Auris để Auris: một chuyến du ngoại đến dãy Alps

Posted under Toyota On By admin

Bốn mươi năm sau sự ra mắt của thế hệ đầu tiên của Corolla , Toyota giới thiệu một tên mới cho xe gia đình nhỏ của mình ở châu Âu. Dựa vào chữ Latin cho vàng, các từ phát minh Auris được thiết kế để cộng hưởng với các mô hình khác Toyota và dễ phát âm trong tất cả các ngôn ngữ châu Âu.

Nhưng những tên này là không hoàn toàn là một sự sáng tạo mới. Ít nhất là như xa trở lại như thế kỷ thứ 17, Auris đã từng là tên của một cộng đồng nhỏ ở khu vực Isère của dãy núi Alps của Pháp.

Trong nhiều năm gần đây, tuy nhiên, mười một thôn mà bao gồm Auris-en-Oisans đã trở thành khu du lịch nổi tiếng cho mùa đông và mùa hè thể thao, một phần nhờ vào các liên kết trực tiếp đến lĩnh vực trượt tuyết Alpe d’Huez khá lớn.

Sự kết nối giữa xe và khu nghỉ mát cũng như tầm quan trọng của xe hơi với môi trường có ý thức để bảo vệ các khu vực của vẻ đẹp tự nhiên nổi bật không bị mất vào chúng tôi.

Vì vậy, để chuỗi những phẩm chất này lại với nhau, chúng tôi đã bắt tay vào một chuyến đi vòng 1.500 dặm cho phép toàn Toyota Auris hybrid Touring Sports trở thành quen thuộc với tên gọi của nó ở trên núi … và cho chúng ta thưởng thức một số hoạt động tại một trong những khu nghỉ mát lớn cho gia đình trong dãy núi Alps.

Chuẩn bị cho chuyến đi rất ít, nhưng quan trọng không kém. Nhiệt độ được dự kiến sẽ di chuột giữa không và trừ đi năm độ, và các nhà dự báo thời tiết đã dự đoán lên đến chín cm tuyết trong chúng tôi ở, ​​do đó, một bộ đầy đủ các lốp xe mùa đông lại rất cần thiết cho việc duy trì độ bám trong điều kiện độc hại.

Chúng tôi cũng cần thanh chéo và giữ đồ trượt tuyết / trượt tuyết từ các phụ kiện mở rộng phạm vi của Toyota để mang theo thiết bị của chúng tôi và giải phóng không gian nội thất cho hành lý và hành khách.

Hai bên của đường hầm Channel, đo nhiệt độ bên ngoài của chiếc xe hiển thị một nhẹ bảy độ – mức mà tại đó các hợp chất mùa đông lốp trở nên ít thuận lợi – nhưng lốp Pirelli Sottozero của chúng tôi xuất hiện để làm cho không có tác động nào về hành vi yên tĩnh, thoải mái và dễ dự đoán của Auris.

Chúng tôi biết các cao su sẽ sớm đi vào riêng của nó, khi địa hình bằng phẳng của miền Bắc nước Pháp đã nhường chỗ cho sự gia tăng đột ngột của dãy núi Alps ở vùng Chartreuse.

Trong khi chờ đợi, chúng tôi nhấn mạnh các phần đơn điệu của péage với một stop-off ở khán đài bị bỏ rơi, thời gian gian hàng và hố ga ra của mạch đường phố Grand Prix ngoài Reims.

Một ngôi chùa của tốc độ trong gần nửa thế kỷ, một số trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lịch sử đua xe thể thao chạy trên siêu nhanh, mạch đường phố tám-km-dài này. Thật thú vị, cuộc đua xe chính thức cuối cùng bao giờ tiến hành ở đây đã diễn ra vào thứ tư ngày 25 tháng 6 năm 1969, và đã giành chiến thắng bằng cách lái xe người Mỹ Peter de Merrit trong một Toyota-powered Formula 3 xe.

Củng cố bằng cuộc hành hương này, chúng tôi kiên trì với mục tiêu đạt Auris-en-Oisans cho một bữa ăn tối muộn cũng xứng đáng tại khách sạn của chúng tôi. Được thúc đẩy bởi đói, tốc độ bay của chúng tôi tăng lên đến 130km phép / h tối đa (80.6mph), chưa dặm trung bình của chúng tôi mỗi gallon nền kinh tế không đi theo hướng ngược lại, vẫn đều đặn leo và bây giờ đọc vào những năm 50 ở mức thấp.

Chúng tôi nghĩ rằng một thành tích đáng kể cho một chiếc xe bị đè nặng với kit, làm ít khí động học với file đính kèm mái, và lăn trên lốp xe với cản lăn lớn hơn.

Darkness không phải là thời gian lý tưởng để được giới thiệu với các dãy núi Alps. Mountains mà lờ mờ uy nghi trong ngày hút ánh sáng môi trường xung quanh như lỗ đen không thể thâm nhập vào ban đêm, làm cho trình điều khiển phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của chùm đèn pha của họ để xác định các mối nối kém có bảng chỉ đường hoặc sự xuất hiện đột ngột của một 180 độ đồ kẹp tóc.

Các tiêu chuẩn Touch 2 với Go hệ thống định vị trong mô hình Excel của chúng tôi là một tiền thưởng khổng lồ ở đây, hình dung hình dạng của con đường phía trước dài trước mắt chúng ta về thể chất có thể nhìn thấy nó. Việc lập bản đồ toàn diện cũng không bao giờ thất bại trong việc dẫn dắt chúng ta đi đúng hướng.

Nhưng sau đó khi chúng ta làm đi lên zig-zag của chúng tôi qua các dãy núi Massif des Ecrins đến vùng lân cận của Auris ở độ cao 1.500m, tỷ lệ mật độ giữa cây và tuyết nghiêng về sau này, phản ánh trăng và tắm cho khu vực này trong một ánh sáng thanh tao mà làm chiếu sáng đường phố hầu như không cần thiết.

Nghỉ của chúng tôi đã được tổ chức tại L’Auberge de la Forêt , một khách sạn duyên dáng trong thôn của Les Cours ở trung tâm của Auris-en-Oisans. Không giống như các trạm trượt tuyết bận rộn hơn mười phút đi và hơi cao hơn lên núi, Les Cours có một tính xác thực về nó mà bạn sớm đánh giá cao chưa được sửa đổi để thích xe.

Đường giao thông trên địa bàn thôn không gì hơn là con đường, và những người đủ dũng cảm để ép xe của họ đến lối vào khách sạn để thả hành lý chỉ đơn giản là phải đảo ngược trở lại một lần nữa vào khu vực bãi đậu xe công cộng.

Đám mây che che khuất tầm nhìn sáng sớm hôm sau nhưng quan điểm hướng về phía Nam của Auris đảm bảo rằng mặt trời nhanh chóng đốt cháy đi độ ẩm bị đình chỉ để lộ ra toàn cảnh tuyệt đẹp của dãy núi La Meije.

Keen để khám phá những khu vực và những con đường đầy thử thách này là một phần của tuyến đường Tour de France, chúng tôi đặt ra sau khi ăn sáng trong Touring Sports Auris và đầu cao lên núi.

Dấu hiệu cảnh báo chúng tôi rằng các tuyến đường giữa các ấp Auris-en-Oisans thường hẹp, uốn lượn và khó khăn để vượt qua. Đúng, nhưng chúng ta sẽ phải cũng thích nhìn thấy tính từ ‘ngoạn mục’ bao gồm vì mạo hiểm lên một số trong những con đường đơn theo dõi làm cho chúng tôi cảm thấy như dê núi, ôm mặt đá và hy vọng rằng không có giao thông khác đã được tiếp cận như những nơi đi qua rất ít và xa giữa.

Tunnels dã man đục vào núi đã cho ấn tượng rằng Alps đã làm hết sức mình để chống lại như vậy trong đường nhưng đã begrudgingly tuân thủ.

Chất lượng của máy móc khai lộ trong cộng đồng Alpine là ấn tượng và các đội sẽ nhanh chóng phản ứng với thay đổi điều kiện thời tiết. Nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều du khách chủ yếu dựa trên dịch vụ này, không buồn để chuyển sang lốp xe mùa đông.

Đây không phải là vấn đề lớn trên các tuyến huyết mạch chính, nhưng nó là hầu như không thể mất con đường nhỏ hơn hoặc thành công điều hướng bản thân vào hoặc ra khỏi bãi đỗ xe mà không bị shod trong cao su thích hợp.

Nó là đáng chú ý như thế nào dễ dàng Auris Touring Sports của chúng tôi vơ vét sức kéo từ các khu vực này khi được trang bị lốp xe mùa đông. Hơn nữa, mô-men xoắn hoàn toàn đánh giá của động cơ điện hybrid đã làm cho nó dễ dàng để tiến hành các cuộc diễn tập tốc độ thấp mà không lãng phí bất kỳ năng lượng trong bánh xe quay hoặc trong việc gửi luồng khí thải độc hại vào khí quyển.

Như một ví dụ, các bức ảnh trên được chụp tại khu vực đậu xe cao nhất tại trạm Auris. Chỉ cần ra khỏi cú sút khác khi một khách hàng phải bỏ ra một giờ điên cuồng cố gắng giải thoát cho chiếc xe của mình (trên lốp xe mùa hè) từ khu vực này. Tất nhiên, chúng tôi cung cấp để giúp đỡ, nhưng ông từ chối, vì vậy chúng tôi cho anh ta spectate như chúng ta thờ ơ lướt qua tuyết không cần xẻng hoặc phun sương khử mùi sau đó.

Với một lựa chọn tốt của bức ảnh đã có trong túi, chúng tôi cảm thấy cần phải chạm vào cơ sở với núi và cuối cùng cởi thiết bị của chúng tôi từ mái nhà.

Auris là ướp lạnh-out và gia đình nghỉ mát nhỏ hơn, hơn Alpe d’Huez ở phía bên kia của thung lũng. Nó có 24 đường trượt tuyết có bảng chỉ đường cho mọi cấp độ, trong đó có năm triền khởi hoàn hảo cho trẻ em.

Tuy nhiên, như một phần của một số ít các khu nghỉ mát kết nối mở rộng diện tích 155 dặm vuông, nhà ga cũng có một thang máy sẽ đưa bạn trực tiếp đến Alpe d’Huez và do đó truy cập tới hơn 133 trượt tuyết có bảng chỉ đường. Điều này bao gồm các màu đen chạy Sarenne, bắt đầu lúc Pic Blanc ở độ cao 3,330m và mang về cho 10 dặm – dài nhất của loại hình này trên thế giới.

Tuyết trong phần này của dãy Alps có thể kéo dài đến tháng, sau đó Auris chuyển đổi mình thành một khu nghỉ mát cho các hoạt động mùa hè nơi thang máy trượt tuyết cùng được sử dụng để vận chuyển người đi bộ và người đi xe đạp tới các đỉnh núi.

Một tính chất thích nghi tương tự đi qua trong cuộc hành trình của chúng tôi trong Auris hybrid Touring Sports. Chúng tôi tìm thấy chiếc xe vô cùng tinh tế và kinh tế trên phần dài của đường cao tốc, nhưng cũng có trong thành phần của nó ở trung tâm thành phố tắc nghẽn nơi powerplant hybrid uốn cong cơ bắp của mình để đưa chúng ta cùng ở chế độ EV zero-chi phí.

Nội thất rộng rãi, thoáng mát và vô cùng linh hoạt, đặc biệt là trong khoang khởi động rất lớn với ẩn, dưới sàn khu vực lưu trữ của nó. Và sau đó với sự hỗ trợ của cán bộ phụ kiện Toyota , chiếc xe có thể được trang bị cho nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau. Ví dụ, bây giờ chúng ta đã có các thanh chéo thật dễ dàng để phù hợp với một hộp mái nhà, hoặc mang theo xe đạp và canô.

Bạn biết những gì mọi người nói về thời gian bay khi bạn có vui vẻ? Vâng, vài ngày của chúng tôi trên các sườn dốc của Auris đã đi đến một kết thúc, nhưng chúng tôi cảm thấy miễn cưỡng rời khỏi. Không khí trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp, các hoạt động thể chất, sự hiếu khách của Aurienchons (cư dân của Auris), và vận chuyển hoàn hảo của chúng tôi đã sạc pin của chúng tôi.

Vì vậy, khi chúng tôi ngồi trên một băng ghế nhìn ra một quan điểm, suy ngẫm vài ngày tới hơn một tách cà phê trong một cốc lưu niệm, chúng tôi tự hỏi nếu có cách nào mở rộng các kinh nghiệm bằng cách nào đó.

Và sau đó, nó đánh chúng tôi. Auris chỉ là một giờ từ thành phố Grenoble, nơi Toyota hiện đang thử nghiệm tương lai của nó concept i-Road như là một phần của một tiên phong đề án di động đô thị . Hơn nữa, các công nghệ mới nạc được tìm thấy trong tất cả các điện i-Road được lấy cảm hứng trực tiếp bởi cơ thể nghiêng và chân khớp trượt tuyết tacking xuống một ngọn núi. Có lẽ chúng ta có thể sắp xếp để có một đi vào một số ‘đường trượt tuyết’ trên đường trở về.

Nó sẽ là công bằng để gọi i-Road một cuộc cách mạng trong cách áp dụng một phương pháp tiếp cận phỏng sinh học để nhân rộng các hoạt động của phong trào tự nhiên. Có lẽ vì điều này, mỗi người mà sử dụng xe ba bánh ra đi với nụ cười rộng dán trên khuôn mặt của họ.

Các Auris Hybrid và i-Road đứng ở đầu nhọn của công nghệ năng lượng hiện tại, và cuối cùng chúng tôi dừng-off trên đường trở về nhà vào Vương quốc Anh cung cấp một lời nhắc nhở rõ ràng về cách xa chúng tôi đã đến.

Búa hơi nước với doanh nghiệp sử dụng như một trung tâm kiến ​​trúc trong các cựu thị trấn khai thác mỏ của Le Creusot, vùng Bourgogne, có thể là lớn nhất thế giới, nhưng nó là một dụng cụ cùn so. Nó có thể lao đầu búa của nó vào một đối tượng với một lực lượng lên tới 100 tấn nhưng công nghệ hơi nước theo định hướng này sớm đã thực hiện trên máy ép thủy lực bằng thép và cơ khí mà có thể áp dụng lực lượng đồng đều hơn.

Không lịch sự không phải là một cái gì đó bạn có thể nâng cấp so với của Toyota Hybrid Synergy Drive công nghệ. Cho dù chở người, hành lý và mái mặc lên một ngọn núi hoặc bay đường bình thản qua vùng nông thôn Pháp, Touring Sports Auris là không bao giờ bất cứ điều gì ít hơn một người bạn đồng hành tuyệt vời mà luôn luôn sử dụng công nghệ hybrid của mình để cung cấp những nền kinh tế tối ưu.

Trong thực tế, cùng công nghệ này cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong môi trường đảm bảo các Alps vẫn trắng trong mùa đông. Mà hy vọng có nghĩa là chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để mang lại những namesakes nhau một lần nữa.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *