Bentley Continental GT Speed ( 2008 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Continental GT Speed
Bentley Continental GT Speed ​​là chiếc Bentley sản xuất mạnh nhất từ ​​trước đến nay và là chiếc đầu tiên đạt tốc độ tối đa 200mph (322km / h). Một sự bổ sung mạnh mẽ cho dòng Continental rất thành công của công ty, GT Speed ​​mở rộng sức hấp dẫn của chiếc coupe Continental GT đối với những người đam mê lái xe, những người đặt giá trị cao về hiệu suất hoạt động và khả năng xử lý nhanh nhẹn.

Phong cách ngoại thất của các mẫu Bentley Continental GT và GT Speed ​​mới được xác định bởi khe hút gió rộng hơn, thấp hơn và lưới tản nhiệt thẳng đứng hơn, giúp tăng luồng gió cho GT Speed ​​mạnh mẽ hơn. Động cơ W12 600bhp (610PS) của nó phát triển mô-men xoắn cao hơn 15% và công suất nhiều hơn 9% so với Continental GT tiêu chuẩn, trong khi hiệu suất động cơ được tối ưu hóa bằng cách sử dụng ma sát thấp hơn, các thành phần trọng lượng nhẹ hơn và hệ thống quản lý động cơ mới. Hiệu suất kết quả là đặc biệt, với tốc độ tối đa 202mph (326km / h), thời gian chạy nước rút từ 0 đến 60mph chỉ trong 4,3 giây (0-100km / h trong 4,5 giây) và khả năng vượt dễ dàng.

Bổ sung cho hiệu suất cao của Bentley Continental GT Speed ​​là sự điều chỉnh khung gầm độc đáo mang lại khả năng xử lý khéo léo và cải thiện sự nhanh nhẹn, với bánh xe 20 inch 9,5J mới, rộng hơn và lốp hiệu suất đặt làm riêng là trang bị tiêu chuẩn. Phanh gốm carbon chống phai màu có sẵn dưới dạng tùy chọn. Những nét thiết kế tinh tế, bao gồm lưới tản nhiệt phía trước màu tối và ống xả thể thao lớn hơn, củng cố tính thể thao của Bentley Continental GT Speed.

Bentley Continental GT Speed ​​(2008)
Bentley Continental GT Speed ​​2008
Cảm hứng cho Bentley Continental GT Speed ​​đến từ mẫu xe ‘Speed’ huyền thoại lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1923. Bentley 3 lít tiêu chuẩn đã tạo nên ưu thế kỹ thuật của Bentley về khả năng bám đường, xử lý và phanh, nhưng WO Bentley, người sáng lập công ty, đã nhận ra tiềm năng thị trường cho một phiên bản mạnh mẽ hơn nhằm vào những người đam mê lái xe, những người yêu cầu hiệu suất vượt trội. Phản hồi của anh ấy, ‘Mẫu xe tốc độ’ 3 lít, hoàn chỉnh với bộ chế hòa khí SU đôi và động cơ có tỷ số nén cao hơn, trở thành một trong những chiếc Bentley được thèm muốn nhất.

Cả Bentley Continental GT Speed ​​và Continental GT 552bhp (560PS) đều được hưởng lợi từ những cải tiến về hiệu suất bên trong để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2. Continental GT vẫn nhanh chóng vượt trội – tốc độ tối đa của nó không thay đổi ở 198mph (318km / h), với thời gian chạy nước rút 0-60mph là 4,6 giây (0-100km / h trong 4,8 giây).

Bentley Continental GT dẫn động bốn bánh đã thay đổi bộ mặt của thị trường coupe hạng sang và thu hút nhiều đối tượng hơn đến với thương hiệu Bentley. Nó cũng đại diện cho bước đầu tiên trong thời kỳ phục hưng của Bentley, định vị công ty ở đỉnh cao của cả công nghệ và khát vọng của người tiêu dùng. Kể từ khi ra mắt, nhu cầu về một phiên bản thể thao hơn của Continental GT đã được đáp ứng bằng việc giới thiệu thành công Thông số kỹ thuật lái xe GT Mulliner 2005 và GT Diamond Series phiên bản giới hạn vào năm 2006, để kỷ niệm 60 năm Bentley tại Crewe. Giờ đây, với sự ra mắt của Bentley Continental GT Speed, khách hàng sẽ được tận hưởng sự lựa chọn tuyệt vời hơn nữa. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bentley, Tiến sĩ Franz Josef-Paefgen hoan nghênh việc mở rộng cung cấp mẫu xe Continental GT: “Continental GT là một biểu tượng rất thành công và hiện đại của Bentley.

Cải tiến động cơ cho tất cả các mẫu Bentley Continental GT

Trái tim của cả hai mẫu Bentley Continental GT là động cơ W12 6 lít, tăng áp kép, loại động cơ 12 xi-lanh nhỏ gọn nhất đang được sản xuất của Bentley. Đầu 48 van sử dụng bốn trục cam và thời gian van biến thiên liên tục. Sức mạnh được truyền qua hộp số tự động ZF sáu cấp.

Một loạt các cải tiến về động cơ và truyền động đã được giới thiệu trên Bentley Continental GT 552bhp (560PS) để nâng cao cả sự tinh tế và hiệu quả của hệ thống truyền động công nghệ cao này. Bao gồm các:

Thiết kế cacte mới để giảm tổn thất bên trong.
Hệ thống xúc tác và xả hiệu quả hơn để cải thiện lượng khí thải.
Truyền động xích đơn trọng lượng nhẹ hơn cho trục cam.
Hệ thống quản lý động cơ mới và cảm biến cam phản hồi nhanh hơn.
Đối với Bentley Continental GT, động cơ tiếp tục sản sinh công suất 552bhp (560PS / 412kW) tại 6100 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 650Nm (479lb ft) từ 1600 vòng / phút. Các bộ tăng áp kép, quán tính thấp là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra đường cong mô-men xoắn phẳng, đặc trưng của mọi chiếc Bentley.

Công suất mới cao hơn của động cơ W12 được chỉ định cho Bentley Continental GT Speed, chia sẻ những cải tiến về hiệu suất động cơ với mẫu GT. Các thanh côn mới có trọng lượng nhẹ hơn giúp tăng cường phản ứng của động cơ, trong khi các piston mới, với rãnh vòng nén anốt hóa, được thiết kế để chịu được áp suất xi lanh tăng lên. Cùng với phiên bản hiệu chỉnh lại của hệ thống quản lý động cơ mới, Bentley Continental GT Speed ​​phát triển công suất mạnh hơn 9% so với GT – 600bhp (610PS) tại 6000 vòng / phút. Mô-men xoắn cực đại 750Nm (553lb ft) tại 1750 vòng / phút tăng hơn 15% so với động cơ tiêu chuẩn. Do đó, Bentley Continental GT Speed ​​trở thành chiếc Bentley sản xuất đầu tiên đạt tốc độ tối đa 200mph (322km / h), với V-max là 202mph (326km / h).

Cả hai mẫu Bentley Continental GT Speed ​​và GT hiện đều tạo ra lượng khí thải CO2 thấp hơn là 396g / km, giảm từ 410g / km, cải thiện 3,5%. Mức tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện tương tự.

Brian Gush, Giám đốc, Khung gầm và Hệ thống truyền động, cho biết hai mẫu xe mới này mang đến điều gì đó cho mọi người đam mê Bentley: “Continental GT sẽ tiếp tục là chuẩn mực cho hạng coupe sang trọng, mang đến sự pha trộn vô song giữa hiệu suất và sự tinh tế. Bentley Continental mới GT Speed ​​là một chiếc xe của người lái thực thụ với sức mạnh to lớn và khả năng xử lý tuyệt vời. ”

Hộp số tự động sáu cấp ZF 6HP26 tiên tiến có khả năng khóa bộ biến mô của nó trong điều kiện lái xe bình thường nhằm tái tạo tính tức thời của hộp số tay trong khi vẫn duy trì sự mượt mà của hộp số tự động. Chức năng ghi đè bằng tay cho phép thay đổi số tay không cần ly hợp thông qua lẫy chuyển số hoặc vô lăng.

Cung cấp độ bám đường và độ ổn định lớn trong mọi điều kiện thời tiết, hệ dẫn động bốn bánh khai thác sức mạnh và mô-men xoắn cực đại của cả hai chiếc Bentley Continental GT và GT Speed ​​coupe. Hệ thống sử dụng bộ vi sai Torsen trung tâm và bộ vi sai trên cả cầu trước và cầu sau cung cấp phân chia mô-men xoắn 50:50 tiêu chuẩn. Tỷ lệ trước sau này thay đổi tùy thuộc vào độ bám có sẵn và hệ thống có thể cảm nhận độ trượt dưới một phần trăm và phản ứng bằng cách phân bổ mô-men xoắn của động cơ cho cầu trước hoặc cầu sau.

Chương trình ổn định điện tử tiên tiến (ESP) đã được nâng cấp lên ESP 8.1 cho cả hai mẫu xe. Bentley Continental GT có chế độ “Sport Traction” mới giúp điều chỉnh sự can thiệp của ESP ở tốc độ thấp, mang lại mức độ tương tác và kiểm soát của người lái cao hơn. Điều này đặc biệt có lợi khi bắt đầu đứng, ví dụ khi lên dốc trên các bề mặt có lực kéo thấp.

Bentley Continental GT Speed ​​cung cấp một ‘Chế độ Năng động’ mới cho phép tăng độ trượt của bánh xe ở tốc độ cao hơn so với chế độ ‘Lực kéo Thể thao’ trên khung xe tiêu chuẩn. Mô-men xoắn được phục hồi nhanh hơn sau khi hệ thống kiểm soát lực kéo được kích hoạt, mang lại cho người lái cảm giác kiểm soát tốt hơn và khả năng khai thác hết tiềm năng của động cơ mới.

Hệ thống treo được điều chỉnh cao để xử lý vượt trội

Các sửa đổi về khung gầm, hệ thống treo và hệ thống lái cho cả hai mẫu Bentley Continental GT và GT Speed ​​đảm bảo chúng có khả năng xử lý phù hợp với hệ thống truyền động mạnh mẽ của mình. Cả hai đều được treo trên xương đòn kép ở phía trước và hệ thống đa liên kết hình thang ở phía sau. Phần lớn hệ thống treo được làm từ nhôm nhẹ. Mẫu Bentley Continental GT Speed ​​cũng được hưởng lợi từ khung phụ phía trước được gắn liền khối, trong khi khung phụ phía trước bằng nhôm có độ cứng cao là chung cho cả hai mẫu xe. Cùng với ống lót hệ thống treo phía sau cứng hơn, chúng mang lại những đặc tính xử lý sắc nét hơn. Bentley Continental GT Speed ​​cũng có các thanh chống lật phía trước và phía sau được sửa đổi để giảm thiểu va chạm và tối ưu hóa sự cân bằng khi xử lý.

Hệ thống treo khí nén tự cân bằng liên tục theo dõi và điều chỉnh độ cao gầm xe cũng như giảm xóc tùy theo điều kiện đường xá là phổ biến cho cả hai mẫu xe, mặc dù Bentley Continental GT Speed ​​được thiết kế để ngồi thấp hơn 10 mm ở phía trước và thấp hơn 15 mm ở phía sau để cải thiện khả năng xử lý động lực học. . Lò xo và bộ giảm chấn được nâng cấp, cùng với phần mềm điều khiển đã được sửa đổi, cải thiện hơn nữa sự nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát thân xe của Bentley Continental GT Speed.

Bánh xe hợp kim 9,5Jx20 inch hoàn toàn mới với lốp Pirelli P-Zero đặt riêng có ảnh hưởng lớn đến khả năng lái và độ bám đường của GT Speed. Bánh xe rộng hơn và cấu hình thành lốp được giảm xuống giúp cải thiện độ cứng bên của lốp, mang lại cảm giác và phản ứng lái sắc nét hơn đáng kể. Lốp hiệu suất Pirelli mới được phát triển đặc biệt cho Bentley Continental GT Speed ​​và được hưởng lợi từ kết cấu độc đáo và hợp chất cao su để nâng cao độ bám đường.

Cả Bentley Continental GT và GT Speed ​​đều được hưởng lợi từ những thay đổi đối với thanh răng và tay lái bánh răng. Các sửa đổi đối với hệ thống thủy lực của hệ thống làm giảm ma sát và cải thiện cảm giác lái, trong khi phiên bản mới của hệ thống Servotronic nhạy cảm với tốc độ cũng tăng mức độ phản hồi cho người lái.

Các cấp độ lái thứ cấp – chẳng hạn như phản ứng của xe với mặt đường kém, hố chậu hoặc mắt mèo – đã được cải thiện trên mẫu Bentley Continental GT 552bhp với việc bổ sung bộ giảm chấn ma sát thấp. Và mặc dù Bentley Continental GT Speed ​​mới có hệ thống treo cứng hơn, nhưng chất lượng xe của nó ngang bằng với Bentley Continental GT 2007.

Bentley Continental GT và GT Speed ​​đều được trang bị hệ thống phanh lớn nhất trong số các xe du lịch sản xuất đang bán hiện nay. Các đĩa thông gió phía trước có đường kính 405mm và dày 36mm. Đĩa thông gió cũng được sử dụng ở phía sau, đường kính 335mm và dày 22mm.

Đối với cả hai mẫu xe, ranh giới hiệu suất được mở rộng hơn nữa nhờ hệ thống phanh carbon / silicon tùy chọn của Bentley. Tự hào với cacbua carbon-silicon 420 x 40mm, đĩa trước khoan chéo và 356 x 28mm sau, với kẹp phanh tám pít-tông, hệ thống phanh mới thậm chí còn lớn hơn hệ thống tiêu chuẩn. Hệ thống giúp giảm 20kg khối lượng quay và không xoắn, mang lại lợi ích cho phản ứng lái và xử lý.

Hệ thống phanh nhẹ, chống phai màu giúp giảm thiểu sự biến dạng đĩa trong điều kiện nhiệt độ cao. Trong điều kiện lái xe bình thường, đĩa phanh sẽ kéo dài tuổi thọ của xe. Hơn nữa, tuổi thọ của má phanh tăng gấp đôi so với hệ thống phanh tiêu chuẩn.

Bổ sung cho hệ thống phanh của cả hai mẫu Bentley Continental GT là hệ thống an toàn tinh vi, bao gồm Hỗ trợ phanh thủy lực (HBA), chống bó cứng phanh (ABS), kiểm soát mô-men xoắn (MSR) và Phân phối lực phanh điện tử (EBD). Phần sau sẽ theo dõi mức độ bám của từng lốp và phân bổ lực phanh cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp giảm khoảng cách dừng xe mà còn tăng cường khả năng kiểm soát đáng kể cho người lái khi phanh gấp.

Những thay đổi tinh tế đối với thiết kế coupe nổi tiếng

Bentley Continental GT đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ phong cách đặc biệt, cơ bắp và thanh lịch. Nó đã định nghĩa lại khái niệm về chiếc coupe Grand Touring đương đại: mong đợi nhưng vẫn trung thành với di sản thiết kế của Bentley. Các dấu hiệu thiết kế kiểu coupe điêu khắc cổ điển như phần đuôi xe tròn trịa, phần nhô ra phía trước ngắn, lưới tản nhiệt phía trước nổi bật và phần nhô ra phía sau dài hơn gợi lại giao diện của một số chiếc Bentley lớn trong năm ngoái. Phong cách của GT đã kích thích sự quan tâm của khách hàng không giống như những chiếc Bentley khác để tạo ra một biểu tượng thiết kế hiện đại. Đối với sự lặp lại mới nhất của câu chuyện thành công của Bentley Continental GT, do đó, những cải tiến về ngoại thất của chiếc xe là rất tinh tế, như Giám đốc Thiết kế, Dirk van Braeckel giải thích: “Mục tiêu của chúng tôi là truyền tải tiềm năng hiệu suất của Bentley Continental GT Speed ​​mới,

Những thay đổi chính về ngoại hình phía trước là phổ biến cho cả GT và GT Speed ​​mới. Lưới tản nhiệt phía trước được sửa đổi một cách tinh tế, giờ đây đã thẳng đứng hơn, có một cạnh vuông rõ nét hơn làm nổi bật hình dáng Bentley đặc trưng của GT. Bên dưới lưới tản nhiệt, thiết kế cản dưới hoàn toàn mới với khe hút gió trung tâm rộng hơn, nhấn mạnh dáng thể thao của các mẫu xe mới. Viền mạ crôm xung quanh đèn pha bổ sung cho thiết kế mặt trước mới.

Bentley Continental GT Speed ​​được phân biệt với Continental GT bởi lưới tản nhiệt ma trận mạ crôm tối màu đến các cửa hút gió chính và dưới. Lưới mạ crôm sáng có thể được chỉ định miễn phí. Ở phía sau, đường diềm cản dưới màu đen và ống xả rộng hơn, có đường viền nhấn mạnh tính thể thao của Bentley Continental GT Speed, được củng cố bởi bộ la-zăng hợp kim thể thao 20 inch đa chấu mới. Như một tùy chọn, chúng có thể được chỉ định với lớp hoàn thiện mạ crôm tối.

Cabin của Bentley Continental GT Speed ​​dựa trên Thông số kỹ thuật lái xe Mulliner (một tùy chọn chi phí trên GT tiêu chuẩn). Nó bao gồm các lựa chọn về màu sơn (Quả óc chó màu ghi, Quả óc chó màu ghi sẫm và Màu đen Piano), ghế da bọc kim cương có thêu biểu tượng Bentley, tiêu đề ẩn thụt vào trong, cần số hợp kim thể thao, vô lăng thể thao đa chức năng ba chấu, hợp kim khoan. bàn đạp chân cũng như logo ‘Tốc độ’ trên mặt ca-lăng.

Một loạt các tùy chọn Mulliner cung cấp thêm cơ hội để cá nhân hóa bao gồm bảng điều khiển, tiêu đề và bảng điều khiển trung tâm bằng nhôm sáng hoặc, duy nhất cho Bentley Continental GT Speed, nhôm màu tối (chỉ tương thích với veneer Walnut Dark Stained Burr hoặc Piano Black và tông màu đơn phối màu nội thất). Bentley Continental GT cũng được hưởng lợi từ bàn đạp phanh Bentley ‘B’ mới.

Khách hàng của Bentley Continental GT và GT Speed ​​có thể lựa chọn 16 màu sơn ‘tiêu chuẩn’ và 17 màu da cao cấp, bao gồm hai màu sơn ngoại thất mới (Xanh Cumbrian và Granite) và hai màu da nội thất mới (Newmarket Tan và Cumbrian Green ). Khách hàng cũng có thể lựa chọn từ bảng màu Arnage hoặc chọn chương trình kết hợp màu sắc của Bentley để tạo ra màu sắc riêng mà họ lựa chọn.

Bentley Continental GT Speed ​​(2008)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *