1993 Toyota Carina E – bổ sung mới nhất vào đội tàu di sản của chúng tôi

Posted under Toyota On By admin

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng tìm kiếm của chúng tôi cho một đầu Anh-xây dựng Toyota Carina E hiện đã kết luận. Nó đã đưa ra một vài năm nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm thấy một trong những ví dụ đầu tiên và tốt nhất trong cả nước … và sau đó mua nó để thêm vào bộ sưu tập của chúng tôi các loại xe di sản.

Ý định của chúng tôi để theo dõi lâu đời nhất của Anh được xây dựng Carina E đã được xuất bản lần đầu trở lại vào tháng Mười năm 2012, và tiếp xúc này được tạo ra khai quật dụ Mike Hoyland của . Đăng ký vào tháng Bảy năm 1993, khoảng sáu tháng sau khi bắt đầu sản xuất Carina E ở Burnaston, Derbyshire, các saloon GLi vẫn cung cấp dịch vụ đáng tin cậy với 153.000 dặm trên đồng hồ.

Sau khi xuất bản câu chuyện của Mike, thông tin phản hồi từ các chủ sở hữu Carina E làm chậm lại cho đến tháng Tám năm ngoái, khi không chỉ một mà hai ứng cử viên tiềm năng cho nước Anh lâu đời nhất đến trong hộp thư đến của chúng tôi. Trong khi nhiều người yêu mến bốn cửa GLi Liz Christenssen của doanh nghiệp là lâu đời nhất Carina E chúng ta biết do một ngày đăng ký đầu tiên vào đầu tháng 5 năm 1993, tình trạng tổng thể của nó là không đủ tốt để xem xét việc thêm vào bộ sưu tập lịch sử của chúng tôi.

Các ứng cử viên khác có vẻ nhiều hơn hy vọng, tuy nhiên – một cực thấp-mileage, một chủ sở hữu XLi saloon đăng ký vào cuối tháng năm 1993. Chúng tôi đã được cảnh báo xe của cháu trai của chủ sở hữu, người được giao nhiệm vụ bán xe. Sau khi nghe kể lại của ông về lịch sử của xe và nhìn thấy một lựa chọn các bức ảnh mẫu, chúng tôi ngay lập tức đặt một chuyến bay đến Edinburgh và trả một mức giá tốt cho xe.

Trở lại tháng năm 1993, George Dewar quyết định đối xử với mình một thương hiệu mới Carina E sau khi nghỉ hưu từ nghề nghiệp của mình như là một giáo viên của các nghiên cứu cổ điển.

Ban đầu đã thu hút tới kiểu dáng đẹp, ngoại hình khí động học của chiếc xe, ông Dewar nghiên cứu kỹ lưỡng các thuộc tính khác của nó và tin rằng danh tiếng của Toyota cho sản xuất đáng tin cậy, xe bền nên đảm bảo rằng các Carina E sẽ là chiếc xe cuối cùng bao giờ anh ấy muốn hoặc cần phải mua.

Hơn hai mươi năm và chỉ hơn 20.000 dặm sau, ông Dewar, bây giờ 90, cuối cùng quyết định rằng ông đã quá cũ để lái xe. Kinh nghiệm của ông qua những thập kỷ cung cấp bằng chứng thuyết phục về danh tiếng mà ông đã đầu tư tiền hưu trí của mình trên; nhờ một phần không nhỏ đối với sự nhấn mạnh vào garaging xe khi không sử dụng và duy trì một lịch trình dịch vụ thường xuyên.

Không có gì lớn đã thất bại trong quyền sở hữu của mình và hầu hết các bài kiểm tra của Bộ GTVT đã thông qua với không có gì nhiều hơn thông báo tư vấn thường xuyên, từ lốp xe cũ và như vậy như thế nào.

Ngoài một vài nhược điểm đậu xe nhỏ mà bây giờ chúng tôi đã sửa chữa, Carina E đang trong tình trạng khứ. Có một số lượng thấp hơn trên odometer hơn nhiều người đạt được trong một năm, trông nội thất và cảm thấy hầu như không sử dụng, và mọi thành phần trong khung gầm và hệ thống truyền động cảm thấy chặt như ngày nó còn Burnaston. Carina E của chúng tôi thậm chí còn giữ lại cùng một mùi Toyota mới, chúng tôi nhớ cảm trong kính yêu AE86 Corolla GT Coupe khi chúng tôi đã mua nó cho hạm đội của lịch sử của chúng tôi.

Như một mô hình cư trú chỉ một bậc từ dưới cùng của loạt Carina E, XLi của chúng tôi hiện không có tiện nghi hiện đại như cửa sổ điện và điều hòa không khí, hoặc các tính năng như một quầy rev, phanh chống khóa và túi khí lái xe. Nhưng thay vì tạo ra sự bất mãn, những thiếu sót thực sự phục vụ cho yêu mến bạn đến kinh nghiệm của lái xe. Sự tương tác của con người là cần thiết để thay đổi tất cả mọi thứ từ các cấp luồng không khí để đo khi thay đổi gear.

Những gì chúng ta thấy đặc biệt đáng chú ý về các Carina E là cách hiệu quả nó giải quyết số 450-mile trek trở lại Anh trụ sở chính của Toyota; một khoảng cách mà đã được nhiều hơn nó đã tích lũy được trong bốn năm qua!

Mặc dù trải qua hầu hết mọi loại thời tiết và sự cố giao thông, hành trình được thoải mái hổi trong khoảng tám giờ và chiếc xe đã không bỏ lỡ một nhịp. Trong thực tế, nó di chuyển toàn bộ khoảng cách trên chỉ là ba phần tư của một bồn chứa nhiên liệu. Vì vậy, trong điều kiện hoàn thành các nhu cầu của nền kinh tế-minded lái xe, 22 tuổi Carina E vẫn còn rất hiện đại trong cách tiếp cận của mình.

Bây giờ quay trở lại sản xuất của nó, Carina E của chúng tôi sẽ tiếp tục được chăm sóc theo cách thức mà nó đã trở thành quen thuộc. Nhưng chiếc xe sẽ không có nghĩa là sống ngày của nó như là một minh họa tĩnh của lịch sử sản xuất của Toyota tại Anh. Ví dụ, chúng tôi có một vài ý tưởng về so sánh mô hình khai mạc này với các sản phẩm mới nhất mà sẽ sớm xuất hiện ngoài Burnaston.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *