Audi Kỷ niệm 50 năm Phương châm “Vorsprung durch Technik”

Posted under Audi On By admin

Thật điên rồ khi nghĩ rằng phương châm “Vorsprung durch Technik” của Audi, có nghĩa là “Tiến bộ thông qua công nghệ” trong tiếng Anh, thực sự đã có từ 50 năm trước. Đặc biệt là khi bạn cân nhắc rằng nó cũ hơn 10 năm so với Audi Ur Quattro , chiếc xe đã thực sự đưa Audi lên bản đồ, cả về mặt công nghệ lẫn hiệu suất. Trong video mới này của Audi, giám đốc thiết kế Marc Lichte thảo luận về “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào đối với anh, ý nghĩa của nó đối với Audi và cách những ý nghĩa đó chuyển thành thiết kế của anh.

Lần đầu tiên Lichte chạm trán với Audi là vào năm 1983, khi anh 14 tuổi, tại triển lãm ô tô IAA ở Đức, nơi anh được chiêm ngưỡng Audi Sport Quattro lần đầu tiên. Kể từ đó, thương hiệu Audi đã làm những điều khác biệt một chút so với những người khác, với nỗ lực thúc đẩy ngành công nghệ phát triển. Giống như tất cả các thương hiệu khác, Audi đã chứng kiến ​​mức độ thành công khác nhau, về mặt đó, nhưng hãng luôn cố gắng để có một chút khác biệt.

Bạn cũng có thể thưởng thức: VIDEO: Audi SQ7 TDI vs Porsche Panamera 4S Diesel

Audi Sport Quattro
Đối với Lichte, tư duy tại Audi xoay quanh một từ trong phương châm đó: Vorspring (tiến bộ). Là một nhà thiết kế, Lichte cố gắng sử dụng ý tưởng về sự tiến bộ trong các thiết kế xe hơi mà nhóm của anh ấy thiết kế. Ý tưởng là sử dụng công nghệ tốt nhất trên xe hơi và làm cho nó có thể nhìn thấy được. Cho dù đó là hệ dẫn động bốn bánh Quattro, khí động học hay kết cấu nhẹ, Lichte muốn thiết kế của những chiếc xe của mình nhấn mạnh vào những công nghệ tốt nhất của họ.

Trong năm mươi năm qua, Audi đã có những bước đột phá to lớn, cả về công nghệ và thiết kế. Đây là thương hiệu đầu tiên đưa hệ dẫn động bốn bánh trở nên phổ biến trong các dòng xe đường trường, nó đã thống trị các cuộc đua sức bền với một siêu xe chạy bằng động cơ diesel đặt giữa, nó đã tạo ra những thiết kế độc đáo, vượt thời gian như Audi TT và R8 nguyên bản, và nó đã được chứng minh rằng điện ô tô có thể là cảm xúc và thú vị. Tuy nhiên, Lichte cảm thấy rằng năm mươi năm tới sẽ còn triệt để hơn.

Bạn cũng có thể thưởng thức: Audi e-tron GT chính thức được giới thiệu – Mang đến tiếng ồn điện

Lái xe tự hành sẽ là sự thay đổi lớn tiếp theo trong công nghệ ô tô, cả về cách chúng ta tương tác với ô tô và cách chúng được thiết kế. Lichte có vẻ hào hứng với thử thách này. Đây là năm mươi năm nữa của Vorsprung durch Technik.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *