số khổng lồ 188kW / 330Nm. Đồng thời, mức tiêu thụ nhiên liệu đã đi theo hướng ngược lại từ 11,6 lít cho mỗi 100 km đến 8,7 trong một dấu hiệu của thời buổi kinh tế khó khăn của chúng tôi.

Nó có vẻ là một căng thêm biệt danh GT với một động cơ diesel, nhưng các con số chồng lên. Các GTD có động cơ turbo diesel hai lít từ Passat và Jetta nhưng với 125kW điện, tăng từ 103kW. Đó là xuống trên 155kW ấn tượng của GTI, nhưng GTD có mô-men xoắn Commodore cỡ 350Nm so với 280nm của GTI. Nó cũng từng ngụm nhiên liệu ở tốc độ nhã nhặn hơn 5.5L / 100km trong tay so với 7.7 của GTI.

Và nếu bạn tin rằng một GT phải là một Gran Tusimo hoặc Grand Tourer thì GTD là xứng đáng với một loạt chuyến lưu diễn của 1000km từ bình nhiên liệu 55 lít của nó. Giống như mô hình R qua, các mô hình R mới đi kèm với 4Motion ổ tất cả các bánh xe trong khi GTD và GTI có bánh trước.

Tất cả ba mô hình hiệu suất cao có tùy chọn thích ứng Chassis Control ($ 1500) mà sửa đổi các bộ giảm chấn với địa hình và có thể được lựa chọn trên bay cho bình thường, thể thao hoặc thoải mái cài đặt.

PHONG CÁCH

Một huy hiệu GTI đã được khoảng từ những năm 1970 và đem lại một trạng thái anh hùng trong hầm nóng. R và GTD không có chiếc nhẫn cùng với nó. Nhưng tất cả họ đều có một phong cách GTI với vòm bánh xe cơ bắp, badging kín đáo, schimcko bánh xe và lưới tản nhiệt ngon. GTI có mũi đẹp nhất với màu đỏ nêu lưới tản nhiệt.

Ra lại có thể phân biệt bằng cách bố trí ống xả kép. Họ là hai bên trên GTI, ở một bên trên GTD và cùng nhau ở giữa trên R.

Bên trong là badging kín đáo hơn, chải cắt nhôm và bàn đạp cuộc biểu tình theo phong cách khác nhau, tay lái thể thao và ghế ngồi thể thao. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điểm nhấn thể thao, các cabin là một nơi rất thoải mái và ấm cúng để được và cách bố trí các ghế sau rộng rãi và 60-40 của họ đổ khả năng hình phẳng gấp, đó là một cabin khá thiết thực cho việc tải bất cứ thứ gì từ cửa hàng tạp hóa để ván trượt.

CHẠY XE

Dưới đây là những khác biệt lớn nhất.

Trong khi tất cả đang tăng áp, hiệu suất thay đổi theo R snappiest ra khỏi dây chuyền và la hét ở đầu cuối, các GTI là nhanh nhất để đáp ứng với số vòng quay giddying và GTD tốt nhất cho tầm trung mô-men xoắn.

Turbo lag gần như là một điều của quá khứ, nhưng GTD vẫn có một khoảng cách khá rộng giữa chân phải và thực tế. Nếu ngày theo dõi là điều của bạn, R có 4Motion all-wheel-drive và mức độ bám tốt nhất cũng như hệ thống phanh lớn nhất và hệ thống treo thấp nhất. Các GTD dường như có đi xe compliant nhất, mặc dù mũi không cảm thấy nặng hơn một chút đi kèm với understeer nhẹ nhàng.

Các mô hình xăng dầu có một âm thanh thú vị với ký đập trên chuyển số nhiên liệu chưa nổ. Đáng ngạc nhiên là GTD cũng có âm thanh nhưng không có kêu vang diesel thông thường lúc nhàn rỗi hay than thở tại nghiêng đầy đủ. Chỉ đạo trong tất cả ba là ánh sáng và tích cực với rất nhiều phản hồi và không có giá rattle và chỉ GTD có một chút mô men xoắn chỉ đạo.

Các tay sáu tốc độ hộp số là một niềm vui để sử dụng, nhưng cũng giống như nhiều những ngày này nó nằm quá gần với giao diện điều khiển các nút trung tâm, do đó, bạn là mãi mãi vô tình chạm tắc khi bạn thay đổi đầu tiên, thứ ba hoặc thứ năm.

Các DSG là một snappy cog-swapper nhưng đôi khi phải mất một thời gian để thay đổi suy nghĩ của mình về phong cách lái xe của bạn nếu bạn trong giây lát lái xe mạnh mẽ. Nó có thể mất mãi mãi để thay đổi một thiết một khi bạn đã lắng xuống. Tốt nhất để ghi đè lên nó và chỉ cần lắc nhẹ tay lái sang số tay chèo.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *