Audi A3 Sportback g-tron ( 2014 )

Posted under Audi On By admin

Audi A3 Sportback g-tron
Audi đang tiến một bước dài hướng tới khả năng di chuyển bền vững trong tương lai với A3 Sportback g-tron. Mẫu xe nhỏ gọn cao cấp năm cửa sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay, chạy bằng cả khí đốt tự nhiên nhiên liệu hóa thạch và khí đốt điện tử Audi thân thiện với khí hậu, do chính Audi sản xuất tại một nhà máy điện vừa hoàn thành. -nhà máy khí. Nó kết hợp một cách sáng tạo các giải pháp cân bằng sinh thái, kinh tế và công nghệ cao.

Audi A3 Sportback g-tron, chiếc xe khí tự nhiên đầu tiên của thương hiệu được đưa vào sản xuất, cho thấy chiều sâu tuyệt đối về chuyên môn công nghệ của Audi – từ công nghệ siêu nhẹ thông qua hệ thống thông tin giải trí tiên tiến đến hệ thống hỗ trợ người lái. Nơi đây trưng bày công nghệ CNG hiện đại (CNG = khí nén tự nhiên), hoàn chỉnh với công nghệ lưu trữ nhiên liệu. Hai bình điều áp của nó bên dưới sàn thân, mỗi bình chứa khoảng bảy kg (15,43 lb) khí; về cơ bản chúng sử dụng phần lõm cho bánh xe dự phòng, do đó chỉ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải ở mức tối thiểu.

Những bình này, chứa khí ở áp suất 200 bar, sử dụng nguyên tắc cấu tạo siêu nhẹ của Audi: Chúng nặng hơn bình thép thông thường 70%, mỗi bình nặng hơn 27 kg (59,52 lb) so với một phiên bản thép tương đương. Thành phần của chúng cho thấy một cách bố trí sáng tạo: Lớp bên trong bao gồm ma trận polyamit không thấm khí, trong khi lớp thứ hai là polyme gia cố bằng sợi carbon (CFRP) mang lại cho xe tăng độ bền cực cao; một lớp thứ ba bằng polyme gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP) bảo vệ chống lại các tác hại từ bên ngoài. Nhựa Epoxy được sử dụng để liên kết các vật liệu gia cố bằng sợi.

Audi A3 Sportback g-tron (2014)
Audi A3 Sportback g-tron 2014
Điểm nổi bật thứ hai của Audi A3 Sportback g-tron là bộ điều chỉnh áp suất khí điện tử. Bộ phận nhỏ gọn và nhẹ này làm giảm áp suất cao của khí chảy từ các bình xuống khoảng 5 đến 9 bar trong hai giai đoạn. Nó đảm bảo rằng áp suất phù hợp luôn có trong đường ray khí và ở van kim phun – áp suất thấp để lái xe hiệu quả ở dải tốc độ thấp hơn và cao hơn khi người lái xe muốn có nhiều công suất và mô-men xoắn hơn.

Khi áp suất trong bình giảm xuống dưới 10 bar khi vẫn còn khoảng 0,6 kg (1,32 lb) khí, hệ thống quản lý động cơ sẽ tự động chuyển sang vận hành xăng. Audi A3 Sportback g-tron được thiết kế dưới dạng khái niệm nhiên liệu sinh học. In the NEDC cycle it drives over 400 kilometers (248.55 miles) on gas and a further 900 kilometers (559.23 miles) on gasoline, so its overall range is comparable to a TDI. Hệ thống thông tin tài xế luôn hiển thị mức tiêu thụ hiện tại; hai màn hình trong cụm đồng hồ cho biết mức nhiên liệu của xe tăng. Các ống phụ cho cả hai được đặt phía sau cùng một nắp.

Sau khi tiếp nhiên liệu, và bất cứ khi nào trời rất lạnh, ban đầu Audi A3 Sportback g-tron sẽ được khởi động bằng xăng, sau đó chuyển sang khí tự nhiên càng nhanh càng tốt. Động cơ của nó là 1.4 TFSI đã được sửa đổi; đầu xi lanh, bộ tăng áp, hệ thống phun và bộ chuyển đổi xúc tác được thiết kế đặc biệt để chạy bằng khí. Với công suất 81 kW (110 mã lực) và mô-men xoắn 200 Nm (147,51 lb-ft), mẫu xe năm cửa nhỏ gọn tăng tốc từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong vòng chưa đầy 11 giây; Nó đạt tốc độ tối đa hơn 190 km / h (118,06 mph).

Audi A3 Sportback g-tron là chuẩn mực trong phân khúc về tính hiệu quả và kinh tế. Its CO2 emissions in the exhaust gas remain below 95 grams per km (152.89 g/mile) in the NEDC cycle, and the fuel costs for the customer are around four euros per 100 km (62.14 miles). Over 100 km (62.14 miles), the compact car uses on average less than 3.5 kilograms (7.72 lb) of natural gas or Audi e-gas – the fuel that is produced in the Audi e-gas project from CO2 and water using renewable power . Loại nhiên liệu này là một bước tiến quan trọng trong tương lai về tính di động của thương hiệu có bốn vòng – Audi là nhà sản xuất ô tô đầu tiên thành lập các cơ sở sản xuất cho toàn bộ chuỗi các nguồn năng lượng bền vững.

Nhà máy khí điện tử mà Audi đã thiết lập tại Werlte (Emsland) thực hiện hai giai đoạn quy trình chính – điện phân và metan hóa. Trong bước đầu tiên, nhà máy sử dụng năng lượng tái tạo để phân hủy nước thành oxy và hydro trong ba máy điện phân. Hydro thu được từ quá trình này có thể được lưu trữ riêng nếu cần, để cung cấp năng lượng cho các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu trong tương lai.

Tuy nhiên, hiện tại, trong trường hợp không có cơ sở hạ tầng hydro trên toàn khu vực, bước thứ hai được thực hiện: Hydro sau đó được phản ứng với CO2 để tạo ra mêtan tổng hợp, hay còn gọi là Audi e-gas. Về mặt hóa học, nó gần giống với khí tự nhiên nhiên liệu hóa thạch và do đó có thể được phân phối trên khắp nước Đức bằng cách sử dụng mạng lưới khí đốt tự nhiên đến các trạm nạp khí CNG, để tiếp nhiên liệu cho các phương tiện giao thông.

Khí carbon dioxide được sử dụng trong nhà máy khí điện tử Audi là khí thải từ một nhà máy biomethane gần đó chạy bằng chất thải hữu cơ và được vận hành bởi công ty điện lực EWE. Nhà máy đó tách nó khỏi khí sinh học thô để sản xuất biomethane tinh khiết cao. Nhà máy khí điện tử Audi dự kiến ​​sẽ đạt sản lượng hàng năm khoảng 1.000 tấn, thu giữ khoảng 2.800 tấn CO2 nếu không sẽ gây ô nhiễm bầu khí quyển. Do đó, nhiên liệu trung hòa với khí hậu.

Trong toàn bộ quy trình sản xuất tại kế hoạch e-gas mà Audi đã cùng với kỹ sư nhà máy ETOGAS (trước đây là SolarFuel) xây dựng, việc sử dụng hiệu quả các dòng năng lượng là ưu tiên hàng đầu. Nhiệt thải tỏa ra trong quá trình metan hóa được sử dụng tốt trong việc khử trùng chất thải và điều chế khí sinh học, làm tăng đáng kể hiệu quả tổng thể. Nhà máy khí điện tử Audi hiện đang được vận hành và từ mùa hè năm 2013 sẽ cung cấp khí tổng hợp cho lưới điện.

Audi e-gas là loại nhiên liệu năng lượng cao, lý tưởng để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt trong. The CO2-neutral e-gas from Werlte can power 1,500 new Audi A3 Sportback g‑tron vehicles, each driving 15,000 kilometers (9,320.57 miles) a year. Khi vận hành, những chiếc xe này không tạo ra một gam CO2 nào mà trước đó chưa được thu giữ trong quá trình sản xuất khí điện tử. Ngay cả trong tính toán toàn diện, bao gồm kinh phí xây dựng và vận hành các tuabin gió và nhà máy khí điện tử, các dự báo hiện tại dự đoán lượng CO2 tương đương sẽ duy trì dưới 30 gam mỗi km (48,28 g / dặm).

A3 Sportback g-tron về cơ bản có thể chạy bằng khí tự nhiên, khí sinh học được bán tại một số trạm nạp hoặc khí điện tử. Khách hàng muốn mua xăng điện tử có thể đăng ký một lượng xăng điện tử đặc biệt cho A3 g-tron tại đại lý Audi của họ. Điều này cho phép họ tham gia vào một quy trình kế toán để đảm bảo rằng lượng khí mà họ đưa vào xe tại trạm nạp khí tự nhiên đã được cung cấp vào lưới điện bởi nhà máy khí điện tử Audi.

Họ trả tiền xăng điện tử hàng tháng trên cơ sở thỏa thuận cung cấp nhiên liệu. Khách hàng đưa điều này ra riêng trong hợp đồng thuê. Họ trả giá CNG được quảng cáo tại trạm nạp bằng hóa đơn hàng tháng cho thẻ xăng điện tử của họ. Đây là công cụ kế toán cung cấp cho khách hàng bằng chứng xác thực về dịch vụ lưu động bền vững mà họ đang nhận được. Nó sẽ được chấp nhận tại hầu hết các trạm nạp khí CNG trên khắp nước Đức – nếu khách hàng muốn, hệ thống định vị hoặc điện thoại thông minh của họ sẽ xác định vị trí cho họ. Nhưng A3 Sportback g-tron tất nhiên cũng có thể được tiếp nhiên liệu tại bất kỳ trạm khí đốt tự nhiên nào khác, và sau đó sẽ được cung cấp khí đốt tự nhiên hoặc biomethane giống như bất kỳ phương tiện vận tải nào khác.

Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng của Đức sẽ được hưởng lợi từ khái niệm e-gas của Audi. Vẫn còn một câu hỏi chưa được giải đáp là làm thế nào để dự trữ năng lượng tái tạo, trong đó có tình trạng dư cung ngày càng thường xuyên xảy ra sau khi chính sách năng lượng được xem xét lại, một cách hiệu quả và không phụ thuộc vào vị trí. Việc đầu tiên trên thế giới liên kết nguồn điện với lưới điện khí như dự án khí điện tử ở Werlte đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách lưu trữ khí điện tử được sản xuất trong lưới khí tự nhiên, hình thức lưu trữ năng lượng lớn nhất và hiệu quả nhất hiện có. Triển vọng này có thể tạo ra một động lực lớn cho việc mở rộng năng lượng tái tạo.

Audi A3 Sportback g-tron (2014)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *