Toyota Mỹ Đình , Thanh Xuân nội thất đồ sộ

Posted under Toyota On By admin

Khi nói đến việc xử lý và hầm nóng, rất ít người dám tranh luận rằng bất kỳ nhà sản xuất nào khác làm nó tốt hơn so với Renault Sport.

Renault Sport, các hoạt động phần nào tàng hình giống như ngay bên ngoài Paris, đang trong kinh doanh xây dựng hầm hiệu suất mà thường liên quan đến như một vết cắt trên bất cứ điều gì trong lớp.

Tôi biết đó là cuộc gọi lớn, nhưng bất cứ khi nào bạn đủ may mắn để dây đeo cho mình vào bất cứ điều gì mặc một chiếc huy hiệu Renault Sport, bạn có thể được đảm bảo hai điều – theo dõi hiệu suất thiên và một trải nghiệm giải trí phía sau bánh xe.

Thuật ngữ “đua lai” là chủ yếu chỉ thị quay những ngày này, nhưng với Renault Sport, đó là sự đối phó.

Từ công thức riêng của họ Một ô tô và động cơ Renault rằng nỗ lực sức mạnh của Red Bull để mở bánh Formula Renault loạt, trong đó chủ yếu là một sân tập cho lên và sắp tới phi công F1, Renault Sport xây dựng những chiếc xe đường loại mà những người đam mê cả hai mong muốn và tôn trọng.

Điều đó nói rằng trong khi thế hệ trước Renault Megane Renault Sport dường như đã không xuất hiện để giành chiến thắng bất kỳ cuộc thi sắc đẹp (sự thật mà nói, tôi không quan tâm nó ở tất cả) mới nhất của Renault Sport Megane 250 là một fide turner đầu bona. Đây là một trong Renault Sport rằng nên tìm một sự chấp nhận lớn hơn bất kỳ Megane thế hệ trước.

Khi chúng tôi nghe về tin đồn rằng ông chủ Renault Úc, Justin Horcevar, được tung ra mới Megane Renault Sport 250 với một phiên theo dõi tại các mạch Broadford ở Victoria, không ai ngạc nhiên. Dưới đây là một chiếc xe mà lái xe băng nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đã được chờ đợi.

Nói về ca khúc thiên vị, chỉ cần có một cái nhìn vào những hệ thống phanh Brembo bốn nồi màu đỏ tươi trên rotor có rãnh (đó là rãnh trước và sau), có nghĩa là sẽ có rất ít hoặc không có phanh phai với Megane RS, ngay cả sau khi vô số vòng quanh này khá kỹ thuật ít theo dõi. Có nhiều hơn một vài siêu xe nhà sản xuất xung quanh, mà không cung cấp rôto rãnh, ít nhất không phải bộ như là tiêu chuẩn.

Hoặc những gì về chỗ ngồi Renault Sport RECARO tuyệt vời ủng hộ trong xe Cup Trophee, họ có thể thoải mái nhất ghế thể thao ‘đúng’ bao giờ bạn sẽ ngồi đó. Sau đó, có thêm một sai trượt giới hạn cho lực kéo thêm.

Tôi có thể đi và về, nhưng đó là thời gian để có được đằng sau những bánh xe cho một vòng ngắm nhanh chóng trước khi chúng tôi được thả lỏng trên một loạt ba phiên đùi trong một trong ba chiếc xe Megane Cup Trophee.

Nhấn nút khởi động và bạn ngay lập tức biết rằng có một số mumbo dưới nắp ca-pô. Đó là một 2.0L 16 van, động cơ xăng tăng áp 5-compliant Euro khoe khoang 184 kW (250hp) và 340 Nm mô-men xoắn, mà là đủ tốt cho một nước rút tốc 0-100km / h trong 6,1 giây.

Có vô số cú đấm từ thời điểm bạn thả bộ ly hợp và khoan bàn đạp bên phải – có những điều như turbo lag ở đây và rất nhiều mô-men xoắn duy trì mạnh mẽ khả năng tăng tốc lên đến bên giao ngay kết thúc thẳng. Điều này cảm thấy nhanh hơn so với con số được công bố, không có câu hỏi.

Bạn sẽ không bao giờ biết bạn đang trên cổ lốp đường tiêu chuẩn như vậy là sự rực rỡ của khung Renault này khi bạn bật trong khó khăn và đẩy nhanh ra với tất cả mọi thứ nó có. Không lốp ré lên nào.

Các Megane RS 250 là phẳng trò chuyện xuống lưng thẳng thứ tư – Tôi biết tôi đã có rất nhiều tốc độ lên nhưng tôi quá tập trung vào việc thuận tay phải mù vào cuối thẳng này phải lo lắng về việc tìm kiếm tại quay số. Tôi quan tâm nhiều hơn với phanh muộn càng tốt, trước khi lần lượt vào, và Brembo lập không thất vọng. Thời gian và thời gian một lần nữa, tôi phanh muộn và khó khăn, và không có một chút chậm phát triển phanh, hơn nữa chiếc xe vẫn hoàn toàn cân bằng dưới các ứng dụng lặp đi lặp lại ở tốc độ.

O nhiên f, đó sẽ không phải là một vấn đề, ​​nếu tôi đã dành thời gian để đọc bản thân mình với các hệ thống từ xa trên tàu được gọi là Renault Sport Monitor, có thể thu thập dữ liệu như hiệu suất động cơ thời gian thực (mô-men xoắn, sức mạnh ), Đồng hồ bấm giờ, với chức năng bộ nhớ và hiệu suất dữ liệu, với ký ức tự động tốt nhất bắt đầu đứng 400 mét và tốc 0-100km lần / h.

Điều đó nói rằng với Renault Sport, đó là một nhiều hơn về kinh nghiệm lái xe tổng thể, như luồng một loạt các s-uốn cong cùng với độ chính xác tuyệt đối so với bất kỳ tốc 0-100km / h Thời gian-chạy nước rút khá vô nghĩa.
Đây là một nở mà truyền cảm hứng cho sự tự tin rất lớn từ các trình điều khiển với ins biến sắc nét, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và một trong những khung gầm thể thao tốt nhất trong kinh doanh.

Slick chuyển PK4 tay sáu tốc độ hộp số cung cấp ngắn ném và tỷ số truyền động xuất sắc, trong khi những cảm nhận và cân thông qua tay lái là gần hoàn hảo, mặc dù là một đơn vị thống lái trợ lực điện, có thể cảm thấy một chút từ xa trừ khi hiệu chỉnh đúng. Renault ông chủ cũng nói với chúng ta rằng một truyền ly hợp kép là trên đường và nó nhiều hơn khả năng sẽ tìm được đường vào bản cập nhật tiếp theo của RS Megane 250. nếu đó là trường hợp, làm cho mỏ màu đen và khi nào bạn muốn đặt cọc?

Ngay cả trên đường đua tại nghiêng đầy xuống thẳng và mạnh vào các góc, các Megane Renault Sport 250 cung cấp một chuyến đi thoải mái và phần lớn tuân thủ. Đây là một chiếc xe mà cảm thấy vô cùng trồng, không có gì khó khăn khi bạn đẩy nó.

Kiểu dáng hoàn toàn mới của Megane nóng này là chỗ trên quá. Đó là một thiết kế hoàn toàn mới mẻ và ít tiên bảo vệ như so với thế hệ trước đó, mặc dù một người biểu diễn rất khá, được coi là một vịt con xấu xí bởi bất cứ ai đã không điều khiển nó. Những người đã đẩy lùi được vũ khí lõi cứng Renault Sport như Megane F1 Team R26 và R26.R là hơn chuẩn bị để sống với phần đuôi xe khá kỳ quặc kiểu.

F1 lấy cảm hứng từ mặt trước splitter tụt và thân xe hung hăng trên Megane RS 250 Cup Trophee trình bày các hình ảnh thu nhỏ của một nở hiệu suất từ ​​Renault theo. Thêm vào đó, dấu hiệu phong cách như các đèn LED chạy ban ngày, hợp kim 19-inch và ống xả được đặt ngay giữa với nhiều đúc khuếch tán phía sau màu xám, và điều này là một chiếc xe mà chắc chắn sẽ xoay đầu và trái tim như nhau.

Bên trong, nó nhiều hơn trong cùng đua kiểu động cơ, với dây an toàn màu vàng sáng (tôi sẽ không có cách nào khác) và phù hợp với khâu màu vàng trên ghế và tập trung vào tay lái thể thao.

Tại 41.990 cho Megane Renault Sport 250 Cup và $ 46,990 cho Cup Trophee, có thêm một loạt những tính năng bao gồm cả RECAROs, bánh xe 19-inch và gương gập điện tử, cả hai chiếc xe đại diện cho hai chiếc xe nổi bật trong lĩnh vực nóng nở.

Nếu chúng ta nghĩ theo dõi kiểm tra các ổ đĩa hiệu quả mới nhất từ ​​Renault Sport là một cách tốt để đưa vào một công việc vài giờ – làm thế nào bạn sẽ cảm nhận về một vài vòng trong xe Megane đua thuần chủng, được gọi là New Megane Trophee. Vấn đề duy nhất là, chúng tôi đã phải đi xe shotgun với Jim Richards, vì đây là một trong những dịp hiếm hoi khi Renault Sport nghĩ điều quan trọng đủ để cho thấy Úc những gì rất có thể là một trong những chiếc xe đua đẹp nhất thế giới hiện nay.

Không chỉ vậy, nó dựa trên nở Megane, chỉ này được cung cấp bởi một trung gắn trên 3,5 lít 24V động cơ V6 và cậu bé, không cho nó đi.

Khi tôi trèo lên buồng lái thông qua việc lồng cuộn và bảo đảm khai thác bốn điểm, đó là thời gian cho Jim làm việc bộ ly hợp ngón tay khéo léo, trong khi cùng một lúc khoan ga và gần đủ để 270 kW (360bhp) và 390 Nm mô-men xoắn được tung ra trong một chiếc xe có trọng lượng chỉ 980 kg.

Tốc độ mà điều này có thể lấy một phần mười góc là mắt tưới nước, và bạn sẽ cần một vài giây cho não của bạn để xác định lại tốc độ và phanh khoảng cách. Đây là một trong Megane Tôi muốn có chưa sử dụng trong nhà để xe của tôi, nhưng bạn sẽ cần khoảng 150.000 euro (AUD $ 213,000) chưa tính thuế cho các đặc quyền.

Đó là dữ dội, nhanh chóng và các khu phố như hai cửa đi-kart với một tuần tự sáu tốc độ bán tự động với tay lái mái chèo gắn kết. Những thay đổi có vẻ như nhanh chóng như những người trên một chiếc xe F1 hiện tại và những gì một kinh nghiệm này đã được.

Các sự kiện toàn bộ là về sự trỗi dậy toàn cầu của Renault thương hiệu thông qua một sáng kiến gọi là ‘Lái Thay đổi “.

Renault là thương hiệu số một bán ở Pháp, trước Peugeot và Citroen và trên toàn cầu nhóm Renault cũng bán hơn 2 triệu xe mỗi năm.

Là một trong những công ty xe hơi cổ nhất thế giới, Renault rất muốn trở thành một cầu thủ quan trọng tại Úc và sẽ giới thiệu một số mô hình chính vào thị trường này bao gồm, Latitude (bất động hành lớn), Megane Hatch, Megane Coupe Cabriolet và phong cách Renault fluence Sedan

Xem thêm : Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *