carandbike độc quyền: 5th Generation Mercedes-Benz E-Class: First Drive

Posted under Toyota On By admin

Trận chiến cổ điển trong phân khúc sedan điều hành đã bước vào giai đoạn tiếp theo: Mercedes-Benz đang tung ra một thương hiệu mới E-Class – ngay trước tiếp theo Audi A6 và BMW 5 Series bởi chỉ khoảng một năm. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian phía sau tay lái của các mô hình mới – để tìm hiểu: là chiếc xe này chuẩn mực mới của phân khúc? Đối với một điều, nó là một chuẩn mực trong thiết kế: không có vẻ đẹp cổ điển trong dòng E-Class mới. Nó khe trong gọn gàng giữa C-Class và S-Class, và nó tiếp tục đánh bóng ngôn ngữ kiểu dáng đã được đưa ra với S-Class (2013) và tinh tế với C-Class mới (2014). Mercedes-Benz sẽ cung cấp hai phong cách biến thể: một phiên bản cổ điển chrome grille và ngôi sao thẳng đứng trên mui xe – và một phiên bản với lưới tản nhiệt “SL” thể thao có tính năng biểu tượng mang tính biểu tượng ở trung tâm. Chúng tôi giống như lưới tản nhiệt “SL” đương đại, nhưng grille cổ điển không chỉ tính năng mẫu chung thanh lịch hơn, nó cũng hoàn toàn thể hiện cá tính thoải mái sedan này. Và chúng ta hãy trung thực – người nhưng Mercedes-Benz có thể nhận được đi với một vật trang trí mui xe những ngày này?

Hồ sơ bên Mercedes-Benz E-Class mới

Điêu khắc tuyệt đẹp nội thất đi kèm với các yếu tố retro của riêng mình – bao gồm chọn cột gắn trên cánh, và tương tự xem vị trí trên bàn điều khiển trung tâm trên tất cả, nhưng các phiên bản cơ bản nhất của E-Class mới. Nhưng những yếu tố bảo thủ kiểu dáng được bù đắp khi ra lệnh cho thiết bị màn hình TFT lớn; nó có thể được cấu hình trong chế độ khác nhau, bao gồm các thiết lập “Tiến bộ” cực kỳ tương lai. Khi kết hợp với màn hình hiển thị Trung tâm thành phố lớn và các thiết bị chuyển mạch touch-nhạy cảm trên tay lái, điều này có thể là nhất đương đại và chuyển tiếp-looking human-machine interface hiện nay trên thị trường. Nếu bạn thuận chi phí của màn hình TFT, Tuy nhiên, bạn nhận được xử lý đến một cụm điển công cụ nhắc nhở chúng ta về một pince-nez. Nhưng USP E mới sẽ thực sự là rằng đơn màn hình chạy màn hình lớn đó là giống như một S-Class. Ánh sáng môi trường xung quanh, chất lượng cao vật liệu (bao gồm cả hạt gỗ tốt) và tất cả các tùy chọn khả năng kết nối dự kiến vòng tắt có nội thất tốt.

Mới Mercedes-Benz E-Class bảng điều khiển

E-Class được cung cấp bởi một loạt các công cụ Cập Nhật; hiện có các phiên bản khác nhau của 2 lít, xăng bốn xi-lanh turbo (một số thị trường sẽ nhận được một plug-in hybrid), E43 Mercedes-AMG V6-powered và V8-powered Mercedes-AMG E63 với hơn 500 mã lực. Ở bên quan trọng dầu diesel, các dòng bắt đầu với một số biến thể của một mới và nhỏ hơn 2 lít bốn, và phạm vi của động cơ diesel đứng đầu bởi E350d, được xếp hạng 258 mã lực. Động cơ xăng bốn xi-lanh là một sự lựa chọn hài lòng: nó là như vậy tốt cô lập tiếng ồn và độ rung lớn đang chết đuối gần như hoàn toàn, và chiếc xe di chuyển với Đôn đốc đáng kể. Xe cảm thấy nhanh nhẹn và sống động, với hầu như không có độ trễ turbo và phản ứng ga tuyến tính. Động cơ diesel bốn xi-lanh mới đi kèm với một chút thiếu tinh tế, mặc dù nó là một mượt mà động cơ mà 2.1 lít đi đơn vị. Nhưng chúng tôi sẽ giữ lời khen ngợi đặc biệt cho động 3 lít động cơ diesel V6 ở E350d, một cỗ máy thực sự kéo E-Class với lực lượng tàn nhẫn. Và ở Ấn Độ, chúng tôi dường như không nhận được các phức tạp và không đạt yêu cầu hơi hybrid – ít nhất không phải trong ngắn hạn. Trong thực tế lựa chọn động cơ sẽ vẫn hạn chế bắt đầu với kể từ khi hầu hết các công cụ mà chúng tôi đã đề cập cho Euro VI cấp và trên nước nhiên liệu – Ấn Độ hiện nay không có.

Mới Mercedes-Benz E-Class phía sau

Powertrains mới hoạt động trong unison hoàn hảo với khung; đó là điều chỉnh cho thoải mái, nhưng so với người tiền nhiệm của nó, E-Class mất một bước tiến lớn về phía trước trong chỉ đạo chính xác và tốc độ cao góc khả năng. Cơ thể cuộn đã được giảm đến mức tối thiểu. Thực tế là E-Class mới khoảng 70 kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó giúp là tốt.

Mới Mercedes-Benz E-Class tân quý

Một trong những thành tựu của Daimler proudest trên E-Class mới là công nghệ tự lái xe, nhưng đầy đủ trọn gói là rất tốn kém mà chúng tôi nghĩ rằng Ấn Độ Mercedes-Benz sẽ nghĩ hai lần trước khi đặt hàng trên xe hơi Ấn Độ-spec! Hệ thống tránh va chạm – và một số người trong số họ là tiêu chuẩn – làm việc thật đẹp, và họ có thể áp dụng các hệ thống phanh với lực lượng như vậy mà chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ có thể để ngăn chặn một số lượng đáng kể các tai nạn trên đường. Nhưng bộ các hệ thống hỗ trợ có thể giữ xe trong ngõ và ở một khoảng cách an toàn để các phương tiện xung quanh đã không được đạt sự hoàn hảo. Mặc dù điều này là cho là các hệ thống tiên tiến nhất trên thị trường, chúng tôi tìm thấy chính mình vào cảnh báo cao mọi lúc, và chúng tôi thậm chí sẽ không để cho nó làm công việc của mình unsupervised trong lưu lượng truy cập dừng lại đi. Thời gian cho lái xe lái đã không đến được. Tại Ấn Độ rất nhiều điều này có thể không cung cấp dù sao.

Mới Mercedes-Benz E-Class phía sau khu phố

Đó là một điều tốt, do đó, lái xe E-Class như một niềm vui. Gói gọn trong một cabin yên tĩnh cực kỳ, đẹp mắt được bổ nhiệm, và với các tùy chọn của một trong của thế giới trong xe hơi âm thanh stereo hệ thống tốt nhất, đó là hầu như không có một nơi tốt hơn để lái xe – hoặc được hướng tại – hơn E-Class mới. Ít nhất cho đến khi Audi và BMW công bố ý tưởng kế tiếp của họ của giám đốc điều hành du lịch. Ấn Độ sớm nhất sẽ nhận được các thế hệ 5 E-Class là trong quý đầu năm 2017 mặc dù. Vì vậy, đó là vẫn còn khá là một chờ đợi ở bàn tay. Chúng tôi không có nghi ngờ sẽ có thêm thông tin chi tiết cho bạn trong khi đó như xe hơi Ấn Độ-spec được gần gũi hơn để xác nhận – trong điều khoản của trim và đội hình động cơ.

Xem thêm: Mercedes C200 , Mercedes GLC 300 Coupe, Mercedes E300, Mercedes E200 2017, Mercedes E250 2017, Mercedes Maybach S400, Mercedes Maybach S500, Mercedes vito Tourer, Mercedes V250, Mercedes C300. đang được Mercedes Vietnam phân phối chính hãng .

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *