Ánh sáng môi trường xung quanh Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Ánh sáng môi trường xung quanh làm tăng cảm giác chất lượng của cabin, với các điểm chiếu sáng khung bao quanh hộp số, và cung cấp sự chiếu sáng từ phía trên giao diện điều khiển trung tâm và trong các hốc doorhandle, tùy thuộc vào mức độ trim.

Cảm giác không gian cabin và chiều sâu được minh họa bằng một bảng điều khiển trung tâm được gắn ở một góc 30 độ nông cạn, mà quét xuống từ phía trên cùng của bảng điều khiển để điều khiển trung tâm, tạo ra một bề mặt chảy kết hợp các sang số. Giống như các Insignia, đồng hồ chính và đồng hồ đo của Astra được bao quanh với chrome, với đồng hồ tốc độ và máy đo tốc độ góc vỏ vào bên trong đối với người lái xe.

Đặc biệt nhấn mạnh đã đi vào thiết kế và kỹ thuật của ghế Vauxhall Astra, mà bây giờ có mức độ công nghiệp hàng đầu của điều chỉnh. Chiều cao của họ có thể được nâng lên đến 65mm, trong khi mũi của mình và phạm vi phía sau kéo dài đến 280mm, cho phép tất cả các trình điều khiển và hành khách để tìm vị trí ngồi lý tưởng của họ. Ngoài ra, các Ghế Ergonomic thể thao (tiêu chuẩn trong tất cả các mẫu Elite) đã cải thiện điều chỉnh độ nghiêng (ghế người lái chỉ), bốn chiều hỗ trợ sức mạnh thắt lưng, hỗ trợ phụ cấp và hỗ trợ miếng đệm bọt.

Lưu trữ và đóng gói

“Vì vậy, những người thực sự đặt bao tay trong gloveboxes của họ? ‘

Sử dụng thông tin phản hồi từ một cuộc khảo sát khách hàng, nhóm nghiên cứu nội thất đầu tiên biên soạn một danh sách 20 mặt hàng phổ biến nhất được lưu trữ trong xe ô tô: bút, tiền kim loại, một đèn pin, một tập bản đồ đường, một đĩa đậu xe, kính mát, ví, khăn giấy, một chiếc điện thoại di động , đĩa CD, đồ ngọt, ly, tạp chí, báo, trái cây, một túi cứu thương, một chiếc áo khoác, một 1,5 / 1,0 / 0,5 lít nước uống đóng chai. Và, tất nhiên, găng tay.

Tiếp theo, họ lưu ý nơi chủ sở hữu muốn giữ những vật dụng và tìm kiếm những giải pháp thiết thực. Họ phát hiện ra rằng các công ty xe hơi có xu hướng tập trung vào kích thước lưu trữ một mình, và điều đó dẫn đến kích thích các vấn đề, chẳng hạn như đĩa nhạc được lưu trữ tại trung tâm điều khiển, ngăn chặn các phần còn lại cánh tay bị đầy đủ giảm xuống.

Max Kuncl, Hiệu suất tích hợp quản lý của nhóm nghiên cứu đã so sánh các thách thức đối với một câu đố: “Điều quan trọng cho đội bóng không chỉ để tìm địa điểm cho các mục để phù hợp, nhưng đối với nội thất Astra mới để vẫn nhìn tuyệt vời, và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao trong suốt cabin. ”

Điều này quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết đã dẫn đến một loạt các giải pháp lưu trữ đơn giản, nhưng hiệu quả. Một trường hợp kính mát vỏ cứng đã được chèn vào phía trên cánh cửa mở ra phía tài xế; khe tiền xu và các chủ bút được đúc thành các cạnh bên trong của nắp hộp găng tay; và găng tay hộp chính nó có hai ngăn có thể tháo rời, trong khi một hộp mini-bao tay thứ hai đã được thêm vào ngay bên dưới công tắc đèn.

Đổi mới lưu trữ tiếp tục xuất hiện trong giao diện điều khiển trung tâm, trong đó có thể chứa chín trường hợp CD, cũng như có một khu vực lưu trữ nhỏ và một chèn cho hai chủ sở hữu cốc. Ngoài ra còn có các tùy chọn của một ngăn kéo dưới chỗ ngồi dưới ghế hành khách đó là đủ lớn để giữ một đôi giày. Hành khách phía sau cũng được hưởng lợi, với một kết nối 12-volt có sẵn cho máy nghe nhạc MP3, ngoài không gian để uống chai.

Khởi động các Vauxhall Astra mới cũng đã bị giám sát chặt chẽ. Một giải lao đã được tạo ra trong các bên của các khởi động để chấp nhận hoặc là một bộ sơ cứu hoặc cảnh báo tam giác, trong khi một FlexFloor cấp bằng sáng chế đã được thiết kế để cung cấp lưu trữ thêm dưới sàn, trong khi tầng chính nó có thể được cố định ở những độ cao khác nhau.

Và những găng tay? Theo khảo sát, hầu hết các chủ sở hữu không giữ chúng trong glovebox ở tất cả. Họ thường được ném vào bên trong túi của cửa, bên cạnh các scraper băng.

Vật liệu và chất lượng

“Mục tiêu của chúng tôi là làm cho chất lượng cảm nhận trong nội thất của thế hệ tiếp theo Astra là tuyệt vời như của Vauxhall Insignia,” Peter Hasselbach, phụ trách Thiết kế Appearance Chất lượng nói. “Điều này là phù hợp với nhiệm vụ của Vauxhall để mang lại sự đổi mới và chất lượng cho lớp compact.”

Chất lượng của các vật liệu được sử dụng trong các Vauxhall Astra mới có thể được nhìn thấy trong các lĩnh vực như các bề mặt hạt, các tấm kết cấu, các yếu tố crôm và cảm giác và hoạt động của các nút và công tắc. Ngoài ra, tất cả các bề mặt chính của Astra được kết cấu bằng vật liệu cao cấp và các loại ngũ cốc hàng đầu để cung cấp cho một mạnh mẽ, cảm nhận bảo hiểm.

Hệ truyền động

Tự hào với tám động cơ dòng-up từ khởi động, phạm vi Vauxhall Astra mới sẽ có trung bình 13,3 phần trăm sạch hơn và tiết kiệm hơn là người tiền nhiệm của nó, mà không móp sự thực hiện các mô hình cụ thể. Một động cơ thứ chín sẽ có mặt vào mùa xuân năm 2010 và sẽ cấp năng lượng cho mô hình Ecoflex đầu tiên trong khoảng 1,3 CDTi động cơ sản xuất 95PS của mình và đạt được lượng khí thải kết hợp của chỉ 109G / km.

Tinh giản biên chế đã được chìa khóa để đạt được lượng khí thải thấp hơn và tiêu thụ nhiên liệu, trong khi một mục tiêu rõ ràng kết quả cụ thể cao và giá trị mô-men xoắn thấp đã đảm bảo rằng hiệu suất mạnh mẽ được giữ lại trên phạm vi.

Các mới Turbo 1.4 lít là một ví dụ hoàn hảo của triết lý này, sản xuất 140PS và 139g / km khí thải C02 kết hợp, so với đi động cơ 1,8 lít, sản sinh công suất tương tự nhưng với một phụ 33g / km.

Ngồi dưới 1.4 Turbo trong phạm vi động cơ xăng là hai đơn vị thường hút 1,4 lít sản xuất 87 và 100ps tương ứng. Bổ sung cho các cơ được hai 1.6s: một đơn vị un-thổi với 115PS và một phiên bản động cơ turbo với 180PS.

Các CDTi diesel line-up bao gồm hai động cơ 1,7 lít và một đơn vị 2,0-lít, tất cả đều được trang bị đường sắt thông thường với hệ thống phun nhiên liệu nhiều và được trang bị bộ lọc bụi (DPFs). Những phạm vi quyền từ 110PS cho công suất thấp nhất 1,7 CDTi để 160PS cho 2,0 CDTi.

Tất cả các cỗ Vauxhall Astra đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và mỗi đơn vị bốn xi-lanh được đặt nằm ngang và có trụ sở chính nhôm, với trục cam trên đôi hoạt động bốn van mỗi xi lanh.

Gang khối đã được sử dụng trên phạm vi cho sức mạnh và giảm cộng hưởng tiếng ồn, với một thiết kế rỗng-frame cho trọng lượng giảm thiểu. Một đúc, kết cấu chảo dầu nhôm thêm độ cứng hơn và đàn áp tiếng ồn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *