ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020: Toyota, Honda thống trị; Isuzu D-Max, Mitsu Xpander, VinFast cũng chiến thắng

Posted under Vinfast On By admin

Chương trình Đánh giá Xe hơi Mới cho các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã tổ chức Giải thưởng Grand Prix lần thứ tư hai năm một lần vào ngày hôm nay, lần đầu tiên được tiến hành hầu như do đại dịch coronavirus. Như thường lệ, cơ quan này đã công nhận những người biểu diễn và đóng góp nổi bật cho an toàn giao thông đường bộ trong hai năm qua, mặc dù lần này, hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Nhật Bản đã giành lấy phần lớn thị phần.

Đối với năm 2020, các giải thưởng được chia thành hai hạng mục, đó là Giải thưởng Xuất sắc [sic] và Giải thưởng Hiệu suất An toàn Tốt nhất. Trước đó đã chứng kiến ​​Toyota dẫn đầu với bốn chiến thắng – một vì đạt được số lượng xếp hạng an toàn năm sao cao nhất và một giải thưởng cải tiến an toàn liên tục cho mỗi xe Corolla Altis , Innova và Hilux . Một giải thưởng cải tiến an toàn liên tục khác đã được trao cho Isuzu D-Max , trong khi Honda City được trao vì liên tục đạt xếp hạng năm sao kể từ lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 2012 .

Ở hạng mục Hiệu suất An toàn Tốt nhất, Honda Accord đã được trao giải khi nhận được điểm kiểm tra va chạm tổng thể tốt nhất và điểm tốt nhất về khả năng bảo vệ người lớn (COP) và bảo vệ trẻ em (COP). Tuy nhiên, nó đã được Toyota Majesty / Granvia , phiên bản chở khách của xe van Hiace vượt trội hơn trong hạng mục hỗ trợ an toàn . Điều này đã nâng tổng số lên đến 5 cho Toyota và 4 cho Honda.

VinFast cũng giành được chiến thắng khi trở thành nhà sản xuất mới cam kết an toàn. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam hứa hẹn xếp hạng an toàn cao cho loạt xe điện mới của mình trong hai năm tới, bao gồm điểm ASEAN NCAP bốn sao và năm sao từ Euro NCAP và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA). Cũng được trao giải là Mitsubishi Xpander , chiếc xe thu hút nhiều lượt xem nhất cho video thử nghiệm va chạm trên YouTube, với 465.323 lượt xem.

Trong một diễn biến khác, ASEAN NCAP đã trao giải thưởng cho ba người có liên quan đến cơ quan này. Giải thưởng đại sứ an toàn phương tiện thuộc về Wong Shaw Voon, cựu tổng giám đốc của Viện nghiên cứu an toàn đường bộ Malaysia (MIROS), trong khi giải thưởng dành cho người tiên phong về an toàn ô tô được trao cho cựu giám đốc kỹ thuật ô tô tại Cục an toàn đường bộ (JPJ) , Datuk Mohamad bin Dalib. Một cựu tổng giám đốc khác của MIROS, Siti Zaharah Ishak, đã giành được giải thưởng nhà vô địch về an toàn cho trẻ em.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *