“Các công nghệ trong XC60 Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Vào năm 2012 North American International Auto Show ở Detroit, Tổng công ty ô tô Volvo sẽ giới thiệu một xăng plug-in hybrid sáng tạo. Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept là một chiếc xe điện, xe hybrid cao kinh tế và một chiếc xe mạnh mẽ hiệu suất cao tất cả các cuộn thành một. Tại các liên lạc của một nút, lái xe quyết định như thế nào sức mạnh sẵn có từ sự kết hợp của động cơ xăng hiệu suất cao và động cơ điện là để được sử dụng.

“Các công nghệ trong XC60 Plug-in Hybrid Concept là như khéo léo vì nó là duy nhất”, ông Stefan Jacoby, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn ô tô Volvo. “Bạn có thể làm cho tiến bộ thực sự xanh trên đường mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ tài sản nổi tiếng của chiếc xe sang trọng của. Không có nhà sản xuất khác đã thành công trong việc cung cấp nền kinh tế nhiên liệu và phạm vi điện trên mức này trong một khả năng, rộng rãi xe hiệu suất với 350 mã lực trên vòi nước.”

“Xăng đẳng cấp thế giới này plug-in công nghệ hybrid, gồm có một nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ bốn xi-lanh từ sắp tới công cụ gia đình Volvo Kiến trúc môi trường của chúng tôi, sẽ đạt showroom Mỹ của chúng ta trong một vài năm. Tuy nhiên, nó là quá sớm để nói trước với các mô hình sẽ là người đầu tiên được trang bị giải pháp này, “Stefan Jacoby nói.

Tinh khiết Hybrid Power – ba chiếc xe trong một

Người lái xe chọn chế độ lái xe qua ba nút trên bảng điều khiển. Các nút cung cấp cho xe ba tánh riêng biệt: Pure, Hybrid hoặc Power.

Trong chế độ tinh khiết của chiếc xe được trang chỉ bằng động cơ điện của nó càng nhiều càng tốt. Phạm vi hoạt động lên đến 35 dặm (khoảng cạn kiệt phí, chu kỳ chứng nhận lái xe Mỹ) với số không khí thải giao thông đô thị. Phạm vi theo chu kỳ cấp giấy chứng nhận lái xe châu Âu NEDC là 45 km.
Chế độ hybrid là thiết lập tiêu chuẩn bất cứ khi nào chiếc xe được bắt đầu. Các động cơ xăng và động cơ điện hợp tác để cung cấp niềm vui lái xe tối đa với tác động môi trường tối thiểu. Theo chu kỳ châu Âu NEDC chứng nhận lái xe, lượng khí thải CO2 là 53 g / km (2,3 l / 100 km) – mà dịch sang nền kinh tế nhiên liệu của hơn 100 mpg. Sử dụng các tiêu chuẩn chứng nhận của Mỹ, trong đó bao gồm khí thải từ việc sản xuất năng lượng điện, các nền kinh tế nhiên liệu kết hợp trong lái xe liên tục là 50 mpg. Chiếc xe có phạm vi hoạt động tổng cộng lên đến 600 dặm (960 km).
Trong chế độ Power, công nghệ này được tối ưu hóa để tạo ra năng lượng tối đa có thể. Các động cơ xăng với 280 mã lực và 380 Nm (280 lb.-ft.) được kết hợp với động cơ điện 70 mã lực và 200 Nm (148 lb.-ft.). Giao hàng ngay lập tức mô-men xoắn của động cơ điện của góp phần tăng tốc của xe từ 0 đến 60 mph trong 5,8 giây (0-100 km / h trong 6,1 giây).

Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept (2012)
2012 Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept

Bốn xi-lanh với sức mạnh tương tự như một đơn vị sáu xi-lanh

Các bánh xe phía trước của Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept được hỗ trợ bởi một xi-lanh tăng áp động cơ xăng bốn từ Tổng cục Môi trường sắp tới (Volvo Kiến trúc Môi trường) gia đình động cơ. Động cơ này sản xuất 280 mã lực và mô-men xoắn tối đa 380 Nm của (280 lb.-ft.). Giao quyền lực cho các bánh xe đi qua một tám tốc độ truyền dẫn tự động mới được phát triển.

“Trong XC60 Plug-in Hybrid Concept chúng tôi chứng minh rằng động cơ bốn xi-lanh sắp tới của chúng tôi cung cấp hiệu suất cao tương tự như sixes ngày nay. Đồng thời, mức tiêu thụ nhiên liệu của họ sẽ thấp hơn so với động cơ bốn xi-lanh hiện tại,” Peter Mertens nói , Phó Chủ tịch cao cấp Nghiên cứu & Phát triển tại Tổng công ty ô tô Volvo.

Khái niệm xe mang một “T8” huy hiệu, trong đó nhấn mạnh sự kết hợp 350 mã lực của động cơ hiệu suất cao bốn xi-lanh và động cơ điện. Điều này di chuyển xe vào lãnh thổ bị chiếm đóng trước đây chỉ do động cơ tám xi-lanh.

“Đó là thời gian để ngừng đếm trụ,” Peter Mertens nói. “Động cơ bốn xi-lanh là cách hiệu quả nhất để nhanh chóng giảm lượng khí thải CO2 và tiêu thụ nhiên liệu mà không ảnh hưởng mong đợi của khách hàng khi nói đến niềm vui lái xe và hiệu suất.”

Giảm của các bộ phận, trọng lượng và tiêu thụ nhiên liệu

Tổng cục Môi trường là một phạm vi mô-đun của động cơ diesel và xăng. Các phiên bản xăng đến với tiêm trực tiếp, tổn thất nội giảm thiểu và trục cân bằng cho thoải mái tối đa.

Một số cấp tăng áp mở ra cho sự linh hoạt mà bao gồm toàn bộ phạm vi từ công suất cao và mô-men xoắn biến đến các dẫn xuất cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Để trang trải tất cả các yêu cầu của khách hàng, động cơ nhất định sẽ đạt được hiệu suất gia tăng thông qua ổ đĩa lai hay công nghệ mũi nhọn khác.

Các định dạng mô-đun được dựa trên một tiêu chuẩn của 500cc (30 inch khối) mỗi xi lanh cho nhiệt động tối ưu. Nó cũng có thể được sử dụng để phát triển động cơ ba xi-lanh. Tổng cục Môi trường cung cấp một số lợi thế

Số lượng của các bộ phận duy nhất được giảm. Điều này thúc đẩy hiệu quả sản xuất, đảm bảo chất lượng và hiệu quả của các dự án phát triển mới.
Các hệ truyền động mới nhẹ hơn đáng kể so với các công cụ hiện có hiệu quả tương tự.
Nền kinh tế nhiên liệu được cải thiện lên đến 35 phần trăm so với động cơ với hiệu suất tương tự.
Mô đun và thiết kế nhỏ gọn ngang cũng rất lý tưởng cho sự phát triển điện khí hóa trong tương lai.

Tích hợp đề Generator

Các công cụ trong Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept không có động cơ khởi động thông thường hoặc điện. Thay vào đó, có một động cơ tích hợp Starter Generator (ISG) kết nối với trục khuỷu, mà nằm giữa động cơ và hộp số. ISG là khả năng cung cấp thêm 34 kW (45 hp) khi tăng tốc. Nó cũng sạc pin trong khi phanh.

Sạc pin ở nhà

Trục sau của Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept được thúc đẩy bởi một động cơ điện 70 mã lực sản xuất. Nó được cung cấp nguồn điện từ 12 kWh lithium-ion pin lắp đặt dưới sàn của khoang.

Bộ pin được sạc điện từ ổ cắm điện thông thường, ở nhà hay ở một chỗ đậu xe. Thời gian sạc lại thay đổi với hiện hành. Nếu 220V có sẵn một phí đầy đủ với 12A chỉ mất 3,5 giờ. Với 110V / 12A sạc đầy mất 7,5 giờ.

Cũng có thể trong khi sạc xe hơi để làm nóng hoặc làm mát khoang hành khách để làm cho sự khởi đầu của cuộc hành trình thoải mái hơn. Điều này cũng có nghĩa là năng lượng pin hơn là có sẵn để đẩy xe.

Luôn trực tuyến

Hệ thống thông tin giải trí Volvo XC60 Sensus trong Plug-in Hybrid Concept giữ lái xe liên tục được cập nhật trên tất cả mọi thứ mà làm cho cuộc hành trình đơn giản hơn, hiệu quả hơn và giải trí nhiều hơn. Một vài ví dụ về thông tin sẵn có:

Đường tốt nhất đến đích tùy thuộc vào việc lái xe ưu tiên tiêu thụ năng lượng thấp, các tuyến đường nhanh nhất hoặc khoảng cách ngắn nhất.
Khu phát thải thấp, nơi có đủ năng lực cần thiết để chạy trên điện thuần túy.
Trạm sạc có điện tái tạo.
Địa điểm dọc theo tuyến đường tiếp cận với các cơ sở nhanh chóng sạc.

Ứng dụng di động

Các lái xe cũng có thể kết nối với các xe thông qua một ứng dụng điện thoại di động. Điều này cung cấp truy cập thuận tiện cho một loạt các dữ liệu, chẳng hạn như mức độ của pin phí, phạm vi còn lại, và các vị trí và năng lực của trạm nạp tiền gần nhất. Thông qua ứng dụng, nó có thể xác minh nếu cáp sạc được nối và nó cũng có thể để sẵn chương trình khí hậu nội thất của chiếc xe.

“Tạo ra môi trường một trình điều khiển trực quan rằng luôn luôn cung cấp cho bạn truy cập để cập nhật thông tin hữu ích là một phần quan trọng của phát triển sản phẩm của chúng tôi. Điều này bao gồm mà bạn sẽ có được cập nhật khi xe đang đậu như khi bạn đang ngồi sau tay lái,” Stefan nói Jacoby.

Xuất hiện cơ bắp

Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept được sơn một màu trắng đặc biệt và các bánh xe 21-inch tăng vẻ cơ bắp. Các tính năng nội thất độc đáo chi tiết và màu sắc, như tỉnh táo xanh đậm bọc da và khảm gỗ màu xanh-xám.

Các cụ đã được thiết kế để cung cấp cho các trình điều khiển tất cả các thông tin cần thiết về xăng và tiêu thụ điện, pin mức phí, phạm vi còn lại và như vậy.

Ổ đĩa bốn bánh điện

Các ổ đĩa bốn bánh điện trong Volvo XC60 Plug-in Hybrid Concept được kích hoạt bằng cách nhấn AWD (All Wheel Drive) nút. Thay vì việc chuyển năng lượng cơ học của ổ đĩa bốn bánh thông thường, các đơn vị điều khiển trung tâm phân phối quyền lực giữa các bánh xe phía trước xăng theo định hướng và trục sau điều khiển bằng điện.

Hệ thống dẫn động bốn bánh điện đã được thiết kế để cung cấp lực kéo tốt hơn khi bắt đầu và khi lái xe trên đường trơn trượt, ví dụ trong tuyết hay bùn.

Tiết kiệm năng lượng pin cho sau này

Người lái xe có thể lựa chọn để tiết kiệm pin cho sau này để lái xe trên điện tinh khiết sau, ví dụ, một khu đô thị xanh hoặc ở trung tâm của một thành phố. Khi Save được kích hoạt, những chi phí phát điện, ngọn lên pin nếu cần thiết. Mục đích là để đảm bảo đủ năng lượng pin khoảng 12 dặm (20 km) của lái xe trên điện.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *