Audi A1 ( 2015 )

Posted under Audi On By admin

Audi A1
Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự phổ biến của Audi A1 và A1 Sportback là hơn 500.000 xe đã được bán ra kể từ khi ra mắt thị trường vào năm 2010. Các mẫu xe nhỏ gọn của Audi hiện nay thậm chí còn hấp dẫn hơn, với những lợi ích về cả thiết kế nội và ngoại thất. Các chi tiết trang trí và màu sơn mới mang đến cho chúng vẻ ngoài thể thao hơn. Những chiếc compact nhỏ cho thấy khả năng xử lý giống như của một chiếc xe hạng trung. Thân xe cứng và chiều dài cơ sở ngắn giúp chúng nhanh nhẹn và cơ động.

Sáu động cơ – xăng và diesel – là mới hoặc đã được phát triển thêm. Lần đầu tiên, Audi cung cấp hai động cơ ba xi-lanh hoàn toàn mới, 1.0 TFSI và 1.4 TDI – chúng hoạt động hiệu quả mà không làm mất đi niềm vui khi lái xe. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã được cải thiện tới 10% trong toàn bộ dòng động cơ và công suất đầu ra nằm trong khoảng từ 66 kW (90 mã lực) đến 141 kW (192 mã lực). S tronic bảy cấp có sẵn cho tất cả các động cơ.

Hệ thống lái trợ lực điện cho A1 hoàn toàn mới. Nó làm giảm trợ lực khi tốc độ xe tăng lên. Hoạt động của nó cũng có thể được sửa đổi bởi hệ thống chọn ổ đĩa Audi mới. Người lái có thể vận hành các mô-đun thiết bị như bộ giảm xóc có thể điều chỉnh qua một số chế độ. Bánh xe có kích thước lên đến 18 inch.

Chương trình của các tính năng tùy chọn đã được cấu trúc lại. Khách hàng có thể cấu hình chiếc Audi A1 của mình để tùy chỉnh hơn nữa bằng cách chọn một trong những đường nét mới: thiết kế hoặc thể thao. Các dòng và gói khác cũng được cung cấp. Hoàn toàn mới là bộ phụ kiện hoạt động, làm nổi bật tính cách đô thị của Audi A1.

Audi A1 (2015)
2015 Audi A1
Dòng thông tin giải trí được cấu hình đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trẻ tuổi. Các thành phần hàng đầu là MMI điều hướng cộng và mô-đun kết nối Audi bao gồm điện thoại xe hơi. Sau đó, đưa các dịch vụ trực tuyến của Audi kết nối vào xe và cung cấp điểm phát sóng Wi-Fi.

Được thiết kế lại rộng rãi

Audi A1 và A1 Sportback mới hấp dẫn với những đường nét thể thao. Thiết kế của chúng giờ đây thậm chí còn thể thao hơn và các thanh cản mới giúp chúng dài hơn hai cm (0,8 in) với chiều dài 3,98 mét (13,1 ft). Như một tùy chọn, Audi có thể cung cấp đường mái (của A1) hoặc mái vòm (của A1 Sportback) với màu sắc tương phản.

Nội thất của Audi A1 và A1 Sportback mới rộng rãi và tinh tế. Cách bố trí các nút điều khiển của nó sạch sẽ và các dải trang trí bằng crôm mịn làm cho thiết kế của nó trở nên thanh lịch hơn. Chương trình của các tính năng tùy chọn đã được cấu trúc lại. A1 có thể được tùy chỉnh bằng cách chọn thiết kế hoặc dòng thể thao. Các tùy chọn khác bao gồm lựa chọn thiết kế và gói thể thao S line cũng như nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác – từ lỗ thông gió màu cho đến dán đề-can trang trí cho thân xe. Phụ kiện Chính hãng Audi cung cấp các tùy chọn khác, bao gồm gói trang bị toàn diện lần đầu tiên được cung cấp. Bộ công cụ hoạt động bao gồm các bộ phận bổ sung tùy chỉnh và thiết kế bánh xe.

Sáu động cơ của Audi A1 và A1 Sportback được thiết kế lại – bốn động cơ TFSI và hai động cơ TDI – có công suất từ ​​66 kW (90 mã lực) đến 141 kW (192 mã lực). Tất cả các động cơ đều hoàn toàn mới hoặc đã trải qua quá trình phát triển tiên tiến rộng rãi. Sản lượng điện đã được tăng lên ở hầu hết các động cơ, trong khi khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã giảm tới 10%. S tronic bảy cấp có sẵn cho tất cả các động cơ, dưới dạng tùy chọn hoặc trang bị tiêu chuẩn (với 1.8 TFSI). Người lái xe có thể yêu cầu hộp số ly hợp kép sang số với tốc độ cực nhanh hoặc tự động hoặc điều khiển bằng tay.

Động cơ entry-level là động cơ xăng ba xi-lanh đầu tiên trong lịch sử của Audi. Audi A1 1.0 TFSI ultra (dữ liệu sơ bộ) sản sinh công suất 70 kW (95 mã lực), có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 4,3 lít nhiên liệu trên 100 km (54,7 US mpg) (99 g CO2 pro km [159,3 g / mi] ). Trong A1, động cơ diesel ba xi-lanh mới, 1,4 TDI ultra công suất 66 kW (90 mã lực), đạt mức tiêu thụ nhiên liệu NEDC là 3,4 lít nhiên liệu trên 100 km (69,2 US mpg) (89 g CO2 pro km [ 143,2 g / mi]). Các mô hình cực đại đầu tiên của dòng mô hình A1 được đặc trưng bởi hiệu suất tối đa.

Khung gầm làm cho cả hai mẫu xe nhỏ gọn đều thể thao và nhanh nhẹn. Hệ thống lái cơ điện mới hầu như không sử dụng bất kỳ năng lượng nào, và nó đảm bảo rằng người lái sẽ được hỗ trợ tối ưu trong mọi tình huống lái xe. Trợ lực sẽ giảm khi tốc độ xe tăng lên. Trong dòng thiết bị thể thao mới được tạo ra, việc điều chỉnh cứng hơn, nhưng nó vẫn thoải mái hơn so với mô hình trước đó. Để có hiệu suất năng động hơn nữa, có hệ thống treo thể thao S line. Một điểm mới nữa là hệ thống xử lý năng động Audi drive select. Người lái có thể sử dụng nó để thay đổi đặc tính động cơ, tùy chọn S tronic và giảm xóc điều chỉnh – một tùy chọn mới khác – trên ba chế độ tự động, hiệu quả và năng động.

Đường kính bánh xe từ 15 đến 18 inch. Kiểm soát ổn định điện tử ESC làm cho việc xử lý chính xác và ổn định hơn, đồng thời vectơ mô-men xoắn làm giảm sự chênh lệch ở giới hạn hiệu suất.

Giải pháp cao cấp trong thông tin giải trí là MMI điều hướng cộng với dung lượng bộ nhớ lớn và điều khiển bằng giọng nói thông minh. Màn hình của nó có thể được gập lại khỏi bảng điều khiển. Sự bổ sung lý tưởng là mô-đun kết nối Audi bao gồm điện thoại xe hơi, kết nối xe hơi với Internet. Người lái xe có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Audi connect và hành khách có thể kết nối thiết bị di động của họ với điểm phát sóng Wi-Fi. Các thành phần tinh chỉnh như hệ thống âm thanh vòm Bose hoàn thiện dòng sản phẩm thông tin giải trí.

Tùy biến

Audi A1 và A1 Sportback mới đang mở ra một chương mới. Khách hàng có thể tùy chỉnh trang bị đa dạng theo sở thích cá nhân bằng cách chọn các đường nét thiết kế hoặc thể thao.

Chúng dựa trên các tính năng kỹ thuật và thiết kế hấp dẫn. Chúng bao gồm hệ thống kiểm soát khí hậu, vô lăng ba chấu thể thao và một gói hệ thống hạn chế mở rộng. Gói an toàn bao gồm hai túi khí phía trước, hai bên và hai túi khí đầu, bộ căng đai ở phía trước, hệ thống tựa đầu tích hợp và điểm neo Isofix ở phía sau cho ghế trẻ em.

dây chuyền thiết kế

Khách hàng của Audi A1 muốn khám phá lại phong cách sống trẻ trung, đương đại trên chiếc xe của họ. Dòng thiết kế được cấu hình để đáp ứng chính xác nhu cầu này. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó có thể được nhận ra – với bánh xe hợp kim 16 inch, đèn hậu LED và viền ống xả mạ chrome. Gương cửa và cánh lướt gió trên nóc xe sơn màu tương phản. Trong nội thất, có ghế thể thao có thể điều chỉnh độ cao, hệ thống thông tin người lái, các nút điều khiển bằng nhôm và bọc da cho lẫy chuyển số, vô lăng và phanh đỗ. Vải bọc ghế “Liga” và lỗ thông khí có màu tương phản làm nổi bật thiết kế nội thất.

đường thể thao

Những tài xế đang tìm kiếm phong cách sống thể thao và năng động cũng muốn trưng bày nó trên ô tô của mình. Hai thuộc tính này được ưu tiên hàng đầu trong dòng thiết bị thể thao. La-zăng nhôm 16 inch, viền ống xả mạ chrome và đèn sương mù tạo dấu ấn cho ngoại thất. Vẻ ngoài thể thao của mô hình được tiếp tục trong nội thất. Các khe hút gió được thiết kế với màu đen bóng cao cấp và ngầu cùng gói nhôm và vải lốc xoáy trên ghế thể thao tạo nên không gian năng động. A1 di chuyển nhanh nhẹn trong thành phố và trong nước với vô-lăng thể thao ba chấu bọc da kết hợp với hệ thống xử lý năng động Audi drive select và hệ thống treo thể thao. Hệ thống thông tin lái xe luôn cung cấp cho người lái những thông tin chính.

Sang trọng trong hình thức nhỏ gọn: lựa chọn thiết kế

Lựa chọn thiết kế được xây dựng dựa trên đường nét thiết kế và mang lại sự tinh tế và sang trọng hơn nữa. Các tính năng giúp chiếc xe trở thành người bạn đồng hành tùy chỉnh của nó là bánh xe 17 inch, gói da, ghế bọc da, gói đèn nội thất LED và vô lăng thể thao bọc da.

Bắt đầu với dòng thể thao, gói S line thể thao làm cho A1 trở nên năng động hơn. Các tính năng của nó bao gồm la-zăng nhôm 17 inch, hệ thống treo thể thao S line, đèn pha màu đen, gói đèn chiếu sáng nội thất LED, kết hợp da bọc vải và logo S line trên vô lăng và tấm ngưỡng cửa.

Gói ngoại thất S line

Gói ngoại thất S line có thể được kết hợp với bất kỳ dòng thiết bị nào. Những sửa đổi của nó liên quan đến cản va, phía trước và phía sau, chèn bộ khuếch tán, lưới tản nhiệt Singleframe, cửa hút gió, trang trí ngưỡng cửa bên và các ống xả của hệ thống ống xả. Gói trang bị này được hoàn thiện bởi logo S line trên chắn bùn trước và ốp ngưỡng cửa, đèn sương mù và cánh lướt gió S line trên nóc xe.

Phụ kiện chính hãng Audi: bộ phụ kiện hoạt động

Bộ phụ kiện dành cho A1 và A1 Sportback giúp khách hàng thể hiện cá tính của mình nhiều hơn. Đặc tính đô thị thể thao của nó được làm nổi bật bởi cánh gió trước, tạp dề phía sau, các chi tiết trang trí vòm bánh xe và ngưỡng cửa bên màu xám bạch kim, với các ứng dụng nhôm bao quanh thiết kế bên ngoài. Phạm vi của bánh xe cũng phù hợp với bộ chủ động; bánh xe thiết kế 5 cánh tay Cavo có đường kính 17 và 18 inch.

Với bộ đề can hoạt động, đường mái tương phản và phần sau phía dưới màu xám bạch kim nổi bật so với màu xe cơ bản. Vỏ gương bên ngoài cùng màu hoàn thiện vẻ ngoài khác biệt. Bộ phụ kiện hoạt động được trang bị tại thời điểm xe được giao hoặc có thể được trang bị thêm bởi đại lý Audi.

quattro GmbH: chiếc xe được cá nhân hóa

Cùng với khái niệm đường nét, quattro GmbH cũng cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh thêm. Với 16 lựa chọn màu sắc độc quyền từ Audi, tất cả đều được bọc da Nappa cao cấp, người lái có thể tùy chỉnh màu sắc nội thất theo ý muốn cá nhân. Nếu khách hàng chọn một trong 100 loại sơn tùy chỉnh đa dạng, Audi A1 sẽ trở thành một màn trình diễn cá tính và độc đáo.

1.8 TFSI: động cơ thể thao – kiểu dáng thể thao

Thiết kế của Audi A1 và Audi A1 Sportback mới nhất quán mang phong cách thể thao và những đường nét đặc trưng của nó rất nổi bật. Khi chọn đường nét mạnh mẽ nhất – 1,8 TFSI – ấn tượng thị giác thậm chí còn năng động hơn.

Nó kết hợp tất cả các yếu tố của dòng thể thao với các tính năng độc quyền khác. Mặt trước được trang trí với cản trước sửa đổi với lưỡi gà có màu tương phản, và đèn pha xenon plus tiêu chuẩn mang lại tầm nhìn lý tưởng. Ở góc nhìn nghiêng, bộ la-zăng 16 hoặc 17 inch đặc biệt bắt mắt. Ở phía sau, các chi tiết trang trí ống xả màu đen của hệ thống ống xả, đèn hậu LED và bộ khuếch tán màu đen bóng cao thể hiện tiềm năng thể thao của động cơ hàng đầu.

Phong cách sống: nhiều màu sắc

Audi đã một lần nữa cập nhật các lựa chọn về màu sắc và chất liệu cho dòng sản phẩm trẻ trung, hướng đến phong cách sống của mình. Như một tùy chọn, bề mặt của các điểm nhấn có màu sắc tươi mới. Các bề mặt này là bảng điều khiển trên đường hầm trung tâm, các hộc để đồ, bệ tỳ tay ở cửa ra vào, bọc ghế và các lỗ thông hơi. Ở loại phim thứ hai, phim in – được phủ một lớp tráng thủy tinh trong suốt dày ba milimét (0,1 in) – mang lại cảm giác sâu sắc đặc biệt.

Màu đen là màu chủ đạo trong nội thất; Đường nét thiết kế sử dụng các màu đen, xám thép, vàng và đỏ granit, và phần tay áo của các lỗ thông khí có màu tương phản. Để thay thế cho bọc vải, da Milano có sẵn, bao gồm cả kết hợp với Alcantara. Các đường chỉ khâu tương phản của ghế da là màu xám đá, màu đỏ hoặc màu vàng của đá granit. Dòng thiết bị thể thao cung cấp các màu xám thép, xanh laze và đen. Các lỗ thông hơi được thiết kế bằng màu đen bóng cao cấp; chỉ khâu tương phản của ghế da tùy chọn là màu xám đá hoặc xanh laze.

Gói thể thao S line có hai màu đen và xám rô-to, các đường chỉ khâu tương phản và đường ống thảm có màu bạc. Lựa chọn thiết kế làm đắm chìm nội thất trong màu đen, và đường chỉ khâu và đường ống tương phản màu xanh lá cây tạo thêm điểm nhấn. Da Nappa cao cấp có sẵn làm vật liệu bọc ở đây – giống như trong gói thể thao S line – và các lỗ thông hơi có các vòng màu xanh lá cây bên trong. Bổ sung cho điều này, các bộ thoát khí có thể được đặt hàng trong các thiết kế tùy chọn màu trắng sông băng và màu nhôm (trong gói thể thao S line).

Màu sắc mới: dải màu

Như ở nội thất, Audi đã làm mới các lựa chọn màu sắc ngoại thất. Người mua có thể chọn từ 12 màu ngoại thất, trong đó có 5 màu mới. Các lớp sơn hoàn thiện chắc chắn là đen Brilliant và trắng Cortina, trong khi các màu kim loại được gọi là bạc Floret, trắng Glacier và xanh Scuba. Các lựa chọn màu sắc được hoàn thiện bởi các màu sơn lê dương xám Daytona (dành riêng cho gói thể thao S line), đỏ Misano, đen Mythos, xám Nano, đỏ Shiraz, xanh Utopia và nâu Soho (bắt đầu từ đầu năm 2015). Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn từ hơn 100 loại sơn đa dạng khác từ Audi độc quyền.

Theo tùy chọn, Audi có thể sơn đường viền mái (trên A1) hoặc toàn bộ vòm mui (trên A1 Sportback) với các màu tương phản Đen rực rỡ, bạc floret, kim loại hoặc xám Daytona, hiệu ứng ngọc trai; đối với A1, màu trắng Glacier cũng có sẵn cho đường tương phản của mái nhà. Đối với cả hai mô hình, cũng có các phim tương phản cho đường mái với màu đen Brilliant, mờ và xám Daytona, mờ.

Hệ thống truyền lực

Audi cung cấp sáu động cơ cho A1 và A1 Sportback – bốn động cơ TFSI và hai động cơ TDI. Cả sáu chiếc đều hoàn toàn mới hoặc đã được thiết kế lại về cơ bản; công suất đầu ra từ 66 kW (90 mã lực) đến 141 kW (192 mã lực). Tất cả các động cơ đều kết hợp phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp. Chúng tuân theo các giới hạn của tiêu chuẩn khí thải Euro 6 và bao gồm hệ thống dừng khởi động tiêu chuẩn. Trong khi công suất và mô-men xoắn của hầu hết các động cơ đều tăng lên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã được cải thiện lên đến 10%.

Audi ultra

Tên gọi Ultra là đại diện cho tuyên bố toàn diện của Audi trong việc thiết kế các sản phẩm và quy trình sản xuất của mình để bền vững. Động cơ hiệu quả nhất của một loạt mô hình, xăng hoặc dầu diesel, mang nhãn hiệu cực cao. Ở Audi A1 và A1 Sportback, đây là những mẫu xe có động cơ ba xi-lanh mới – 1.0 TFSI và 1.4 TDI.

Nhỏ gọn và tinh tế: 1.0 TFSI với ba xi lanh

Động cơ xăng nhỏ gọn nhất trong ba loại động cơ xăng trên Audi A1 và A1 Sportback mới là động cơ 1.0 TFSI, về cơ bản được thiết kế lại từ đầu. Đây là động cơ xăng ba xi-lanh đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu Audi. Từ dung tích động cơ 999 cc (hành trình x: 74,5 x 75,4 mm [2,9 x 3,0 in]), nó có công suất 70 kW (95 mã lực) và mô-men xoắn 160 Nm (118,0 lb-ft). Động cơ 1.0 TFSI đẩy Audi A1 từ 0 đến 100 km / h (62,1 mph) trong 10,9 giây với hộp số sàn; tốc độ tối đa của nó là 186 km / h (115,6 mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu NEDC chỉ là 4,3 lít trên 100 km (54,7 US mpg) (99 g CO2 trên km [159,3 g / mi]) – đó là lý do tại sao động cơ 1.0 TFSI mang nhãn hiệu cực cao.

Các số liệu về gia tốc và tốc độ tối đa của động cơ 1.0 TFSI kết hợp với S tronic bảy cấp là giống hệt nhau; ở đây, mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 4,4 lít trên 100 km (53,5 US mpg) (103 g CO2 mỗi km [165,8 g / mi]). Dữ liệu hiệu suất chính của A1 Sportback với hộp số sàn hoặc S tronic: 11,1 giây để chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,1 mph), tốc độ tối đa 186 km / h (115,6 mph) và 4,3 / 4,4 lít trên 100 km ( 54,7 / 53,5 US mpg) (99/103 g CO2 mỗi km [159,3 / 165,8 g / mi]).

Thiết kế nhẹ: chỉ nặng 88 kg (194,0 lb)

Ba xi-lanh mới chỉ nặng 88 kg (194,0 lb) mà không có các bộ phận bổ sung. Nó chia sẻ một số giải pháp tinh vi với hai động cơ 1.4 TFSI thuộc cùng một họ động cơ: cacte của nó được làm bằng nhôm đúc. Trong suốt cacte, khối lượng là nhỏ nhất và tổn thất ma sát thấp; các chân piston có lớp phủ DLC để vận hành cực kỳ trơn tru. Các thanh kết nối rèn và pít-tông nhôm được cân bằng tinh xảo đến mức động cơ không cần trục cân bằng để vận hành êm ái và êm ái.

Có mười hai van đang hoạt động trong đầu xi lanh của 1.0 TFSI mới; Trục cam nạp và xả của chúng có thể được điều chỉnh theo góc quay 50 và 40 độ tương ứng. Mô-đun tàu van mà chúng quay trong đó nhẹ và cứng. Đầu xi lanh kết hợp với ống xả – một thành phần quan trọng của việc quản lý nhiệt hiệu quả. Đầu xi lanh có vòng làm mát riêng, cacte cũng vậy; chất làm mát vẫn ở trong giai đoạn chạy nóng ở đó để làm nóng động cơ càng nhanh càng tốt.

Việc tích hợp bộ làm mát liên động vào đường ống nạp dẫn đến đường dẫn khí ngắn và tích tụ áp suất tự phát có thể đạt đến áp suất tương đối lên đến 1,4 bar. Cửa xả được kích hoạt bằng điện của bộ tăng áp hoạt động với độ chính xác cao. Hệ thống đường sắt chung xây dựng áp suất phun nhiên liệu lên đến 250 bar – một con số hàng đầu mới trong lĩnh vực TFSI. Kim phun năm lỗ của họ có thể cung cấp ba mũi tiêm riêng lẻ cho mỗi chu kỳ làm việc.

Mô-men xoắn mạnh mẽ và hiệu quả cao: 1.4 TDI

Động cơ 1.4 TFSI tạo ra 66 kW (170 mã lực) và mang lại mô-men xoắn 230 Nm (169,6 lb-ft) trong khoảng 1.500 đến 2.500 vòng / phút. Nó giúp Audi A1 tăng tốc từ 0 đến 100 km / h (62,1 mph) trong 11,4 giây và đạt tốc độ tối đa 182 km / h (113,1 mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu NEDC của xe chỉ là 3,4 lít trên 100 km (69,2 US mpg) (với S tronic: 3,6 lít [65,3 US mpg]) – tương đương với lượng khí thải CO2 là 89 (94) gram mỗi km (143,2 (151,3) g / mi). Ở A1 Sportback, các con số là: 11,6 giây, 182 km / h, 3,4 (3,6) lít (69,2 (65,3) mpg) và 91 (94) g / km (146,5 (151,3) g / mi). Hiệu suất cao của chúng đã mang lại cho động cơ 1.4 TDI cái mác siêu việt.

1.4 TDI có dung tích động cơ 1.422 cc dựa trên đường kính 79,5 mm (3,1 in) và hành trình 95,5 mm (3,8 in). Cacte của nó được làm bằng hợp kim nhôm-silicon – một ngoại lệ lớn trong cuộc thi – và nó có trọng lượng không quá 17 kg (37,5 lb); toàn bộ động cơ chỉ nặng 132 kg (291,0 lb). Các ống pít-tông làm bằng gang được gia nhiệt; trọng lượng của các piston và thanh kết nối đã được giảm bớt. Khe hở piston, đường viền vòng và dự ứng lực trước vòng đã được tối ưu hóa để giảm thiểu tổn thất ma sát.

Tiêu chuẩn cao: hệ thống hiệu quả mô-đun

Mô-đun hiệu quả của động cơ diesel ba xi-lanh bao gồm bơm dầu hai cấp của nó và tách các vòng làm mát cho cacte và đầu xi lanh. Trục cam có các ổ trục kim tinh vi và cách bố trí của mô-đun tàu van tương tự như mô-đun 1.0 TFSI. Trục cân bằng, quay ngược với trục khuỷu, đảm bảo vận hành êm ái.

Hệ thống phun common rail tạo ra áp suất lên đến 2.000 bar và các kim phun bảy lỗ tạo ra kiểu phun có độ chính xác cao. Các cánh gạt của bộ tăng áp có thể điều chỉnh được; bộ làm mát liên động được tích hợp trong ống nạp. Hệ thống tuần hoàn khí thải áp suất thấp (EGR) làm mát bằng nước, kết hợp trực tiếp trước bộ sạc, làm giảm lượng khí thải nitơ oxit khi động cơ nóng và ở mức tải trung bình đến cao; EGR áp suất cao không được làm mát chịu trách nhiệm chính cho giai đoạn chạy nóng. Toàn bộ hệ thống xả được thiết kế để lưu lượng tổn thất thấp và khởi động sớm khi khởi động lạnh dựa trên kết cấu nhỏ gọn gần động cơ.

Động cơ xăng: phun trực tiếp và tăng áp

The 1.4 TFSI is available in two versions. It has 1,395 cc of displacement (bore x stroke: 74.5 x 80.0 mm [2.9 x 3.1 in]), and it is equipped with a package of technologies similar to that of the 1.0 TSFI. The more powerful version of the V6 diesel generates 92 kW (125 hp) and 200 Nm (147.5 lb-ft) of torque, the latter of which is available between 1,400 and 4,000 rpm. In this Audi A1, with the seven-speed S tronic, the sprint from 0 to 100 km/h (62.1 mph) takes 8.8 seconds, and its top speed is 204 km/h (126.8 mph). It has a combined fuel consumption of just 4.9 liters per 100 kilometers (48.0 US mpg) (112 g CO2 per km [180.2 g/mi]).

Audi A1 với hộp số sàn có cùng số liệu về tốc độ chạy nước rút và tốc độ tối đa tiêu chuẩn; trong chu trình NEDC, nó tiêu thụ 4,9 lít nhiên liệu trên 100 km (48,0 US mpg) (115 g CO2 mỗi km [185,1 g / mi]). Các giá trị tương tự trên Audi A1 Sportback: 8,9 / 8,9 giây cho nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,1 mph) với hộp số tay hoặc S tronic, tốc độ tối đa 204/204 km / h (126,8 / 126,8 mph), Mức tiêu thụ nhiên liệu 5,1 / 4,9 lít trên 100 km (46,1 / 48,0 US mpg) (118/112 g CO2 mỗi km [189,9 / 180,2 g / mi]).

Đặc biệt thú vị là động cơ 1.4 TFSI mới với COD (xi-lanh theo yêu cầu) và dung tích 1.395 cc cũng như nhiều giải pháp cao cấp. Nó cung cấp công suất 110 kW (150 mã lực) và mô-men xoắn 250 Nm (184,4 lb-ft), công suất sau từ 1.500 đến 3.500 vòng / phút. Ở A1, động cơ bốn xi-lanh cho khả năng vận hành mạnh mẽ với 7,8 giây khi chạy nước rút tiêu chuẩn và tốc độ tối đa 215 km / h (133,6 mph); nhưng nó có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp thấp 4,7 lít nhiên liệu trên 100 km (50,0 US mpg) (109 g CO2 mỗi km [175,4 g / mi]) Các giá trị này giống nhau đối với hộp số tay và S tronic bảy cấp. Trong A1 Sportback, các con số – bất kể loại hộp số – là: 7,9 giây, 215 km / h (133,6 mph) và 4,7 lít trên 100 km (50,0 mpg) (109 g / km [175,4 g / mi]) .

TSFI 1.4 có công nghệ hiệu quả tiên tiến trên hệ thống COD. Ở mức tải lên đến 100 Nm (73,8 lb-ft) và khi đổ dốc, hệ thống sẽ ngắt kích hoạt xi-lanh thứ hai và thứ ba, với điều kiện tốc độ động cơ nằm trong khoảng 1.400 đến 4.000 vòng / phút. Các chốt, được mở rộng bằng điện từ, trượt cái gọi là các miếng cam – các ống bọc mà mỗi miếng chứa hai cấu hình cam khác nhau – trên trục cam. Khi các cấu hình không hành trình quay phía trên van, chúng không kích hoạt van và lò xo van giữ chúng đóng. Hệ thống phun và đánh lửa bị ngừng hoạt động.

Quá trình chuyển đổi chỉ mất vài mili giây. Các điểm hoạt động trong xi lanh hoạt động một và bốn được dịch chuyển về phía tải cao hơn, tăng hiệu quả. Ngay cả với góc bắn 360 độ, độ rung của 1.4 TFSI COD vẫn rất thấp và động cơ hoạt động êm ái. Khi người lái nhấn bàn đạp để tăng tốc nhanh, các xi lanh ngắt sẽ được kích hoạt trở lại. Trong chu trình NEDC, hệ thống COD tiết kiệm khoảng 0,4 lít trên 100 km (62,1 mi). Với phong cách lái xe vừa phải, con số này có thể cao tới 20%.

Động cơ hiệu suất: 1.8 TFSI

Động cơ mạnh mẽ nhất mà Audi cung cấp cho A1 và A1 Sportback mới là 1.8 TFSI mới với công suất 141 kW (192 mã lực); nó huy động mô-men xoắn 250 Nm (184,4 lb-ft) trong phạm vi rộng từ 1.250 đến 5.300 vòng / phút. Động cơ hàng đầu hoạt động cùng với S tronic bảy cấp là trang bị tiêu chuẩn. Ở A1, chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h (62,1 mph) mất 6,8 giây (A1 Sportback: 6,9 giây); nó đạt tốc độ tối đa 234 (234) km / h (145,4 mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chỉ là 4,7 l / 100 km (50,0 US mpg), tương đương với lượng khí thải CO2 là 129 gram mỗi km (207,6 g / mi).

Động cơ 1.8 TFSI, cung cấp 1,798 cc dung tích dịch chuyển (nòng x hành trình 82,5 x 84,1 mm [3,2 x 3,3 in]), có đầy đủ các công nghệ hiệu quả rất hiệu quả. Ở chế độ bán tải, một lượng phun bổ sung được thực hiện vào đường ống cảm ứng của động cơ phun xăng trực tiếp FSI. Hai trục cam có thể điều chỉnh và hệ thống van Audi, giúp chuyển hành trình của van xả qua hai giai đoạn, đảm bảo làm đầy tốt các buồng đốt. Hệ thống quản lý nhiệt sử dụng mô-đun cánh quay hiệu suất cao và tích hợp ống xả trong đầu xi lanh. Hai trục cân bằng đảm bảo hiệu suất vận hành rất trơn tru.

Động cơ TDI: mô-men xoắn cao

Các động cơ TDI – 1.4 TDI ultra mới với ba xi-lanh và 1.6 TDI được phát triển thêm – dựa trên nền tảng động cơ diesel mô-đun (MDB) của Tập đoàn Volkswagen. Cả hai động cơ đều mang đến sự kết hợp giữa mô-men xoắn mạnh mẽ với khả năng vận hành rất êm ái và mức tiêu hao nhiên liệu tối thiểu.

Mạnh mẽ: 1.6 TDI

Động cơ 1.6 TDI với dung tích dịch chuyển 1.598 cc (hành trình x rộng x cao 79,5 x 80,5 mm [3,1 x 3,2 inch]) cung cấp các giải pháp tương tự như động cơ cực đại 1.4 TDI. Chúng là mô-đun vận hành van, giảm thiểu ma sát bên trong, vòng tuần hoàn nước làm mát riêng biệt, AGR áp suất cao và thấp, bơm dầu hai cấp, bộ làm mát liên động trong đường ống nạp, kiểm soát khí thải gần động cơ và cánh dẫn hướng điều chỉnh bằng khí nén trong bộ tăng áp.

Động cơ 1.6 TDI mang lại hiệu suất lái rất nhanh nhẹn với công suất 85 kW (116 mã lực) và mô-men xoắn 250 Nm (184,4 lb-ft) có khả năng hoạt động từ 3.500 đến 4.000 vòng / phút. Audi A1 với hộp số sàn tăng tốc từ 0 lên 100 km / h (62,1 mph) trong 9,4 giây và có tốc độ tối đa 200 km / h (124,3 mph). Nó tiêu thụ 3,5 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (67,2 US mpg) và thải ra 92 gram CO2 trên mỗi km (148,1 g / mi). Dữ liệu hiệu suất giống hệt với S tronic bảy cấp và mức tiêu thụ nhiên liệu là 3,7 lít trên 100 km (63,6 US mpg) (97 g CO2 / km [156,1 g / mi]). Điều tương tự cũng áp dụng cho A1 Sportback. Các con số về hiệu suất của xe giống hệt nhau đối với cả hai loại hộp số cũng như khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km / h (62,1 dặm / giờ) trong 9,5 giây và tốc độ tối đa 200 km / h (124,3 dặm / giờ). Mặt khác, giá trị tiết kiệm nhiên liệu của chúng khác nhau;

Được thiết kế riêng: bộ truyền động

Audi cung cấp hệ truyền động phù hợp cho mọi động cơ trên A1 và A1 Sportback. Đối với động cơ 1.0 TFSI và hai động cơ TDI có hộp số năm cấp tiêu chuẩn và hộp số sáu cấp cho động cơ 1.4 TFSI công suất 92 kW (125 mã lực) và 110 kW (150 mã lực).

TFSI mạnh mẽ nhất nhận được một tiêu chuẩn S tronic bảy tốc độ. Hộp số này là tùy chọn cho tất cả các động cơ khác. Người lái có thể vận hành hộp số ly hợp kép S tronic từ cần chọn hoặc lẫy chuyển số trên vô lăng. Chế độ D tự động được cấu hình để tiết kiệm nhiên liệu tối đa; các điểm chuyển số thể thao hơn ở chế độ S. Hỗ trợ giữ dốc là một tính năng tiêu chuẩn.

S tronic bảy tốc độ bao gồm hai hộp số phụ; hai bộ ly hợp nhiều đĩa vận hành các bánh răng của các bánh răng nằm trên các trục truyền động riêng biệt. Cả hai cơ cấu truyền động đều hoạt động liên tục, nhưng chỉ một cơ cấu được kết nối với động cơ tại một thời điểm. Dịch chuyển được thực hiện bằng cách chuyển các ly hợp. Điều này chỉ mất vài phần trăm giây và không xảy ra sự gián đoạn nào đối với dòng điện – nó rất năng động và thoải mái.

Với trọng lượng khoảng 70 kg (154,3 lb), chiếc S tronic bảy tốc độ nhỏ gọn đặc biệt nhẹ. Bộ ly hợp của nó hoạt động mà không cần nguồn cung cấp dầu, giúp tăng hiệu suất động cơ hơn nữa. Bơm điện, tuần hoàn dầu cho khu vực cài đặt bánh răng, hoạt động khi cần thiết. Tỷ số truyền ở bánh răng dưới ngắn và thể thao; bánh răng trên dài để giảm tốc độ động cơ.

Thiết kế bên ngoài

Audi A1 và A1 Sportback mới có dáng vẻ mạnh mẽ và đầm chắc trên đường. Chiếc xe ba cửa dài 3.975 mm (13,0 ft) với bộ cản mới, dài hơn 19 mm (0,7 in) so với mẫu xe trước. Chiều dài cơ sở đo được là 2.469 mm (8,1 ft); phần nhô ra ngắn. Nó rộng 1.740 mm (5,7 ft) và cao 1.416 mm (4,6 ft). Chiều rộng và chiều cao của Audi A1 Sportback năm cửa lớn hơn mỗi cửa sáu mm (0,2 in). Cột B nằm ở phía sau xa hơn khoảng 23 cm (9,1 in) và mái nhà dài hơn 80 mm (3,1 in), giúp tăng khoảng không ở khu vực tiếp khách phía sau.

Kiểu dáng của hai mô hình nhỏ gọn đã được thực hiện rất nhiều. Khung đơn là một tính năng nổi trội ở phía trước. Nó rộng hơn và các khu vực xung quanh các góc cũng đặc biệt hơn trước. Đèn pha có kiểu dáng thấp, cắt hình nêm. Nội thất của đèn pha – có thể được đặt hàng theo công nghệ xenon plus – đã được thiết kế lại. Cản xe có các đường viền mạnh mẽ; các cửa hút gió và đèn sương mù (tiêu chuẩn trên dòng thể thao) đã được cấu hình lại.

Nhìn từ bên hông, chiếc xe có ngoại hình kéo dài và thể thao. Đường mái hình vòm, được tạo hình khác nhau cho hai mẫu xe, xác định hình dáng của chiếc xe. Phần mui che phủ lên khu vực trên cùng của chắn bùn trước; Đường nối của nó được kéo dài một cách trực quan bởi đường lốc xoáy, chạy qua cửa và các tấm bên và tạo thành một phần của đường vai liên tục. Phía trên ngưỡng cửa bên, đường động tăng dần lên. Gương ngoại thất đã được sửa đổi khí động học và chúng được gắn trên vai cửa.

Ở phía sau, nắp cửa hậu bọc xung quanh cũng nhấn mạnh chiều rộng của xe. Bộ khuếch tán bây giờ có cấu hình thấp hơn và rộng hơn; ở phía bên trái của bộ khuếch tán, hệ thống xả kết thúc bằng một hoặc hai ống xả. Đèn hậu kiểu dáng mới, sử dụng công nghệ LED trong đường nét thiết kế, là yếu tố xác định phong cách; hình nêm của chúng là một biến thể trên mô típ của đèn pha phía trước. Mặt sau của các trụ C cũng có đèn LED nhỏ – chúng có thể nhìn thấy khi nắp cốp mở.

Thân hình

Các loại thép cường độ cao và siêu bền chiếm khoảng 2/3 thân xe của Audi A1 và A1 Sportback. Các bộ phận đã cứng định hình đại diện cho mười một phần trăm khác – các phôi được nung trong lò đến nhiệt độ cực cao và sau đó được tạo hình ngay lập tức trong một công cụ ép nguội. Bước nhảy nhiệt độ mang lại cho nó độ bền kéo cực cao, cho phép độ dày thành mỏng hơn và trọng lượng thấp hơn.

Độ cứng của cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong âm thanh của cả hai mẫu compact. Rất nhiều nỗ lực đã đi vào việc tối ưu hóa việc phát thải tiếng ồn và độ cứng của các thành phần kim loại; tất cả các khu vực mà lực lượng được đưa vào đã được tăng cường. Khái niệm âm học được làm tròn bằng một gói cách nhiệt bao gồm các vật liệu nhẹ.

Các mẫu A1 mới đạt giá trị cD thấp là 0,31 và tiếng ồn của gió là rất nhỏ. Nhiều chi tiết trên thân xe – từ la-zăng cho đến các đường viền nhỏ của đèn hậu và cánh lướt gió cạnh mui – góp phần tạo ra luồng không khí khí động học. Vỏ bọc polyme bao phủ phần lớn gầm xe; nó làm giảm giá trị cD khoảng 10 phần trăm. Khung đơn và khu vực xung quanh được bịt kín hoàn toàn để không khí thổi vào bộ tản nhiệt thực tế không bị thất thoát.

Về mặt an toàn thụ động, hai mẫu compact cao cấp đều có trang bị hiện đại. Các tấm tôn cứng ở các cột A và B, ở đường mái, ở tường trước giếng chân và ở các phần phía sau của các thành viên bên làm cho ô người ở rất chắc chắn. Trong lĩnh vực an toàn cho người đi bộ cũng vậy, hai mô hình này vượt quá yêu cầu của pháp luật. Nắp chụp động cơ được cố định vào thân bằng hai chốt nhả.

Khung xe

Về khả năng xử lý, Audi A1 và A1 Sportback mang đến những phẩm chất của dòng xe cao cấp hơn – chúng rất cơ động và nhanh nhẹn trong thành phố, đồng thời cứng cáp và chính xác trên đường cao tốc và đường cao tốc. Sự phân bổ tải trọng trục – trong khoảng 62:38 – hài hòa tuyệt vời với hệ dẫn động cầu trước; với hầu hết các động cơ, pin được đặt trong khoang hành lý.

Hệ thống treo kiểu MacPherson được sử dụng ở phía trước với xương đòn thấp hơn và khung phụ làm bằng thép cường độ cao. Các ngàm liên kết ngang phía trước cứng cáp tạo ra sự ổn định bên chính xác. Chiều rộng đường đua là 1.477 mm (4,85 ft).

Một tính năng mới trong dòng xe này là hệ thống lái cơ điện với động cơ điện được gắn trên cột lái. Nó có một thể thao, tỷ lệ lái trực tiếp 14,8: 1; nó mang lại cảm giác chính xác khi tiếp xúc với đường; và trợ lực lái giảm dần khi tăng tốc độ. Hệ thống lái mới có trọng lượng nhẹ và tiêu tốn ít năng lượng hơn cho quá trình lái so với hệ thống trước đó vốn đã là một hệ thống lái điện thủy lực rất hiệu quả. Vòng quay chỉ đo 10,6 mét (34,8 ft).

Hoạt động ở phía sau của Audi A1 và A1 Sportback sửa đổi là hệ thống treo bán độc lập với lò xo và giảm xóc được gắn riêng biệt. Chiều rộng rãnh sau là 1.471 mm (4,83 ft). Vòng bi dẫn hướng đóng góp lớn vào chuyển động đàn hồi kết hợp lái xe nhanh nhẹn với sự thoải mái. Hệ thống treo thể thao là tiêu chuẩn trong dòng thiết bị thể thao. Để thay thế, Audi có thể lắp đặt hệ thống treo thể thao S line cứng chuyên dụng – cùng với bánh xe 17 inch – cũng có sẵn trong gói thể thao S line.

Nhiều mặt: Lựa chọn ổ đĩa Audi

Hệ thống xử lý năng động Audi drive select là một tính năng tiêu chuẩn cho dòng thể thao. Người lái có thể sử dụng nó để thay đổi các đặc điểm của bàn đạp ga và hỗ trợ lái – cũng như hệ thống kiểm soát khí hậu tùy chọn và hệ thống kiểm soát hành trình – giữa các chế độ hiệu quả, tự động và năng động. Âm thanh động cơ được bổ sung với 1.8 TFSI. Hệ thống giảm xóc có thể điều chỉnh – một tính năng đặc biệt mới – cũng có thể được điều khiển bằng tính năng Audi drive select.

Trong tất cả các phiên bản, Hệ thống Kiểm soát Ổn định Điện tử ESC được phát triển thêm một cách có hệ thống và lần đầu tiên nó có thể được tắt ở hai cấp độ. Nó thêm một chế độ thể thao đã được sửa đổi và nó có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Nhờ các biện pháp can thiệp xác định, một phong cách lái xe nhanh nhẹn hơn được kích hoạt bởi chế độ thể thao cùng với vectơ mô-men xoắn với phản ứng trực tiếp hơn của nó. Khi ESC hoàn toàn ngừng hoạt động, vectơ mô-men xoắn vẫn hoạt động để xử lý xe chính xác và Khóa vi sai điện tử (EDL) vẫn hoạt động để có lực kéo tối ưu. Chiến lược kiểm soát vectơ mô-men xoắn đã được mở rộng và giờ đây nó đã tính đến tất cả các giá trị ma sát trên đường.

Trước khi đạt đến ngưỡng dưới, mô-men phanh được đo chính xác mà không thể nhận thấy được sẽ được áp dụng cho các bánh xe ở bên trong của một khúc cua. Khi có công suất, mô-men xoắn dư sẽ truyền đến bánh xe bên ngoài; điều này làm cho chiếc xe lái vào các khúc cua và kẹp tóc một cách chính xác. Trong các giới hạn vật lý, xu hướng coi thường được giảm thiểu bởi chức năng ESC này.

Một chức năng phụ của ESC là hệ thống hỗ trợ phanh đa cộng tuyến tiêu chuẩn. Sau khi va chạm, nó ngăn không cho xe tiếp tục lăn bánh không kiểm soát và có thể xảy ra va chạm thứ cấp.

Dòng bánh xe bao gồm 16 phiên bản, bảy trong số đó là phiên bản mới. Mâm xe cơ bản là mâm thép 15 inch cho kích thước lốp 185/60. Thiết kế và đường nét thể thao có la-zăng hợp kim 16 inch đi kèm lốp kích thước 215/45. Bản 1.8 TFSI của lựa chọn Design và trong gói thể thao S line có bánh xe 17 inch với kích thước lốp 215/40.

Theo các tùy chọn, Audi có thể lắp thêm bánh xe nhôm có đường kính từ 15 đến 17 inch, và quattro GmbH cũng cung cấp bánh xe 18 inch ấn tượng với lốp 225/35. Một số bánh xe này được sơn hai tông màu hoặc đánh bóng một phần. Phụ kiện chính hãng của Audi bổ sung cho dòng sản phẩm bánh xe đa dạng với sáu thiết kế bổ sung. Chỉ báo áp suất lốp là tiêu chuẩn.

Gắn phía sau bánh lớn là hệ thống phanh mạnh mẽ. Phanh trước được thông gió bên trong và có đường kính 256 hoặc 310 mm (10,1 hoặc 12,2 in), tùy thuộc vào động cơ. Ở bánh sau, tất cả các mô hình đều có đĩa 230 mm (9,1 in) được kẹp bằng kẹp nhôm nổi. Trong tình huống phanh gấp, đèn phanh thích ứng sẽ nhấp nháy để cảnh báo cho những người lái xe phía sau.

Nội địa

Nội thất của Audi A1 và A1 Sportback mới đồng thời mang phong cách thể thao và tinh tế. Bảng điều khiển thiết bị quét với mặt trước được bước theo chiều ngang của nó lấy tín hiệu từ một cánh máy bay; bốn lỗ thông khí tròn loe mạnh mẽ của nó gợi nhớ đến các tuabin động cơ phản lực. Bảng điều khiển trên đường hầm trung tâm có thiết kế tương tự như đuôi thuyền buồm.

Giống như tất cả các mẫu xe Audi, hai mẫu xe nhỏ gọn này có một khái niệm vận hành hợp lý ấn tượng. Bộ đàn được bố trí rõ ràng. Giữa các đồng hồ tròn lớn có màn hình hiển thị hệ thống thông tin người lái – một tính năng tiêu chuẩn của đường nét thiết kế và thể thao. Chương trình hiệu quả tích hợp hỗ trợ người lái đạt được phong cách lái xe hiệu quả. Màn hình màu (tiêu chuẩn từ đài MMI) được hạ xuống bảng điều khiển khi không hoạt động; khi chạm bằng ngón tay, nó sẽ trượt lên trên.

Rất thoải mái: những chiếc ghế

Hàng ghế trước mang lại sự thoải mái tốt cho người ở mọi chiều cao và tầm vóc, mang lại sự ổn định và hỗ trợ. Ở dòng thiết bị thể thao và thiết kế được lắp đặt hai ghế thể thao điều chỉnh độ cao có hỗ trợ thắt lưng; cấp cao hơn tiếp theo là ghế thể thao S tích hợp tựa đầu. Ghế sưởi có sẵn như một tùy chọn cho tất cả các phiên bản.

Cả hai mẫu xe xuất xưởng đều là xe ô tô 4 chỗ ngồi; như một tùy chọn, Audi có thể lắp đặt hệ thống chỗ ngồi ba người trong A1 Sportback mà không phải trả thêm phí. Ngoài ra còn có các tùy chọn khác, chẳng hạn như tựa tay trung tâm có thể điều chỉnh độ nghiêng ở phía trước với ngăn chứa đồ và gói lưu trữ thực tế.

Khoang hành lý của các mẫu A1 đều có cùng dung tích chứa hàng là 270 lít (9,5 cu ft). Các bức tường là mặt phẳng, và bước đến môi chất tải thấp. Cửa sập mở khóa điện tử, kể cả thông qua chìa khóa điều khiển từ xa. Khi hàng ghế sau tách rời được gập xuống, sức chứa hàng hóa tăng lên 920 lít (32,5 cu ft) tính đến đầu xe. Audi cung cấp tùy chọn gói khoang hành lý cũng như túi đựng đồ trượt tuyết và ván trượt tuyết.

Tính cách cao cấp của Audi được phản ánh tất cả các khu vực của nội thất; tất cả các chi tiết của nó tạo ra một ấn tượng thanh lịch và tinh vi. Các nút và các nút điều khiển khác được lắp không phát và chúng di chuyển với âm thanh nhấp chuột được chia độ rõ ràng. Các nút nâng cửa sổ, nút xoay / điều khiển nút điều hướng MMI tùy chọn cộng với đầu đĩa CD có các điểm nhấn bằng crôm tinh xảo; một khung màu đen bóng cao bao quanh màn hình gập lại. Trong các đường nét thiết kế và thể thao, nhiều nút điều khiển có kiểu dáng bằng nhôm.

Một tùy chọn đặc biệt thanh lịch là gói chiếu sáng nội thất LED với đèn LED trắng. Khi hệ thống âm thanh vòm Bose được lắp đặt, khung của loa trầm được chiếu sáng bằng dây dẫn ánh sáng LED. Audi cung cấp gói chiếu sáng nội thất LED trong lựa chọn Thiết kế, gói thể thao S line hoặc tùy chọn riêng lẻ.

Thông tin giải trí và kết nối Audi

Dòng thông tin giải trí cho Audi A1 và A1 Sportback mới được lên ý tưởng như một hệ thống mô-đun. Hệ thống cơ sở là đài Audi tiêu chuẩn với bốn loa. Giai đoạn mở rộng đầu tiên là đài MMI với ba bộ chỉnh, đầu đọc thẻ SD, cổng AUX-IN và tám loa; nó đã cung cấp logic hoạt động MMI và màn hình 6,5 inch có thể gập lại.

Gói kết nối có thể được đặt hàng như một phần bổ sung cho đài MMI; nó tích hợp giao diện Bluetooth và giao diện âm nhạc Audi (AMI) để kết nối với máy nghe nhạc di động. Nếu sau đó khách hàng mua thẻ SD có dữ liệu định vị hoặc chọn gói định vị khi đặt xe, đài MMI sẽ đóng vai trò như một hệ thống định vị. Gói kết nối cũng có sẵn cùng với vô lăng đa chức năng bọc da và hệ thống thông tin người lái như một phần của gói phương tiện.

Giải pháp hàng đầu của dòng sản phẩm là MMI điều hướng plus, thiết lập các tiêu chuẩn trong loại xe này. Hệ thống có thể lưu trữ 20 GB dữ liệu âm nhạc; Nó tích hợp hai đầu đọc thẻ, AMI, giao diện Bluetooth, ổ CD / DVD và điều khiển giọng nói. Giờ đây, người lái xe có thể nói toàn bộ địa chỉ điều hướng trong một bước duy nhất và cũng có thể điều khiển các chức năng chính của radio, phương tiện và điện thoại bằng giọng nói. Màn hình gập lại trình bày đồ họa dưới dạng biểu diễn 3D; bản đồ dẫn đường cũng có dạng ba chiều.

Để bổ sung cho điều hướng MMI, Audi cung cấp mô-đun phần cứng Audi kết nối bao gồm điện thoại xe hơi, kết nối với Internet qua modem UMTS. Hành khách có thể lướt web và gửi email từ tối đa tám thiết bị di động thông qua điểm phát sóng Wi-Fi tích hợp. Đối với người lái, nó cung cấp các dịch vụ Internet phù hợp từ Audi kết nối với xe hơi – từ thông tin giao thông trực tuyến đến điều hướng với Google Earth và Google Maps Street View và cuối cùng là đài phát thanh web thông qua luồng âm nhạc Audi.

Các đơn vị mô-đun khác có sẵn cho MMI điều hướng cộng và đài MMI – bộ đổi CD sáu đĩa, bộ chỉnh sóng để thu sóng vô tuyến kỹ thuật số và hộp điện thoại Audi, giao diện điện thoại di động của người lái với ăng-ten của xe. Một lựa chọn cho người hâm mộ hi-fi là hệ thống âm thanh Audi, có 10 loa với công suất 180 watt.

Giải pháp âm thanh hàng đầu có thể được lựa chọn là hệ thống âm thanh vòm Bose. Bộ khuếch đại kỹ thuật số của nó có công suất đầu ra 465 watt và nó có thể phát lại tín hiệu âm thanh nổi ở âm thanh vòm 5.1. Nó sử dụng một micrô để phân tích tiếng ồn xâm nhập và điều chỉnh phát lại cho phù hợp. Trong hệ thống này có 14 loa được lắp trên xe, trong đó có một loa siêu trầm được gắn dưới khoang hành lý.

Trang thiết bị

Audi A1 và A1 Sportback mới được tung ra thị trường với mức giá hấp dẫn. Phiên bản cấp nhập cảnh, A1 1.4 TDI, có giá niêm yết là 19.200 euro. Phụ phí cho thiết kế và dòng thể thao là 1.500 euro mỗi chiếc; đối với lựa chọn Thiết kế và gói thể thao S line là 1.800 euro. Phụ phí cho A1 Sportback là 850 euro.

Nhiều tùy chọn riêng cho các mẫu A1 sửa đổi đến từ loại kích thước đầy đủ. Các tùy chọn ngoại thất bao gồm đèn pha xenon plus với đèn LED chạy ban ngày và đèn hậu LED đi kèm. Hệ thống hỗ trợ chiếu sáng cao sẽ tự động chuyển đổi giữa đèn pha chiếu sáng thấp và đèn pha chiếu sáng cao. Hệ thống kiểm soát khí hậu tự động có tính đến điều kiện ánh sáng mặt trời và độ ẩm trong công việc của nó. Đối với S tronic bảy cấp, lẫy chuyển số có thể được thêm vào vô lăng bọc da đa chức năng.

Cửa sổ trời toàn cảnh mang ánh sáng và không khí vào bên trong; kính màu riêng tư che nắng cho khu vực tiếp khách phía sau. Chìa khóa sang trọng giúp việc ra vào xe trở nên đặc biệt thuận tiện. Hai phiên bản của một trợ lý đậu xe có sẵn.

Audi A1 (2015)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *