Bentley Continental Flying Star ( 2010 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Continental Flying Star
Cần phải có một nhà sưu tập đầy nhiệt huyết và đam mê, có sở thích chế tạo xe đặc biệt, mới có thể làm cơ sở cho một dự án như Bentley Continental Flying Star của Touring. Chính xác là một người như vậy đã liên hệ với Touring Superleggera vào đầu năm 2008.

Một quá trình sáng tạo ban đầu thú vị đã xuất hiện liên quan đến các thông số về thiết kế, tỷ lệ, khái niệm xe và – cuối cùng nhưng không kém phần khả thi và các yếu tố kỹ thuật. Nhiều bước từ thiết kế đến thực hiện đã được chia sẻ với khách hàng, những người đã đóng góp ý tưởng và gu thẩm mỹ của riêng mình để cá nhân hóa dự án và tạo ra một chiếc ô tô độc đáo. Một ý tưởng cơ bản được hình thành bởi mong muốn đa dạng hóa dòng xe Continental rất thành công của Bentley và khám phá những khái niệm mới.

Sự biến đổi của một chiếc coupe 2 cửa, bằng cách mở rộng đường mui và mở rộng kích thước nội thất, đã dẫn đến một ý tưởng thiết kế được rửa tội là phanh bắn: một chiếc xe thể thao có đủ không gian để tham gia một bữa tiệc săn bắn hoặc một giải đấu golf với sự sang trọng và hiệu quả. . Touring Superleggera đã khám phá cùng một lĩnh vực vào năm 1966, dẫn đến việc tạo ra nguyên mẫu Lamborghini Flying Star II tuyệt vời. Đó là một cách diễn giải ấn tượng về một chiếc xe thể thao dựa trên thiết kế 2 phân khối mới, đảm bảo khả năng vận hành năng động. Tham chiếu Ngôi sao bay là thông số Touring thể hiện sự sang trọng thể thao, được áp dụng cho nhiều mẫu xe nổi tiếng kể từ khi công ty thành lập vào năm 1926.

Flying Star năm 2010 – thách thức của Bentley

Dòng xe Bentley Continental GT thiết lập các tiêu chuẩn sáng tạo và cao cấp cho thế hệ xe Grand Tourers mới rất tinh vi. Như vậy, mô hình này đã kích hoạt trí tưởng tượng của các nhà thiết kế ô tô và các nhà chế tạo xe ở những nơi khác. Chiếc mui trần GTC , có nền tảng rất cứng, được chứng minh là cơ sở hoàn toàn phù hợp với kế hoạch Touring Superleggera dành cho Bentley Continental Flying Star mới.

Bentley Continental Flying Star (2010)
2010 Bentley Continental Flying Star
Dự án mới yêu cầu sửa đổi một số kích thước bên ngoài bắt đầu từ trụ A của chiếc xe trở về sau: đường mái mở rộng, một phần rộng hơn bao gồm cửa ra vào, vỏ cửa nhôm mới và cửa hậu hoàn toàn bằng nhôm, vận hành bằng điện. Nó cũng bao gồm một khoang phía sau hoàn toàn mới với hai hàng ghế sau có thể gập lại và không gian chứa đồ có thể thay đổi.

Danh sách dài các sửa đổi và biến đổi này phải được ghép nối với nhau và vẫn hoàn toàn tương thích với bố cục và thành phần kỹ thuật cơ bản của ô tô. Với sự tinh xảo của chiếc xe cơ bản, một thách thức mới đã được đặt ra cho các thợ thủ công và kỹ sư của Touring. Kết quả cuối cùng chứng minh rằng việc xây dựng huấn luyện viên đặc biệt có thể tồn tại tốt đến ngày 21. thế kỷ làm việc đối với các nhà sản xuất ban đầu.

Touring Superleggera đặc biệt tự hào về thực tế là chu trình sản xuất hoàn chỉnh của quá trình xây dựng huấn luyện viên đặc biệt đã được thực hiện trong xưởng của họ gần Milano. Kỹ thuật cơ thể hiện đại đi đôi với kỹ năng thủ công truyền thống, duy trì các chỉ thị chất lượng cao nhất cho sản phẩm cuối cùng.

Kỹ thuật dự án

Các quy trình kỹ thuật thân xe tại Carrozzeria Touring nhằm mục đích bảo vệ các thông số quan trọng về chất lượng, an toàn và tính khả thi, trong quan điểm của sản xuất ô tô số lượng ít. Dự án đã trải qua mô hình 1: 4 và 1: 1, dựa trên dữ liệu CAD và CATIA từ phương tiện cơ bản. Cơ sở kỹ thuật số này đã tạo ra mô hình tổng thể 1: 1 được xay và một số khuôn mẫu 1: 1 để sản xuất da bên ngoài mới và cho các thành phần cơ thể mới quan trọng. Thân xe phía sau được gia cố với cấu trúc tích hợp giữa các vòm của hệ thống treo phía sau, hoạt động như thanh cuộn và hỗ trợ cho đường mui mới, kéo dài.

Tất cả các bổ sung và sửa đổi cấu trúc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, sử dụng các phương pháp mô phỏng tiên tiến và phân tích FEM. Là một quá trình song song, những dữ liệu này phục vụ cho sự tương đồng của những thay đổi về cấu trúc, bao gồm cả hàng ghế sau có thể gập lại mới. Một số điểm cứng quan trọng từ chiếc xe cơ bản có thể được lưu lại và chuyển sang. Đội ngũ kỹ sư tại Carrozzeria Touring đặc biệt hài lòng với sự hỗ trợ đảm bảo chất lượng từ các kỹ sư Bentley.

Thiết kế

‘Các biến thể về một chủ đề’ không hiếm khi bao hàm một thách thức thiết kế lớn hơn so với việc bắt đầu với một tờ giấy trắng. Nhiệm vụ cơ bản là tạo ra một cơ thể kết hợp tinh hoa của sự sang trọng và hài hòa của Touring, đồng thời có thể nhận biết rõ ràng là một chiếc Bentley. Nhiệm vụ này đầy thách thức vì phải thêm một khối lượng hoàn toàn mới vào cơ sở GTC. Các tỷ lệ hoàn toàn mới, nhưng thiết kế tổng thể phải được giữ nhất quán. Đó là lý do tại sao chỉ duy trì phần trước trụ A của xe, bao gồm cả kính chắn gió.

Nhìn từ phía sau, cửa hậu mới nằm gọn giữa cánh sau rộng. Các viền chrome ở đèn sau hình bầu dục gợi liên tưởng đến những chiếc xe Bentley fastback đời ’50. Góc nhìn bên có mái thấp, vai bảng điều khiển nổi bật và vòm bánh xe rộng, gợi ý năng lượng được làm chủ hoàn hảo.

Các nhà thiết kế của Touring Superleggera đã bị thách thức bởi mục tiêu cung cấp cho nội thất mới sự sang trọng đồng đều, cho dù lưng của hàng ghế sau có được gập lại hay không. Giải pháp là thiết kế các tấm ốp phía sau hình chữ “S” nối khu vực hành khách với khu vực hành lý phía sau. Sự tương phản của da màu be và xanh lá cây đậm cũng làm tăng thêm sự thống nhất về mặt hình ảnh này.

Lần đầu tiên ở hạng và kích thước này, hàng ghế sau đôi cá nhân có thể gập lại hoàn toàn để tạo ra một bề mặt tải phẳng dài hơn 2m với dung tích 1200lt. Đây là công cụ để hoàn thành hồ sơ nhiệm vụ chức năng, đòi hỏi phải mang đầy đủ tiện nghi với một loạt các thiết bị giải trí, bao gồm 4 túi chơi gôn đầy đủ với hàng ghế sau nâng lên. Một ví dụ về kết thúc đặt làm riêng là thảm khởi động bằng da dệt cung cấp độ bền vượt trội và phối hợp với bộ hành lý đặc biệt.

Kết quả tổng thể là hoàn toàn phù hợp với di sản Du lịch và Ngôi sao bay: hình dáng vượt thời gian, tuyên bố thiết kế kết hợp giữa thanh lịch và thể thao, với cá tính và cá tính mạnh mẽ không thể nhầm lẫn.

Chế tạo

Khi công nghệ kỹ thuật số được kết hợp với các kỹ năng sản xuất truyền thống, một quy trình hấp dẫn xuất hiện điển hình cho Touring Superleggera. Một yếu tố phân biệt đối với việc xây dựng huấn luyện viên truyền thống đã và là số lượng lớn các công việc thủ công liên quan đến việc tạo ra một cơ thể mới. Trong quá trình này, nhiều giải pháp thực tế cũng được tìm thấy cho nhiều vấn đề kỹ thuật nhỏ. Điều này bao gồm các giải pháp nhanh chóng, thiết thực dựa trên kinh nghiệm lâu năm, ý thức chung và con mắt chuyên gia.

Kết quả là một sản phẩm cuối cùng được sản xuất hoàn toàn trong các thông số chất lượng cao của ngành công nghiệp ô tô ngày nay.

Từ trụ A trở về trước, các tấm thân bên ngoài mới được làm bằng thép hình thủ công – bao gồm cả mui xe, cánh sau rộng hơn mới và các chi tiết gia cố bên trong cho phần sau hoàn chỉnh của xe. Nhôm được sử dụng cho vỏ cửa và cho nắp ca-pô phía sau hoàn chỉnh, bao gồm cả cấu trúc của nó. Tác phẩm mới, thủ công đã được thêm vào theo thiết kế bên ngoài mới.

Khoang sau hoàn toàn mới yêu cầu tạo hình của hàng ghế sau có thể gập lại và toàn bộ các tấm nội thất, da được trang trí tỉ mỉ. Da sống rộng đã được lựa chọn rất chú ý để mang lại sự hoàn thiện đồng nhất cho các bề mặt liên tục rộng lớn.

Sau khi kiểm tra, thân xe có màu trắng đã được chuẩn bị và sơn trong các cơ sở sơn hiện đại nhất của Touring. Kết quả cuối cùng lại trải qua một lần kiểm tra chất lượng cuối cùng đặc biệt.

Hiệu suất

Bentley Continental Flying Star by Touring thừa hưởng khung gầm của Continental GTC. Động cơ 6 lít, W12 có sẵn ở phiên bản 560HP mang lại mô-men xoắn 650NM tại 1600rpm hoặc biến thể GTC Speed mang lại 750Nm từ 610HP. Chiếc xe được trưng bày tại Geneva Motor Show 2010 có thông số kỹ thuật GTC Speed.

Các chức năng phanh hiệu suất, vào cua và bám đường kết hợp với nhau để cung cấp khả năng kiểm soát lái xe chính xác và tức thì trong các điều kiện khắc nghiệt hoặc khó khăn.

Lò xo khí tự điều chỉnh và giảm chấn điện tử hoạt động độc lập cho từng bánh xe. Hệ thống truyền động Allwheel thúc đẩy lực kéo nâng cao.

Homologation

Mô hình tương đồng CEE theo chỉ thị sản xuất số lượng thấp mới. Lần đầu tiên kể từ khi được giới thiệu, phê duyệt kiểu đã được trao mà không cần thử nghiệm phá hủy, sử dụng mô phỏng và phân tích FEM.

Chương trình tương lai

Touring Superleggera đảm nhận số lượng sản xuất giới hạn lên tới 20 chiếc Bentley Continental Flying Star. Dòng sản phẩm này sẽ được chế tạo độc quyền theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng và thông số kỹ thuật. Chiếc xe được cung cấp với mức giá cơ bản là € 590.000 khi dựa trên một chiếc Continental GTC – 560 PS. Các phiên bản khác theo yêu cầu.

Xe sẽ được bảo dưỡng tại các đại lý của Bentley. Bentley Motors và Touring Superleggera đã phát triển một chương trình bảo hành lẫn nhau đặc biệt, nhằm bảo vệ các điều khoản bảo hành cho cả xe cơ bản và xe chuyển đổi của Touring.

Cá nhân hóa

Khách hàng tích cực tham gia vào giai đoạn đầu để lựa chọn các thông số kỹ thuật của chiếc ô tô độc đáo của riêng mình, từ nội thất và trang trí đặt riêng cho đến nhiều lựa chọn chuyên dụng. Bộ sưu tập phụ kiện bao gồm bộ hành lý được thiết kế theo phong cách Touring phối hợp với viền khởi động và bộ la-zăng đặc trưng của Borrani X-Ray.

Pha trộn giữa công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công, mâm xe Borrani 20 “9.5j X-Ray mang đến thiết kế đặc biệt, độ chính xác và sự thoải mái. Đặc trưng với vành nhôm kéo nguyên khối và các nan thép lắp ráp thủ công, chúng có thể được điều chỉnh theo màu sơn và hoàn thiện của xe.

Bentley Continental Flying Star (2010)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *