Bentley Continental GT ( 2003 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Continental GT
Được coi là một chiếc coupe thể thao không có đối thủ, Bentley Continental GT là chiếc coupe 4 chỗ chính hãng nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là thiết kế Bentley hoàn toàn mới, độc đáo đầu tiên được ra mắt sau 70 năm. Nó kết hợp tất cả các yếu tố của truyền thống Grand Touring tốt nhất và tay nghề thủ công của Bentley với một số công nghệ tiên tiến nhất từng được đưa vào thị trường ô tô.

Với động cơ 6 lít, W12, tăng áp kép, dẫn động cả bốn bánh thông qua hộp số tự động sáu cấp vận hành bằng mái chèo, Bentley Continental GT mang đến hiệu suất siêu xe kết hợp với không gian nội thất, tính linh hoạt và dễ dàng sở hữu để tạo ra nó. một chiếc xe tự nhiên hàng ngày. Ở khía cạnh này cũng như nhiều người khác, Bentley tin rằng Continental GT là duy nhất.

Bentley Continental GT được thiết kế và chế tạo bởi Bentley tại Crewe và sẽ được sản xuất ở đó trong các cơ sở hoàn toàn mới, kết hợp công nghệ hiện đại với việc hoàn thiện thủ công độc đáo và chú ý đến từng chi tiết đã là dấu hiệu nổi bật của tất cả các mẫu xe có cánh. ‘B’. Nó sẽ được bán vào mùa thu này và sẽ mang lại triển vọng sở hữu Bentley cho nhiều đối tượng những người đam mê sành điệu hơn bao giờ hết.

Và trong khi Continental GT là một chiếc Bentley từ bội thu đến bội thu, vai trò của công ty mẹ Volkswagen AG của công ty rất quan trọng đối với quá trình này: chỉ có một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trị giá 500 triệu bảng Anh được đưa ra bởi VW Group đã mang lại cho 20 -năm tuổi ước mơ thành hiện thực.

Bentley Continental GT (2003)
2003 Bentley Continental GT
Tạo kiểu

Câu chuyện về kiểu dáng của Bentley Continental GT bắt đầu từ tháng 8 năm 1999 khi Dirk van Braeckel bắt đầu thiết kế một chiếc Bentley coupé hoàn toàn mới. Đến Giáng sinh, nó đã được phê duyệt để sản xuất.

Chìa khóa để tôn vinh quá khứ thiết kế của Bentley mà không tạo ra một chiếc xe ‘retro’ không phù hợp là hiểu triết lý thiết kế của thương hiệu và sử dụng nó trong bối cảnh hoàn toàn đương đại. Triết lý cho Bentley Continental GT có thể được định lượng như sau: chiếc xe phải có phần nhô ra phía trước ngắn và nắp ca-pô chiếm ưu thế. Bản thân cabin ít trụ cột cần có kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn trong khi các chốt phía sau phải căng và rõ nét.

Cuối cùng là ‘đồ trang sức’ của chiếc xe. Người ta quyết định rằng nên giảm thiểu ánh sáng chói trong khi đèn pha đóng vai trò chủ đạo trong kiểu dáng để thu hút sự chú ý đến tính năng đặc biệt nhất của Bentley: lưới tản nhiệt ma trận. Một cánh gió phía sau thu vào nắp cốp ở tốc độ thấp mang lại sự ổn định khí động học cần thiết mà không làm hỏng đường nét của xe.

Thiết kế và phong cách nội thất

Cabin của Bentley Continental GT được thiết kế để khiến những tín đồ của Bentley và những người mới yêu thích Bentley cảm thấy như đang ở nhà. Đáng chú ý nhất có lẽ là bản facia đối xứng với bảng điều khiển trung tâm nhô lên và uốn cong trái phải phía trước hành khách và người lái theo hình dạng phản chiếu thiết kế của đôi cánh Bentley danh tiếng.

Phía sau tay lái, một môi trường lái xe độc ​​đáo đang chờ đợi và gần như không cần nói rằng bạn có thể dễ dàng đạt được một vị trí lái xe lý tưởng – các nhà công thái học của Bentley đã tiến xa tới mức đo lường các cầu thủ bóng rổ ở New York để đảm bảo mọi hình dạng và kích thước đều phù hợp.

Trong khi đó, những người ở phía sau sẽ hiếm khi tin vào lượng suy nghĩ đã dành cho việc tạo ra cabin phía sau. Khác xa với những chiếc xe xuất hiện sau, không gian phía sau và ghế ngồi đã được thiết kế với sự chăm chút và chú ý như ở phía trước.

Nhiệm vụ khó khăn nhất mà các nhà thiết kế của tất cả các cabin xe hơi sang trọng ngày nay phải đối mặt là trình bày các điều khiển và giao diện thông tin theo cách vừa gọn gàng vừa dễ sử dụng. Trong Bentley Continental GT, hầu hết các thao tác thông thường được sử dụng thường xuyên đều có thể được vận hành trực tiếp từ vô lăng. Các chức năng khác được điều khiển riêng lẻ nhưng hiển thị trên cùng một màn hình nằm ở giữa bảng điều khiển trung tâm.

Gỗ và da tự nhiên vẫn là một phần không thể thiếu trong nội thất Bentley nhưng chúng đã được điều chỉnh để phù hợp với Bentley Continental GT, chứng minh rằng những vật liệu truyền thống nhất này vẫn có thể tạo ra cảm giác đương đại.

Continental GT cũng là chiếc xe đầu tiên được gắn đồng hồ Breitling. Được thiết kế bởi Bentley sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi với Breitling để xác định tỷ lệ, kích thước và kiểu dáng chính xác của phông chữ và kim. Nó có mặt đồng hồ màu đen cổ điển với chữ trắng ghi nhận cùng phong cách được sử dụng cho các thiết bị Bentley đua trước chiến tranh trong khi kim của nó có màu cam máu. Hình dạng của vòng bezel phản ánh điều đó bao quanh các lỗ thông khí ‘mắt bò’ nổi tiếng và có lớp hoàn thiện bằng sa tanh. Trong quá trình sản xuất, đồng hồ sẽ được trang bị bởi Bentley và đã được thiết kế để kết hợp hoàn toàn với các mạng điện tử cực kỳ tinh vi của Bentley Continental GT.

Thiết kế

Mục đích ngắn gọn là tạo ra một chiếc xe có nhiều không gian như những chiếc coupe rộng rãi nhất trên thị trường, trang bị cho nó khả năng vận hành và phản ứng của những siêu xe năng động nhất thế giới và giữ lại toàn bộ trong kích thước nhỏ gọn.

Thực tế, bí mật về phòng nội thất của Bentley Continental GT chính là động cơ nhỏ gọn đến khó tin của nó. Bằng cách sử dụng các dãy xi-lanh so le, W12 là động cơ 12 xi-lanh ngắn nhất trên thị trường, cho phép không gian mà nó sẽ được sử dụng để trao cho nội thất.

Bên trong chìa khóa có một điểm ‘H’ được nâng lên – vị trí mà hông người lái và hành khách phía trước ngồi tự nhiên – mang lại tư thế lái tương đối thẳng, giải phóng không gian quan trọng ở phía sau. Kết quả là trong Bentley Continental GT có thể chứa được bốn chân sáu foot (1,82m).

Ngay cả dung tích hành lý 370 lít cũng chỉ đạt được thông qua tư duy và sáng tạo mới – đặt bình xăng 90 lít dưới sàn và do đó cũng mang lại tiện ích thông qua tải trọng cho ván trượt.

Công nghệ thiết kế

Continental GT là chiếc Bentley đầu tiên được thiết kế hoàn toàn trong thế giới “ảo” của máy tính. Mọi thành phần, cho đến máy giặt nhỏ nhất không chỉ được thiết kế bằng máy tính mà còn được thiết kế thành Bentley Continental GT concept cùng với mọi bộ phận khác.

Với tất cả các thành phần tồn tại trong thế giới ảo trước khi một thành phần duy nhất được tạo ra dưới dạng tài sản vật lý, có thể thấy cách mỗi phần tương tác với tất cả các phần khác, làm sáng tỏ các vấn đề và xung đột mà có thể chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng cho đến khi phần đó gia công. Quá trình này cắt giảm thời gian phát triển và cho phép các kỹ sư của Bentley thiết kế chất lượng và tính nhất quán ở cấp độ thành phần.

Hệ thống truyền lực

Lựa chọn động cơ hình thành W12 được thực hiện để cung cấp một cấp độ sức mạnh mới cho thương hiệu theo cách vẫn không thể bắt chước được của Bentley. Động cơ cơ bản cũng có sẵn trong Tập đoàn và người ta đã sớm xác định rằng việc sạc turbo sẽ giúp nó đạt được các mục tiêu về mô-men xoắn và hiệu suất của Bentley.

Bộ tăng áp 3K đã được chọn và tích hợp vào gói dưới nắp ca-pô trong khi các kỹ sư của chúng tôi sửa đổi thành phần bên trong của động cơ cho đến khi họ hài lòng với tất cả các mục tiêu về công suất, mô-men xoắn, khí thải, tiêu thụ và độ bền của nó.

Khi chúng được thực hiện, kết quả là một chiếc xe có công suất 560PS (411kW) tại 6100 vòng / phút, thực hiện nhiều hơn lời hứa trước đó của Bentley về việc cung cấp sức mạnh cho Bentley Continental GT với động cơ ‘hơn 500bhp’. Trên thực tế, đây là chiếc xe bốn chỗ mạnh nhất đang được bán. Nhưng sức mạnh không là gì nếu không có mô-men xoắn để hỗ trợ nó. Ý tưởng rằng một chiếc Bentley phải đáp ứng tuyệt vời từ bất kỳ điểm nào trong phạm vi vòng quay của nó không phải là mới – thực sự nó đã là tiền lệ được đặt ra bởi những chiếc xe sáu xi-lanh đầu tiên của WO Bentley hơn 75 năm trước – nhưng Bentley Continental GT sẽ thực hiện khái niệm lên tầm cao mới, cung cấp khả năng tăng tốc không ngừng từ không tải đến vạch đỏ của nó. Điều này đã đạt được không chỉ đơn giản là cung cấp mô-men xoắn 650Nm (479lb ft) mà còn bằng cách làm cho nó có sẵn ở tốc độ chỉ 1600 vòng / phút, một tốc độ mà hầu hết các động cơ chỉ hơn chạy không tải.

Sau khi tạo ra một trong những động cơ phản hồi và mạnh mẽ nhất thế giới, rõ ràng là cần phải có một hộp số đặc biệt không kém để truyền công suất và mô-men xoắn của nó đến các bánh xe được dẫn động.

Việc sử dụng hệ dẫn động bốn bánh đã được quyết định trong giai đoạn đầu của dự án vì có cảm giác rằng mức sức mạnh mới này đòi hỏi một mức độ kiểm soát tương xứng. Tuy nhiên, để đảm bảo duy trì được cảm giác Bentley phù hợp, các kỹ sư khung gầm và hệ thống truyền động của Bentley đã thử nghiệm rộng rãi để cung cấp cho Bentley Continental GT tất cả sự an toàn của hệ thống dẫn động bốn bánh, nhưng khi thích hợp, sẽ mang đến sự thú vị của một chiếc xe phía sau- cách bố trí bánh xe.

Cung cấp liên kết giữa các bánh xe và động cơ là hộp số tự động sáu cấp do ZF chế tạo cho Bentley và là hộp số đầu tiên trên thế giới được sử dụng trong một chiếc coupe hiệu suất cực cao. Thứ nhất, hộp số mới đã được sửa đổi bằng cách di chuyển bộ vi sai về phía trước, cho phép các trục truyền động về phía trước càng xa càng tốt, do đó cho phép các bánh xe ở gần phía trước của ô tô. Nhưng đặc điểm xác định của hộp số này, ngoài việc sử dụng sáu tỷ số, là khả năng khóa bộ biến mô của nó khi lái xe bình thường, mang lại phản ứng tức thì như mong đợi của hộp số tay. Mặc dù vậy, chất lượng sang số rất tốt nên bằng chứng rõ ràng nhất về việc chuyển số đã diễn ra là việc định vị lại kim đồng hồ đo vòng tua máy.

Khung xe

Bentley Continental GT đã được trang bị một khung gầm có thể thu hút những người thích cảm giác mạnh và thích cảm giác mạnh như nhau. Chiếc xe có một cảm giác lái chắc chắn nhưng không quá khắc nghiệt, cung cấp khả năng chống lăn, lật và độ dốc ấn tượng nhưng vẫn đủ phù hợp để đi trên những con đường có bề mặt kém với sự bình tĩnh tuyệt đối.

Cơ sở của chiến lược khung gầm là một thân xe cực kỳ cứng. Để điều này được áp dụng công nghệ hệ thống treo mới nhất có bố trí xương đòn kép sáng tạo ở phía trước và trục sau đa liên kết nằm ở vị trí đặc biệt tốt ở phía sau.

Lò xo không khí được sử dụng ở mỗi góc thay cho các cuộn dây thông thường, mỗi cuộn có chứa van điều tiết điện tử có thể điều chỉnh vô hạn của riêng nó.

Bộ giảm chấn điện tử được trang bị cho Bentley Continental GT có khả năng tự điều chỉnh vô hạn và liên tục mà người lái không hề hay biết. Một máy tính xử lý thông tin được cung cấp cho nó từ các cảm biến xung quanh xe và hướng dẫn các bộ giảm chấn phù hợp. Đương nhiên, cả hệ thống kiểm soát lực kéo và Chương trình Ổn định Điện tử (ESP) mới nhất của Bosch đều được trang bị.

Điều đó nói lên rằng, với tư cách là chiếc Bentley thể thao nhất trong lịch sử sau chiến tranh của công ty, Bentley Continental GT là chiếc xe dành cho người lái và các kỹ sư khung gầm của Bentley nhận thức được rằng khung xe không chỉ phải có khả năng kết hợp hoàn hảo với công suất phi thường của động cơ mà nó còn phải cung cấp nó theo cách mà người lái xe của nó yêu thích.

Để đạt được điều này, một lượng lớn công việc đã được thực hiện để đảm bảo chiếc xe có tư thế phù hợp trên đường và sau đó, việc kiểm tra toàn diện các dạng hình học lái khác nhau đã được thực hiện để loại bỏ các phản ứng mô-men xoắn không mong muốn và cũng để cung cấp cảm giác thích hợp. ‘trong khung xe.

Lựa chọn bánh xe và lốp xe là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ khung gầm nào và người ta đã quyết định rằng Bentley Continental GT sẽ đi kèm với bánh xe 19 inch làm tiêu chuẩn.

Hệ thống phanh đĩa thông gió mới sẽ được cung cấp ở mỗi góc cua với hệ thống chống bó cứng mới nhất của Bosch với Hỗ trợ phanh và Phân phối lực phanh khẩn cấp.

Sự an toàn

Cũng như tất cả các thuộc tính an toàn chủ động ấn tượng của nó, Bentley Continental GT có đầy đủ các tính năng an toàn bị động với hai túi khí phía trước, bốn túi khí bên và hai túi rèm bên, bất thường đối với một chiếc coupe, chạy dọc suốt chiều dài của cabin. . Bộ căng trước dây an toàn được sử dụng cho cả bốn ghế.

Tiếp thị

Bentley Continental GT là kết quả của một mong muốn sâu sắc về cảm xúc tồn tại trong Bentley trong hơn 20 năm để tạo ra một chiếc coupe nhỏ gọn mới.

Trường hợp kinh doanh đối với một chiếc xe như vậy phụ thuộc vào điều mà Bentley tin là một khoảng trống rõ ràng trong thị trường xe coupe hạng sang thượng lưu: dành cho những người khao khát hiệu suất siêu xe thực sự nhưng cần sự linh hoạt của một chiếc xe có 4 chỗ ngồi, chở hành lý và có thể sử dụng hàng ngày .

Những khách hàng mới này sẽ là những người đã ngưỡng mộ Bentley và muốn một trong những sản phẩm hiện tại của hãng nhưng họ không đủ khả năng mua một chiếc hoặc khó chịu với viễn cảnh chi 150.000 bảng Anh trở lên cho một chiếc xe, ngay cả khi họ tin rằng nó xứng đáng với số tiền bỏ ra. .

Hồ sơ của người mua Bentley Continental GT điển hình cũng sẽ khác một cách tinh tế so với những người mua từ các dòng xe hiện có của Bentley. Họ sẽ có xu hướng trẻ hơn, với độ tuổi trung bình chỉ dưới 50 tuổi chứ không phải chỉ trên 50 tuổi. Nam giới vẫn sẽ mua nhiều hơn phụ nữ, nhưng phần lớn của họ sẽ giảm từ mức áp đảo 96-99% khách hàng hiện tại xuống 85-90% cân bằng hơn một chút.

Phần kết luận

Trong tất cả các giác quan vật lý, những thay đổi mà Bentley Continental GT mang lại cho Bentley đã biến công ty vượt ra ngoài sự công nhận. Bản thân chiếc xe và nhà máy mới mà nó sẽ được xây dựng đánh dấu buổi bình minh của một kỷ nguyên mới và ly kỳ cho thương hiệu.

Nhưng theo một cách không kém phần quan trọng, Bentley đang quay trở lại với những giá trị trung tâm của nó, như WO Bentley đã định nghĩa. Sức mạnh của bất kỳ thương hiệu nào chính là tư tưởng đã tạo ra nó và giờ đây, chính điều này đã tạo nên tiếng vang qua các bức tường của nhà máy.

Đề xuất của WO là kết hợp thiết kế tiên tiến với hiệu suất vượt trội và tay nghề thủ công bậc nhất để tạo ra trải nghiệm lái xe mạnh mẽ, chân thực và độc đáo. Hơn nữa, nó sẽ có một mục đích không chỉ là giải trí đơn thuần và biến nó thành một thứ có giá trị sử dụng và ý nghĩa thực sự. Và mặc dù nó sẽ mang lại sự thoải mái tuyệt vời và sự sang trọng không thể nghi ngờ, vì vậy nó cũng sẽ sở hữu một khả năng che đậy mỏng manh để biến thành một thứ gì đó rất đặc biệt vào bất kỳ lúc nào. Đây chính xác là những phẩm chất mà Bentley Continental GT đã được thiết kế để cung cấp và kết quả là, chúng tôi tin rằng, là một chiếc xe mà WO Bentley thực sự tự hào.

Bentley Continental GT (2003)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *