Boot lót Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Một trận đấu hoàn hảo cho màn hình phân vùng là lót boot Volkswagen gốc. Con tàu khởi động thực tế là có thể giặt được, không phải là dễ bị trượt và chống axit; tường toàn chu vi của nó, khoảng. Cao 4 cm, ngăn ngừa các chất lỏng từ chạy đi lên sàn xe. Điều này làm cho nó khá dễ dàng để giữ cho khởi động sạch.

Tải bảo vệ sill

Một dải bảo vệ với một cái nhìn tinh vi – Volkswagen tải gốc gác ngưỡng cửa hoàn toàn phù hợp làm bằng nhựa với một cao cấp bằng thép không gỉ trông không chỉ bảo vệ các bội thu từ vết trầy xước khi tải và xếp dỡ khởi động; nó cũng làm cho nó trông thậm chí còn tốt hơn! Keo làm cho gắn kết của nhân viên bảo vệ một công việc đơn giản và nhanh chóng.

Thảm sàn

Với Volkswagen thảm sàn cao su gốc, độ ẩm và bụi bẩn không còn có thể tiếp nhận các nội thất xe. Chúng được sản xuất cho phù hợp với hoàn hảo, không bị trượt và rất dễ rửa.

Hệ thống hỗ trợ và hệ thống động cơ của phương

Passat Alltrack là một trong những phiên bản đầu của một loạt mô hình cực kỳ thành công. Để phù hợp với vị trí cao này của VW Passat Alltrack, Volkswagen sẽ ra mắt với một sự phong phú của đổi mới công nghệ mà chỉ gần đây chỉ có thể được tìm thấy, nếu ở tất cả, trong lớp sang trọng. Một số hệ thống quan trọng nhất là việc phát hiện mệt mỏi tiêu chuẩn, Front Assist với City Emergency Braking, phát hiện dấu hiệu giao thông, Park Assist II, Light Assist và năng động sáng Hỗ trợ hệ thống điều khiển dầm chính và Lane Assist trợ làn giữ kết hợp với các Side Assist làn thay đổi trợ lý.

Phát hiện mệt mỏi

Hệ thống này phát hiện suy yếu tập trung lái xe và cảnh báo người lái xe với một tín hiệu âm thanh kéo dài năm giây; tin nhắn hình ảnh cũng xuất hiện trong các cụm đồng đề xuất rằng các trình điều khiển mất một break từ lái xe. Nếu lái xe không nghỉ ngơi trong vòng 15 phút tiếp theo, các cảnh báo được lặp đi lặp lại một lần. Bối cảnh: 25 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn trên Autobahn Đức – đặc biệt là trên những đoạn dài và đơn điệu – là do overtiredness của người lái xe.

Phát hiện mệt mỏi chống hiện xu hướng này. Ngay từ đầu của mỗi chuyến xe, hệ thống phân tích hành vi lái đặc trưng của người lái xe. Hệ thống phát hiện sự mệt mỏi sau đó liên tục đánh giá tín hiệu như góc lái, sử dụng bàn đạp và gia tốc ngang. Nếu các thông số theo dõi cho thấy một độ lệch từ các hành vi lái ghi vào đầu của chuyến đi, sau đó cảnh báo hình ảnh và âm thanh được sản xuất. Độc lập giám sát này, bất cứ khi nào hệ thống được kích hoạt nó khuyến nghỉ lái xe cho người lái xe sau bốn giờ lái xe liên tục.

Các hệ thống hỗ trợ không cảnh báo trong trường hợp cấp tính của ‘microsleep’; đúng hơn, phát hiện mệt mỏi nhằm phát hiện các giai đoạn của suy yếu tập trung ngay cả trước khi điều này xảy ra. Phát hiện sự mệt mỏi được bao gồm như là tiêu chuẩn trong các Volkswagen Passat Alltrack.

Side Assist Cộng bao gồm cả ngõ Assist

Còn làm cho một đóng góp quan trọng để cải thiện an toàn là sự kết hợp tùy chọn của Side Assist Plus (lane thay đổi trợ lý) và Lane Assist (trợ lý phân làn đường, giữ). So với các hệ thống cá nhân – mà cũng có thể được đặt hàng riêng – sự kết hợp của Side Assist và Lane Assist đại diện cho một phần mở rộng chức năng và cung cấp một lợi ích đáng kể về an toàn, do cảnh báo đáng tin cậy và cấp bách của nó nếu một mối nguy hiểm cụ thể được phát hiện.

Dưới đây là làm thế nào các hệ thống hỗ trợ hai hệ thống hoạt động như riêng biệt: Side Assist làm cho người lái xe biết xe nằm trong điểm mù bên cạnh Passat Alltrack hoặc xe tiếp cận từ phía sau bằng cách nhấp nháy đèn LED trong gương cửa. Side Assist hoạt động có sử dụng bộ cảm biến radar. Trong khi đó, Lane Assist truy cập các tín hiệu từ một camera; ngay sau khi nó trở nên rõ ràng rằng các trình điều khiển được rời khỏi làn đường lái xe hoặc lái xe qua các dấu hiệu làn đường mà không cần thiết lập các chỉ số định hướng, Lane Assist countersteers.

Đây là cách mà hệ thống mới hoạt động với nhau: Side Assist Cộng bao gồm cả ngõ Hỗ trợ kết hợp các hệ thống hỗ trợ hai. Nếu một chiếc xe khác đang nằm ở một chỗ mà không thể nhìn thấy các trình điều khiển trong một sự thay đổi làn đường, các gói hỗ trợ hệ thống dual cảnh báo người lái xe Alltrack thông qua tín hiệu nhấp nháy của đèn LED ở bên phải hoặc bên trái gương cửa cũng như thông qua một lăng rung động, và nó đồng thời hỗ trợ các trình điều khiển với một sự can thiệp chỉ đạo khắc phục. Các bước này được thực hiện bất kể có hay không một chỉ hướng được thiết lập. Sự kết hợp của hai hệ thống này có thể làm cho một đóng góp có hiệu quả hơn đối tránh va chạm với các xe khác trong điểm mù. Tuy nhiên, người lái xe vẫn nhận trách nhiệm cho toàn bộ quá trình.

ACC cộng Front Assist với Thành phố phanh khẩn cấp

Volkswagen thiết kế thành phố khẩn cấp phanh như một phần mở rộng chức năng của ACC tự động (Adaptive Cruise Control) cộng với Front Assist hệ thống. Hệ thống mới hoạt động trên một dải tốc độ lên đến 30 km / h, và nó sẽ tự động khởi cứng phanh nếu một vụ va chạm sắp xảy ra được phát hiện. Thành phố khẩn cấp phanh có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm trong thành phố lái xe hoặc thậm chí tránh một vụ va chạm hoàn toàn.

Front Assist sẽ hoạt động ở tốc độ xe là 30 km / h. Hệ thống này, được tích hợp trong ACC, giúp tránh va chạm phía trước-end như một ‘cảnh báo hành khách phía trước’, thậm chí nếu ACC được tắt. Nó làm điều này bằng cách liên tục giám sát tình hình giao thông trên một dải tốc độ 30 km / h đến 200 km / h với radar phía trước của nó, cảnh báo các lái xe của bất kỳ tình huống quan trọng. Hệ thống hỗ trợ lái xe thậm chí trước khi tình hình trở nên quan trọng. Đầu tiên, nó điều kiện tiên quyết của hệ thống phanh và sensitises trợ phanh. Khi nguy cơ front-end va chạm tăng lên, cảnh báo hình ảnh và âm thanh được bắt đầu, và các trình điều khiển được cảnh báo về một sự can thiệp cần thiết của một cú xóc của bàn đạp phanh. Nếu trình điều khiển phản ứng với phanh đó là quá yếu, chiếc xe sẽ tự động dựng lên khi lực phanh nhiều khi cần thiết để tránh một vụ va chạm. Nếu lái xe không áp dụng hệ thống phanh ở tất cả sau khi cú xóc đạp cảnh báo, Front Assist phanh như vậy đó, trong điều kiện tối ưu, tốc độ tác động là giảm.

Nhìn chung, tự động điều khiển hành trình làm cho lái xe rất thoải mái và thuận tiện. Trên một con đường rộng mở, ACC về mặt lý thuyết có thể tăng tốc chiếc xe đến tốc độ của nó. Nếu một chiếc xe chậm hơn xuất hiện trong làn đường riêng của lái xe của chiếc xe, hệ thống sẽ tự động phanh để duy trì khoảng cách an toàn theo quy định về mặt pháp lý trước. Người lái xe có thể hiệu chỉnh khoảng cách này trong các cấp trong phạm vi pháp lý.

Phát hiện dấu hiệu giao thông

Khi hệ thống phát hiện dấu hiệu giới hạn tốc độ và không đi qua khu qua camera, lên đến ba trong số những dấu hiệu được hiển thị trên màn hình cụm đồng hồ ở phía trước của người lái xe cũng như trong màn hình hiển thị hệ thống định vị. Sản lượng màn hình hiển thị tất cả các bảng chỉ dẫn thêm văn bản (ví dụ: ’10 pm – 6:00 ‘hoặc’ Khi ướt “), và nó được trình bày theo một thứ tự hợp lý. Các dấu hiệu giao thông ngay lập tức có liên quan (ví dụ như ‘130’ km / h) luôn được biểu hiện ở vị trí đầu tiên, trong khi dấu hiệu cho thấy là chỉ có điều kiện hợp lệ (ví dụ như ’80’ km / h ‘khi ướt’) được thể hiện trong một vị trí trung học. Nếu các cảm biến mưa của VW Passat Alltrack phát hiện rằng nó đã bắt đầu mưa, các dấu hiệu giao thông hiện nay có liên quan với các văn bản bổ sung ‘khi ướt “được chuyển sang vị trí đầu tiên. Các nguyên tắc chung, tuy nhiên, đó là hệ thống như phát hiện dấu hiệu giao thông không bào chữa cho các trình điều khiển của nghĩa vụ của họ để điều chỉnh phong cách lái xe của họ và tốc độ với điều kiện giao thông thực tế. Hệ thống này cũng mua lại các dấu hiệu không đi qua đô thị và lối vào và lối ra dấu hiệu, và nó gọi sự chú ý của người lái xe với tốc độ tối đa cho phép quốc gia cụ thể ở các thành phố.

Năng động, sáng Hỗ trợ cộng với đèn LED chạy ban ngày

Năng động, sáng Assist là một hệ thống cho masking khu vực của dầm chính và cung cấp các trình điều khiển tăng rõ ràng trong sự thuận tiện. Hệ thống này tùy chọn (chỉ có sẵn với đèn pha bi-xenon) làm cho chuyển mạch nhãn đèn pha giữa nhúng và chính chùm một điều của quá khứ. Ở tốc độ trên 65 km / h, dầm chính được tự động kích hoạt, và nó vẫn hoạt động vĩnh viễn. Dưới đây là cách hoạt động: kết hợp với camera tích hợp phía sau kính chắn gió, các mô-đun đèn chùm chính của đèn pha bi-xenon được ngâm riêng chỉ có ở những khu vực mà hệ thống đã phân tích chói tiềm năng cho các phương tiện khác. Một khẩu độ che giữa các phản xạ với các filament xenon và ống kính làm cho chức năng này có thể. Cùng với thông minh, xoay ngang của toàn bộ module (thông qua chức năng ánh sáng vào cua) và kiểm soát độc lập của đèn pha trái và phải, hình học độ mở ống kính bổ sung này có thể che lấp các nguồn ánh sáng. Điều này ngăn cản ánh sáng chói để giao thông đang tới hoặc xe lái xe phía trước.

Hỗ trợ ánh sáng

Đối với tất cả các phiên bản Volkswagen Passat Alltrack với đèn pha halogen thông thường, một biến thể đơn giản của điều khiển tự động dầm chính có sẵn: Light Assist. Trợ lý dầm chính điều này cũng là một hệ thống camera dựa trên phân tích các nguồn ánh sáng thực sự xảy ra trong giao thông và – dựa trên kiến ​​thức của mình về một loạt các tình huống giao thông – nó ra một chùm nhúng hoặc lệnh dầm chính. Dầm chính được tự động kích hoạt hoặc vô hiệu hóa từ tốc độ 60 km / h; Hệ thống này cũng cung cấp các lợi ích tiện lợi và an toàn đáng kể.

Khu Hỗ trợ, thế hệ II

Trái ngược với hệ thế hệ đầu tiên, mà chỉ được hỗ trợ đậu xe song song với xe chạy, các trợ lý bãi đậu xe mới nhất cũng hỗ trợ trong việc đậu xe vuông góc – tức là vuông góc với làn đường lái xe. Hệ thống này được kích hoạt ở tốc độ lên đến 40 km / h bằng cách nhấn một nút trên điều khiển trung tâm. Người lái xe cho biết bên đường để xe bằng cách kích hoạt các chỉ số hướng. Khu Hỗ trợ tìm một chỗ đậu xe đủ lớn sử dụng 12 bộ cảm biến siêu âm của nó (bốn phía trước, bốn phía sau, hai bên phải, hai bên trái; khoảng: 4,5 mét), và sau đó hỗ trợ đậu xe có thể bắt đầu.Người lái xe tham gia số lùi và sau đó chỉ cần để tăng tốc và phanh: Passat xử lý các lái. Các trình điều khiển được hỗ trợ bởi các tín hiệu âm thanh và hình ảnh trên màn hình hiển thị đa chức năng. Ngoài ra, hệ thống này có thể chủ động phanh xe nếu một vụ va chạm sắp xảy ra. Tuy nhiên, người lái xe vẫn có trách nhiệm phanh.

DCC kiểm soát khung gầm adaptive

DCC kiểm soát khung gầm thích ứng cung cấp ba chương trình: ‘Bình thường’, ‘Thể thao’ và ‘nghi’. Chúng được lựa chọn bởi một nút bên cạnh cần gạt sang số. Quan trọng ở đây là một thực tế rằng kiểm soát khung gầm thích ứng liên tục làm việc để cải thiện tính lái xe. Điều này là bởi vì nó liên tục điều chỉnh giảm xóc điều kiện đường xá và các tình huống lái xe. Hệ thống này cũng phản ứng để tăng tốc, phanh và lái đầu vào. Hệ thống giải quyết các xung đột rõ ràng về mục tiêu giữa chặt chẽ, điều chỉnh thể thao và một chuyến đi thoải mái. Sự thoải mái tăng cường đáng kể là cảm quan cho cả người lái và hành khách.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *