Các công cụ trong Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Các công cụ trong Volvo XC90 được cài đặt thấp trong xe. Kết quả là, nắp ca-pô có không ít hơn 80 mm không gian biến dạng trước khi có bất kỳ liên hệ với các công cụ bên dưới nó. Do đó, nó phục vụ như là một tác động hấp thụ mềm “bội thu”, giảm nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho người đi bộ, người có thể được ném lên nắp ca-pô.

Mức độ an toàn cao trong hàng thứ ba của ghế

Volvo XC90s hàng thứ ba số ghế cung cấp một mức độ cao về an toàn hành khách. Có không gian rộng rãi phía sau nó, vì vậy lực lượng va chạm trong một tác động từ phía sau có thể được hấp thụ và tiêu tan một cách hiệu quả.

Các cư ngụ của các ghế sau cùng ngồi ngay trên trục sau, đó là vị trí tối ưu trong điều kiện an toàn bên hông xe. Những chỗ ngồi cũng được trang bị căng đai, tựa đầu, và như đã đề cập, các Curtain Inflatable hoặc IC.

Các túi khí phía trước là loại kép giai đoạn, với một cảm biến để theo dõi các lực va chạm vào và điều chỉnh lạm phát của túi khí cho phù hợp.

An toàn cho người cư ngụ trẻ nhất của chiếc xe luôn luôn là một ưu tiên cao của Volvo. Đó là lý do tại sao các Volvo XC90 có thể được xác định với các hệ thống tập tin đính kèm tiêu chuẩn cho ghế trẻ em, ISOFIX, trong cả hai hàng đầu tiên và thứ hai của ghế.

Roi da, từng đoạt giải thưởng Whiplash bảo vệ hệ thống của Volvo, được trang bị trong hai ghế trước của Volvo XC90. Roi được kích hoạt trong trường hợp có va chạm từ phía sau từ tốc độ thấp nhất là 15 km / h, giúp làm giảm chấn thương ở gáy và cổ và do đó làm giảm nguy cơ chấn thương.

Điều khiển điện tử tất cả các bánh lái cho nhanh, kích hoạt thông minh

Các XC90s điện tử kiểm soát hệ thống tất cả các bánh lái xe là hoàn toàn tự động, và một trong những hệ thống kỹ thuật tinh vi nhất trên thị trường hiện nay.

Bằng cách so sánh với các hệ thống ổ đĩa Volvo tất cả các bánh trước đó dựa trên một khác biệt khớp nối nhớt, hệ thống AWD mới là nhiều hơn nữa nhanh chóng trong phản ứng của nó. Một trong các bánh xe phía trước chỉ cần bắt đầu để trượt qua một thứ bảy của một cuộc cách mạng bánh xe duy nhất cho hệ thống chuyển hướng thêm quyền lực cho các bánh xe phía sau. Điều này có nghĩa rằng hệ thống AWD mới cung cấp lực kéo khởi đầu tốt hơn nhiều trên các bề mặt khó khăn, hạn chế tối đa rủi ro, ví dụ, các bánh xe phía trước đào mình vào cát mềm. Các bề mặt lái xe ‘nặng’ là, ví dụ, cát ướt hay bùn, lớn hơn sự khác biệt và lợi thế so với các hệ thống trước đó.

Thông thường bất cứ điều gì từ 5 đến 65 phần trăm của năng lượng được phân phối đến các bánh sau, tùy thuộc vào các điều kiện lái xe. Những thay đổi về số lượng điện năng chuyển hướng đến các bánh sau diễn ra rất nhanh chóng nhưng nhẹ nhàng, không có trình điều khiển hề hay biết.

Quản lý việc phân chia quyền lực giữa bên phải và bên trái là hệ thống Traction Control (TRACS), hệ thống bám đường của Volvo. TRACS can thiệp khi cần thiết bằng cách phanh một bánh xe để tăng sức mạnh tương đối so với các bánh xe với lực kéo tốt nhất. Điều này có nghĩa rằng hệ thống AWD, làm việc cùng với TRACS, có thể phân phối điện đến các bánh xe, trong đó có lực kéo tốt nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Trong nhiều lái xe bình thường trên bề mặt tốt, hệ thống AWD điện tử tăng cường thêm những phẩm chất giống như xe của Volvo XC90. Sự chính xác chỉ đạo là tuyệt vời ngay cả khi tăng tốc cứng – bất cứ điều gì tương tự như mô-men xoắn được chỉ đạo hầu như loại bỏ bằng các phản ứng nhanh chóng của hệ thống mới, kết hợp với các thiết bị lái chính xác mới từ ZF.

Khi Volvo XC90 được chưa sử dụng, hệ thống AWD được kiểm soát để ngăn chặn phía trước và trục sau từ ‘cạnh tranh’ quyền lực ở góc độ lên đến khóa đầy đủ, đảm bảo dễ dàng vận động cho người lái.

Khi xe phanh, hệ thống ngừng hoạt động để các hệ thống phanh ABS và có thể hoạt động hiệu quả, cho sự ổn định cao và khoảng cách phanh ngắn.

Tương tự như vậy, các hệ thống AWD là ngừng hoạt động bởi hệ thống động ổn định và Traction Control (DSTC) nếu điều này thực hiện bất kỳ sự can thiệp của phanh để chống trượt.

Dưới đây là một kỹ thuật mô tả ngắn gọn về cách hệ thống AWD mới của Volvo hoạt động: 100 lần mỗi giây, hệ thống điều khiển điện tử làm cho một đánh giá ‘thông minh’ của thông tin từ một số nguồn khác nhau:

Tốc độ quay bánh xe (được đo bằng cảm biến ABS)
Tình trạng Throttle
Động cơ mô-men xoắn
Tốc độ động cơ
Hệ thống phanh

Hệ thống này có ba phần chính: máy bơm thủy lực được kích thích bởi sự khác biệt về tốc độ giữa các trục xe, một “ướt” đa đĩa khớp nối, và một van điều khiển bằng điện tử.

Toàn bộ khớp nối có thể được coi như một máy bơm thủy lực, trong đó các nhà máy bơm và piston ring hình được kết nối với một trục, trong khi các đơn vị điều khiển piston được kết nối với các trục khác. Khi cả hai trục được quay với tốc độ như nhau, không có bơm diễn ra. Ngay sau khi một sự khác biệt về tốc độ phát sinh, hệ thống bắt đầu bơm dầu. Bởi vì bơm được sử dụng là một máy bơm qua lại, hành động của nó là hầu như tức thời, tránh sự chậm trễ vốn có trong một loại chậm của máy bơm.

Dầu được bơm vào một piston khớp nối, mà nén phần đa đĩa của các khớp nối, do đó làm giảm tốc độ khác biệt. Từ đây, dầu được trả lại cho một chiếc xe tăng thông qua một van kiểm tra điều chỉnh kiểm soát áp suất dầu và do đó áp lực lên các khớp nối đĩa.

Điều khiển điện tử có nghĩa là các khớp nối đáp ứng lý tưởng trong một loạt các tình huống lái xe.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *