Bentley Arnage ( 2007 )

Posted under Bentley On By admin

Bentley Arnage
Bentley Motors tiếp tục phát triển chuyên sâu dòng xe Arnage hàng đầu của mình với việc giới thiệu một chương trình cải tiến lớn về hệ thống truyền động và khung gầm cho Năm Mô hình 2007. Động cơ V8 6,75 lít nổi tiếng của Arnage hiện phát triển lên đến 500 mã lực và được kết hợp với hộp số tự động sáu cấp mang lại hiệu suất, động lực lái xe và sự tinh tế. Những thay đổi về hệ thống truyền động được bổ sung bởi các dấu hiệu thiết kế tinh tế bên ngoài, nội thất và dưới nắp ca-pô.

Chìa khóa cho sự gia tăng hiệu suất này là phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ V8 huyền thoại của Bentley từng được chế tạo tại trụ sở chính của công ty ở Crewe, Anh. Trong mô hình Arnage T hướng đến hiệu suất, động cơ V8 tăng áp kép được sửa đổi tạo ra công suất 500 mã lực và mô-men xoắn 1000Nm đáng kinh ngạc – công suất tăng 11% và mô-men xoắn tăng 14% so với mô hình đi. Được kết hợp với hộp số tự động ZF sáu cấp mới nhất, sử dụng hệ thống quản lý máy tính hiện đại, hiệu suất và sự tinh chỉnh được tối ưu hóa ở mọi tốc độ. Trong các mô hình Arnage R và RL, động cơ mới được tăng từ 400 lên 450 mã lực, trong khi mô-men xoắn tăng từ 835 lên 875Nm.

Stuart McCullough, Thành viên Hội đồng quản trị, Bộ phận Bán hàng và Tiếp thị.

Arnage T 500bhp là một chiếc xe của người lái thực thụ với hiệu suất cao hơn nhiều và mang lại trải nghiệm lái xe thậm chí còn bổ ích hơn. Những cải tiến đối với sự tinh tế và tiện nghi của Arnage R 450bhp cũng nổi bật không kém, trong khi RL trục cơ sở dài chia sẻ cùng công suất tăng cùng với những cải tiến lớn cho khoang hành khách phía sau.

Bentley Arnage (2007)
Bentley Arnage 2007
Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, Thành viên Hội đồng Quản trị, Bộ phận Kỹ thuật cho biết: “Hai năm trước, chúng tôi đã giới thiệu những nâng cấp lớn cho khung gầm, hệ thống lái và phanh của Arnage. “Những cải tiến đó có nghĩa là chiếc xe có thể dễ dàng xử lý sự gia tăng đáng kể về công suất và mô-men xoắn, vì vậy công việc bắt đầu trên chương trình hệ thống truyền lực quan trọng này.”

Năm 2007 Model Arnage cũng được hưởng lợi từ những cải tiến về an toàn, nội thất và thiết kế. Mỗi Arnage hiện đều có Hệ thống giám sát áp suất lốp, hệ thống điện thoại tích hợp rSAP Bluetooth và cải tiến công thái học của người lái theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, các tùy chọn bánh xe, màu sơn ngoại thất và trang trí nội thất mới cũng có sẵn, cũng như linh vật trên nắp ca-pô ‘Flying B’ có thể thu vào tùy chọn.

Dòng Bentley Arnage Model Năm 2007 mới sẽ được bán từ tháng 9 năm 2006.

Động cơ

Động cơ V8 6,75 lít của Bentley là trọng tâm của chương trình phát triển Model Year Arnage 2007. Động cơ đáng chú ý này, thiết kế cơ bản đã phục vụ các mẫu xe Bentley một cách tự hào trong gần 5 thập kỷ, đã được tái thiết kế rộng rãi để cung cấp, theo thông số kỹ thuật Arnage T, 500bhp và 1000Nm mô-men xoắn – những con số đảm bảo rằng làn sóng mô-men xoắn huyền thoại của Bentley là thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn trước. Tốc độ tối đa của Arnage T đã tăng từ 168mph / 270km / h lên 179mph / 288km / h, trong khi tốc độ tối đa của Arnage R và RL 450bhp tăng 13mph / 21km / h lên 168mph / 270km / h.

Khi động cơ V8 đầu tiên được chế tạo vào những năm 1950, thiết kế ngắn gọn đã vô tình mang lại lợi ích cho các thế hệ kỹ sư Bentley sau này. Đó là một thiết kế có tư duy rất tiến bộ với cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm, năm trục khuỷu chịu lực chính và trục cam được hỗ trợ tốt. Các bước thực hiện sau đó đặt nền móng cho tuổi thọ của động cơ.

Brian Gush, Giám đốc của Bentley Motors, Hệ thống truyền lực và Khung xe, cho biết: “Mọi người có thể nhướng mày khi được biết rằng động cơ V8 trong Model Year Arnage 2007 của họ được Bentley sử dụng lần đầu tiên vào năm 1959. “Nhưng thực tế là thiết kế cơ bản quá tốt nên chúng tôi đã có thể liên tục cải tiến nó trong gần 50 năm.

“Một trong những lý do khiến động cơ phát triển thành công là vị trí của các van xả, nằm cao trên đầu xi-lanh, ban đầu được thiết kế để tản nhiệt nhanh giúp làm mát động cơ. Nhiều thập kỷ sau, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể làm nóng bộ chuyển đổi xúc tác do đường dẫn ngắn từ van đến chất xúc tác, có lợi cho việc thải khí. Đây chỉ là một trong những lý do tại sao động cơ tuyệt vời này tồn tại cho đến ngày nay. ”

Động cơ 6,25 lít đầu tiên đó tạo ra khoảng 200 mã lực – động cơ V8 6,75 lít mới của Năm Mô hình 2007 có công suất cao hơn gấp đôi, với 500 mã lực và mô-men xoắn 1000Nm cho Arnage T. Đó là sự ra đời của tăng áp và làm mát liên kết vào đầu những năm 1980 điều đó đã chứng kiến ​​sự thay đổi từng bước trong hiệu suất của động cơ V8 và chương trình động cơ mới nhất cũng không khác gì. Hai bộ tăng áp quán tính thấp mới hoạt động với hiệu suất cao hơn nhiều ở tốc độ động cơ thấp hơn – chúng đạt tốc độ tua-bin tối đa trong một nửa thời gian của bộ trước đó – do đó đảm bảo giảm đáng kể độ trễ turbo và làn sóng mô-men xoắn cực đại ở bất kỳ vòng quay nào.

Hơn nữa, trục cam được gia công lại với hệ thống rối con lăn hoàn toàn mới cung cấp thời gian van được sửa đổi và cải tiến đáng kể về cơ bản. Những thay đổi này cũng giúp tăng công suất, nâng cao độ bền và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn LEV II của Châu Âu và Hoa Kỳ. Mặc dù động cơ 6,75 lít 2007MY sản sinh ra nhiều hơn khoảng 300 mã lực so với người tiền nhiệm 1959, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu của nó chỉ bằng 60% so với nguyên bản và nhờ hệ thống kiểm soát khí thải và phun nhiên liệu tiên tiến, lượng khí thải của nó thấp hơn 99% so với phiên bản đầu tiên của Bentley. Động cơ V8.

Hệ thống truyền động & khung gầm

Tuy nhiên, sự gia tăng công suất và mô-men xoắn ấn tượng như vậy sẽ không mang lại nhiều lợi ích trừ khi hệ thống truyền lực có khả năng đưa nó đến các bánh xe dẫn động. Vì lý do này, đội ngũ kỹ sư của Bentley đã chọn giới thiệu hộp số tự động ZF sáu cấp mới nhất cho phạm vi Arnage. Hệ thống hiện đại này cung cấp thêm hai tỷ số so với hộp số trước và có một số lợi thế chính so với người tiền nhiệm của nó:

Phạm vi tỷ lệ rộng hơn được điều chỉnh cụ thể cho từng mô hình Arnage, đảm bảo tính linh hoạt, phản ứng và tinh chỉnh cao hơn cho mọi mô hình.
Cảm giác vận hành cũng được cải thiện bằng cách sử dụng một hệ thống chuyển đổi mô-men xoắn khóa tinh vi giúp phản ứng nhanh hơn với đầu vào của bướm ga.
Ba chế độ truyền động (Drive, Sport và Semi-Automatic) cho phép người lái tận dụng tối đa lợi thế của hộp số mới. Chế độ Bán tự động được truy cập bằng cách đặt cần số vào cổng bộ chọn hộp số thủ công tuần tự, nơi có thể thực hiện một tỷ số mới chỉ bằng cách đẩy cần về phía trước hoặc phía sau.
Một hệ thống quản lý điện tử tinh vi đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển số nhanh và mượt mà bất kể xe đang được điều khiển như thế nào. Trước đây động cơ và bộ truyền động của Arnage được điều chỉnh bởi các hệ thống điện tử độc lập; trong Năm Mô hình 2007, một hệ thống quản lý được điều khiển bằng máy tính của Bosch đã được nâng cấp đảm bảo rằng cả hai bộ phận đều hoạt động như một bộ phận duy nhất để tạo ra một hệ thống truyền động cực kỳ tinh tế nhưng có độ phản hồi cao.

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, Thành viên Hội đồng Quản trị, Kỹ thuật cho biết: “Hộp số ZF mới mang đến cho chúng ta một khía cạnh khác trong điều khiển truyền động. “Mục tiêu chính của chúng tôi là làm cho động cơ và hộp số hoạt động cùng nhau, cho phép chúng tôi truyền tải từng ounce công suất. Việc sử dụng khóa ở tất cả các bánh răng sẽ loại bỏ cái mà chúng tôi gọi là hiệu ứng ‘dải cao su’ – sự gia tăng tốc độ động cơ mà không có sự tương ứng tăng tốc của xe – và cho kết nối tức thời hơn nhiều giữa đầu vào của bướm ga với tốc độ đường.

“Khi tốc độ động cơ đến gần thời điểm cần sang số, nó báo hiệu cho hộp số rằng đã đến lúc sang số, do đó, tỷ số thay đổi nhanh hơn nhiều – cảm giác nhanh hơn đáng kể từ ghế lái. Tương tự, khi hộp số sẵn sàng thay đổi nó yêu cầu động cơ giảm mô-men xoắn chỉ trong khoảng thời gian chuyển số, điều này làm tăng thêm sự tinh chỉnh. ”

Một bước phát triển quan trọng khác đối với dòng sản phẩm Model Year Arnage 2007 là sự tách biệt của hệ thống treo thể thao và cài đặt hộp số thể thao, cho phép người lái lựa chọn sở thích của họ cho từng hệ thống một cách độc lập – thông qua nút ‘Thể thao’ trên bảng điều khiển cho hệ thống treo và bằng cách định vị hộp số cho chế độ Thể thao của hộp số.

Một chương trình điều chỉnh khung gầm toàn diện đã được thiết lập cùng với các bản cập nhật hệ thống truyền động để đảm bảo khung gầm của Arnage thoải mái xử lý hiệu suất bổ sung. Các cải tiến đối với hệ thống logic ESP cho phép xử lý linh hoạt hơn mà không làm giảm độ ổn định hoặc an toàn.

Hệ thống Kiểm soát lực kéo được hiệu chỉnh lại rộng rãi với mục đích tránh giảm mô-men xoắn động cơ không cần thiết. Hệ thống ESP hiện giám sát sự ổn định tổng thể của xe thay vì chỉ đơn giản là mất độ bám vào bánh xe. Điều này làm giảm số lượng can thiệp cần thiết và phục hồi năng lượng sớm hơn và liên tục hơn, cho phép khai thác tối đa sức mạnh của động cơ.

Brian Gush, Giám đốc Hệ thống truyền lực và Khung gầm cho biết: “Chúng tôi không tin vào việc tạo ra sức mạnh và sau đó lấy đi. “Hệ thống mới này cho phép người lái xe tự do hơn rất nhiều để cảm nhận giới hạn lực kéo ở đâu mà không gặp khó khăn. Việc kiểm soát lực kéo tiến bộ hơn nhiều và tỷ lệ thuận – bạn có thể lái xe với một số vòng quay nhưng nó không bao giờ cho phép bạn vượt qua bất kỳ rắc rối. Đó là một hiệu chuẩn giúp người lái xe luôn có tinh thần trong tâm trí. ”

Thiết kế

Sau những cập nhật chi tiết về thiết kế được thực hiện cho Model Year Arnage 2005, các mẫu xe mới nhất nhận được những thay đổi thêm về kiểu dáng bên ngoài.

Trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất, Raul Pires, cho biết: “Những bản sửa đổi mà chúng tôi đã thực hiện đối với dòng Arnage cách đây hai năm đã mang lại cho dòng xe này cảm giác chính xác của chiếc Bentley đương đại nhưng đích thực mà nó cần. thêm một số dấu hiệu thiết kế tinh tế để phản ánh sự khác biệt giữa các mô hình Arnage. ”

Mục đích hiệu suất của Arnage T được nhấn mạnh bằng việc bổ sung một lớp hoàn thiện tối mới cho bộ tản nhiệt phía trước và lưới cản của nó. Lớp hoàn thiện mạ crôm sáng tiêu chuẩn được áp dụng cho lưới R và RL trong khi phù hiệu Bentley ‘B’ đã được áp dụng cho cột D trên tất cả các mẫu xe.

Để làm nổi bật sự kỳ công tuyệt vời của kỹ thuật bên dưới nắp ca-pô của Arnage, một khoang động cơ được thiết kế mới không còn nghi ngờ gì nữa về hiệu quả của chiếc xe. Một lớp hoàn thiện màu đen đã được áp dụng cho ống góp hút gió của Arnage T, trong khi mọi mẫu xe đều hiển thị logo Bentley dập nổi trên các khoang thông gió của bộ tăng áp và bảng động cơ ‘6¾ LITER TWIN TURBO’ mới.

Các tính năng bổ sung tùy chọn bao gồm bánh xe đĩa 19 inch sáu chấu cho các mẫu R và RL, và bánh xe thể thao 19 inch ‘Blade’ cho Arnage T. Cũng có sẵn trên phạm vi là linh vật ‘B’ có cánh nổi tiếng , đã chứng kiến ​​sự trở lại đáng hoan nghênh trong năm nay trên Diamond Series Arnage. Linh vật mang tính biểu tượng – có thể thu vào gọn gàng trong vòm lưới tản nhiệt – ban đầu được thiết kế bởi nghệ sĩ mô tô F. Gordon Crosby và lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc Bentley 8 Lít năm 1930.

Các cập nhật về thiết kế nội thất bao gồm hộp số được trang trí ẩn mới, gờ bánh răng mạ crôm và bảng thông tin trình điều khiển Công nghệ phim mỏng mới để hiển thị thông tin toàn diện và dễ tiếp cận hơn. Mẫu Arnage RL nhận được các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn bổ sung bao gồm hộp làm mát kê tay trung tâm phía sau, hộp đệm trung tâm phía sau bằng gỗ, hệ thống điện thoại chính rSAP Bluetooth phía sau và camera lùi (chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ, EU, Úc và New Zealand).

Phần kết luận

Tiến sĩ Franz-Josef Paefgen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bentley Motors giải thích: Những nâng cấp đáng kể cho cả động cơ và hộp số có nghĩa là mỗi chiếc Arnage mới sẽ không chỉ phù hợp với mong đợi của khách hàng mà còn vượt qua chúng trên mọi mặt trận:

“Những cải tiến hệ thống truyền động quan trọng này tái khẳng định bản chất của Bentley Arnage, mang đến cho khách hàng của chúng tôi sự kết hợp hoàn toàn độc đáo giữa công suất và mô-men xoắn liền mạch, tạo ra hiệu suất vượt trội khi bạn yêu cầu và hành trình thoải mái vui vẻ khi bạn không có.”

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *