Bentley Continental GTC V8 ( 2013 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Continental GTC V8
Cánh quạt màu đỏ và lưới tản nhiệt màu đen bóng cung cấp một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy một động cơ Bentley khác nằm trong khoang động cơ của Bentley Continental GT V8 và chiếc ổn định mui trần của nó.

Ngồi vào ghế kiểu rắn hổ mang hỗ trợ, nhấn nút khởi động và tất cả sẽ được tiết lộ. Động cơ Bentley 4.0 lít mới ra đời với khối động cơ V8 không thể nhầm lẫn: sâu, thể thao và sẵn sàng hành động.

Để đạt được mục tiêu cải thiện 40% hiệu suất mà Ban Giám đốc Bentley nhắm tới vào năm 2008, đội ngũ kỹ sư của Bentley đã không để ý đến chi tiết nào. Việc giảm dung tích từ 6,0 lít W12 xuống 4,0 lít V8 là điểm khởi đầu đầu tiên – nhưng bản thân động cơ dung tích nhỏ hơn sẽ không mang lại hiệu quả gần với mục tiêu công suất và khí thải đầy tham vọng.

Dịch chuyển biến thiên – ngắt kích hoạt xi-lanh khi ở tốc độ bay nhẹ hoặc ga nhẹ – đã là một lĩnh vực chuyên môn của Bentley. Các Bentley Mulsanne ‘s 6,75 lít V8, mặc dù tương tự ở định dạng với bản gốc Bentley V8 của năm 1959, tính năng chuyển biến như là một phần của đặc tả công nghệ tiên tiến của nó.

Công nghệ tương tự hiện có trên Bentley 4.0 V8: khi bộ vi xử lý điều khiển của động cơ phát hiện thấy van tiết lưu nhẹ mở khi người lái duy trì tốc độ bay ổn định hoặc tăng giảm tốc nhẹ nhàng, nó sẽ đóng các van ở bốn trong số tám xi-lanh để chúng đơn giản hoạt động như không khí. lò xo.

Bentley Continental GTC V8 (2013)
2013 Bentley Continental GTC V8
Điều này có hai lợi ích ngay lập tức; bốn xi-lanh còn lại hoạt động ở mức hiệu suất cao hơn, tổn thất do ma sát và truyền khí của động cơ giảm xuống. Ngay sau khi người lái nhấn ga mạnh hơn, động cơ ngay lập tức chuyển trở lại hoạt động tám xi-lanh hoàn toàn.

Giá đỡ động cơ thủy lực có thể chuyển đổi bù đắp cho sự cộng hưởng khác nhau của chế độ V8 và V4, khi ngàm chuyển sang trạng thái ‘mềm’ khi không tải để cải thiện khả năng cách ly khỏi rung động.

Quản lý liền mạch việc chuyển đổi giữa các chế độ và duy trì hiệu quả tối ưu trong toàn bộ phạm vi hoạt động của V8 là hệ thống quản lý động cơ tiên tiến (EMS). Bộ vi xử lý 32-bit TriCore ™ thực hiện tới 180 triệu lệnh mỗi giây, mang lại mức độ chính xác vô song trong việc kiểm soát quá trình đốt cháy.

EMS cũng kiểm soát hệ thống quản lý nhiệt để đảm bảo khởi động nhanh hơn cho động cơ và hộp số, cũng như hệ thống kiểm soát dầu có thể chuyển đổi, mỗi hệ thống đều đóng góp vào mức tăng hiệu suất tổng thể 40% của mẫu xe mới.

Một thành phần quan trọng khác của hệ thống truyền động V8 cải tiến là hộp số tự động 8 cấp tỷ số gần mới. Nó không chỉ mang lại khả năng sang số nhanh hơn, mượt mà hơn mà còn chiếm 6% trong tổng số 40% hiệu suất đạt được của động cơ V8 mới. Việc có một số tỷ số lớn hơn đảm bảo rằng động cơ luôn hoạt động ở chế độ chuyển số hiệu quả nhất, đồng thời giảm thiểu tổn thất mômen cản trong hộp số.

Các tính năng quản lý nhiệt mới đảm bảo rằng động cơ V8 đạt nhiệt độ làm việc hiệu quả nhất càng nhanh càng tốt, giảm thiểu tổn thất do lực kéo thêm không mong muốn của chất bôi trơn nguội và ổ trục.

Van làm nóng nhanh giữ nước làm mát bên trong động cơ cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt trước. Sau đó, nó chuyển hướng chất làm mát ấm sang hệ thống truyền dẫn, làm nóng nó nhanh chóng do đó làm giảm tổn thất năng lượng. Chỉ khi cả hai thành phần chính của hệ thống truyền động đều đạt đến nhiệt độ hoạt động hiệu quả nhất thì chất làm mát mới đi vào hệ thống làm mát đầy đủ.

Để đạt được hiệu quả, các kỹ sư của Bentley đã cân nhắc thiết kế của mọi thành phần để giảm thiểu thất thoát năng lượng mà không ảnh hưởng đến sức mạnh hoặc độ bền. Quá trình ‘tối ưu hóa động cơ’ này bao gồm tất cả mọi thứ từ độ nhớt của dầu, áp suất dầu thay đổi và hệ thống làm mát gián tiếp cho đến việc sử dụng các ổ trục ma sát thấp. Bất thường, cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao để đạt được, các bộ tăng áp được gắn trong chữ “V” của động cơ V8, góp phần vào hiệu suất và giảm trọng lượng, một quá trình mà kỹ sư của Bentley mô tả là “bên trong nóng”.

Các kỹ sư của Bentley cũng đã thiết kế hệ thống điện hoạt động hiệu quả hơn, giảm lượng điện năng tiêu thụ của máy phát điện. Sử dụng nguyên tắc phục hồi, đầu ra của máy phát điện được nạp vào pin ở tốc độ động cơ thấp, sau đó quá trình này được đảo ngược thông qua quá trình phục hồi năng lượng trong những thời điểm xe giảm tốc.

Trong một chu trình truyền động điển hình, điều này có thể giảm tiêu thụ nhiên liệu 4%, trong khi hỗ trợ lực biến thiên ‘theo yêu cầu’ cho hệ thống lái tăng thêm 3% hiệu suất. Ngay cả thông số kỹ thuật của lốp xe cũng đã đóng góp thêm 1% hiệu suất, một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến độ bám đường và các đặc điểm xử lý nhanh nhạy của Bentley.

Là kết quả của những lợi ích gia tăng này thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, Bentley Continental GT V8 mới thực sự cung cấp một cải tiến 40%, so với Continental GT động cơ W12 năm 2008 , ngày mà cam kết được thực hiện.

Nhưng thành tựu lớn nhất của tất cả là các đặc tính hiệu suất sấm sét của Bentley vẫn được duy trì. Full throttle acceleration will catapult the Bentley Continental GT V8 or GTC V8 past sixty miles an hour in less than five seconds; con số hiệu suất chỉ vượt qua các mô hình sử dụng động cơ W12 6.0 lít.

Vẫn còn tốt hơn, nó sẽ hoạt động như vậy với cường độ phản hồi âm thanh và cảm giác – một tiếng gầm gừ trầm ấm vang lên như một tay đua ga hết cỡ – mang đến một hình thức lái xe Bentley mới. Các kỹ sư của Bentley không chấp nhận thỏa hiệp trong việc theo đuổi hiệu quả – và do đó, chủ sở hữu của các mẫu Bentley Continental V8 mới không cần phải thỏa hiệp trong việc tận hưởng hiệu suất của nó.

Nhân vật thiết kế thể thao, đương đại

Các mẫu Bentley Continental V8 mới có tất cả những nét sang trọng như điêu khắc, cơ bắp của những người anh em ổn định W12 của chúng, với đường sau rộng đặc biệt, cánh nhôm siêu định hình, gù mạnh mẽ và tư thế thấp, đĩnh đạc. Nhưng một số điểm khác biệt chính giúp phân biệt các nhánh này của gia đình Lục địa.

Một trong những khác biệt đáng kể nhất cũng là một trong những khác biệt nhỏ nhất. Khi xuất hiện trên các mẫu Mulsanne và 6.0 W12 Continental, biểu tượng ‘B’ có cánh phía trên lưới tản nhiệt có nền men đen.

Trên Continental V8, lớp men có màu đỏ. Đó là một sự khác biệt bắt nguồn từ những năm 1920, nơi mà huy hiệu ‘nhãn đỏ’ xuất hiện trên những chiếc xe nhỏ hơn của công ty, chẳng hạn như khung gầm ngắn 3 Lít, trong khi huy hiệu màu đen thường dành cho những mẫu xe có động cơ lớn hơn.

Các đặc điểm phân biệt bên ngoài khác nổi bật hơn. Lưới tản nhiệt của các mẫu V8 có lưới đen bóng, được bao quanh bởi một đường bao quanh mạ crôm mịn, thay cho lớp sáng của W12 Continental GT.

Bên dưới lưới tản nhiệt, cản dưới cũng có lưới màu đen và được chia bằng các dải thành ba phân đoạn riêng biệt. Hiệu ứng, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, là một chiếc Bentley có mặt tối hơn trong tính cách của nó; mạnh mẽ, cơ bắp và đầy thách thức.

Ở phía sau, hai ống xả ‘hình số tám’ bắt mắt, mỗi bên một đường diềm sau tối màu, cho những người trong cuộc biết rằng chiếc Bentley này được trang bị động cơ V8 4.0 lít mới tiên tiến, phấn khích và hiệu quả.

Cả bản coupe và mui trần sẽ được tung ra với bánh xe 20 inch tiêu chuẩn và khách hàng cũng sẽ có thể lựa chọn trong số hai thiết kế bánh xe 21 inch đặc biệt dành cho các mẫu Continental V8. Cả hai tùy chọn này đều có hợp kim sáu chấu với chủ đề thể thao, mạnh mẽ và được hoàn thiện bằng màu Diamond Black (dành riêng cho Continental V8) hoặc Diamond Silver. Mỗi biểu tượng Bentley ‘B’ nổi bật trên nắp trung tâm bánh xe cũng được hoàn thiện bằng màu đỏ.

Buồng lái của hai mẫu Continental V8 có bầu không khí thể thao tương ứng, có lớp sơn veneer mới, Dark Fiddleback Eucalyptus, cho tấm ốp và trang trí. Cả bản coupe và mui trần đều có phần đầu bọc vải Eliade hoàn thiện kỹ thuật, thay vì da tiêu chuẩn trong các đối tác sử dụng động cơ W12.

Không giống như bảng điều khiển toàn bộ của W12, bảng điều khiển trung tâm chỉ đơn giản là tách biệt ghế lái xe và hành khách phía trước, nhấn mạnh các đặc điểm thể thao, gầy và ý thức về trọng lượng của các mô hình V8.

Cả bản coupe và mui trần sẽ được cung cấp với lựa chọn bốn màu nội thất một tông màu, bảy màu sơn ngoại thất và (trong trường hợp GTC) ba màu mui xe.

Tuy nhiên, những chủ sở hữu có nhu cầu tiếp cận bảng màu đầy đủ gồm 17 màu hoàn thiện bên ngoài, 17 màu ẩn, lên đến 7 màu ‘tách’ nội thất và 8 màu mui xe có sẵn trên Continental W12, có thể sử dụng tùy chọn này. Điều này cũng mang đến khả năng tiếp cận với đầy đủ các loại veneers Bentley và thiết kế ghế duotone thể thao mới.

Các gói tùy chọn khác bao gồm Thông số kỹ thuật lái xe, Thông số kỹ thuật tạo kiểu dáng Mulliner, Thông số kỹ thuật du lịch và Thông số kỹ thuật tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người sẽ thích sự đơn giản thể thao, tập trung của nội thất một màu với đường viền Fiddleback Eucalyptus hiện đại, sạch sẽ và tiêu đề bằng vải Eliade.

Bentley Continental GTC V8 (2013)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *