Audi R8 e-tron Concept ( 2013 )

Posted under Audi On By admin

Audi R8 e-tron Concept
Audi R8 e-tron thể hiện khả năng di chuyển bằng điện năng động và cảm xúc như thế nào. Hai động cơ điện của nó, được cung cấp năng lượng bởi một pin 48,6 kWh lớn, phát triển công suất 280 kW (380 mã lực) cùng với mô-men xoắn 820 Nm (604,80 lb-ft). Họ tăng tốc chiếc xe thể thao hiệu suất cao từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 4,2 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km / h (124,27 mph). The battery charge is good for an operating range of 215 kilometers (133.59 miles). Thông qua R8 e-tron, Audi đã có được kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng sẽ mang lại lợi ích cho các mẫu sản xuất điện khí hóa của mình.

Audi R8 e-tron có trọng lượng 1.780 kg (3.924,23 lb). Cấu trúc thân xe của nó, bao gồm cả các phần bên, chỉ nặng 199 kg (438,72 lb), nhẹ hơn 23 kg (50,71 lb) so với R8 Coupé , vốn đã đặt thanh rất cao với nguyên tắc ASF dựa trên nhôm của nó (Khung không gian Audi ). Tại đây, Audi giới thiệu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển công nghệ xây dựng siêu nhẹ – Khung không gian đa vật liệu, trong đó các bộ phận lớn làm từ polyme gia cố sợi carbon (CFRP) bổ sung cho khung nhôm.

Các thành phần CFRP đóng góp 23% và các bộ phận kim loại chiếm 75% trọng lượng thân vỏ; vật liệu linh tinh tạo nên phần còn lại. Cấu trúc phía trước của R8 e-tron là một thiết kế nhôm cổ điển. Vật liệu chủ đạo trong khoang hành khách là CFRP, với phần đuôi sử dụng sự pha trộn của cả hai vật liệu. Phần chèn thân hỗ trợ của CRFP kết hợp các cấu trúc chống va chạm có nghĩa là mô-đun phía sau có thể hấp thụ năng lượng gấp 5 lần so với cấu trúc mạng nhôm. Đối với các trụ B và vách ngăn phía sau, một khái niệm bánh sandwich mới giúp giảm trọng lượng 11,5 kg (25,35 lb).

Audi R8 e-tron Concept (2013)
2013 Audi R8 e-tron Concept
Mọi bộ phận của lớp da bên ngoài, được làm gần như hoàn toàn bằng CFRP, được thiết kế riêng cho vị trí và mục đích của nó. Ví dụ, ở một số khu vực nhất định của nắp trước, có bảy lớp sợi carbon phủ lên trên lớp kia. Mặt khác, đối với các lớp vỏ bên trong của các phần phía sau, hai lớp kết hợp vật liệu không dệt là phù hợp.

Pin lithium-ion cũng phản ánh chuyên môn phát triển của Audi – nó được thiết kế và chế tạo trong nhà. Được gắn chặt vào cấu trúc ở 40 điểm, nó hoạt động như một phần tử hỗ trợ tăng gấp đôi độ cứng của Khung không gian đa vật chất. Pin tích hợp 530 ô phẳng hình lăng trụ. Có hình dạng chữ T, pin dài 235 cm (92,52 in), rộng 135 cm (53,15 in) và bao gồm bộ điều khiển, cao 71 cm (27,95 in). Xung quanh đường hầm có hai tầng với các mô-đun phòng giam, một trên các mô-đun khác; ở cuối phía sau có bốn tầng.

Các tấm dày 12 mm (0,47 in) được làm từ hợp kim nhôm có độ bền cao ngăn cách các tầng, đồng thời tạo thành cấu trúc hỗ trợ của pin. Chất làm mát lưu thông qua các kênh hẹp được cắt thành các kênh này, với tổng chiều dài vài trăm mét. Một bộ phân phối thủy lực duy trì một dòng chảy trơn tru được tính toán chính xác phục vụ tất cả các tế bào như nhau.

Hệ thống quản lý pin được đặt cùng với các công tắc điện áp cao và cầu chì trong hộp điện nằm trên pin kéo. Các nhiệm vụ chính của hệ thống quản lý ắc quy liên quan đến việc giám sát mức độ an toàn của hệ thống ắc quy và nếu cần, thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn ngừa nguy hiểm. Nó cũng xác định trạng thái sạc và hiệu suất của pin HV và truyền các kết quả đọc đến bộ điều khiển truyền động của động cơ điện. Để làm điều đó, hệ thống quản lý pin, chẳng hạn, truy cập vào mạng điện tử di động bên trong pin, để đo điện áp và nhiệt độ của tế bào. Nếu mức sạc của pin giảm xuống ngưỡng 15 phần trăm SOC (trạng thái sạc), bộ điều khiển sẽ giảm tương ứng lượng điện năng có thể lấy từ pin. Ngoài ra, giám sát thường xuyên sự vận hành và an toàn của hệ thống điện cao áp; trong trường hợp xảy ra tai nạn, pin sẽ ngừng hoạt động.

Có hai tùy chọn có sẵn để sạc pin: Một lần sạc đầy với dòng điện xoay chiều 230 volt từ nguồn điện trong nước mất khoảng 12 giờ. Sạc bằng dòng điện một chiều giảm thời gian cần thiết xuống dưới một giờ, tùy thuộc vào tải được kết nối. Người lái có thể điều khiển và theo dõi một loạt các chức năng và thông tin từ xa bằng ứng dụng điện thoại thông minh, bao gồm trạng thái sạc, hệ thống sưởi bên trong và màn hình hiển thị phạm vi hoạt động. Đây là một dịch vụ tùy chỉnh từ Audi connect, dịch vụ này cũng được sử dụng với hình thức tương tự trên các mẫu xe như A3 Sportback e-tron.

Pin cũng được sạc lại khi đang di chuyển bằng cách phục hồi năng lượng trong các giai đoạn chạy chậm. Người lái xe chọn mức độ phục hồi năng lượng trong ba giai đoạn (cộng với quay vòng tự do) tại các mái chèo trên vô lăng. Tỷ lệ này đặc biệt cao khi phanh vì động cơ điện thường có tới 0,3 g tự xử lý sự chậm trễ. Ngoài ra, hệ thống phanh trước dần dần phát huy tác dụng và động cơ điện có thể phục hồi tới 0,45 g. Hệ thống kiểm soát lực kéo từng bánh xe điện (eASR) mới được phát triển duy trì sự ổn định tuyệt vời khi phanh và cung cấp lực kéo hấp dẫn khi tăng tốc.

Hai mô-tơ điện trên trục sau của Audi R8 e-tron cho phép điều khiển mô-men xoắn điện, phanh và tăng tốc mục tiêu của các bánh xe riêng lẻ để phân phối mô-men xoắn theo yêu cầu khi vào cua nhanh. Nhờ sự kích hoạt riêng biệt của các động cơ điện và hoạt động tự phát của chúng, chức năng này rất thay đổi và nhanh chóng; về lý thuyết, chiếc xe thể thao hiệu suất cao có thể phanh một bánh trong khi cung cấp lực cho bánh kia với mô-men xoắn cao.

Với tổng công suất 280 kW và 820 Nm (604,80 lb-ft) có sẵn hầu như không hoạt động, động cơ điện mang lại cho Audi R8 e-tron hiệu suất ấn tượng. Họ phóng nó từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 4,2 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở 200 km / h (124,27 mph). In the test-bench cycle, one battery charge is sufficient for driving over 215 kilometers (133.59 miles).

Các động cơ điện đạt hiệu suất hơn 95% trên một phạm vi rộng; khi chưa được nâng cấp, chúng có thể lên tới 12.500 vòng / phút, giúp chúng có thể đạt tốc độ hơn 250 km / h (155,34 mph). Được thiết kế như máy đồng bộ kích thích vĩnh viễn, chúng mang lại hiệu suất và mật độ mô-men xoắn cao và cũng có thể chạy hiệu quả với một lượng điện nhỏ. Nhiệt độ stato được kiểm soát bởi áo nước và không khí được làm mát bổ sung bằng luồng không khí. Các bánh răng hành tinh một tầng được kết hợp vào mạch làm mát.

Mỗi động cơ điện được cung cấp bởi các thiết bị điện tử công suất riêng biệt, được kiểm soát nhiệt độ tương tự. Bộ biến tần chuyển đổi điện áp dòng điện một chiều của pin thành điện áp dòng điện xoay chiều đã xác định lại tiêu chuẩn cho thiết kế nhỏ gọn, nhẹ. Khái niệm điều khiển của Driveline có khả năng dự phòng được thiết kế và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất có thể – các bộ điều khiển của điện tử công suất giao tiếp với nhau và với bộ điều khiển truyền động.

Khung gầm của Audi R8 e-tron cũng có các giải pháp mới. Lò xo cuộn được làm từ polyme gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP) và chỉ nặng tương ứng 1,2 và 1,3 kg (2,65 và 2,87 lb), nhẹ hơn khoảng 40% so với lò xo thép. Các trục bánh sau được làm bằng titan rèn, tiết kiệm 0,6 kg (1,32 lb) trọng lượng. Đối với thanh chống lật ở phía trước, các lớp quấn CFRP tạo thành ống và các ống chống được làm từ nhôm – thành phần chỉ nặng 2,5 kg (5,51 lb), tiết kiệm 35%.

Audi R8 e-tron được trang bị lốp kích thước 225/35 và 275/35 với khả năng chống lăn tối ưu. Từ khoảng 50 km / h (31,07 dặm / giờ), các cánh đảo gió có thể điều chỉnh đóng các khẩu độ trong bánh xe 19 inch bằng lực ly tâm; ở tốc độ thấp, chúng sẽ mở trở lại. Các bánh xe khí động học chủ động cắt giảm khoảng 0,02 so với giá trị cD.

Phanh bánh sau là phanh trục vít cơ điện. Các ổ trục vít bi được điều khiển và kích hoạt bằng điện (“bằng dây”) ép các miếng đệm vào đĩa với tốc độ cực nhanh. Có một hệ thống phanh thủy lực trên bánh trước, với hai bơm chân không tạo chân không một phần cần thiết. Ở đây, các đĩa được làm từ gốm sợi carbon.

Với phân bổ trọng lượng 42:58, R8 e-tron được trang bị cơ sở phù hợp để xử lý thể thao. Ắc quy nằm giữa trục xe, với vị trí lắp đặt thấp giúp hạ thấp trọng tâm xe. Tay đua Markus Winkelhock đã xác lập hai kỷ lục mới về xe sản xuất hệ dẫn động điện với chiếc R8 e-tron trên đường đua Nürburgring North Loop. Anh ấy đạt 8: 09.099 phút cho một vòng nhanh nhất và 16: 56,966 phút cho hai vòng liên tiếp. Đối với vòng đua đơn, anh lái trên lốp thể thao được phê duyệt cho tốc độ tối đa 250 km / h (155,34 dặm / giờ) và sử dụng lốp tiêu chuẩn có giới hạn tốc độ 200 km / h (124,27 dặm / giờ) cho vòng đua đôi.

Audi R8 e-tron có vẻ ngoài tương tự như Audi R8 với động cơ xăng, nhưng hai phiên bản thân xe chỉ có chung 9 bộ phận. Hệ số cản của ô tô thể thao hiệu suất cao chạy điện là cD = 0,27. Việc không có động cơ đốt trong, hệ thống truyền động và ống xả cho phép gầm xe êm ái. Ở phía sau của nó, một bộ khuếch tán dài, tương đối dốc sẽ làm lệch hướng không khí theo cách hài hòa với luồng không khí xung quanh đuôi xe. Viền cánh lướt gió cao hơn một chút so với R8 và không có cánh lướt gió.

Chiếc xe thể thao hiệu suất cao chạy bằng điện không có két làm mát dầu, không cần khí nạp. Các cửa hút gió bên của nó ở phía trước cũng như các cánh gió bên được bịt kín. Không khí làm mát chỉ được đưa qua phần dưới của lưới tản nhiệt Singleframe. Nó được yêu cầu cho việc quản lý nhiệt. Nó chảy qua cấu trúc phía trước trong một ống dẫn và lại nổi lên qua một lỗ ở nắp trước.

Với hình dáng của máy bơm nhiệt đa nguồn, Audi đã nhận ra giải pháp quản lý nhiệt hiệu suất cao cho R8 e-tron sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các mẫu xe sản xuất trong tương lai. Hệ thống rất phức tạp giữ cho tất cả các thành phần quan trọng của bộ điều khiển – pin, động cơ điện, hộp số và thiết bị điện tử công suất – ở mức nhiệt độ lý tưởng. Nhiệt mà nó thoát ra được sử dụng để điều hòa khí hậu bên trong. Việc sử dụng hiệu quả năng lượng điện làm tăng phạm vi lên đến 20 phần trăm.

Máy bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguyên tắc của mạch chất làm lạnh cổ điển. Là một thành phần mới, nó kết hợp các thiết bị làm lạnh (các phần tử xử lý trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng), dàn ngưng / dàn bay hơi phía trước, van tiết lưu hoạt động bằng điện và một bộ điều khiển sưởi bổ sung trong bộ điều hòa không khí.

Một bộ điều phối nhiệt do Audi phát triển quản lý cách các hệ thống con tương tác; tùy thuộc vào tình hình, nó chọn tốt nhất từ ​​43 biến thể. Máy bơm nhiệt trong R8 e-tron, cũng hoạt động độc lập, làm nóng nội thất nhanh hơn so với hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí thông thường. Với công suất điện 1 kW, nó có thể cung cấp hiệu suất sưởi ấm lên đến 3 kW.

Khi hệ thống hoạt động như một máy bơm nhiệt nguồn không khí, nó sẽ hút nhiệt từ không khí xung quanh. Nhiệt được truyền đến mạch chất làm lạnh thông qua bình ngưng phía trước, trong trường hợp này, nó hoạt động như một thiết bị bay hơi. Ở nhiệt độ bên ngoài thấp, máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt thải từ động cơ điện và pin cao áp thông qua các thiết bị bay hơi đặc biệt, thiết bị làm lạnh, làm mát đồng thời các cụm máy. Bộ điều khiển lò sưởi thường làm nóng bên trong bằng cách truyền nhiệt năng được lưu trữ trong chất làm lạnh sang không khí trong lành hút vào. Lò sưởi phụ PTC điện chỉ hoạt động nếu cần tốc độ sưởi ấm tối đa.

Nội thất của Audi R8 e-tron có bề mặt CFRP trang nhã, da mềm và Alcantara. Ghế xô thể thao có khung CFRP; mỗi con chỉ nặng 17,6 kg (38,80 lb). Trong cụm đồng hồ, dải đèn LED báo nhiệt độ nước làm mát và mức sạc pin. Công suất kế lớn hiển thị mức sản lượng điện và mức thu hồi năng lượng trên thang đo từ 0 đến 100 phần trăm. Có một màn hình màu 7 ‑ inch cho hệ thống thông tin lái xe; cùng với màn hình MMI, nó hiển thị tất cả các thông tin quan trọng về lái xe điện. Chúng bao gồm mức tiêu thụ điện năng (tính bằng kW / h trên 100 km), mức phục hồi năng lượng đã chọn, lượng năng lượng được phục hồi và đồ họa động về dòng năng lượng. Ngoài ra, phạm vi được hiển thị bằng đồ họa trong chế độ xem bản đồ của hệ thống định vị.

Gương nội thất kỹ thuật số là một cải tiến khác trên Audi R8 e-tron. Một màn hình có độ phân giải cao có kích thước 6,8 inch theo đường chéo, sử dụng công nghệ AMOLED (đi-ốt phát quang hữu cơ ma trận hoạt động), thay cho gương bên trong. Một máy ảnh nhỏ, hiệu suất rất cao ghi lại hình ảnh trên một trường nhìn rộng và với độ nhạy cao. Một bộ phận điều khiển đảm bảo rằng hình ảnh xuất hiện trên màn hình luôn có độ tương phản và độ sáng cao. Màn hình AMOLED, dày chỉ 7 mm (0,28 in), cung cấp độ tương phản gấp 10 lần và hiệu quả năng lượng tốt hơn 30% so với màn hình LCD.

Audi đã trang bị cho R8 e-tron âm thanh điện tử tổng hợp, có thể nghe thấy ở tốc độ khoảng 60 km / h (37,28 dặm / giờ). Một máy tính nhỏ tạo ra các tần số từ dữ liệu được cung cấp bởi bộ điều khiển ổ đĩa và một hệ thống loa chắc chắn trên gầm xe hướng nó xuống mặt đường.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *