Bentley Continental Flying Spur ( 2005 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Continental Flying Spur
Bentley Continental Flying Spur ra mắt quốc tế tại Geneva Salon 2005 và bắt đầu ra mắt toàn cầu từ tháng 4 năm 2005. Chia sẻ trái tim và tâm hồn với người bạn đồng hành rất thành công của nó, Continental GT , Continental Flying Spur là một chiếc Grand Tourer bốn cửa sinh ra từ một cuộc đảo chính.

Bentley Continental Flying Spur là chiếc xe bốn cửa nhanh nhất trong lịch sử của công ty và nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa 195 dặm / giờ. Nó kết hợp giữa sự phấn khích, sức mạnh, sự tinh tế và khéo léo của Continental GT với không gian và sự sang trọng nâng cao để mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất, phong cách và sự thoải mái.

Sự ra mắt của Bentley Continental Flying Spur là một bước tiến xa hơn trong quá trình hồi sinh Bentley, bắt đầu từ năm 1998 với sự đầu tư đáng kể vào Crewe, trụ sở thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của công ty.

Bentley Continental Flying Spur được tạo ra tại nhà máy Crewe hiện đại, nơi có đội ngũ 550 kỹ sư hùng hậu đã làm việc cùng với các nhà thiết kế, thợ thủ công và thợ thủ công nổi tiếng của Bentley. Việc tiếp cận các cơ sở thử nghiệm kỹ thuật trên toàn thế giới của công ty mẹ Volkswagen cũng đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của chiếc xe và Continental Flying Spur đã được hưởng lợi từ việc sử dụng các đường hầm gió tiên tiến của tập đoàn, chứng minh cơ sở và cơ sở tạo mẫu.

Chủ tịch Bentley, Tiến sĩ Franz-Josef Paefgen, cho biết: “Continental Flying Spur là một ví dụ điển hình về cách kết hợp công nghệ hàng đầu thế giới với tay nghề thủ công nổi tiếng. “Đó là một chiếc xe hiệu suất nhưng không phải trả giá bằng sự thoải mái và như vậy đại diện cho một đề xuất độc đáo – một chiếc Grand Tourer bốn cửa sang trọng và rộng rãi với trái tim và linh hồn của một chiếc coupe hiệu suất cao.”

Bentley Continental Flying Spur (2005)
2005 Bentley Continental Flying Spur
Thiết kế

Nếu một cụm từ có thể tóm tắt ngắn gọn cho khái niệm Bentley Continental Flying Spur thì đó sẽ là: ‘không thỏa hiệp’. Tham vọng rõ ràng nhưng đầy thách thức đó có nghĩa là Continental Flying Spur sẽ cần phải cung cấp mức độ sang trọng và thoải mái cao nhất trong khi vẫn mang lại hiệu suất và động lực lái thường chỉ có ở những chiếc xe thể thao.

Tóm lại, nó sẽ là một chiếc Grand Tourer thể thao với chỗ để chân đáng kể cho hành khách phía sau, nội thất tuyệt đẹp và vật liệu cabin ngoạn mục; một chiếc xe có khả năng di chuyển những quãng đường xa một cách dễ dàng đồng thời mang lại cảm giác lái thú vị – nói cách khác, một chiếc Bentley hoàn hảo.

Giám đốc thiết kế Dirk van Braeckel đã tạo ra diện mạo hiện đại và táo bạo của chiếc xe giống hệt với chiếc xe chị em của nó, Continental GT, qua đó đảm bảo sự nhất quán về hình ảnh và diện mạo giữa phiên bản coupe và phiên bản bốn cửa mạnh mẽ.

Van Braeckel nói: “Bằng cách thiết kế cả hai chiếc xe cùng nhau, chúng tôi có thể đảm bảo rằng Bentley Continental Flying Spur có liên quan không thể nhầm lẫn với Continental GT. “Họ chia sẻ sự hiện diện và quyền lực ngang nhau. Điều đó có nghĩa là Bentley Continental Flying Spur có phần nhô ra phía trước ngắn đáng chú ý như GT và nắp ca-pô rộng, nổi trội và lưới tản nhiệt. Đó không thể nhầm lẫn là một chiếc Bentley.”

Nơi chiếc coupe Continental GT lấy cảm hứng từ chiếc Bentley R-Type Continental 1952 mang tính biểu tượng, nguồn gốc của mẫu xe bốn cửa mới có thể được nhìn thấy trong chiếc Continental Flying Spur 1957 bốn cửa đáng mơ ước và được ngưỡng mộ không kém; chiếc xe mà từ đó mô hình mới được đặt tên.

Những đường nét hiện đại, sạch sẽ nổi bật trên mọi bề mặt của Bentley Continental Flying Spur mới, một hiệu ứng là mục tiêu chính của Dirk van Braeckel và nhóm thiết kế của ông, những người luôn muốn đảm bảo rằng chiếc xe có sức gợi cảm, vượt thời gian và không phô trương. Chủ đề thiết kế này là chìa khóa cho định hướng tương lai của tất cả các Bentley, một trong đó quá khứ sẽ là nguồn cảm hứng nhưng sẽ không thống trị sản phẩm cuối cùng. Vẻ ngoài của Bentley Continental Flying Spur nhằm mang đến cho chủ nhân sự cá tính và tinh tế.

Van Braeckel nói: “Một trong những ưu điểm của thương hiệu Bentley luôn được coi trọng. “Ngay cả trong những ngày đầu tiên, nhiều người đã thích những chiếc Bentley hơn những chiếc xe khác phô trương hơn.”

Nơi mà các dấu hiệu thiết kế đã được phát triển từ những chiếc Bentley trước đây, chúng được giải thích theo cách phù hợp với một chiếc Grand Tourer bốn cửa hiện đại. Trung tâm của ngoại hình Bentley Continental Flying Spur là cột C tròn phía sau cửa sau – một mô-típ được tìm thấy trên nhiều chiếc Bentley đời đầu. Đường cong ‘khúc côn cầu’ này tăng thêm sức căng và tính thể thao cho đường nét của chiếc xe.

Chiều dài tăng thêm của Bentley Continental Flying Spur so với bản coupe nhấn mạnh vòng eo của xe, tạo ấn tượng về một thân xe sâu, rắn chắc mang lại sự kín đáo và riêng tư cho người ngồi trên xe. Hình dạng kéo dài cũng có lợi cho các đặc tính khí động học của chiếc xe, rất quan trọng khi có thể đạt được tốc độ tối đa 195mph. Thân của Bentley Continental Flying Spur cũng được làm cứng vô cùng (tần số cộng hưởng 46Hz) cho cả sức mạnh và độ bền.

Trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất của Bentley, Raul Pires cho biết: “Chúng tôi đã rất chú ý đến luồng không khí trên xe. “Cản sau được tạo hình đặc biệt để hút sạch không khí ra khỏi bộ khuếch tán dưới gầm và cánh gió nhỏ trên mép sau của cốp xe cung cấp lực xuống và sự ổn định ở tốc độ cao. Bốn cửa có hệ số cản thậm chí còn tốt hơn Continental GT – 0,31Cd so với 0,32Cd của Coupé. ”

Quy trình thiết kế công nghệ

Giống như chiếc coupe Continental GT, chiếc Continental Flying Spur lần đầu tiên được thiết kế trong thế giới ảo máy tính. Với tất cả các thành phần của nó tồn tại trong thế giới ảo trước khi một thành phần duy nhất được tạo ra dưới dạng tài sản vật lý, có thể thấy cách mỗi phần tương tác với tất cả các phần khác, làm nổi bật các vấn đề và xung đột có thể chưa được đưa ra ánh sáng. Quá trình này cắt giảm thời gian phát triển và cho phép các kỹ sư của Bentley thiết kế chất lượng và tính nhất quán ở cấp độ thành phần.

Bentley cũng sử dụng các kỹ thuật tạo mẫu tiên tiến ở giai đoạn tiền sản xuất ban đầu để đảm bảo rằng cả ngoại thất và nội thất của chiếc xe đều được thiết kế với độ chính xác đáng kinh ngạc. Sử dụng kỹ thuật được gọi là Lập mô hình kiểm soát dữ liệu, các mô hình quy mô lớn được gia công chính xác bên trong và bên ngoài ô tô được chế tạo bằng vật liệu composite được nghiền với độ chính xác 0,1mm. Kết quả là một bản sao hoàn hảo của chiếc xe mới có thể được sử dụng để chế tạo các công cụ cực kỳ chính xác cho giai đoạn sản xuất.

Thiết kế nội thất

Tỷ lệ nội thất của Bentley Continental Flying Spur cung cấp chỗ để chân sang trọng cho tất cả hành khách và một tấm bạt ấn tượng để đội ngũ thiết kế nội thất của Bentley có thể làm việc. Trong suốt nội thất, da hoặc vân gỗ trên mọi bề mặt kết hợp với nhau để tạo ra một môi trường thân thiện và hiện đại cho người lái cũng như hành khách.

Cảm hứng cho các yếu tố chính trong nội thất của Continental Flying Spur đến từ những chiếc Bentley trước đó. Một đường viền bằng gỗ sâu và rộng rãi chạy dọc theo chiều dài của cabin, tạo ra cảm giác được bảo vệ chặt chẽ và sang trọng. Vòng eo sâu là một phần truyền thống của Bentley bắt nguồn từ những chiếc Bentley 8 lít của những năm 1930. Henrik Nordin, nhà thiết kế nội thất cho biết: “Việc sử dụng quá nhiều gỗ nổi bật là yếu tố thực sự phân biệt đối với bất kỳ chiếc Bentley nào. “Chúng tôi đã cố gắng chế tạo điều này vào Bentley Continental Flying Spur nhưng không làm cho nó có cảm giác lỗi thời hay cổ điển. Thay vào đó, nó mang lại cảm giác thanh lịch, xa hoa và tinh tế thể thao, đó chính xác là tuyên bố của chiếc xe này.”

Nghề thủ công

Đương nhiên, vân gỗ và da bọc ngoài vẫn là một phần không thể thiếu trong nội thất Bentley, nhưng chúng đã được điều chỉnh để phù hợp với Bentley Continental Flying Spur, chứng minh rằng những vật liệu truyền thống nhất này vẫn có thể mang lại cảm giác đương đại. Mặc dù kỹ năng thủ công vẫn quan trọng hơn bao giờ hết, những kỹ năng bền bỉ này đã được bổ sung bởi một số công nghệ của thế kỷ 21, ví dụ, cho phép veneer gỗ có thể uốn cong đáng kể theo cách mà trước đây không thể làm được. Và trong khi lớp da ẩn vẫn được áp dụng cho chiếc xe với sự chăm sóc yêu thương hơn bao giờ hết, nó được cắt bỏ bằng quy trình số hóa nhằm đảm bảo mức độ lãng phí tối thiểu và mức chất lượng tối ưu.

Xuyên suốt chiếc xe, những nét thiết kế nhỏ nhắn nhưng khéo léo làm nổi bật sự khác biệt giữa một chiếc Bentley và một chiếc saloon sang trọng thông thường. Ví dụ, tựa đầu của ghế trước đã được giữ nhỏ nhất có thể để cho phép hành khách ngồi phía sau có thể nhìn ra ngoài không bị cản trở. Ngay cả các khu vực phía sau cần cửa nội thất và tay nắm cũng được bảo vệ bằng một tấm kim loại thời trang giúp ngăn chặn ngón tay đeo nhẫn làm hỏng lớp lót da quý giá.

Tính năng và công nghệ nội thất

Chủ sở hữu Bentley Continental Flying Spur sẽ không muốn có gì bên trong xe của họ, dù ngồi sau tay lái hay tận hưởng chuyến đi với tư cách là một hành khách. Xe được trang bị công nghệ cabin tiên tiến mới nhất từ ​​cửa chốt chỉnh điện và ghế trước chỉnh điện 16 hướng (cũng được làm mát bằng không khí và sưởi) với điều khiển thắt lưng cơ điện mới, điều khiển khí hậu bốn vùng, Đèn LED chiếu sáng theo tâm trạng và hệ thống thông tin giải trí tiên tiến.

Dù được chỉ định là mẫu xe 4 chỗ với bảng điều khiển trung tâm giữa 2 ghế sau chỉnh điện hay cabin 5 chỗ với hàng ghế sau rộng hết cỡ, hành khách sẽ được trải nghiệm một môi trường không thể tìm thấy ở bất kỳ chiếc xe nào khác. Tùy chọn bốn chỗ ngồi nâng niu những người ngồi phía sau trong những chiếc ghế điêu khắc lớn có thể điều chỉnh bằng điện để mang lại sự thoải mái tối ưu. Những chiếc ghế này được phân chia bằng bảng điều khiển trung tâm được bọc da cao cấp và veneer gỗ, có ghế ngồi và hệ thống kiểm soát khí hậu cũng như gạt tàn thuốc lá được thiết kế đẹp mắt cùng với ngăn đựng cốc và chỗ để đồ. Hành khách ở phía sau cũng có thể vận hành ghế của hành khách ngồi phía trước, do đó đảm bảo chỗ để chân tối đa và thoải mái nếu phía trước không có người ngồi.

Các tính năng chính bên trong:

Cấu hình năm chỗ ngồi tiêu chuẩn với hàng ghế sau rộng rãi.
Tùy chọn cấu hình bốn chỗ với hai ghế sau riêng lẻ và bảng điều khiển trung tâm có thể xếp gọn, chức năng kiểm soát khí hậu phía sau và công tắc ghế.
Khu vực để đồ đa chức năng sáng tạo trong bảng điều khiển trung tâm của mẫu xe bốn chỗ, chứa gạt tàn thiết kế rời độc đáo.
Ghế trước chỉnh điện 16 hướng tích hợp điều hòa khí hậu, nhớ ba vị trí (ghế ngồi, cột lái, gương ngoại thất) và điều khiển thắt lưng chỉnh điện với tiện nghi massage.
Các vị trí ghế ngoài phía sau trên mẫu xe năm chỗ tích hợp hệ thống kiểm soát khí hậu, sưởi và điều chỉnh thắt lưng cơ điện.
Tay vịn trung tâm phía sau với cửa sập trượt tuyết có thể khóa được.
Hệ thống điều hòa khí hậu điện tử đa vùng.
Hệ thống thông tin giải trí toàn diện bao gồm:
Hệ thống định vị vệ tinh với hướng dẫn tuyến đường
Bộ dò sóng truyền hình tùy chọn (ngoại trừ thị trường Hoa Kỳ)
Hệ thống âm thanh 12 kênh cao cấp
Hoạt động kiểm soát khí hậu
Hoạt động điều khiển hệ thống treo được vi tính hóa (cài đặt van điều tiết và độ cao của xe).
Bộ đổi tự động 6-CD trong ngăn đựng găng tay.
Hệ thống ‘đế cắm’ Nokia cho điện thoại trong xe hơi (ngoại trừ thị trường Nhật Bản).
Thiết bị cầm tay riêng tư rảnh tay Bluetooth ở tựa tay giữa như một tùy chọn miễn phí (ngoại trừ thị trường Nhật Bản).
Hệ thống đánh lửa không cần chìa khóa và không cần chìa khóa (thị trường Hoa Kỳ – chỉ dành cho mục nhập không cần chìa khóa).
Nút khởi động gắn trên bảng điều khiển.
Phanh công viên điện tử có hỗ trợ di chuyển (trừ thị trường Mỹ).
Cần sang số gắn trên cột.
Bàn đạp chân bằng thép không gỉ và gác chân cho người lái.
Tùy chọn cửa sổ trời trượt nghiêng chỉnh điện bằng kính (tùy chọn không mất phí cho thị trường Mỹ).
Hệ thống chống trộm và cố định toàn diện.
Các tính năng và công nghệ ngoại thất

Bentley Continental Flying Spur kết hợp những truyền thống và kỹ thuật thủ công tốt nhất của Bentley với công nghệ ô tô tiên tiến. Tuy nhiên, bất cứ nơi nào các giải pháp hiện đại đã được giới thiệu trên xe hơi, những giải pháp này không bao giờ gây tổn hại đến cảm giác lái hay sự thoải mái của hành khách. Tại Bentley, chúng tôi không tin vào việc quá tải những chiếc xe của mình hoặc của khách hàng với công nghệ mà họ không cần hoặc có thể không bao giờ sử dụng. Trên Bentley Continental Flying Spur, mọi nội dung tính năng hoặc hệ thống an toàn đều phải tự chế tạo trước khi được bổ sung. Kết quả là một chiếc xe chứa một loạt các tính năng thiết thực và đáng mơ ước để bổ sung thay vì làm lu mờ đặc điểm độc đáo của Continental Flying Spur. Hơn nữa, danh sách tính năng đầy đủ gần như hoàn toàn là tiêu chuẩn, có nghĩa là khách hàng đã chiến thắng ‘ không bị buộc phải lướt qua một danh sách tùy chọn mệt mỏi với chi phí bổ sung. Cho dù bạn chọn phiên bản bốn hay năm chỗ ngồi, toàn bộ nội dung tính năng và công nghệ của Continental Flying Spur sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.

Các tính năng chính bên ngoài:

Đèn pha bi-Xenon đôi tích hợp vòi phun nước phía trước.
Đèn hậu không bóng LED độc đáo.
Cánh gió sau được tạo kiểu thành bootlid hoạt động kết hợp với bộ khuếch tán gầm xe để tăng cường độ ổn định ở tốc độ cao, góp phần tạo ra hệ số cản thấp 0,31Cd.
La-zăng hợp kim thể thao 19 inch đa chấu đơn là tiêu chuẩn. (Bánh xe hợp kim thể thao vành chia 19 và 20 inch có sẵn dưới dạng tùy chọn.)
Bộ hoàn thiện ống xả đôi bằng thép không gỉ hình bầu dục truyền thống của Bentley.
Lựa chọn 16 màu sơn ngoại thất.
Dán kính nhiều lớp hồng ngoại toàn bộ cho tất cả các cửa sổ (tùy thuộc vào thị trường).
Hệ thống gạt mưa cảm biến kính chắn gió.
Chốt điện tất cả các cửa.
Khung & Kỹ thuật

Bentley chiếm vị trí độc tôn trên thương trường. Trong khi các nhà sản xuất khác cung cấp những chiếc xe thể thao có góc cạnh cứng cáp hoặc những chiếc limousine định hướng cho hành khách phía sau, Bentley dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa hai thái cực này, tạo ra những kiệt tác du lịch hoành tráng mang đến sự tinh tế và hiệu suất ngang nhau. Bentley Continental Flying Spur không có gì khác biệt, như thành viên của hội đồng quản trị, kỹ thuật, Tiến sĩ Ulrich Eichhorn giải thích:

“Tất cả những chiếc Bentley đều phải có khả năng chiều chuộng và thể hiện khi được yêu cầu. Trong Bentley Continental Flying Spur, bạn có thể bay cùng với sự thoải mái và sang trọng cao nhất với chất lượng xe tuyệt vời. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn ga và chiếc xe sẽ đã biến đổi. Đó là đặc điểm của chiếc Continental GT coupé và một trong những thách thức kỹ thuật của chúng tôi là giữ được những đặc điểm gia đình mà mọi người vô cùng ngưỡng mộ. ”

Để đảm bảo rằng toàn bộ dòng xe Bentley Continental đều có chung những phẩm chất đó, điều cần thiết là cả hai mẫu xe phải có cấu trúc phù hợp. Cơ sở của những chiếc xe là khung gầm bằng thép đặc biệt cứng và bằng cách kéo dài chiều dài cơ sở của Bentley Continental Flying Spur thêm 300mm (12 inch), nhóm thiết kế đã đảm bảo chiếc xe có chỗ để chân rộng rãi phía sau.

Thân của Bentley Continental Flying Spur mới cực kỳ cứng (tần số cộng hưởng 46Hz) và điều này cung cấp một nền tảng cực kỳ ổn định cho các thành phần hệ thống treo và lái để đạt hiệu suất tối ưu trên đường.

Việc tăng chiều dài cơ sở giúp cải tiến và nâng cao chất lượng xe của bất kỳ chiếc xe nào, nhưng điều đó không ngăn được các kỹ sư tiến hành chỉnh sửa khung gầm hoàn chỉnh. Continental Flying Spur chia sẻ cùng một hệ thống treo cơ bản giống như chiếc coupe tương đương của nó – một sự bố trí bốn liên kết ở phía trước và một trục sau đa liên kết hình thang với lò xo không khí được điều khiển bằng máy tính và giảm xóc điều khiển điện tử hoàn toàn thay cho cuộn dây thông thường . Tuy nhiên, để tối ưu hóa sự tinh chỉnh và chất lượng xe cho mô hình bốn cửa dài hơn, những thay đổi đáng kể đã được giới thiệu:

Các bộ giảm chấn điện tử được thiết kế lại bên trong bộ lò xo không khí đảm bảo sự pha trộn phù hợp giữa tính thể thao và sự tinh tế.
Các ống lót hệ thống treo mới và phần mềm được cấu hình lại cũng được giới thiệu để bổ sung cho các bộ giảm chấn đã được sửa đổi.
Khung phụ bằng nhôm mới ở phía sau cung cấp nền tảng nhẹ, cứng và chắc cho hệ thống treo sau đa liên kết.
Các thanh thẳng đứng bằng nhôm mới ở phía trước giúp giảm trọng lượng không tải của xe và do đó cải thiện cảm giác lái toàn diện và sự thoải mái khi lăn.
Một trong những lợi ích to lớn của hệ thống treo điều khiển bằng máy tính là khả năng duy trì chiều cao tĩnh của xe bất kể tải trọng mà xe đang chở, như Keith Sharp, người quản lý khung gầm, hệ thống treo và động lực học của xe, giải thích:

“Bằng cách điều chỉnh hệ thống treo để kiểm soát độ cao của ô tô, chúng tôi có thể liên tục đảm bảo mức độ tinh chỉnh của xe tối ưu. Ưu điểm chính khác là chúng tôi có thể sử dụng hệ thống treo khí nén để thay đổi thái độ của xe ở tốc độ cao hơn nhằm cải thiện độ ổn định. Chúng tôi đã lập trình Hệ thống treo của Bentley Continental Flying Spur để hạ thấp mũi xe 10mm và đuôi xe giảm 25mm ở tốc độ trên 155 km / h (250km / h). tốc độ tăng lên. ”

Nhờ hệ thống dẫn động bốn bánh liên tục, Continental Flying Spur được may mắn sở hữu sức kéo đáng kinh ngạc và luôn sẵn sàng trong bất kỳ thời tiết nào. Trong điều kiện tiêu chuẩn, hệ truyền động được chuyển như nhau giữa cầu trước và cầu sau thông qua bộ vi sai Torsen trung tâm có độ nhạy cao. Tuy nhiên, nếu bộ vi sai phát hiện ra sự sai lệch về nhu cầu mô-men xoắn giữa hai trục, nó sẽ tự động truyền nhiều lực hơn đến các bánh xe cho thấy độ bám đường lớn hơn.

Ngoài hệ dẫn động bốn bánh tiên tiến, Bentley Continental Flying Spur còn tích hợp hệ thống kiểm soát độ bám đường và Chương trình ổn định điện tử (ESP), cả hai đều có thể được tắt theo ý của người lái. Những thiết bị hỗ trợ lái xe này hoạt động một cách kín đáo, cung cấp khả năng bảo mật và quản lý bổ sung đối với tiềm năng năng động của xe nhưng không bị xâm phạm, do đó đảm bảo trải nghiệm lái Bentley độc đáo vẫn không bị xáo trộn.

Các công nghệ tiên tiến được sử dụng trong hệ thống treo của Continental Flying Spur đã được thử nghiệm nghiêm ngặt trên các sân bãi, đường thử và đường trên khắp thế giới. Kết quả là một chiếc xe có bề rộng và khả năng, trong mọi thời tiết, trên mọi mặt đường, đơn giản là tuyệt vời. Over the course of its development the car was subjected to a drive programme that saw it complete nearly a million miles.

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, thành viên hội đồng quản trị, kỹ thuật, cho biết: “Khi nói đến việc phát triển và lái xe nguyên mẫu, chúng tôi đã sử dụng những cơ sở vật chất tốt nhất trên toàn thế giới. “Chiếc xe đã được thử nghiệm rộng rãi tại các địa điểm được quốc tế công nhận như Nürburgring, Nardo và đèo Grossglockner. Chúng tôi cũng đã áp dụng một số quy trình phát triển mới kết hợp các thực hành đã thử và thử nghiệm với các chi tiết cụ thể của Bentley. Kết quả là một chiếc xe đã được phát triển tiêu chuẩn cao nhất có thể. ”

Bằng chứng của quá trình kiểm tra kỹ lưỡng này được nhìn thấy trong hệ thống lái đã được sửa đổi của Bentley Continental Flying Spur. Để đảm bảo rằng chiếc xe xử lý theo cách phù hợp với một chiếc xe bán tải sang trọng cũng như một chiếc xe lớn hiệu suất cao, một giá lái mới đã được thiết kế. Để cải thiện cảm giác lái xe, ma sát đã được giảm ở cột lái, thanh răng và khớp treo của bi treo. Khả năng phản hồi của hệ thống cũng được điều chỉnh để phù hợp với một chiếc xe du lịch lớn bốn cửa, với trọng lượng nhẹ hơn một chút xung quanh trung tâm để lái xe thoải mái hơn ở tốc độ cao và tăng tải tuyến tính hơn khi xe bắt đầu vào cua. Giá đỡ mới cũng đồng nghĩa với việc Bentley Continental Flying Spur có lề đường vòng quay dài 11,8 mét có tính cạnh tranh cao – một con số ấn tượng đối với một chiếc xe có chỗ ở rộng rãi như vậy.

Lựa chọn bánh xe và lốp là một phần quan trọng trong khả năng vận hành và các đặc tính năng động của Continental Flying Spur. Chiếc xe sẽ đi kèm với bánh xe hợp kim 19 inch một mảnh theo tiêu chuẩn và sẽ chạy trên lốp 275/40 R19 đặt riêng do Pirelli và Michelin sản xuất.

Phương tiện hỗ trợ trực quan cuối cùng giúp tạo ra sự hiện diện thể thao không thể nhầm lẫn đó là bánh xe thể thao hai mảnh 20 inch tùy chọn. Bộ vành bảy chấu này có sự kết hợp giữa chất liệu chrome và lụa, đồng thời vẫn giữ lại đường nét đặc trưng của ‘Bentley Motors’. Bánh xe thể thao hai mảnh mới cũng mang một loại lốp hoàn toàn mới được tạo ra dành riêng cho vành lớn hơn và gần đây đã được giới thiệu như một phần của Thông số kỹ thuật lái xe Mulliner tùy chọn của Continental GT. Được thiết kế thay mặt cho Bentley bởi Yokohama, lốp Advan Sport 275/35 R20 mang lại những lợi ích đáng kể cho những người lái muốn tìm kiếm khả năng xử lý thể thao hơn cũng như cải thiện cảm giác lái và phản ứng.

Là đỉnh cao của một chương trình phát triển chuyên sâu do cả hai kỹ sư Bentley và Yokohama thực hiện, loại lốp mới có thành bên thấp hơn mang lại cảm giác quay đầu sắc nét và chính xác hơn. Yokohama Advan Sport quản lý để mang lại hiệu suất cao hơn mà không làm giảm đáng kể chất lượng xe tổng thể, có nghĩa là người lái sẽ tiếp tục tận hưởng sự sang trọng vô song của Bentley Continental Flying Spur và giờ đây được hưởng lợi từ các đặc tính thể thao gia tăng của nó.

Hệ thống phanh được cung cấp bởi phanh đĩa thông gió cực lớn – loại lớn nhất trong số các xe du lịch sản xuất đang được bán hiện nay. Đĩa trước có đường kính 405mm và rộng 36mm, đĩa sau có đường kính 335mm và rộng 22mm. Chúng được làm chậm lại bởi các thanh kẹp một mặt bằng nhôm có gắn logo ‘Bentley’ bằng nhôm đúc.

Hệ thống phanh có hệ thống chống bó cứng Bosch với Hỗ trợ phanh và phân phối áp suất điện tử. Continental Flying Spur cũng có phanh đỗ xe điện tử độc đáo – sau khi người lái đạp phanh, nó sẽ tự động áp dụng lại một và năm phút sau đó. Điều này ngăn ngừa sự trượt vô tình nếu đĩa phanh nguội sau khi sử dụng. Hệ thống phanh đỗ cũng có thể hoạt động như một phanh khẩn cấp. Trong trường hợp này, phanh được áp dụng cho cả bốn bánh và hệ thống an toàn điện tử của xe vẫn hoạt động hoàn toàn cho phép người lái đánh lái như bình thường.

Bentley Continental Flying Spur cũng mang lại sự an toàn cho người ngồi trong xe với việc sử dụng hệ thống giám sát áp suất lốp liên tục đo áp suất lốp ở cả bốn bánh và ngay lập tức cảnh báo người lái nếu mức giảm đáng kể xảy ra.

Hệ thống truyền lực

Trái tim của Bentley Continental Flying Spur là động cơ 12 xi-lanh, tăng áp kép, dung tích 6,0 lít, có thể đẩy chiếc xe lên 60 km / h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 195 km / h. Phần kỹ thuật đầy cảm hứng này được tạo ra cho cả phiên bản coupe và bốn cửa của Continental và mang lại sức mạnh phi thường (552bhp / 411kW) cũng như làn sóng mô-men xoắn huyền thoại (479lb ft / 650Nm) từ số vòng quay thấp. dấu ấn của mọi chiếc Bentley.

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, thành viên hội đồng quản trị, tiết lộ: “Khi quyết định sản xuất dòng xe Continental, chúng tôi biết rằng mình sẽ cần một động cơ cực kỳ nhỏ gọn và được đóng gói tốt để kết hợp cả những yêu cầu về kiểu dáng và hệ thống truyền động phức tạp,” Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, thành viên hội đồng quản trị, tiết lộ. “Ngay từ đầu, ý tưởng W12 đã được tạo ra với tất cả các sản phẩm hàng đầu của tập đoàn. Đó là lý do tại sao chúng tôi có ý kiến ​​đóng góp đáng kể vào kiến ​​trúc cơ bản của động cơ. Cơ sở này sau đó được Bentley phát triển rộng rãi để đáp ứng các yêu cầu chính xác của chúng tôi – mô-men xoắn cao ở số vòng quay thấp và tăng tốc dễ dàng. ”

Brian Gush, giám đốc khung gầm, hệ thống truyền động và đua xe thể thao, giải thích quá trình phát triển độc đáo:

“Khối động cơ được làm từ hợp kim nhôm siêu mỏng với tinh chất silicon giúp giảm ma sát trong các lỗ xylanh. Các piston nhôm cũng được phát triển đặc biệt để đối phó với lực gia tăng do bộ tăng áp tạo ra, vốn được tạo ra dành riêng cho động cơ Bentley này.”

Khối 12 xi lanh có đầu 48 van với bốn trục cam hoạt động bằng cách sử dụng thời gian van biến thiên liên tục. Sức mạnh được truyền qua trục khuỷu bảy ổ trục tới hộp số tự động sáu cấp của xe. Để đảm bảo rằng động cơ lớn đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về khí thải Euro IV và LEV của Hoa Kỳ, bộ tăng áp kép được thiết kế với một van rẽ nhánh độc đáo tự động gửi khí thải để làm nóng bộ chuyển đổi xúc tác khi xe khởi động từ lạnh. Sau đó van này hoạt động như một cửa xả của bộ tăng áp vào mọi thời điểm khác.

Các bộ tăng áp Borg-Warner cũng là giải pháp lý tưởng để tạo ra đường cong mô-men xoắn phẳng vốn là đặc điểm chính của mọi động cơ Bentley, đảm bảo rằng người lái có được hiệu suất tức thì mà không có một chút độ trễ turbo hay phải chuyển số. Đường cong mô-men xoắn mạnh mẽ đó là không đổi, không có sự sụt giảm từ công suất tối đa 479lb ft (650Nm) của nó ở chỉ 1600 vòng / phút.

Tự đóng gói tất cả các hệ thống đó đã là một thách thức đáng kể. Sự nhỏ gọn đáng kinh ngạc của động cơ – nó chỉ dài 653mm – là một mục tiêu quan trọng và với lượng mô-men xoắn khổng lồ như vậy, điều bắt buộc là phải có lực kéo ấn tượng trong mọi điều kiện. Những gì được gọi là một hệ thống dẫn động tất cả các bánh có thể đối phó với khả năng vận hành của Continental Flying Spur và do đó, động cơ càng ngắn càng tốt để có chỗ cho các bộ phận bổ sung.

Francis Ellison, lãnh đạo mô-đun, hệ thống truyền lực cho biết: “Bao bì bên trong của động cơ thật tuyệt vời. “Và điều đó đã giúp ích khi thiết kế tất cả các yếu tố khác của cụm hệ thống truyền lực của ô tô. Do yêu cầu về hiệu suất, chúng tôi muốn trọng tâm càng thấp càng tốt và điều này có nghĩa là chúng tôi không thể có bộ vi sai phía trước dưới Thay vào đó, chúng tôi đặt nó giữa động cơ và hộp số. Bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn có một động cơ rất nhỏ gọn để bắt đầu, nếu không bạn sẽ có một chiếc xe với phần mũi rất dài. ”

Với vị trí lý tưởng của các bộ phận chính của hệ thống truyền lực, Bentley Continental Flying Spur có trọng lượng phân bổ 56:44 trên trục trước và trục sau. Không giống như những chiếc xe dẫn động cầu sau với lượng công suất lớn buộc phải dồn trọng lượng lên bánh sau để cải thiện độ bám đường, hệ thống dẫn động bốn bánh của Bentley có nghĩa là trọng lượng có thể nghiêng về phía trước, do đó cải thiện cả sự nhanh nhẹn. và xử lý xe.

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn cho biết: “Bởi vì chúng tôi có sự phân bổ trọng lượng gần với mức lý tưởng, Bentley Continental Flying Spur có độ bám đường ban đầu và khả năng quay đầu tuyệt vời khi bạn bắt đầu vào cua,” Tiến sĩ Ulrich Eichhorn cho biết. “Bạn cũng có được sự ổn định ở tốc độ cao rất tốt và việc điều chỉnh một khung gầm vốn đã ổn định như của chúng tôi trở nên nhanh nhẹn dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo ra một khung gầm lo lắng.”

Công việc không chỉ được thực hiện dựa trên khả năng hoạt động của động cơ mà còn cả các đặc tính âm học của nó. Continental Flying Spur có hệ thống xả được tái thiết kế nhằm mang đến sự tinh tế hơn cho một chiếc xe có vai trò rộng hơn so với coupe.

Cameron Paterson, trưởng bộ phận kỹ thuật của Bentley Continental Flying Spur, giải thích: “Chúng tôi đã thêm một ống chữ thập ở giữa hệ thống ống xả và chúng tôi cũng đã tối ưu hóa hệ thống van xả để có được kiểu âm thanh phù hợp. “Lưu ý về ống xả trên chiếc Continental GT coupé được cố tình gây chú ý – dù gì thì đó cũng là một chiếc xe thể thao. Đối với Continental Flying Spur, chúng tôi muốn đảm bảo sự tinh tế hơn khi bạn lái xe một cách nhàn nhã nhưng vẫn tạo ra âm thanh Bentley không thể nhầm lẫn khi bạn đang được thúc đẩy. Với hệ thống xả mới này, chúng tôi có thể đạt được điều đó bằng cách đóng một ống xả ở các mức tải động cơ khác nhau. ”

Sức mạnh phi thường của Bentley Continental Flying Spur được truyền tải qua hộp số tự động sáu cấp do ZF chế tạo cho Bentley. Đây là hộp số tương tự như được sử dụng trong Coupé nhưng nó đã được hiệu chỉnh lại. Nguyên tắc đằng sau hộp số được làm lại là mang lại phong cách lái thoải mái hơn nhưng vẫn giữ được toàn bộ hiệu suất của xe khi được gọi. Tại hầu hết các thời điểm, hộp số sẽ dựa vào mô-men xoắn cực lớn do động cơ tạo ra để tạo ra nhiều lực đẩy hơn, do đó tránh việc giảm số không cần thiết và cho phép người lái tận hưởng sức kéo khủng khiếp của động cơ cũng như mang lại trải nghiệm lái xe mượt mà hơn.

Tuy nhiên, người lái sẽ chỉ luôn nhấn ga để tránh phản ứng tức thời và toàn bộ tiềm năng của chiếc xe. Khả năng khóa bộ biến mô của hộp số trong điều kiện lái xe bình thường sao chép tức thì của hộp số tay nhưng không làm mất đi sự êm ái của hộp số tự động.

Hộp số sáu cấp có thể được để ở chế độ hoàn toàn tự động hoặc thay đổi thành chức năng Tiptronic cho phép nó được sử dụng như một hộp số tay không ly hợp, nơi chuyển số chỉ diễn ra theo lệnh của người lái xe, thông qua cần số hoặc mái chèo gắn phía sau vô lăng. Đương nhiên, hộp số liên tục theo dõi tốc độ động cơ và tỷ số đã chọn để đảm bảo rằng không thể làm động cơ quá tốc độ khi chuyển xuống chế độ tiptronic hoặc dừng xe do giảm tốc quá nhiều ở số cao.

Những điểm tinh tế nhưng cần thiết này tổng hợp các đặc điểm của chiếc xe đáng chú ý này. Từ một khái niệm cơ bản về âm thanh, người ta đã nghĩ ra một chiếc xe lớn bốn cửa mang đến mọi mặt. Tiến sĩ Ulrich Eichhorn cho biết: “Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng chiếc xe đặc biệt thể thao và ổn định nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. “Tôi luôn nói với các nhóm của mình rằng đó là khái niệm xác định tiềm năng nhưng việc thực hiện chi tiết mới quyết định kết quả.”

Sự an toàn

Việc tăng chiều dài cơ sở so với Continental GT coupe có nghĩa là Continental Flying Spur sẽ phản ứng khác với các lực vật lý tạo ra trong trường hợp xảy ra tai nạn. Sự thay đổi trong cái được gọi là ‘xung va chạm’ của nó có nghĩa là nó có cấu trúc va chạm được sửa đổi giữa động cơ và cản trước. Để đảm bảo sự bảo vệ cao nhất có thể trong trường hợp va chạm trực diện, chiếc xe đã phải trải qua một loạt các vụ va chạm được mô phỏng tiên tiến trên một siêu máy tính cũng như các thử nghiệm tiêu chuẩn hơn trong thế giới thực.

Khả năng Phân tích va chạm động (DCA) tiên tiến của Bentley có nghĩa là phần lớn việc thử và sai theo truyền thống liên quan đến việc cung cấp một chiếc xe có khả năng chống va đập tốt đã bị bỏ qua. Thật vậy, các quy trình đã được phát triển đến mức các kỹ sư của Bentley có thể đưa Bentley Continental Flying Spur vượt qua thử nghiệm va chạm trong thế giới thực với sự tin tưởng tuyệt đối rằng kết quả sẽ không thay đổi nhiều so với những gì được dự đoán trong thế giới ảo.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng DCA, cũng như tất cả các công việc thiết kế ảo, sẽ không bao giờ thay thế các quy trình kiểm tra trong thế giới thực, cũng như nó chưa từng được thiết kế. Vai trò của nó chỉ đơn giản là đảm bảo rằng vào thời điểm các thử nghiệm này được tiến hành, sản phẩm ở trạng thái tốt nhất có thể để đáp ứng từng thử thách mới.

To protect its occupants, the Continental Flying Spur is equipped with a full suite of safety equipment. There are two front airbags, four side thorax airbags for the front and rear-seats and full-length curtain bags that extend to the back of the cabin. Seat-belt pre-tensioners are used for all seats and a passenger occupant sensing system in the rear seats automatically raises the rear headrests to ensure the best possible protection against whiplash injuries.

Không chỉ có một loạt các hệ thống an toàn bảo vệ người ngồi trong xe, khả năng vận hành toàn diện của Bentley Continental Flying Spur có nghĩa là người lái được đảm bảo về khả năng vận hành để tránh nhiều tai nạn ngay từ đầu. Hệ dẫn động tất cả các bánh không chỉ mang lại lợi thế an toàn trong điều kiện thời tiết và đường xá bất lợi, trong khi hệ thống kiểm soát lực kéo, độ ổn định và phanh mới nhất mang lại nhiều cơ hội để ngăn chặn nguy hiểm tiềm ẩn. Tương tự như vậy, động cơ 6,0 lít mạnh mẽ có nghĩa là tăng tốc vượt trội nhanh chóng và giảm thời gian dành cho bên trái đường khi vượt. Vì vậy, Continental Flying Spur được coi là không có bốn cửa nào khác trên thế giới.

Tiếp thị

Bentley Continental Flying Spur bổ sung hoàn hảo cho các dòng xe Bentley hiện có. Continental GT tiếp tục đáp ứng mong muốn của khách hàng về một chiếc coupe năng động mang bản chất của Bentley: sức mạnh thể thao và hiệu suất Grand Touring. Tương tự, phạm vi Arnage đại diện cho một đề xuất độc đáo: việc mua một chiếc limousine thực sự đặt riêng, được chế tạo thủ công và hoàn toàn cá nhân. Bentley Continental Flying Spur sẽ thu hút những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc Grand Tourer bốn cửa xa hoa, chia sẻ tất cả những phẩm chất của người bạn ổn định coupe: hiệu suất cao, thiết kế vượt thời gian và tay nghề thủ công tuyệt vời.

Chủ tịch Bentley, Tiến sĩ Franz-Josef Paefgen cho biết sự khác biệt giữa Continental Flying Spur mới và dòng Bentley Arnage rất đơn giản:

“Khi quá trình sản xuất Bentley Continental Flying Spur bắt đầu, Arnage sẽ giữ được vị thế thực sự là chiếc limousine độc ​​nhất trên thế giới. Nếu bạn làm việc ở một thủ đô lớn, bạn có thể nhìn thấy một chiếc Continental Flying Spur vài lần một tháng, nhưng bạn sẽ chỉ đi qua Arnage một vài lần mỗi năm. Arnage sẽ tiếp tục là một chiếc xe được thiết kế riêng với tính độc quyền thực sự. ”

“Với Bentley Continental Flying Spur, chúng tôi đang mở rộng cửa cho những khách hàng mới, những người coi trọng sự kết hợp độc đáo giữa sang trọng, phong cách, sự phấn khích và tính thực dụng. Không nơi nào khác họ có thể thưởng thức một chiếc xe sở hữu tất cả những điều này cũng như những phẩm chất năng động và sức mạnh của chiếc coupe Continental GT. Continental Flying Spur hứa hẹn một trải nghiệm lái xe mới và chúng tôi mong muốn chào đón một loạt khách hàng sành điệu mới đến với thương hiệu của chúng tôi. ”

Trường hợp kinh doanh cho bốn cửa mới cũng hấp dẫn như vậy. Bentley tin rằng bằng cách cung cấp một chiếc xe hấp dẫn trên cả mức độ cảm xúc và lý trí cho khách hàng, nó sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường mà cho đến ngày nay vẫn còn trống. Những chiếc Bentley là những chiếc xe độc ​​nhất vô nhị và Continental Flying Spur giữ một vị trí độc tôn trên thị trường, trên cả những salon bình thường hơn và dưới những chiếc xe thực sự được đặt làm riêng như Arnage. Adrian Hallmark, thành viên hội đồng quản trị, tiếp thị, giải thích:

“We know there is a great market for a car like this. Like the original Flying Spur, the new Bentley is also purposely positioned as a premium product above a crowded market. When asking our future customers about their needs they were very clear – performance and luxury, style and practicality, inspiration and solidity, excitement and safety. The Bentley Continental Flying Spur is our response to their ‘no compromise’ attitude, and our desire to further the Bentley story.”

Bentley tự tin rằng mặc dù việc sản xuất Continental Flying Spur mới đương nhiên sẽ làm tăng doanh số bán hàng năm, nhưng tính độc quyền của thương hiệu sẽ được giữ lại – một yếu tố quan trọng đối với sự huyền bí của nó kể từ khi bắt đầu vào năm 1919. Trong 85 năm kể từ đó, thương hiệu đã xây dựng một di sản và tính xác thực dựa trên sự hiểu biết của họ về khách hàng và niềm đam mê với những gì họ làm. Cho dù thi đấu tại Le Mans, tạo ra những chiếc xe đặt riêng cho những khách hàng thân thiết, hay giới thiệu thành viên mới cho gia đình Bentley độc quyền, nó luôn được thực hiện theo cách thể hiện tinh thần của người sáng lập WO Bentley. Với mục đích đó, mọi khách hàng của Bentley vẫn sẽ được trải nghiệm sự đối xử cá nhân nhất từ ​​đại lý địa phương của mình ngay đến cổng nhà máy tại Crewe, nơi họ có thể đến và xem chiếc xe của mình được chế tạo.

Phần kết luận

Sự ra đời của Bentley Continental Flying Spur đánh dấu bước tiếp theo trong sự hồi sinh của thương hiệu ô tô được tôn kính nhất nước Anh. Tiếp nối sự ra mắt cực kỳ thành công của chiếc xe chị em của nó, chiếc Continental GT coupé, chiếc xe mới tuyệt đẹp này sẽ thay đổi nhận thức của mọi người về hiệu suất, sự thoải mái và phong cách từ một chiếc xe du lịch lớn bốn cửa có ý nghĩa như thế nào.

Và sự ra mắt của Continental Flying Spur không phải là kết thúc của câu chuyện. Bentley vẫn cam kết thực hiện một chương trình mô hình tương lai thú vị, một chương trình sẽ phản ánh các giá trị cốt lõi của công ty, đảm bảo nhận thức của công chúng không bị loãng bởi sản xuất quá mức hoặc các sản phẩm thích hợp không cần thiết.

Adrian Hallmark, thành viên hội đồng quản trị, bộ phận tiếp thị, cho biết: “Sự thuần khiết của thương hiệu của chúng tôi hiện đang được chú trọng rõ ràng. “Chúng tôi có thể hoạt động như một công ty độc lập vì tính kinh tế của kế hoạch kinh doanh của chúng tôi là hợp lý và chúng tôi không phải ảnh hưởng đến sản phẩm của mình vì các quyết định tài chính ngắn hạn. Chúng tôi là điều hiếm có trong thế giới ô tô của Anh – một công ty ô tô đang mở rộng và chúng tôi đã làm được điều đó bằng cách sản xuất các mô hình thu hút được nhóm khách hàng khó tính và đang phát triển.

“Mục đích của chúng tôi là khôi phục Bentley trở lại vị trí mà nó từng sở hữu – tác giả của những chiếc Grand Tourers của Anh – và Bentley Continental Flying Spur là bước tiếp theo của chúng tôi trong việc thực hiện tham vọng đó.”

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *