Các trò chơi tự parlor năm tranh luận Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Khi Subaru ‘s BRZ sẽ được bán thứ hai của cuốn tiểu thuyết trực tuyến chỉ có nghĩa là, nó sẽ được hấp để nói rằng bạn có thể có những chiếc xe của năm 2012 với huy hiệu xứng đáng của nó.

Các trò chơi tự parlor năm tranh luận những gì bit thuộc mà hãng sản xuất xe hơi. Trong cả hai chiêu – Toyota 86 hay Subaru BRZ – tổng vẫn giống nhau: đó là hai phần ba Subaru kỹ thuật biết làm thế nào thiết kế Toyota cộng (và một tinh chỉnh động cơ) tương đương với những chiếc xe thể thao tốt nhất giá cả phải chăng trong nhiều thập kỷ và hiện nay là tốt nhất dưới $ 100,000.

Đủ rằng trong khi Subaru cung cấp cho tim và chân tay, Toyota đã cung cấp các linh hồn, ý chí và cách tài chính. Vì vậy, chúng ta hãy gọi nó là một trận hòa và crack vào trong phiên bản thương hiệu xa nhỏ hơn của.

GIÁ TRỊ

Jaws được ngay cả bây giờ được cạo ra khỏi tầng tại tuyệt đẹp giá giới thiệu của Toyota – $ 29,990 cho các mô hình cơ sở; 35.490 $ cho GTS suy nghi hàng đầu, cộng thêm $ 2500 trên cả cho lý do tại sao-on-earth-sẽ-bạn tùy chọn tự động.

Subaru, nettled bởi Toyota ăn cắp diễu hành về bán hàng và cung cấp (250 xe một tháng để Subaru của 201 cho phần còn lại của năm nay), đã mài nhọn bút chì giá cả của họ đến điểm chích máu. Ngoài các sáng kiến ​​đáng chú ý bán những 201 chỉ trực tuyến, mức giá do đó đến ngồi các Soob gọn gàng giữa mục và thông số đầu 86. BRZ là $ 37,150 cho hướng dẫn, $ 39,730 cho ô tô.

Nhưng đây là những giá đường lái xe, cộng với một miễn phí ba năm hoặc 60,000km miễn phí đồng phục vụ cho kế hoạch giới hạn trump của Toyota. Điều này cho một chiếc xe mà bất cứ ai với milligram merest xăng trong tĩnh mạch của họ sẽ vui vẻ trả gấp đôi và nghĩ rằng mình sở hữu của một món hời. Các lựa chọn duy nhất là 1500 $ da / Alcantara bọc thỏa thuận với ghế trước có sưởi. Rõ ràng là một bước tiến dài trên cơ sở 86, nó thiếu của GTS ngồi nav. Nhưng điều quan trọng này khi hướng duy nhất mà bạn sẽ đầu là một con đường rộng mở với nhiều người, nhiều đường cong?

CÔNG NGHỆ

Trái tim là, khi chúng ta nói, tinh khiết Soob – một căn hộ bốn 2,0-lít Boxer bốn, mặc dù tăng cường bởi Toyota phun kép. Kết quả khiêm tốn của nó làm cho không đáng kể chạy nước rút tốc 0-100km / h (một hội chợ 7,6 giây trong cuốn hướng dẫn, một chiếc áo len mặc 8.2 trong ô tô) nhưng chiếc xe này là về tốc độ chệch hướng trong cùng một cách như một chiếc Porsche 911 là về vận chuyển gia đình .

Vòng quay raspingly nhưng oh như vậy sạch để 7400rpm, mô-men xoắn tối đa đến hầu như trước, nhưng có gần như luôn luôn đủ để ngăn chặn chèo – mặc dù điều này là không có công việc nhà với điều đó ném ngắn đáng yêu, tỷ lệ gần Lexus IS có nguồn gốc từ bánh shifter.

Cho đến nay, như vậy tương tự với 86. Trong quá xa khi có sự khác biệt đáng kể giữa các GTS và BRZ – mà cả hai mặc cấu hình thấp 17-inch giày – đó là trong các thiết lập hệ thống treo của Soob. Những chiếc xe chia sẻ để cùng các thanh chống ở phía trước và wishbones đôi ở lại với Torsen trượt giới hạn khác biệt.

Lò xo cứng hơn của BRZ làm cho những gì đang khẳng định là một phản ứng nhanh hơn nắm phía sau (mặc dù bạn muốn có một ca khúc để kiểm tra đó), và hữu hình hơn, thậm chí lái quá đáng hơn. Trọng lượng loại gà lùn lề đường được neo bởi một trung tâm của lực hấp dẫn đó được so sánh với Ferrari 458. Và có, nó là hai bánh chỉ Soob.

THIẾT KẾ

Vâng, nó trông giống như một chiếc Toyota 86 GTS với một lượng không khí một chút thay đổi, một huy hiệu khác nhau và … đó là về nó. Đó là chiếc xe chụp ảnh nhiều nhất của năm 2012, do đó bạn có thể đã nhận được rằng ghế sau là để các kiện hàng không và người đó lại không khí cabin sẽ không cảm giác lo sợ của Audi TT – mặc dù trong mọi khía cạnh khác nó ám mà xe xấu hổ nên lỗi thời. Vì nó không bất kỳ số lượng các thiết bị đắt, thừa thải rear- và tất cả các bánh xe-ổ ​​đĩa như nhau.

AN TOÀN

Rằng có một số lẻ và không phải là một số chẵn các BRZs để bán là xuống ANCAP đâm một. Tối đa năm sao hợp lệ giành chiến thắng.

CHẠY XE

Chúng tôi lái xe của BRZ ngay lập tức sau khi một đầu thông số 86 ô tô, một nhãn hiệu nhập cảnh và trước khi gần hoàn hảo Porsche 911. BRZ có điện chỉ đạo tốt nhất thiết lập để có được, bao giờ nên hơi meatier hơn của Toyota và thấy rõ rệt là kết nối nhiều hơn chỉ cần ra khỏi trung tâm hơn $ 230,000 Carrera. Một chút riêng biệt nào đó.

Các BRZ là rực rỡ, gây nghiện và tuyệt vọng. Bạn cần phải thả sáu con số để tìm một cái gì đó tương đương hoặc tốt hơn – của Mazda có thể mà lão hóa MX-5 cuối cùng cũng vượt qua, nhưng sau đó để cho sheer niềm vui lái xe là những chiếc xe có phù hiệu như BMW và Mercedes-Benz.

Ôm một công thức cũ – trọng lượng nhẹ, nhỏ và sẵn sàng cơ atmo, nhãn hiệu bánh xe lái xe xuyên và phía sau – nó cảm thấy tươi mới và tiếp thêm sinh lực chống lại một lĩnh vực bao giờ phức tạp hơn và heinously đắt chiếc xe thể thao, các thiết bị được tham quan kỹ thuật de lực nhưng có thể được cảm xúc bị tước mất. Không theo dõi ngày giới thiệu cho các BRZ, vì vậy không có sức mạnh khủng khiếp trượt. Nhưng trong một đêm fang vào một trong các bit tốt nhất của quốc gia của nhựa đường khúc khuỷu, các Soob hơn đáp ứng nó là một phần của quan hệ đối tác hai thương hiệu.

Bu vào một uốn cong chặt chẽ, lưu ý rằng chuntering bốn tăng đến một tiếng than khóc, đầu vào ga merest chuyển sang lực từ mũi đuôi. Tuy nhiên, có mẫu không gian và tín hiệu dư dật giữa kiểm soát và tình trạng lộn xộn. Các BRZ là rất nhạy cảm và hoàn toàn trực quan.

VERDICT

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *