Audi S4 Avant ( 2013 )

Posted under Audi On By admin

Audi S4 Avant
Một cuốn sách bán chạy thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn: Audi đã cập nhật loạt A4. Các giải pháp mới về hiệu quả, động lực lái xe và thông tin giải trí, cùng với thiết kế hấp dẫn hơn nữa, đã chứng thực “Vorsprung durch Technik” mà A4 Sedan , A4 Avant , A4 allroad quattro và S4 đạt được .

Thiết kế

A4 là mẫu xe bán chạy nhất của Audi – đến nay đã 39 năm và ở thế hệ thứ tám. Thương hiệu này đã bán được tổng cộng mười triệu mô hình như vậy. Audi A4, với sự sang trọng, thể thao và sức hấp dẫn đầy cảm xúc, trở thành tâm điểm của thương hiệu Audi. Và giờ đây, thiết kế này thậm chí còn trở nên rõ ràng và nổi bật hơn trong tất cả các mẫu xe – Sedan, Avant, allroad quattro và S4.

Diện mạo mới càng làm nổi bật các đường ngang ở phần đầu xe. Nắp động cơ được thiết kế cong hơn, các góc trên của lưới tản nhiệt khung đơn được vuốt nhọn, các đường gân chéo và các vòng Audi được làm nổi bật ba chiều. Lưới tản nhiệt được sơn màu xám, với màu đen bóng cao cấp trên các mô hình sáu xi-lanh hoặc kết hợp với gói ngoại thất S line. Các cản xe được thiết kế lại nổi bật với các cửa hút gió góc cạnh, lưới tản nhiệt được sửa lại và đèn sương mù phía trước phẳng. Audi A4 allroad quattro được phân biệt bởi các ứng dụng chrome ngang của lưới tản nhiệt và đèn sương mù hình tròn.

Audi S4 Avant (2013)
2013 Audi S4 Avant
Đèn pha cũng đã thay đổi, với một làn sóng nhẹ ở các cạnh dưới và nội thất được sắp xếp lại. Đèn pha Xenon plus được Audi cung cấp theo yêu cầu. Đèn LED chạy ban ngày tạo thành một dải hẹp, đồng nhất về mặt quang học, vẫn mở trong vùng lân cận của thấu kính xenon. Ánh sáng thích ứng cùng với đèn khi vào cua động và tĩnh được cung cấp theo yêu cầu.

Đèn hậu phản chiếu hình dạng của đèn pha, kết hợp với xenon plus có dải đèn LED đồng nhất. Cản xe với chèn bộ khuếch tán đã được thiết kế lại, với hệ thống ống xả luôn kết thúc ở hai ống xả.

Có 15 lựa chọn sơn hoàn thiện, bao gồm bốn tông màu mới. Sedan và Avant cung cấp gói ngoại thất S line, trong khi Avant cũng bao gồm một cánh lướt gió trên mái.

Các sửa đổi đã thay đổi kích thước chỉ vài mm. Audi A4 Sedan và Avant đều có chiều dài 4,70 mét (15,42 ft), trong khi A4 allroad quattro và S4 dài 4,72 mét (15,49 ft). Cơ sở bánh xe của tất cả các mô hình là 2,81 mét (9,22 ft) và chiều rộng lần lượt là 1,83 và 1,84 mét (6,0 và 6,04 ft). Chiều cao thay đổi từ 1,41 đến 1,50 mét (4,63 và 4,92 ft) tùy thuộc vào phiên bản thân xe.

Nội địa

Nội thất của các mẫu Audi A4 cũng đã được tinh chỉnh. Audi cung cấp nhiều lựa chọn về vô-lăng mới với lớp mạ chrome và bóng cao, với vô-lăng thể thao bọc da cũng có vành dưới dẹt. Tay lái và chìa khóa điện đã được sửa đổi. Các ứng dụng có độ bóng cao và đường viền mạ crôm thanh mảnh ở các nút điều khiển tăng thêm vẻ sang trọng cho nội thất.

Việc hoàn thiện tỉ mỉ làm cho việc vận hành trở nên đơn giản và trực quan hơn. Hệ thống điều hướng MMI plus hiện có bốn nút thay vì tám nút, với chức năng tập lệnh được tích hợp trong nút xoay điều khiển âm lượng. Những cải tiến khác liên quan đến hoạt động của hộp số tự động, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả, lựa chọn ổ đĩa Audi và vô lăng đa chức năng. Hệ thống sưởi ghế và điều hòa không khí hiện được vận hành trực tiếp ở các nút tương ứng.

Trình độ tay nghề cao là vấn đề đương nhiên đối với Audi như một nét chấm phá chắc chắn trong phạm vi màu sắc. Tất cả các màu nội thất – ngoại trừ màu đen – đã được phối lại. Phạm vi bọc cũng đã được sửa đổi, với da Nappa Fine thay thế da Valcona. Trang trí cụm một phần mới đã được điều chỉnh màu sắc phù hợp với nội thất, trong khi các lớp trang trí có sẵn bằng nhôm Trigon, nâu sẫm óc chó và tro hạt mịn tự nhiên. Đặc biệt bắt mắt là lớp khảm gỗ sồi Beaufort.

Nội thất của gói S line sport có màu đen, tinh tế với các ứng dụng chất lượng cao. Bánh xe 18 inch hoặc bánh xe 19 inch tùy chọn và hệ thống treo thể thao S line giúp hạ thấp thân xe 30 mm (1,18 in). Dòng độc quyền của Audi và dòng độc quyền của Audi cung cấp thêm các tùy chọn cá nhân hóa.

Khoang hành lý của Audi A4 Sedan vẫn có dung tích 480 lít – 962 lít với hàng ghế sau gập xuống (16,95 và 33,97 ft khối). A4 Avant và A4 allroad quattro có dung tích lần lượt là 490 và 1.430 lít (17,30 và 50,50 ft khối), với Audi cung cấp tùy chọn cửa hậu vận hành bằng điện cho cả hai mẫu xe.

Động cơ

Hệ thống truyền động của Audi A4 mới thiết lập các tiêu chuẩn mới. Mức tiêu thụ đã giảm trung bình 11%, mặc dù công suất và mô-men xoắn của nhiều động cơ tăng lên. Đối với Sedan và Avant, Audi cung cấp bất kỳ động cơ nào trong số sáu động cơ TDI và bốn động cơ xăng, với 23 sự kết hợp truyền động cơ có thể có. Tất cả các động cơ đều là hệ thống phun xăng trực tiếp siêu nạp; hệ thống dừng bắt đầu và hệ thống phục hồi là tiêu chuẩn xuyên suốt.

Động cơ TDI kết hợp sức kéo với hiệu suất tiên phong, với các phiên bản bốn xi-lanh có nhiều sửa đổi. Một bộ hấp thụ kiểu con lắc ly tâm mới (trong 2.0 TDI với 100 kW, 120 kW hoặc 130 kW với truyền động quattro) trong bánh đà khối lượng kép làm cho động cơ chạy thậm chí còn tinh tế hơn và êm hơn ở số vòng quay thấp, để nâng cấp sớm hơn và tiết kiệm lên đến 0,2 lít trên 100 km.

Biến thể kinh tế nhất trong gia đình là Audi A4 2.0 TDI với công suất 100 kW (136 mã lực). Ở phiên bản Sedan, động cơ này chỉ cần trung bình 4,2 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (56,0 US mpg) – tương đương lượng CO2 chỉ 112 gram mỗi km (180,25 g / dặm). A4 2.0 TDI mới với công suất 120 kW (163 mã lực), cũng được tối ưu hóa để đạt hiệu suất tối đa, vận hành với 4,4 lít dầu diesel trên 100 km (53,46 US mpg). Điều này tương đương với 115 gam CO2 mỗi km (185,07 g / dặm). Cả hai động cơ đều có sẵn cho Sedan và Avant.

Ngoài ra, ba động cơ diesel bốn xi-lanh khác cũng có sẵn – với 88 kW (120 mã lực), 105 kW (143 mã lực) và 130 kW (177 mã lực). Chúng cũng có thể được đặt hàng cho allroad quattro, ngoài phiên bản cấp nhập cảnh. Ba đơn vị TDI V6 hoàn thành dây chuyền. Động cơ 3.0 TDI công suất 150 kW (204 mã lực) (không dành cho allroad quattro) là động cơ sáu xi-lanh hiệu quả nhất trong cùng phân khúc trên toàn thế giới; Ở A4 Sedan, nó tiêu thụ trung bình chỉ 4,9 lít nhiên liệu trên 100 km (48,0 mpg). Biến thể thứ hai, 3.0 TDI, tạo ra 180 kW (245 mã lực), với một phiên bản động cơ diesel đặc biệt sạch.

Dòng Audi A4 cũng thể hiện công nghệ động cơ xăng hiện đại nhất. Điểm nổi bật mới của gia đình TFSI là động cơ 1,8 lít mới, dành cho Sedan và Avant. Động cơ bốn xi-lanh mang lại lực đẩy thể thao, với công suất 125 kW (170 mã lực) và mô-men xoắn 320 Nm (236,02 lb-ft). Mức tiêu thụ trung bình của Audi A4 Sedan được giới hạn ở 5,6 lít trên 100 km (42,0 mpg), hoặc 134 gram CO2 mỗi km (215,65 g / dặm). Đó là mức tiêu thụ giảm 19% so với động cơ tiền nhiệm.

Động cơ 1.8 TFSI mới có nhiều cải tiến: trong việc điều khiển các van và lực nâng của chúng, trong hệ thống quản lý nhiệt mới, trong hệ thống phun nhiên liệu, trong bộ tăng áp và tích hợp ống xả trong đầu xi-lanh. Động cơ nặng hơn 3,5 kg (7,72 lb) và ma sát bên trong của nó đã giảm mạnh.

Động cơ xăng cấp nhập cảnh là 1.8 TFSI công suất 88 kW (120 mã lực). 2.0 TFSI – là động cơ đánh lửa duy nhất cũng có trong Audi A4 allroad quattro – mang lại công suất 155 kW (211 mã lực). Ở đầu dòng là 3.0 TFSI trong hai biến thể. Đối với Audi A4, động cơ V6, theo sau một chút sau đó, cung cấp 200 kW (272 mã lực). Ở mẫu xe đầu bảng Audi S4 thể thao, sức mạnh của nó là 245 kW (333 mã lực).

Hệ thống truyền lực

Hệ dẫn động đa dạng là đặc trưng của Audi. Hộp số sàn sáu cấp là tiêu chuẩn trên các mẫu Sedan và Avant với hệ dẫn động cầu trước; hầu hết các biến thể đều cung cấp tùy chọn đa điện tử biến thiên liên tục. Các phiên bản quattro có hộp số tay hoặc (kể từ 2.0 TDI với 130 kW (177 mã lực)) S tronic bảy cấp trên tàu. Audi A4 allroad quattro sử dụng hộp số sàn hoặc S tronic với tất cả các phiên bản động cơ.

Hệ thống quản lý nhiệt cải tiến giúp rút ngắn giai đoạn khởi động của hộp số tay, trong số những thứ khác, và do đó giảm tổn thất ma sát. Tất cả các hộp số được phân biệt bởi hoạt động thuận tiện và chính xác, hiệu suất cao và tỷ số truyền rộng – tỷ số dài ở bánh răng cao hơn làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, trong khi tỷ số ngắn ở bánh răng thấp hơn có lợi cho động lực học.

Hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro là tiêu chuẩn trên Audi A4 allroad quattro, và có sẵn trên Sedan và Avant từ 2.0 TDI với công suất 105 kW (143 mã lực). Họ A4 sử dụng vi sai trung tâm tự khóa ở đây. Trong hoạt động lái xe thường xuyên, nó chủ yếu truyền mô-men xoắn động cơ đến bánh sau theo tỷ lệ từ 40 đến 60. Nếu cần, sự phân bổ lại xảy ra trong thời gian ngắn nhất có thể. Chức năng vectơ mô-men xoắn bổ sung hoạt động của bộ vi sai trung tâm với các ứng dụng phanh gia tăng tinh vi, để giúp việc xử lý chính xác hơn và an toàn hơn.

Trong các biến thể động cơ V6 quattro, Audi cung cấp bộ vi sai thể thao bổ sung, mang lại độ chính xác tối đa và độ bám đường cao cho A4 khi vào cua ở giới hạn xử lý. Bộ phận cao cấp chủ động phân phối lực giữa các bánh sau theo yêu cầu.

Khung xe

Khung gầm của Audi A4 nổi bật với độ chính xác thể thao, sự thoải mái khi lái xe và độ an toàn vượt trội. Các giá đỡ của tay điều khiển hệ thống treo sau và các đặc tính của bộ giảm xóc thậm chí còn được tinh chỉnh nhiều hơn. Hầu hết các thành phần của hệ thống treo trước liên kết năm và hệ thống treo sau liên kết hình thang được làm bằng nhôm.

Hệ thống lái trợ lực điện là tính năng mới trong tất cả các phiên bản của dòng. Tỷ số truyền trực tiếp truyền tải tiếp xúc đường chính xác; các ứng dụng phanh nhẹ sẽ chống lại việc kéo sang một bên trên bề mặt trơn trượt không bằng phẳng. Hệ thống lái trợ lực điện không yêu cầu năng lượng cho chuyển động thẳng về phía trước, do đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 0,3 lít trên 100 km. Điều này tương đương với việc giảm lượng khí thải CO2 lên tới 7 g / km (11,27 g / dặm).

Một tính năng cao cấp khác mang lại cho Audi A4 một vị thế đặc biệt trong phân khúc của nó là tính năng Audi drive select. Trong gói cơ bản, người lái có thể chuyển đặc tính của chân ga, các điểm chuyển số của hộp số tự động, trợ lực lái và điều hòa tự động giữa bốn chế độ “thoải mái”, “tự động”, “năng động” và “hiệu quả. ” Nếu có hệ thống định vị trên tàu, chế độ “cá nhân” bổ sung cũng được bao gồm.

Các mô-đun khác là tùy chọn – kiểm soát hành trình thích ứng hoặc hệ thống điều khiển hành trình, bộ vi sai thể thao, hệ thống treo với điều khiển van điều tiết và hệ thống lái năng động. Bằng một hộp số chồng chất, tỷ số truyền được điều chỉnh theo cách biến thiên liên tục tùy thuộc vào tốc độ truyền động; ở các giới hạn xử lý, các can thiệp nhỏ sẽ bù đắp cho việc lạm dụng và quá hạn.

Tất cả các phiên bản dẫn động cầu trước của Audi A4 đều có chương trình ổn định điện tử (ESP) với vi sai hạn chế trượt điện tử. Khi lái xe năng động, hệ thống cải thiện hơn nữa khả năng xử lý và an toàn bằng cách bắt đầu can thiệp phanh tối thiểu ở bánh trước chịu tải trọng giảm ở bên trong đường cong. Hệ thống phanh bánh lớn – với đĩa thông gió trước và sau ở nhiều biến thể – cung cấp sức mạnh dừng tuyệt vời và có thể được điều chỉnh chính xác.

Tất cả các biến thể Audi A4 đều lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp trên bộ la-zăng nhôm thanh lịch. Tùy thuộc vào phiên bản động cơ, chúng có kích thước 16 hoặc 17 inch; lốp có khả năng chống lăn tối ưu thuộc dòng 205/60 và 225/50. A4 3.0 TFSI có bánh xe 18 inch với lốp 245/40 series. Dòng tùy chọn có kích thước 19 inch với lốp 255/35 series. Bốn trong số 18 bánh xe có sẵn là thiết kế mới. A4 allroad quattro cung cấp bốn thiết kế độc lập.

Hệ thống hỗ trợ

Audi cung cấp các hệ thống hỗ trợ rất phát triển cho dòng xe A4, giúp việc lái xe trở nên thư thái hơn. Tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể là hệ thống thông tin người lái mới với khuyến nghị nghỉ – nó phát hiện và thu hút sự chú ý của người lái về những sai lệch so với hành vi lái xe điển hình trên cơ sở chuyển động lái và các thông số khác.

Hệ thống hỗ trợ kiểm soát hành trình thích ứng giữ cho Audi A4 ở khoảng cách không đổi so với xe trước ở tốc độ từ 0 đến 200 km / h (124,27 mph). Nếu nguy cơ va chạm từ phía sau sắp xảy ra ở tốc độ dưới 30 km / h (18,64 dặm / giờ), hệ thống sẽ thực hiện ứng dụng phanh hoàn toàn. Hỗ trợ làn đường chủ động của Audi hỗ trợ người lái đi đúng làn đường của mình. Một camera phát hiện các vạch kẻ làn đường và hệ thống sẽ điều chỉnh nhẹ tay lái nếu cần. Ví dụ, hỗ trợ bên Audi giám sát không gian phía sau Audi A4 bằng radar và phát hiện bất kỳ phương tiện nào trong điểm mù.

Hệ thống thông tin giải tríAudi cung cấp toàn bộ bộ hệ thống thông tin giải trí hiện đại nhất cho dòng A4 của mình. Đài CD hợp xướng với tám loa là tiêu chuẩn, trong khi hệ thống định vị MMI cộng với đĩa cứng lớn, màn hình màu, đồ họa 3D và đầu đĩa DVD là hàng đầu của dòng. Điều khiển bằng giọng nói và phát âm thanh kỹ thuật số tùy chọn là những cải tiến hơn nữa cho hệ thống.

Bổ sung cao cấp cho hệ thống định vị MMI cộng với điện thoại ô tô trực tuyến Bluetooth. Thông qua Audi kết nối, hệ thống cung cấp các dịch vụ đặc biệt trên xe hơi, chẳng hạn như tìm kiếm trên Google được điều khiển bằng giọng nói cho các điểm ưa thích và điều hướng bằng ảnh Google Earth, cùng với Chế độ xem phố của Google. Thông tin giao thông trực tuyến của Audi, một dịch vụ khác như vậy, cung cấp cho người lái những tin tức mới nhất về tình trạng tắc nghẽn dọc theo tuyến đường đã chọn. Điểm truy cập WLAN, một tính năng khác của điện thoại ô tô trực tuyến Bluetooth, cho phép hành khách trên Audi A4 lướt internet và gửi e-mail tùy thích bằng thiết bị di động của họ.

Audi S4

Audi S4, có sẵn trong các phiên bản Sedan và Avant, sử dụng động cơ mạnh nhất trong dòng – 3.0 TFSI với công suất 245 kW (333 mã lực) và mô-men xoắn 440 Nm (324,53 lb-ft). Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Sedan chỉ là 8,0 lít / 100 km (29,40 US mpg) – với hiệu suất ấn tượng: Audi S4 tăng tốc trong 5,0 giây từ 0 đến 100 km / h (62,14 mph) và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 250 km / h (155,34 dặm / giờ).

Audi S4 sửa đổi có thể nhận dạng được từ những thay đổi ở đèn pha, cản va, khe hút gió và màu sắc. Nội thất cũng chứa đựng những thay đổi tinh tế về ngoại hình. Hệ thống treo thể thao S và bánh xe 18 inch đặc trưng trên S4 mang lại độ bám đường vượt trội.

Giá cả

Giá của A4 chỉ thay đổi một chút, mặc dù đã được nâng cấp rộng rãi. Ví dụ, Audi A4 2.0 TFSI chỉ có giá cao hơn 475 euro – mẫu Sedan thể thao hiện được niêm yết ở mức 35.425 euro.

Audi S4 Avant (2013)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *