Bentley GTZ Zagato Concept ( 2008 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley GTZ Zagato Concept
Tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 78 năm 2008, Zagato Atelier rất vui mừng được giới thiệu Bentley GTZ, sản phẩm mới nhất trong chuỗi hợp tác lâu dài với các nhà sản xuất xe hơi tốt nhất của Anh trong lịch sử 89 năm của Milanese Atelier.

Tiếp theo sau những buổi giới thiệu gần đây của Ferrari 575GTZ vào năm 2006 và Maserati GS Zagato tại Villa D’Este năm 2007, Bentley GTZ là một phiên bản Zagato tân cổ điển về phong cách của một chiếc GT Anh Quốc.

Dự án được hình thành trong cuộc thảo luận giữa Tiến sĩ Ing. Franz Josef Paefgen, Giám đốc điều hành của Bentley Motors Limited và Tiến sĩ Andrea Zagato, Chủ tịch của Zagato tại Pebble Beach Concours D’Elegance năm 2006. Tại buổi giới thiệu ‘Tribute to Zagato’, Zagato đã giới thiệu một loạt các mẫu xe của 50 ’60, gần đó các berlinettas gần đây được trình bày trong 3 năm qua. Tiến sĩ Paefgen đã bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của những chiếc xe đó và nhắc nhở về ý nghĩa lịch sử của nghệ thuật Carrozzeria (những người lái xe ngựa) đang được Zagato duy trì và phát triển.

Bắt đầu từ những dấu hiệu kiểu dáng của những chiếc coupe tân cổ điển cuối cùng, trở thành cột mốc quan trọng của thiết kế Zagato trong thiên niên kỷ mới, thách thức là áp dụng cùng một ngôn ngữ thiết kế cho một tỷ lệ xe hoàn toàn khác: Bentley Continental GT Speed.

Ngay cả khi có nhiều hạn chế về kỹ thuật và các bộ phận mang theo để duy trì các chức năng cơ bản của chiếc xe cực kỳ phức tạp này, đội ngũ thiết kế của Zagato đã cố gắng tạo ra một nét đặc biệt và hấp dẫn cho chiếc Zagato coupe.

Những đường chắn bùn nổi bật, nóc xe bong bóng kép, đuôi xe tròn cùng đèn hậu kết hợp hoàn toàn mới được tích hợp hài hòa tạo nên một thân xe uy nghiêm, tăng thêm cảm giác hầm hố, sắc sảo mà không làm mất đi vẻ rắn chắc tuyệt đối vốn là một phần tạo nên sức hút tuyệt vời của chiếc coupe nguyên bản. Đồng thời, những đường sọc được sơn thủ công phối hợp với màu nội thất tạo thêm vẻ sang trọng tinh tế và độc quyền cho các đường nét hướng ngoại của chiếc xe giúp làm cho vẻ ngoài của chiếc xe này trở thành mẫu xe sản xuất giới hạn đặc biệt ra đời giữa hai nền văn hóa ô tô lớn: Bentley và Zagato.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *