Bentley EXP 10 Speed ​​6 Concept ( 2015 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley EXP 10 Speed ​​6 Concept
Bentley Motors đã cho thấy định hướng tương lai của sự sang trọng và hiệu suất với EXP 10 Speed ​​6 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva 2015. Ý tưởng này là cách diễn giải của người Anh về một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi hiệu suất cao sử dụng thiết kế ô tô hiện đại, thủ công có tay nghề cao, vật liệu tốt nhất và công nghệ hiệu suất tiên tiến.

Từ thành công đua xe những năm đầu của công ty đến thành công đua xe thể thao quốc tế ngày nay, ‘tốc độ’ là một phần trong DNA của Bentley. Cảm hứng này được thể hiện xuyên suốt EXP 10 Speed ​​6, nơi những dấu hiệu thiết kế mang tính biểu tượng của Bentley được kết hợp với các kỹ thuật thủ công tiên tiến và công nghệ hiện đại.

Các yếu tố đồng được sử dụng làm điểm nhấn cho cả ngoại thất và nội thất để làm nổi bật tiềm năng kết hợp hiệu suất của hệ thống truyền động mới tiên tiến của mẫu concept. Các mục tiêu về hiệu suất bao gồm tốc độ cao nhất được đặt ra để thách thức các đối thủ cạnh tranh và xác định điểm chuẩn mới của phân khúc.

Wolfgang Dürheimer, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Bentley Motors, nhận xét: “EXP 10 Speed ​​6 là một tầm nhìn cho tương lai của Bentley – một khái niệm mạnh mẽ, tinh tế và cá tính. Showcar có tiềm năng trở thành chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi sang trọng đỉnh cao mới. Nó cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, hướng đến người lái, hoàn chỉnh với sự sang trọng và tiện dụng hiện đại của thương hiệu Bentley.

Nó có thể là một dòng xe tương lai, cùng với Continental GT và định nghĩa lại đỉnh cao của một khu vực thị trường khác, và kiểu dáng của EXP 10 Speed ​​6 có thể ảnh hưởng đến sự mở rộng của gia đình Bentley. Đây không chỉ là một mẫu xe thể thao ý tưởng mới – mà còn là một mẫu xe thể thao tiềm năng của Bentley – một tầm nhìn táo bạo cho một thương hiệu với một tương lai táo bạo. ”

Bentley EXP 10 Speed ​​6 Concept (2015)
2015 Bentley EXP 10 Speed ​​6 Concept
Thiết kế đương đại nhưng không thể nhầm lẫn của Bentley

Thiết kế bên ngoài của EXP 10 Speed ​​6 là sự thể hiện của các bề mặt cơ bắp, thể thao lấy cảm hứng từ hình dạng khí động học của thân và cánh máy bay. Đặc điểm của thiết kế là phát triển những cách giải thích đương đại về các dấu hiệu kiểu dáng của Bentley, được kết hợp với vẻ đẹp và độ chính xác. Kết quả là một chiếc coupe có bề mặt sạch sẽ, hiện đại trong khi vẫn giữ được nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của Bentley.

Việc tạo ra những ý tưởng đương đại thú vị từ những điểm xuất phát cổ điển thể hiện rõ trên chiếc xe, từ cách giải thích mới của lưới tản nhiệt ma trận mang tính biểu tượng của Bentley và đèn pha bốn vòng cho đến màu sơn – một phiên bản màu kim loại đậm hơn, đậm hơn và đậm hơn của British Racing Green. Các nguyên tắc tạo nên sự sang trọng của Bentley đã được áp dụng theo những cách mới và tiếp thêm sinh lực bằng cách sử dụng các công nghệ và kỹ thuật mới nhất.

Hình dạng và đường nét của EXP 10 Speed ​​6 thể hiện một tác phẩm điêu khắc năng động, tạo ra sự hài hòa giữa các đường nét và bề mặt chảy, đồng thời sử dụng các bề mặt xoắn để ngụ ý tốc độ. Kết hợp với tỷ lệ cơ bắp và dáng vẻ thể thao thông qua việc sử dụng phần nhô ra phía trước ngắn, nắp ca-pô dài, lưới tản nhiệt thấp và hình dạng phía sau rộng với cột chữ C dài, kiểu dáng bên ngoài gợi ý về tiềm năng tốc độ cao của xe.

Mọi chất liệu ngoại thất và từng chi tiết riêng biệt đều được thiết kế theo phong cách Bentley hiện đại. Công nghệ in kim loại 3D tiên tiến cho phép lưới tản nhiệt, ống xả, tay nắm cửa và lỗ thông hơi bên được phân phối với độ chính xác đến từng chi tiết thiết kế ở quy mô siêu nhỏ. Ví dụ, lưới tản nhiệt dạng lưới mang tính biểu tượng của Bentley không còn là một mặt phẳng phẳng của lưới mà bao gồm các độ sâu khác nhau với một hình học 3D phức tạp chỉ có thể nhìn thấy khi nhìn ở một góc độ. Da chần bông nổi tiếng của Bentley đã truyền cảm hứng cho kết cấu ba chiều vào kính chính xác của đèn pha.

Những yếu tố ngoại thất này kết hợp với nhau để giới thiệu một chiếc Bentley cho thế hệ tiếp theo – gọn gàng, săn chắc và chính xác một cách tinh xảo, được thiết kế dựa trên những bước phát triển mới của các yếu tố thiết kế hợp nhất tất cả các Bentley – quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cabin sang trọng định hướng hiệu suất cao nhất của Bentley

Cảm hứng cho nội thất đến từ những đường liên tục chạy quanh cabin, truyền động qua bảng điều khiển và thành hai cánh đối xứng trước khi chảy vào cửa và vòng trở lại vào tay vịn bảng điều khiển. Hai ghế thể thao được chần bông thanh lịch được đặt ở hai bên của bảng điều khiển trung tâm hẹp, nơi chứa các nút điều khiển tinh tế dành cho người lái và màn hình cảm ứng 12 inch trực quan cao.

Mỗi chi tiết đều tuân theo các nguyên tắc DNA nội thất cốt lõi của Bentley và chuyển chúng về phía trước. Ví dụ, bề mặt có khía cổ điển và có mục đích của Bentley là đặc điểm xuyên suốt các bộ điều khiển của xe, nhưng giờ đây được tạo ra bằng cách sử dụng thép và đồng kết hợp với nhau để tạo ra kết cấu 3D hai kim loại.

Tiếp tục sự kết hợp giữa vật liệu truyền thống và thiết kế hiện đại, cửa ra vào của EXP 10 Speed ​​6 có lớp chần 3D, được phay trực tiếp vào gỗ anh đào có thớ thẳng rắn chắc. Mỗi viên kim cương kết quả được hoàn thiện với một tâm bằng đồng.

Bảng điều khiển trung tâm tích hợp thông tin kỹ thuật số với điều khiển xúc giác thông qua màn hình cảm ứng cong nằm trong khung nhôm. Các thiết bị điều khiển được triển khai từ vị trí bằng phẳng vào tầm nhìn của người lái khi chiếc xe được khởi động bằng cách sử dụng nút “B” nổi tích hợp vào cần số không đối xứng được hoàn thiện bằng nhôm, đồng và gỗ anh đào. Đồng hồ đo vòng tua máy cơ và màn hình kỹ thuật số kết hợp để mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa thông tin người lái hiện đại và vẻ đẹp tương tự.

Không gian nội thất phía sau được chia thành hai khoang được thiết kế để chứa bộ hành lý 4 ngăn được thiết kế riêng biệt. Giống như phần còn lại của nội thất, phía sau đã được các thợ thủ công bậc thầy tại Bentley trang trí bằng da Poltrona Frau chất lượng cao nhất.

Bentley EXP 10 Speed ​​6 Concept (2015)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *