Bentley Corniche ( 1939 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Corniche
Bentley đã tái tạo lại một chiếc xe đã mất tích từ quá khứ lừng lẫy của nó để cung cấp một liên kết quan trọng trong lịch sử của những mẫu xe quan trọng nhất của hãng. Việc xây dựng lại chiếc Corniche 1939 duy nhất từng được thực hiện làm nổi bật dấu ấn của thương hiệu về thiết kế và đổi mới công nghệ, bề dày kỹ năng trong bộ phận đặt hàng riêng của Mulliner, và kết nối Embiricos 4¼ Lít và R Type Continental huyền thoại.

Là chiếc xe duy nhất thuộc loại này hiện đang tồn tại nhờ các kỹ năng của Mulliner, Corniche được hình thành để trở thành phiên bản hiệu suất cao của chiếc xe MkV mới, bản thân nó là một tiến bộ công nghệ dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10 năm 1939.

Kiểu dáng của Bentley Corniche là một bước tiến hoàn toàn so với những chiếc Bentley truyền thống của những năm 1920 và 30, giới thiệu tính năng ‘Tinh giản’ để giúp mang lại tốc độ và hiệu suất cao hơn, đồng thời chịu ảnh hưởng nặng nề của các mẫu xe thời hậu chiến từ R Type Continental cho đến Continental GT hiện tại.

Corniche ban đầu đã bị thất lạc tại Pháp vào năm 1939 khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Nó đã bị hư hại nghiêm trọng trong một vụ tai nạn giao thông khi đang trải qua các cuộc thử nghiệm đường bộ ở Pháp vào tháng 8 năm 1939. Được đưa đi sửa chữa, khung xe được đưa về nhà máy Bentley ở Derby, nhưng thân xe đã bị phá hủy trong một cuộc ném bom vào Dieppe sau đó vào năm 1939 và bị không bao giờ gặp lại – Cho đến bây giờ.

Dự án ban đầu được bắt đầu vài năm trước bởi các tình nguyện viên từ WO Bentley Memorial Foundation và Sir Henry Royce Memorial Foundation, nhưng đã được đưa vào thực hiện vào tháng 2 năm 2018 dưới sự giám sát của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Adrian Hallmark, người đã yêu cầu nó được hoàn thành vào năm 2019 để kỷ niệm một trăm năm thành lập của Bentley.

Bentley Corniche (1939)
1939 Bentley Corniche
“Corniche 1939 là một bước tiến rõ ràng trong ngôn ngữ thiết kế của Bentley. Hallmark nhận xét. “Việc tái tạo lại Corniche tuyệt đẹp của Mulliner thể hiện rõ ràng kỹ năng của chúng tôi trong việc khôi phục những thứ tuyệt vời từ danh mục mặt sau của Bentley cũng như tạo ra những chiếc Bentley hiện đại đẹp mắt được cá nhân hóa.”

Dự án đương nhiên rơi vào tay bộ phận Mulliner, nơi từ những năm 1970, những chiếc xe độc ​​nhất đã được chế tạo cho các nhà sưu tập sành điệu và Hoàng gia, bao gồm cả hai chiếc Xe Limousine của Nhà nước được sản xuất vào năm 2002. Ngày nay, các mẫu xe sản xuất đã được điều chỉnh và chế tạo theo thông số kỹ thuật cá nhân chính xác của từng khách hàng cụ thể.

Là dự án xe hơi lịch sử đầu tiên của Mulliner, Corniche đã thể hiện toàn bộ bề rộng của các kỹ năng và năng lực phục hồi và đóng xe của bộ phận.

Chỉ sử dụng các bản vẽ kỹ thuật ban đầu và kỹ năng của những người đàn ông và phụ nữ của Mulliner, bộ phận đóng xe và đóng xe nội bộ của Bentley, chiếc Corniche độc ​​đáo này đã được chế tạo lại ở Crewe bằng cách sử dụng các thành phần cơ khí Corniche và MkV nguyên bản và thân xe được làm lại hoàn toàn, giống hệt trong mọi chi tiết để ban đầu.

Stefan Sielaff, Giám đốc Thiết kế tại Bentley và Giám đốc Mulliner cho biết: “Đó là một nỗ lực tuyệt vời của cả đội. “Chúng tôi có những thợ thủ công có tay nghề cao ở Mulliner và xung quanh phần còn lại của Bentley Motors, và họ đều có niềm tự hào lớn về những gì họ đã đạt được với chiếc xe này.”

Corniche sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Salon Privé ở Cung điện Blenheim vào tháng 9 và sẽ gia nhập đội xe Di sản của Bentley, đã bao gồm 8 Lít của WO Bentley và Birkin Team Blower, sẽ được sử dụng và trưng bày tại các sự kiện trên khắp thế giới.

Phục hồi một biểu tượng

Nhiều bộ phận đã được sản xuất để tạo ra các mô hình Corniche khác đã được giữ lại cho đến đầu những năm 1970 trước khi được bán cho các chuyên gia và những người đam mê. Sau đó, vào năm 2001, nhà sử học ô tô và cựu giám đốc Bentley, Ken Lea quyết định sử dụng các bộ phận nguyên bản làm cơ sở cho việc tái tạo Corniche.

Dự án có trụ sở tại Derby, với các tình nguyện viên thu thập thông tin và các bộ phận để lắp ráp khung xe. Vào năm 2008, với dự án đã hết tiền, Bentley Motors đã rót vốn và bắt đầu công việc chế tạo khung bằng tro và thân xe bằng nhôm với các chuyên gia đóng xe Ashley & James ở Lymington, Hampshire. Thân xe được tạo ra từ các bản vẽ phác thảo do gia đình của nhà thiết kế ban đầu của chiếc xe, George Paulin đưa ra cho dự án.

Dự án tiếp tục có tiến độ chậm chạp cho đến khi nó được chuyển đến giao cho Mulliner tại Bentley Motors theo yêu cầu của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới Adrian Hallmark.

Dự án tái tạo Corniche được giám sát bởi một nhóm bốn người: Ken Lea; Robin Peel, Trưởng bộ phận Di sản; Ian Broomhall, Giám đốc Điều hành Mulliner và Glyn Davies, trưởng nhóm Dự án Đặc biệt Mulliner.

Nhiều thành viên trong nhóm từ Mulliner và trên toàn bộ hoạt động kinh doanh của Bentley Motors đã dành thời gian cá nhân của họ để làm việc trên Corniche, và nhân viên từ các bộ phận khác cũng tham gia.

Nhóm body-in-white của Mulsanne, nơi các tấm vẫn được tạo hình bằng tay, đã giúp hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của các tấm; phòng thí nghiệm sơn đã dành nhiều giờ đồng hồ để sản xuất các mẫu màu có màu cơ thể chính của Imperial Maroon và đèn flash bên của Heather Grey từ các mô tả hạn chế có sẵn; Trưởng bộ phận Thiết kế Nội thất Darren Day và nhóm của ông đã tạo ra các thiết kế CAD cho ghế ngồi và trang trí cửa có nguồn gốc từ nghiên cứu lịch sử chi tiết; và đội ngũ trang trí của Mulliner đã làm việc từ các thiết kế để tạo ra một nội thất phù hợp với thời kỳ theo phong cách Vanvooren điển hình, sử dụng đúng loại da Connolly Vaumol, vải West of England và thảm từ một cuộn được phát hiện được cất giữ tại chỗ.

Trong xưởng Mulliner, Mulliner Master Carpenter Gary Bedson đã nghĩ ra một buồng hơi nước để cho phép anh ta uốn các phần gỗ cho phần bao quanh cửa sổ bên trong, thường dành hơn một giờ để quấn trong hơi nước chỉ để đạt được độ cong hơn một vài độ. Các thành viên khác trong nhóm đã làm việc chăm chỉ để tạo lại lưới tản nhiệt phía trước, sử dụng CAD để phân tích luồng không khí và thiết kế từng thanh riêng biệt, sau đó được tạo ra bằng tay bởi các thợ kim loại lành nghề trong khoảng thời gian ba tháng.

Sáu người học việc của Mulliner, một trong số họ thậm chí đã tạo ra một khay công cụ đích thực cho khởi động của Corniche, cũng đã tham gia vào suốt thời gian làm việc với Mulliner.

Mọi khía cạnh của dự án đều nhận được sự quan tâm của Mulliner. Từ hỗn hợp sơn đặc biệt – có tên là Imperial Maroon và Heather Grey – cho đến trang trí nội thất độc đáo, các phụ kiện như khay đựng dụng cụ và thậm chí là các tấm gai Mulliner trên cửa xe đều được tạo ra từ đầu.

Bản gốc 1939 Corniche

Vào cuối những năm 1930, tay đua người Hy Lạp André Embiricos đã đặt một chiếc Bentley thể thao, dựa trên khung gầm cũ 4 lít. Nó được thiết kế bởi nhà thiết kế tài năng Georges Paulin và được xây dựng bởi nhà xây dựng người Pháp Pourtout. Mặc dù do tư nhân đặt hàng, nhưng nó đã được các kỹ sư và ban lãnh đạo Bentley ngưỡng mộ và bí mật, những người tin rằng nhà máy nên sản xuất một phiên bản thể thao hơn của chiếc saloon MkV sắp ra mắt.

Người ta đồng ý rằng Corniche nên được xây dựng để điều tra ý tưởng. Nó sẽ có một khung gầm nhẹ, được chế tạo từ thép khổ mỏng hơn tiêu chuẩn, được trang bị phiên bản điều chỉnh của động cơ MkV phù hợp với hộp số vượt tốc được tạo ra cho phù hợp. Corniche được chế tạo dưới sự hợp tác giữa Bentley và các bên thứ ba như Georges Paulin, nhà thiết kế xe hơi người Pháp, người thiết kế thân xe và Carrosserie Vanvooren ở Paris, người chế tạo thân xe.

Chiếc xe được hoàn thành vào tháng 5 năm 1939 và được chạy thử tại đường đua Brooklands, nơi nó đạt được tốc độ trên 100mph – một cải tiến đáng kể trên MkV tiêu chuẩn. Sự tinh giản chỉ mới bắt đầu được áp dụng trên những chiếc xe sản xuất thời kỳ đó, vì vậy những đường nét mượt mà của Corniche đã đi trước thời đại. Ít nhất người ta cũng nhận ra rằng bộ tản nhiệt thẳng đứng khổng lồ của một chiếc Bentley truyền thống đã ảnh hưởng xấu đến tốc độ tối đa và phần mũi được làm nhẵn của Corniche là phản ứng trực tiếp với sự hiểu biết đó.

Thân xe không trụ, với cửa bản lề phía trước và cửa sau cũng được cải tiến cực kỳ cho thời kỳ này, và những đường cong phức tạp của cánh trước và những đường vuốt dài của hậu đã khác xa so với những thiết kế điển hình của thời kỳ đó. Ở Anh những năm 1930 thanh lịch, điều này hoàn toàn là tưởng tượng được tạo ra có thật.

Sau Brooklands, Corniche đến Pháp để thử nghiệm đường bộ, nhưng vào tháng 7 năm 1939, nó bị hỏng một chiếc xe buýt và quay trở lại Vanvooren để sửa chữa và cải tiến thân xe. Khi hoàn thành, vào ngày 8 tháng 8, nó được thu thập bởi một người lái thử Bentley, người này đi thẳng đến kho chứa Bentley tại Chateauroux, nơi thử nghiệm được đặt. Khi anh gần đến trụ sở, một chiếc ô tô đã lao tới phía trước Corniche, khiến người lái thử chiếc Bentley lạng lách và đâm vào một cái cây. Chiếc xe ô tô con nằm nghiêng gây hư hỏng nặng.

Corniche dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại Earls Court và các triển lãm mô tô Paris vào cuối năm đó, vì vậy không có thời gian để thất lạc. Cơ thể được tháo ra khỏi khung, và khung trở lại Crewe, trong khi cơ thể được chuyển đến một cửa hàng sửa chữa địa phương ở Pháp.

Cơ thể Corniche cuối cùng đã được hoàn thành tại Pháp, và được vận chuyển đến Dieppe để vận chuyển về nhà. Tuy nhiên, một lỗi quản lý tại các bến tàu đã gây ra sự chậm trễ, và trong khi xác Corniche được cất giữ để chờ vận chuyển, nó đã bị phá hủy khi Dieppe bị đánh bom nặng nề trong Thế chiến II.

Lễ kỷ niệm một năm

Ngày 10 tháng 7 năm 2019 đánh dấu năm thứ 100 của Bentley – một cột mốc phi thường chỉ một vài công ty đạt được. Một loạt các hoạt động đặc biệt kéo dài một năm đã được diễn ra, với các lễ kỷ niệm tại các sự kiện trên khắp thế giới.

Chúng giới thiệu sự phát triển trong lĩnh vực ô tô của Bentley trong hơn 100 năm qua, làm nổi bật thành công toàn cầu của hãng ngày nay và tương lai thú vị của sự đổi mới ở phía trước.

Bentley Corniche (1939)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *