Các XL1 là đứa con tinh thần Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

VW cập nhật của nó được gọi là Golf-với-một-khởi động vào năm 2009 với một loạt những thay đổi đó không chỉ làm mới các Jetta, nhưng làm cho nó một chiếc xe hơi nhiều hơn hấp dẫn quanh. Công ty có thể nhìn thấy sự phổ biến ngày càng tăng của những chiếc xe cỡ trung như Mazda6, Ford Mondeo và Subaru Liberty và muốn trong hành động trên, và Jetta là mô hình hoàn hảo để làm cho nó xảy ra.

MỚI

Bên ngoài những thay đổi cho Jetta cập nhật đã được tối thiểu, chỉ có các tín hữu thật sự đã nhận thấy các bánh xe hợp kim mới và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau đã được thêm vào. Đó là một câu chuyện tương tự bên trong, nơi các cụm thiết bị được thiết kế lại và các tùy chọn trang trí thay đổi. Các cabin chính là vẫn thoải mái và rộng rãi và chỗ ngồi vẫn là một sự thỏa hiệp tốt giữa hỗ trợ và thoải mái.

Tất nhiên, điều đó thực sự tách Jetta từ Golf là khởi động, và nó là rất lớn, và với các hàng ghế sau tách gấp nó có thể được mở rộng hơn nữa để làm cho nó hữu ích hơn. Những thay đổi lớn nhất đối với Jetta 2010 dưới nắp ca-pô, nơi đã có những sự lựa chọn của năm cơ, trong đó có ba động cơ diesel và hai động cơ xăng.

Tất cả các động cơ diesel tăng áp được động cơ bốn xi-lanh và khởi động với các đơn vị 77 kW và maxed ra với 125 kW, mô-men xoắn tương ứng với từ 250 Nm để một lớn 350 Nm. Các dịch vụ xăng dầu bắt đầu với một động cơ 1.4 lít đã được cả hai tăng áp và tăng áp và cung cấp 118 mã lực và 240 Nm và kết thúc với 2,0 lít twin-turbocharged tượng hấp dẫn đó đã cho 147 mã lực và 280 Nm.

Tất cả được chào bán với VW của ly hợp kép DSG tự động, hoặc là sáu hoặc bảy tốc độ tùy thuộc vào động cơ, và một số hướng dẫn sử dụng cũng được cung cấp, năm hoặc sáu tốc độ, và tất cả đều bánh trước. Nền tảng của Jetta là giống như của Golf và nó đã có các động thái trên đường tương tự như người anh em họ của mình và vô ích.

Với sự lựa chọn rộng lớn hơn của người mua động cơ Jetta có khá nhiều tùy chọn có sẵn cho họ. Các động cơ diesel 77 kW cung cấp nền kinh tế đáng khâm phục mà không bị mất trong driveability, trong khi xăng 147 kW chắc chắn sẽ hài lòng bất cứ ai muốn thực hiện.

BÂY GIỜ

Nó đã được ghi nhận rằng VW đã có những rắc rối của mình trong thời gian gần đây, và nó đã gây thiệt hại về danh tiếng của mình. Nó không may bởi vì tổng VW làm cho tốt, xe hơi rắn, nhưng nó cũng là một thực tế mà ai cũng nghĩ đến việc mua một chiếc VW cần phải nhận thức được các vấn đề và đưa họ vào tài khoản.

Họ chủ yếu là liên quan đến việc ly hợp kép DSG hộp số tự động, và họ đều có ý nghĩa, nhưng họ đã được thực hiện tồi tệ hơn bởi sự miễn cưỡng dường như của công ty để phản ứng với các khiếu nại của khách hàng. A tự nguyện thu hồi ảnh hưởng đến tất cả các xe được trang bị với 7 tốc độ DSG hộp số, bao gồm cả các Jetta, vào tháng Sáu năm nay đã được thực hiện chỉ sau khi một làn sóng phản đối nào từ các chủ sở hữu.

Một số chủ sở hữu báo cáo xe của họ dừng lại mà không có cảnh báo, đôi khi tham gia giao thông, thay đổi thất thường bánh răng, và làm những điều kỳ lạ khác. Bất cứ ai mua một Jetta nên kiểm tra để chắc chắn rằng chiếc xe mà họ đang nghĩ đến việc mua đã trở lại với các đại lý để được kiểm tra.

Họ cũng nên tiến hành một ổ đĩa thử nghiệm kỹ lưỡng bằng cách đặt hộp số DSG qua mỗi kịch bản tưởng tượng lái xe, tốc độ thấp, tốc độ cao, khả năng tăng tốc nhanh chóng, đường cao tốc bay đường, đi bộ tốc độ, lưu lượng truy cập stop-start. Nếu nghi ngờ có nó kiểm tra bởi một thợ máy có kinh nghiệm trong các thương hiệu VW.

Có một đợt thu hồi trước của chiếc xe có các DSG sáu tốc độ có liên quan đến một tín hiệu không chính xác nhiệt độ cho máy tính hộp số, mà có thể gây ra các ly hợp để rùng mình và mất mô-men xoắn của động cơ. Cũng có một đợt thu hồi vào năm 2012 để sửa chữa một tình huống mà một ống tiêm có thể crack và có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Trong năm 2010 VW đã ban hành một cảnh báo cho chủ sở hữu dịch vụ về cơ TSI 118 sau khi động cơ của khách hàng đã cho nổ tung. Chủ sở hữu được yêu cầu uống xe của họ đến một đại lý để có phần mềm cảm biến tiếng gõ thay đổi để ngăn chặn các vấn đề xảy ra. Khi kiểm tra để thấy rằng việc thu hồi này liên quan đã thực hiện giá trị của nó cũng kiểm tra xem xe của bạn lựa chọn được dịch vụ thường xuyên theo các khuyến nghị từ VW.

VW vụ có thể tốn kém, nhưng nó có thể tiết kiệm được một ít tiền bằng cách sử dụng một trong các cơ chế dịch vụ độc lập nhiều chuyên trong thương hiệu. Không chỉ bạn có thể tiết kiệm cho các dịch vụ, bạn thường có thể tiết kiệm chi phí của bất kỳ phụ tùng thay thế bạn có thể cần khi nói đến thời gian để sửa chữa chiếc xe của bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp cơ khí có đủ thông minh để được sử dụng Internet để mua các bộ phận của họ ở nước ngoài với giá giảm nhiều.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *